• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

SOS: Biến chứng, tác hại của Hạ Gò Má có thể gặp phải

Kỹ thuật hạ gò má có tác động, xâm lấn khá nhiều tới cấu trúc xương và mô mềm trên khuôn mặt. Do đó nếu thực hiện sai kỹ thuật sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sức khỏe của bạn. Cùng điểm mặt các biến chứng, tác hại của hạ gò má cũng như cách phòng tránh trong bài viết bên dưới nhé.

Biến chứng, tác hại của hạ gò má có thể gặp phải

Biến chứng, tác hại của hạ gò má có thể gặp phải

Hạ gò má có biến chứng không?

Phẫu thuật hạ gò má sẽ tác động và xâm lấn trực tiếp đến phần xương gò má của bạn. Từ đó điều chỉnh và làm thay đổi hình thái gương mặt. Do có can thiệp dao kéo nên nhiều khách hàng lo lắng hạ gò má sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, biến chứng. 

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng. Những rủi ro và nguy hiểm thường chỉ xuất hiện khi gặp phải bác sĩ thiếu kinh nghiệm, tay nghề non kém hoặc áp dụng công nghệ thẩm mỹ lạc hậu, lỗi thời. 

Nếu vẫn đảm bảo được những yếu tố dưới đây thì bạn sẽ không cần phải lo lắng hạ xương gò má có biến chứng không nữa.

Hạ gò má cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm | Biến chứng, tác hại của hạ gò má có thể gặp phải

Hạ gò má cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm | Biến chứng, tác hại của hạ gò má có thể gặp phải

 • Bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Bác sĩ là người sẽ trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật. Vì vậy trình độ, tay nghề của bác sĩ sẽ quyết định sự an toàn của ca phẫu thuật hạ gò má. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, các thao tác chính xác, cẩn thận thì sẽ tránh được những sai sót và các nguy cơ biến chứng hạ gò má không mong muốn.

 • Hệ thống máy móc hiện đại

Thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo vô trùng cũng là yếu tố giúp nâng cao tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật hạ gò má. Tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao thường được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại giúp bác sĩ xác định tỷ lệ gò má chính xác. Từ đó sẽ đưa ra phương án hạ gò má phù hợp với từng người. Nhờ đó mà yếu tố rủi ro được hạn chế đáng kể.

 • Phương pháp phẫu thuật tiên tiến

Phẫu thuật hạ gò má có biến chứng không phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật hoặc công nghệ áp dụng. Với những công nghệ hiện đại, kỹ thuật bóc tách xương tiên tiến sẽ giúp ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, ít đau đớn. Đồng thời giảm thiểu được các biến chứng khi hạ gò má, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Điểm mặt các biến chứng, tác hại của hạ gò má sai kỹ thuật

Nếu thao tác hạ gò má thiếu chính xác, áp dụng công nghệ lạc hậu hoặc bác sĩ tay nghề non kém, ít kinh nghiệm thì có thể dẫn đến các biến chứng hạ gò má như sau:

Những biến chứng khi hạ gò má sai kỹ thuật | Biến chứng, tác hại của hạ gò má có thể gặp phải

Những biến chứng khi hạ gò má sai kỹ thuật | Biến chứng, tác hại của hạ gò má có thể gặp phải

 • Chảy xệ mô mềm

Hạ gò má được thực hiện bằng cách cắt, di chuyển xương gò má. Do đó sau phẫu thuật có thể xảy ra hiện tượng chảy xệ mô mềm. Hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do tổ hợp gò má bị di chuyển xuống dưới hoặc phần xương được cắt không cố định. 

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như phạm vi bóc tách rộng và thừa mô mềm thì tình trạng chảy xệ có thể xảy ra. Bên cạnh đó, tính chất mô mềm hiện tại của khách hàng cũng là yếu tố góp phần dẫn đến chảy xệ. Một số yếu tố làm tăng nguy cơ này gồm: trên 40 tuổi, có nhiều mỡ má, da mỏng và lỏng lẻo, góc cằm cổ không rõ nét, rãnh mũi má sâu hoặc má chảy xệ.

Trong trường hợp gặp phải biến chứng này, bạn có thể tham khảo một số biện pháp khắc phục như căng da mặt, bóc túi mỡ, nâng cơ mặt…

 • Tổn thương dây thần kinh dưới ổ mắt

Trong quá trình hạ gò má, ổ mắt, các cấu trúc trong ổ mắt, dây thần kinh dưới ổ mắt và xương thái dương có thể bị tổn thương. Điều này chủ yếu là do tay nghề kỹ thuật của bác sĩ thực hiện khi khoan cắt xương. 

 • Hàm bị cứng, khó nhai

Khi cơ thái dương bị chèn ép do di chuyển cung gò má vào bên trong có thể gây ra tình trạng cứng hàm. Thông thường tình trạng này sẽ giảm dần sau 1 – 2 tháng. Trong thời gian này bạn có thể tập há miệng thường xuyên để giảm các triệu chứng nhanh hơn.

 • Hai má không cân đối

Có nhiều khách hàng gặp phải tình trạng sau phẫu thuật hạ gò má nhưng “đôi lưỡng quyền” không cân đối, bên cao bên thấp. Điều này có thể là bình thường và sau 1 thời gian 2 má sẽ cân đối, hài hòa hơn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp là do bác sĩ thực hiện không đo vẽ tỉ lệ chuẩn dẫn đến phẫu thuật thiếu chính xác. 

