• Tiếng Việt
Cấy mỡ

Cấy mỡ trung bì vào mũi – khắc phục các biến chứng của mũi

Mũi luôn là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng trên khuôn mặt của bạn. Bạn chỉ cần có một chiếc mũi cao tự nhiên cũng khiến gương mặt bạn trở nên bừng sáng, thanh thoát hơn. Vì thế, đã có rất nhiều khách hàng lựa chọn phương pháp nâng mũi để cải thiện vẻ bề ngoài của mình. Hôm nay, Bác Sĩ Thẩm Mỹ sẽ bật mí cho bạn một phương pháp cấy mỡ trung bì vào mũi. Phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục hầu hết mọi khuyết điểm của mũi. Đặc biệt, sau khi nâng mũi bằng mỡ trung bì chiếc mũi của bạn sẽ trông hoàn toàn tự nhiên.

Cấy mỡ trung bì vào mũi - khắc phục các biến chứng của mũi

Cấy mỡ trung bì vào mũi – khắc phục các biến chứng của mũi

Cấy mỡ trung bì vào mũi là gì?

Bước đầu tiên để hiểu rõ về việc cấy mỡ trung bì vào mũi thì bạn cần tìm hiểu cấy mỡ trung bì là gì. Cấy mỡ trung bì được xem là một phương pháp cấy mỡ thông thường. Bạn có thể dùng mỡ trung bì để cấy vào các vùng như: má, mũi, thái dương, mông, ngực… Mỡ trung bì sẽ được lấy từ những vùng mỡ dày như: mông, bụng dưới, đùi… để cấy vào mũi. Sự khác biệt giữa mỡ trung bì với mỡ thông thường đó là lớp mỡ trung bì được cấu tạo bởi lớp mỡ và phần trung bì. Do đó nên mỡ trung bì sẽ có khả năng tồn tại lâu hơn so với lớp mỡ thông thường.

Cấy mỡ trung bì vào mũi hay còn được gọi là cấy mỡ mũi. Đây được xem là phương pháp khắc phục các tình trạng của mũi như: mũi thấp, mũi phẫu thuật hỏng, mũi hếch… Khi bạn cấy mỡ vào mũi sẽ giúp dáng mũi trông cao và hài hòa với gương mặt hơn. Vì được cấy mỡ mũi nên dáng mũi sẽ rất tự nhiên, mềm mại. Bên cạnh đó, lớp mỡ trung bì còn có khả năng tái tạo và sản sinh collagen cho vùng mũi. Nó hỗ trợ mũi của bạn trở nên căng bóng, hồng hào và mịn màng. 

Đối tượng nào nên cấy mỡ trung bì vào mũi

Không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp cấy mỡ trung bì vào mũi. Phương pháp này sẽ thích hợp với một số trường hợp sau: 

 • Khách hàng có độ tuổi trên 18 tuổi. 
 • Không bị mắc các bệnh lý về huyết áp, tim mạch, đường máu…
 • Có lượng mỡ thừa đủ để thực hiện cấy vào mũi.
 • Khách hàng có vùng mũi mỏng không thực hiện nâng mũi được.
 • Khách hàng không có tiền sử bị kích ứng thuốc mê, bệnh ung thư. 
 • Không dành cho phụ nữ có thai hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt.

Các tình trạng nên áp dụng phương pháp này:

 • Nâng cao sống mũi và cải thiện đầu mũi. 
 • Khắc phục tình trạng lộ sụn mũi sau khi nâng mũi hoặc phần mũi quá mỏng.
 • Khắc phục các tình trạng vùng mũi bị nhiễm trùng, teo cơ, co rút do biến chứng…
 • Khắc phục tình trạng mũi lệch, chỉnh sửa lại đầu mũi hếch.
 • Cấy lớp mỡ bảo vệ mũi tránh khỏi tình trạng co rút sau khi nâng mũi.  

Vì sao nên nâng mũi bằng mỡ trung bì

Mức độ an toàn cao

Một trong những ưu điểm khá nổi bật của cấy mỡ trung bì đó là có mức độ an toàn cao. Bạn không cần phải sử dụng bất kỳ một vật liệu nâng mũi nào đưa vào mũi. Vậy nên sẽ hạn chế được tình trạng kích ứng hoặc gặp biến chứng do vật liệu nâng mũi. Lượng mỡ sau khi được hút sẽ được lọc qua thiết bị ly tâm. Khi cấy vào các tế bào được mỡ được cấy vào vẫn có khả năng tái tạo, nuôi dưỡng bởi máu. Do đó, mỡ sẽ tồn tại trên mũi của bạn như một phần của tế bào mũi. Nó sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến cơ thể hoặc chức năng mũi của bạn.

