• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Ngực

Căng tức ngực sau khi nâng ngực có “bất ổn” hay không?

Có thể nói vòng 1 là vũ khí lợi hại của chị em phụ nữ, đối với những người có vòng 1 khiêm tốn, vòng 1 không được đẹp như mong muốn thì các chị em thường lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực để cải thiện vòng 1 của mình. Và để có “núi đôi” đẹp hoàn hảo sau phẫu thuật thì bạn cần tìm hiểu các thông tin hữu ích trước, trong và sau quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra như thế nào? Các dấu hiệu nhận biết vòng 1 bất thường sau phẫu thuật, căng tức ngực sau khi nâng ngực, đau nhiều ở vùng ngực sau phẫu thuật, …đâu là dấu hiệu nguy hiểm, đâu là dấu hiệu bình thường để tìm hiểu nguyên nhân và có cách khắc phục hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé.

Căng tức ngực sau khi nâng ngực là bình thường hay dấu diệu của biến chứng?

Căng tức ngực sau khi nâng ngực là bình thường hay dấu diệu của biến chứng?

PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC LÀ GÌ?

Phẫu thuật nâng ngực còn được gọi là phẫu thuật tạo hình tuyến vú. Đây là một ca đại phẫu xâm lấn nhiều vào bộ phận ngực để tăng kích thước vòng 1 bằng cách đặt túi độn dưới mô vú và cơ ngực.

Đối với phụ nữ nâng ngực giúp chị em trở nên tự tin, quyến rũ, gợi cảm và hạnh phúc hơn. Phẫu thuật này cũng được nhiều chị em lựa chọn đối với các tình trạng ngực bị chảy xệ, sa trễ, rạn nứt sau sinh, ngực hỏng, ngực xấu, ngực lép,… cũng được các chị em lựa chọn nâng ngực để cải thiện vòng 1 của mình. Đối với một số trường hợp đặc biệt, phẫu thuật nâng ngực giúp tái tạo lại vòng 1 theo mong muốn trong các điều kiện khác nhau.

Thông thường sau mỗi ca nâng ngực điều các chị em mong đợi nhất là một dáng ngực mới đẹp hoàn hảo, an toàn, bền chắc. Và để có vòng 1 hoàn hảo và tự nhiên sau phẫu thuật thì bạn phải trải qua một số giai đoạn nhất định. Ở giai đoạn đầu ngực sẽ căng cứng vì túi độn chưa thích nghi hoàn toàn với cơ thể, phần da ngực vẫn còn căng tức chưa đàn đồi nên hiện tượng này là hoàn toàn bình thường. Lúc này tình trạng các tức ngực sau khi nâng ngực là không đáng lo ngại.

Tuy nhiên, theo thời gian, các mô cứng sẽ lắng xuống và mềm đi, dần dần vòng một sẽ ổn định, mềm mại, tự nhiên. Đến giai đoạn này ngực bạn vẫn bị căng tức sau khi nâng ngực thì là một dấu hiệu bất thường và cần được tái khám kịp thời.

>>> Nâng Ngực Bị Lệch Có Phải Biến Chứng? Nguyên Nhân Là Gì? 

NÂNG NGỰC BAO LÂU THÌ KHÔNG BỊ CĂNG TỨC NGỰC SAU KHI NÂNG NGỰC?

1 – Quá trình hồi phục sau nâng ngực

Vài giờ sau phẫu thuật ngực của bạn sẽ cảm thấy đau, căng cứng, lúc này bạn có thể dùng thuốc giảm đau được bác sĩ kê đơn trước đó. Điều này là hết sức bình thường. Bạn có thể sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu, do đó hãy nghỉ ngơi nhiều, ăn thức ăn mềm giúp tiêu hóa dễ dàng.

Sau 24 giờ phẫu  thuật, bạn có thể tháo băng gạc và cố định vết thương. Sau phẫu thuật nâng ngực bạn sẽ lưu trú tại bệnh viện khoảng 1-2 ngày nên lúc này các diều dưỡng, bác sĩ sẽ chăm sóc vết mổ cho bạn, lúc này bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì vết thương sẽ được chăm sóc kĩ càng.

Từ 3-5 ngày sau phẫu thuật, đây là thời điểm bạn sẽ cảm thấy khó chịu nhất, bạn sẽ cảm thấy các cơn đau ở vị trí mổ và quanh vùng ngực. Cơ thể lúc này đã bắt đầu điều chỉnh để dần thích nghi với túi nâng ngực, quá trình hồi phục cũng chính thức được bắt đầu.

Giai đoạn này vùng ngực có thể căng ra do da điều chỉnh sau phẫu thuật để thích nghi với kích thước mới của vòng 1, nên tình trạng căng tức ngực sau khi nâng ngực là hoàn toàn bình thường.

Tùy vào phương pháp phẫu thuật ngực, bạn sẽ bị mất cảm giác vùng ngực hoặc nhũ hoa trong vài ngày hoặc vài tháng.

Bạn có thể cảm thấy sưng, bầm tím nhẹ, điều này là hoàn toàn bình thường và sẽ giảm dần trong vài tuần tiếp theo.

