• Tiếng Việt
Cấy mỡ

[Giải đáp] Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu?

Mắt là viên ngọc quý – nơi mọi thần thái đều được biểu lộ. Tuy nhiên mắt cũng là vùng nhạy cảm với lớp da mỏng manh dễ chịu tổn thương và dễ xuất hiện các khuyết điểm về tuổi tác. Trong đó hốc mắt sâu trũng là tình trạng phổ biến nhất. Để giải quyết vấn đề này nhiều người đã tìm đến phương pháp cấy mỡ hốc mắt. Vậy cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu? Có vĩnh viễn không? Xem ngay nội dung bên dưới để được giải đáp.

[Giải đáp] Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu?

[Giải đáp] Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu?

Cấy mỡ hốc mắt là gì? Ai nên thực hiện?

Hốc mắt sâu là tình trạng thiếu hụt lượng mỡ quanh mắt khiến mắt lồi ra rất khó che giấu qua lớp trang điểm. May mắn thay, sự ra đời của phương pháp cấy mỡ hốc mắt đã giúp nhiều người cải thiện khuyết điểm này.

Cấy mỡ hốc mắt là phương pháp làm đẹp tiêm trực tiếp tế bào mỡ tự thân vào vùng mắt bị thiếu sản, trũng sâu. Từ đó giúp phái đẹp cải thiện khuyết điểm đôi mắt mệt mỏi, lờ đờ, lõm sâu một cách an toàn. Hơn thế nữa, phương pháp này ít xâm lấn, thời gian hồi phục nhanh chóng. Đặc biệt sử dụng lượng mỡ từ chính cơ thể khách hàng nên độ tương thích cao, hạn chế đào thải. 

Cấy mỡ hốc mắt giúp đôi mắt trẻ trung hơn | [Giải đáp] Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu?

Cấy mỡ hốc mắt giúp đôi mắt trẻ trung hơn | [Giải đáp] Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, cấy mỡ hốc mắt tự thân có thể đem lại hiệu quả làm đẹp cao gấp 10 lần so với thủ thuật tiêm chất làm đầy filler. Thêm vào đó, khi cấy mỡ hốc mắt, bác sĩ sẽ sử dụng phần mỡ thừa từ bắp tay, đùi, bụng giúp chị em giảm đi đáng kể lượng mỡ thừa.

Phương pháp cấy mỡ hốc mắt có thể áp dụng cho cả nam và nữ, trên 18 tuổi. Đang gặp các vấn đề sau:

 • Hốc mắt sâu trũng bẩm sinh, cơ địa hoặc bị lão hóa.
 • Hốc mắt sâu trũng và bị teo túi mỡ.
 • Rãnh lệ chảy xệ, bọng mắt sâu.
 • Khách hàng từng cắt mí hỏng nhiều lần do túi mỡ bị lấy đi nhiều lần.
 • Đôi mắt thâm đen, trũng sâu do chế độ sinh hoạt, ăn uống thiếu lành mạnh.

Tuy nhiên, một số trường hợp sau sẽ không được chỉ định cấy mỡ hốc mắt:

 • Phụ nữ đang mang thai, trong chu kỳ hành kinh, cho con bú
 • Người mắc bệnh mãn tính về tim mạch, huyết áp, tiểu đường
 • Người có tâm lý bất ổn, bị sốt cao, thiếu máu…

Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu?

Cấy mỡ hốc mắt không chỉ đem lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời. Mà còn có thể duy trì kết quả lâu dài hơn hẳn kỹ thuật tiêm chất làm đầy filler. Theo các chuyên gia, thời gian duy trì khi tiêm chất làm đầy chỉ có tuổi thọ khoảng 6 – 12 tháng. Trong khi đó cấy mỡ tự thân có thể duy trì trong nhiều năm, thậm chí có trường hợp lên đến 10 năm.

Cấy mỡ hốc mắt cho hiệu quả duy trì lâu dài hơn tiêm filler | [Giải đáp] Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu?

Cấy mỡ hốc mắt cho hiệu quả duy trì lâu dài hơn tiêm filler | [Giải đáp] Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu?

Sau khi được cấy vào vùng mắt, các tế bào mỡ sẽ ổn định sau khoảng 2 tuần. Ngoài khả năng làm đầy thì các tế bào mỡ này còn giúp thúc đẩy tăng sinh collagen. Từ đó giúp xóa mờ nhiều dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn ở đuôi mắt, da chùng chảy xệ… Các tế bào mỡ sau khi cấy vẫn sẽ tiếp tục phát triển bên trong cơ thể chứ không bị đào thải hoàn toàn như filler.

Đương nhiên theo thời gian các tế bào mỡ vẫn sẽ bị tiêu hao dần khoảng 20 – 40% tùy vào cơ địa. Giới chuyên gia gọi đây là hiện tượng “tiêu mỡ trung tâm”. Chỉ có phần mỡ cách rìa 1 – 2mm được nuôi dưỡng đầy đủ và phát triển ổn định. Điều này cũng có nghĩa là cấy mỡ hốc mắt không thể duy trì được vĩnh viễn.

>>> Cấy Mỡ Ở Hốc Mắt Có Nguy Hiểm Hay Không?

Các yếu tố quyết định cấy mỡ hốc mắt được bao lâu

Cấy mỡ hốc mắt sau duy trì được bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Như tay nghề bác sĩ thực hiện, chất lượng mỡ, địa chỉ thẩm mỹ, cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà… Cụ thể:

Hiệu quả cấy mỡ hốc mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố | [Giải đáp] Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu?