Cấy mỡ trung bì vào mũi có độ an toàn toàn cao

Cấy mỡ trung bì vào mũi có độ an toàn toàn cao

Sau một khoảng thời gian tồn tại, lượng mỡ được cấy vào cũng sẽ bị lão hóa theo thời gian. Do tuổi tác càng cao thì các mô mỡ sẽ bị teo lại. Mỡ trung bì sẽ chuyển hóa thành các hoạt chất để đi nuôi cơ thể. Ngoài ra, các mô mỡ cũng có thể bị đào thải theo tuyến mồ hôi của bạn. Khi lượng mỡ trung bì bị đào thải cũng sẽ không khiến cơ thể bạn gặp bất kỳ biến chứng nào.

Giảm được lượng mỡ thừa trên cơ thể

Cấy mỡ trung bì vào mũi được xem là phương pháp hai trong một. Bởi vì nó không chỉ giúp bạn giúp bạn cải thiện được tình trạng mũi mà còn giảm được đáng kể các lượng mỡ thừa. Thông thường, mỡ trung bì khi được hút ra bên ngoài sẽ được lọc qua thiết bị ly tâm. Bởi vì mỡ khi hút ra ngoài sẽ chứa máu và nước ở trong mỡ. Sau khi lọc, chỉ có thể thu được 40- 50% tế bào mỡ hoạt động mạnh mẽ so với  lượng mỡ ban đầu. Chính vì vậy, khi hút mỡ tại bụng dưới, mông hoặc đùi thì bạn cần hút lượng mỡ gấp 2 lần so với lượng mỡ được cấy vào mũi. 

Nâng mũi tự nhiên

Bạn sẽ không thể tìm thấy được loại chất liệu nâng mũi nào hoàn hảo hơn là mỡ trung bì. Nâng mũi bằng trung bì mỡ sẽ khiến vùng mũi của bạn trở nên vô cùng tự nhiên. Khi sờ vào bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mại và dẻo dai y như mũi thật. Lớp mỡ trung bì không chỉ khiến mũi của bạn cao hơn mà còn khiến đầu mũi tròn đầy, dày dặn. Đây được coi là tướng mũi có hậu vận tốt, làm ăn phát triển, có nhiều tiền tài, của cải.

Làn da mũi sau khi cấy mỡ trung bì vào mũi cũng sẽ được trẻ hóa. Bạn sẽ thấy được vùng mũi không còn nếp nhăn mà trở nên hồng hào, láng mịn. Bởi vì các tế bào mỡ trung bì sẽ giúp tái tạo vùng da và sản sinh collagen cho vùng mũi. Nó sẽ khiến gương mặt của bạn trở nên bừng sáng và thu hút mọi ánh nhìn.

>>> Review từ khách hàng sau khi cấy mỡ lên mặt

Khắc phục được các khuyết điểm của mũi

Như đã nói ở phía trên, cấy mỡ trung bì vào mũi có thể khắc phục được các khuyết điểm của mũi. Bạn có thể chỉnh sửa được mũi hếch, lệch, co rút,… do bị tai nạn hoặc gặp biến chứng sau khi thẩm mỹ mũi. Ngoài ra, còn có một số tình trạng nặng hơn như nhiễm trùng hoặc hoại tử mũi. Đối với trường hợp này bắt buộc phải cắt bỏ đi các tế bào ở mũi để cấy vào tế bào mới vào. Lúc này, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp cấy mỡ mũi để bù vào những vùng những vùng còn thiếu.

Cấy mỡ trung bì vào mũi giúp khắc phục được các biến chứng

Cấy mỡ trung bì vào mũi giúp khắc phục được các biến chứng

Các tình trạng lộ sụn sau khi nâng mũi do da mũi quá mỏng cũng sẽ được cấy mỡ. Lớp mỡ được cấy vào không chỉ giúp bạn che được sụn mũi mà còn đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ mũi của bạn. Bên cạnh đó, có một số khách hàng sử dụng phương pháp kết hợp nâng mũi bằng sụn và mỡ trung bì. Sự kết hợp này sẽ mang đến cho bạn dáng mũi chuẩn và đẹp tự nhiên.

Cấy mỡ trung bì vào mũi giá bao nhiêu?