Các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật xoa bóp ngực để tránh co thắt nang, giảm khó chịu, giảm căng tức ngực sau khi nâng ngực và tăng tốc độ phục hồi.

Có thể tắm sau 24 giờ phẫu  thuật, nhưng bạn nên tránh vết mổ tiếp xúc với nước trong 2 tuần sau phẫu thuật.

Đối với ống dẫn lưu sau phẫu thuật, bạn cần nhớ đổ túi đựng dịch và ghi lại lượng dịch 3 lần mỗi ngày để bác sĩ dễ dàng theo dõi tình trạng tụ dịch bên trong sau phẫu thuật, và giúp bác sĩ nhận biết khi nào bạn tháo bỏ được ống dẫn dịch này.

Sau 2-3 ngày có thể tháo ống dẫn dịch, lúc này các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn mặc áo định hình để giúp vòng 1 vào phom ổn định và đẹp hoàn hảo nhất.

Sau 10 ngày bạn quay lại cơ sở thẩm mỹ cắt chỉ, tái khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng ngực của bạn lúc này. Lúc này vòng 1 đã khá ổn định sau phẫu thuật, nhưng tình trạng căng tức ngực sau nâng ngực vẫn còn thì bạn nên báo lại cho bác sĩ biết ngay nhé.

Cảm giác đau, căng tức ngực sau nâng ngực sẽ giảm dần và biến mất hoàn toàn trong vòng 2 đến 3 tuần sau phẫu thuật.

>>> 7 Trường hợp hay gặp về Sửa ngực bị hỏng 

2- Căng tức ngực sau nâng ngực sẽ hết trong 2 tuần sau phẫu thuật. Giai đoạn phục hồi vài tuần sau nâng ngực

Giai đoạn hồi phục và vào phom ngực của mỗi người sẽ khác nhau. Hầu hết mọi người sẽ trở lại làm việc, sinh hoạt bình thường trong khoảng 1 tuần sau khi phẫu thuật, tuy nhiên quá trình hồi phục, chữa lành vết thương và vào phom ngực vẫn tiếp tục diễn ra.

Căng tức ngực sau nâng ngực sẽ hết trong 2 tuần sau phẫu thuật. Quá trình hồi phục sau nâng ngực sẽ diễn ra trong 1 tháng sau phẫu thuật

Căng tức ngực sau nâng ngực sẽ hết trong 2 tuần sau phẫu thuật. Quá trình hồi phục sau nâng ngực sẽ diễn ra trong 1 tháng sau phẫu thuật

Trong thời gian một tháng sau nâng ngực, quá trình hồi phục vẫn diễn ra hàng ngày, các mô mỡ tiếp tục phát triển để ôm lấy túi độn. Cơ thể thay đổi, điều chỉnh để thích nghi với “vật thể lạ” vừa được đưa vào. Giai đoạn này ngực cần được massage nhẹ nhàng hàng ngày đúng cách để vòng một trở nên mềm mại, tự nhiên. Tránh các hoạt động mạnh, không xoa bóp, sờ nắn mạnh sẽ dẫn đến tình trạng lệch túi độn sau nâng. Nên thực hiện massage khi có sự tư vấn, cho phép và theo hướng dẫn của bác sĩ để ngực vào phom đẹp nhất.

Trong 1-3 tháng đầu, bạn nên mặc áo định hình, tránh vận động nặng, không tập các bài thể dục có cường độ vận động cao, tránh các thực phẩm dễ gây sẹo lồi. Ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, nếu gặp bất cứ dấu hiệu nào bất thường như tức ngực, khó thở… bạn phải liên hệ bác sĩ thẩm mỹ ngay lập tức.

Căng tức ngực sau nâng ngực sẽ hoàn toàn biến mất sau 1 tháng phẫu thuật. Nếu sau một tháng, tình trạng căng tức ngực sau nâng ngực vẫn diễn ra thì bạn nên quay lại cơ sở thẩm mỹ để thăm khám kịp thời – Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên của biến chứng sau phẫu thuật nâng ngực.

Từ 3 tháng trở đi, vòng một hoàn toàn ổn định, vào phom chuẩn đẹp, mềm mại, căng tròn, gợi cảm, có độ tròn, độ nhô, độ cong tự nhiên, chuyển động nhịp nhàng theo cơ thể như ngực thật. Lúc này bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực của mình đã thành công.

LỜI KẾT

Phẫu thuật nâng ngực sẽ giúp bạn thay đổi hình dáng và kích  thước vòng một như mong ước, giúp bạn tự tin, nổi bật, gợi cảm và thành công hơn. Tuy nhiên, để sắc xuất ca phẫu thuật của bạn thành công cao thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin cần thiết như: kỹ thuật nâng ngực, biến chứng sau thẩm mỹ, căng tức ngực sau khi nâng ngực có nguy hiểm, bác sĩ thẩm mỹ uy tín, cơ sở thẩm mỹ được cấp phép hoạt động chính quy…để có một ca phẫu thuật thành công và sở hữu cho mình vòng một siêu đẹp mà bạn hằng mơ ước.

Căng tức ngực sau khi nâng ngực – Bạn đã nhận biết được dấu hiệu như như thế nào là bình thường hay biến chứng sau phẫu thuật rồi đúng không ạ? Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé.

Tin liên quan