Hiệu quả cấy mỡ hốc mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố | [Giải đáp] Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu?

 • Kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ

Cấy mỡ hốc mắt là phương pháp đòi hỏi kỹ năng và tay nghề cao của bác sĩ thực hiện. Bởi chỉ có bác sĩ giỏi, tay nghề thành thạo nhiều năm kinh nghiệm mới đảm bảo thao tác chính xác. Không làm ảnh hưởng đến mắt hay gây biến chứng về sau. Do vậy yếu tố đầu tiên quyết định đến thời gian duy trì kết quả cấy mỡ chính là tay nghề của bác sĩ. 

 • Chất lượng mỡ cấy

Điểm đặc biệt của phương pháp cấy mỡ hốc mắt là sử dụng chính lượng mỡ thừa từ cơ thể khách hàng để bơm vào vùng mắt lõm. Do đó tế bào mỡ càng khỏe thì càng duy trì được hiệu quả thẩm mỹ. Để có thể chắt lọc được lượng mỡ khỏe nhất thì cần sử dụng thiết bị y tế chuyên dụng là màng lọc ly tâm vô trùng, phân tách PRP.

 • Địa chỉ thẩm mỹ

Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu còn phụ thuộc vào địa chỉ thực hiện. Địa chỉ đó cần phải có giấy phép hoạt động đầy đủ, đảm bảo tiêu chuẩn về nhân lực cũng như vật lực. Có như vậy mới đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ.

Ngoài ra chất lượng dịch vụ trước, trong và sau khi cấy mỡ của đơn vị đó cũng ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả. Nhiều cơ sở sau khi thực hiện cấy mỡ xong thì không còn quan tâm đến khách hàng hoặc không có chính sách bảo hành, hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu. Vì vậy bạn hãy lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ có quy trình chuẩn y khoa, đầy đủ các bước thăm khám trước phẫu thuật và hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật.

 • Quá trình chăm sóc hậu phẫu

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến thời gian cấy mỡ hốc mắt được bao lâu là quá trình chăm sóc hậu phẫu tại nhà. Nếu khách hàng tuân thủ theo đúng các chỉ dẫn chăm sóc hậu phẫu từ bác sĩ sẽ giúp đôi mắt nhanh hồi phục, giữ được nét đẹp trong thời gian dài.

Mẹo chăm sóc giúp tăng thời gian duy trì kết quả

Để giúp tăng tỉ lệ sống của mỡ tự thân sau khi cấy mỡ thì bạn cần ghi nhớ và thực hiện những điều sau:

Cách chăm sóc sau cấy mỡ hốc mắt | [Giải đáp] Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu?

Cách chăm sóc sau cấy mỡ hốc mắt | [Giải đáp] Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu?

 • Cần hạn chế các hoạt động chèn ép, tì đè lên vùng cấy mỡ. Bởi lúc này các tế bào mỡ chưa ổn định và cần thời gian để thích ứng với cơ thể. Nếu bạn chèn ép, tỳ đè sẽ khiến cho mô mỡ bị lệch, mất dáng hốc mắt ban đầu.
 • Sau khi cấy mỡ hốc mắt, bạn nên nghỉ ngơi vài ngày ở nhà. Đồng thời cần hạn chế tiếp xúc với khói bụi, ánh nắng mặt trời, hóa chất gây dị ứng từ môi trường xung quanh.
 • Cần giữ vệ sinh môi trường xung quanh để tránh vi khuẩn xâm nhập vào mắt làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Khi ra đường nên đeo kính râm
 • Ngủ đúng giờ, tránh thức khuya trong 1 tháng đầu tiên. Ngoài ra cần tránh dụi mắt, trang điểm, đeo kính áp tròng cho đến khi mắt phục hồi hoàn toàn.
 • Uống thuốc theo đơn của bác sĩ, tránh sử dụng thuốc bên ngoài, không được kê đơn. Bởi điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Hoặc gây xung đột giữa các loại thuốc, không tốt cho sức khỏe.
 • Tăng cường bổ sung nước, trái cây, rau xanh, ngũ cốc, thịt cá. Và các loại hạt vào thực đơn hàng ngày. Kiêng đồ nếp, hải sản, rau muống, thịt gà, chất kích thích cho đến khi phục hồi hẳn.
 • Nên duy trì cân nặng ở mức độ ổn định. Cơ thể tăng cân sẽ giúp tích tụ lượng mỡ thừa khiến da vùng mắt căng hơn và tích mỡ nhiều hơn. Khi giảm cân thì lượng mỡ đã cấy ghép rất có thể sẽ tiêu biến mất. Vì vậy duy trì cân nặng ổn định để kết quả cấy mỡ hốc mắt được duy trì lâu nhất.
 • Theo định kỳ bạn cần tái khám cùng bác sĩ để biết sự phát triển của các tế bào mỡ như thế nào. Đồng thời việc tái khám sẽ giúp bạn phát hiện những thay đổi bất thường để kịp thời điều chỉnh lại.

Cấy mỡ hốc mắt sâu duy trì được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó bạn hãy nắm vững những ghi chú quan trọng phía trên và cân nhắc việc lựa chọn địa chỉ thực hiện nhé. 

Tin liên quan