Mọi người vẫn thường hay thắc mắc “cấy mỡ trung bì giá bao nhiêu?” hoặc “cấy mỡ trung bì vào mũi giá bao nhiêu?”. Bạn sẽ không bao giờ có thể xác định được chính xác mức giá cho mỗi ca cấy mỡ trung bì. Bởi vì mức giá sẽ tùy thuộc vào tình trạng mũi của bạn, tay nghề bác sĩ, công nghệ hút và cấy mỡ…

Hiện nay, mức giá trung bình cho mỗi ca cấy mỡ trung bì sẽ từ 15 – 25 triệu VND. Nếu bạn có nhu cầu nâng mũi bằng mỡ trung bì thì mức giá sẽ thấp hơn so với cấy mỡ vào mũi do gặp biến chứng. Vì trường hợp cấy mỡ do bị nhiễm trùng, co rút yêu cầu bác sĩ có kỹ thuật cao.

Chính vì vậy, mức giá cho phương pháp này cũng sẽ cao hơn. Nếu bạn thực hiện cấy mỡ trung bì do biến chứng thì chỉ cần thực hiện 1 lần. Tuy nhiên, trong trường hợp nâng mũi bằng mỡ trung bì thì có thể tái cấy mỡ nhiều lần. Bởi vì sau nhiều lần cấy mỡ thì lượng mỡ mới có thể ổn định. Vậy nên bạn cần chuẩn bị thêm một khoản chi phí nhỏ cho việc tái cấy mỡ. >>> Cập nhật bảng giá mới nhất Tại đây

Nâng mũi bằng trung bì mỡ được bao lâu?

Tương tự như chi phí nâng mũi bằng trung bì mỡ, thời gian nâng mũi bằng trung bì mỡ cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian của mỡ trung bì như: cơ địa, cách chăm sóc sau khi cấy mỡ, kỹ thuật của bác sĩ… Lượng mỡ khi được cấy vào bên trong mũi có thể tồn tại được khoảng từ 3 – 15 năm. 

Bạn có thể kéo dài thời gian của mũi bằng cách tái cấy mỡ mũi. Cách này giúp lượng mỡ được ổn định hơn và giữ được hiệu quả lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện phương pháp cấy mỡ mũi kết hợp với nâng mũi bọc sụn. Phương pháp kết hợp này có thể giúp mũi của bạn giữ hiệu quả lên đến hàng chục năm. 

Nên nâng mũi bằng mỡ trung bì hay bọc sụn 

Mỗi phương pháp nâng mũi đều dành cho những đối tượng riêng biệt. Nếu mũi bạn khá mỏng, đã có sống mũi nhưng không quá cao, đầu mũi quá ngắn, hếch thì nên lựa chọn phương pháp nâng mũi bằng mỡ trung bì. Ngoài ra, bạn là người có tiền sử dễ bị kích ứng thì phương pháp này sẽ mang đến sự an toàn cho bạn. Phương pháp này cũng đặc biệt thích hợp với những ai gặp biến chứng sau khi nâng mũi bọc sụn. Bởi vì khi cấy mỡ trung bì vào mũi sẽ có khả năng tái tạo và phục hồi lại vùng mũi của bạn.

Nâng mũi bằng mỡ trung bì phù hợp với ai có da mũi mỏng

Nâng mũi bằng mỡ trung bì phù hợp với ai có da mũi mỏng

Đối với phương pháp nâng mũi bằng sụn thì sẽ có hai loại sụn cho bạn lựa chọn đó là sụn nhân tạo và sụn tự thân. Tuy nhiên, sụn nhân tạo luôn được khuyến khích hơn so với sụn tự thân. Vì hiệu quả nó mang lại cao hơn và thời gian giữ hiệu quả cũng sẽ lâu hơn.

Nâng mũi bọc sụn sẽ phù hợp những ai không có sống mũi, sống mũi bị gãy, hoặc vùng da mũi dày. Đồng thời, nếu như khách hàng muốn nâng mũi theo dáng cao tây thì nên lựa chọn nâng mũi bằng sụn.

Đặc biệt, nâng mũi bằng sụn chỉ cần thực hiện phẫu thuật 1 lần, bạn không cần phải tái cấy mỡ như nâng mũi bằng mỡ trung bì. Việc lựa chọn nâng mũi bằng phương pháp nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và trường hợp của bạn. Trước khi đưa ra quyết định bạn nên nghe lời tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ để có quyết định chính xác hơn.

Lời kết 

Cấy mỡ trung bì vào mũi được xem là một phương pháp vừa giúp bạn nâng mũi vừa giúp bạn khắc phục được các biến chứng sau khi nâng mũi bằng sụn. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể hiểu sâu hơn về phương pháp này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về cấy mỡ trung bì hay cần tư vấn thì có thể liên hệ HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được các Bác Sĩ Thẩm Mỹ hỗ trợ.

Xem thêm mxh khác:

https://www.picfair.com/users/bacsithammyhcm

Tin liên quan