 • Nhiễm trùng

Các thiết bị máy móc không được khử khuẩn, khử trùng an toàn trước khi thực hiện có thể khiến vi khuẩn tấn công vào vết thương, tạo ổ viêm, gây sưng đau, lở loét tại khu vực phẫu thuật. Nếu không được xử lý kịp thời có thể khiến vết thương bị hoại tử nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần.

 • Xương không liền

Một biến chứng khi hạ gò má khác mà bạn cần biết là xương không liền. Điều này sẽ khiến cho gò má bị cao hoặc chảy xệ. Nguyên nhân gây ra vấn đề xương không liền có thể là do quá trình cắt quá nhiều xương, cố định không chắc chắn, di chuyển vận động cơ hàm nhiều,…

>> Phẫu Thuật Hạ Gò Má Có Đau Không Click đây

>> Phẫu Thuật Hạ Gò Má Có Được Vĩnh Viễn Không? Xem đây 

Hạ gò má ở đâu an toàn, uy tín?

Để tránh các biến chứng khi hạ gò má cũng như đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn thì điều quan trọng nhất là bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ thực hiện uy tín, có thương hiệu lâu năm. Cụ thể, các tiêu chí cần có của một địa chỉ hạ gò má an toàn là:

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ hạ gò má uy tín | Biến chứng, tác hại của hạ gò má có thể gặp phải

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ hạ gò má uy tín | Biến chứng, tác hại của hạ gò má có thể gặp phải

 • Hoạt động hợp pháp: Trước tiên, địa chỉ đó phải là đơn vị thẩm mỹ hoạt động hợp pháp, được Sở/ Bộ y tế cấp giấy phép. Điều này đảm bảo nơi đây đáp ứng được yếu tố nhân lực, vật lực cho 1 ca phẫu thuật.
 • Bác sĩ giàu kinh nghiệm: Phẫu thuật hạ gò má đòi hỏi bác sĩ phải giỏi, có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề, giàu kinh nghiệm thực hiện. Có như vậy mới đảm bảo đo vẽ, xác định tỉ lệ chính xác, thao tác chuẩn, hạn chế xâm lấn.
 • Công nghệ hiện đại: Công nghệ thẩm mỹ luôn được cập nhật, cải tiến theo thời gian. Các công nghệ “sinh sau đẻ muộn” thường có ưu điểm vượt trội hơn. Hiện nay, công nghệ hạ gò má 4.0 được xem là tiên tiến bậc nhất giúp ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, chính xác, tỉ lệ thành công cao.
 • Quy trình khép kín: Khách hàng cần được thăm khám, tư vấn, kiểm tra sức khỏe đầy đủ trước khi thực hiện. Các bước thực hiện cần diễn ra trong phòng mổ vô trùng, khử khuẩn. Sau phẫu thuật, khách hàng cần được chăm sóc hậu phẫu chu đáo.
 • Có chế độ bảo hành đầy đủ: Bạn cần lựa chọn địa chỉ hạ gò má có chế độ bảo hành, cam kết bằng văn bản, giấy tờ theo quy định. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi về sau.
 • Chi phí minh bạch: Một địa chỉ uy tín còn là một địa chỉ luôn công khai, minh bạch về chi phí. Không phát sinh thêm các khoản bất hợp lý nào khác trong quá trình thực hiện.

Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật hạ gò má

Ngoài việc lựa chọn đúng địa chỉ thực hiện uy tín thì chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng đóng vai trò quan trọng giúp hạn chế biến chứng khi hạ gò má. Cụ thể, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chăm sóc sau phẫu thuật hạ gò má | Biến chứng, tác hại của hạ gò má có thể gặp phải

Chăm sóc sau phẫu thuật hạ gò má | Biến chứng, tác hại của hạ gò má có thể gặp phải

 • Uống thuốc giảm đau và các loại thuốc kháng sinh cần thiết theo chỉ định của bác sĩ.
 • Trong những ngày đầu nên ăn uống nhẹ nhàng với những thực phẩm lỏng, mềm, dễ tiêu hóa để hạn chế phải dùng cơ, xương mặt.
 • Bổ sung dinh dưỡng hợp lý, tăng cường rau xanh và thực phẩm giàu vitamin… Kiêng ăn những thực phẩm cay nóng, đồ ăn nhanh, đồ nếp, hải sản,…
 • Hạn chế hoạt động trong những ngày đầu tiên, không tập thể dục, bơi lội, chơi thể thao.
 • Không hút thuốc lá hoặc sử dụng chất kích thích. Vì những chất này có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Đặc biệt, nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường cần nhanh chóng quay lại cơ sở thẩm mỹ để được thăm khám và xử lý kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về biến chứng, tác hại của hạ gò má khi thực hiện sai kỹ thuật. Nếu còn điều gì băn khoăn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp MIỄN PHÍ. Chúc bạn luôn xinh đẹp, tràn đầy năng lượng.

Xem thêm mxh khác:

https://www.kickstarter.com/profile/1130030304/about

Tin liên quan