• Tiếng Việt
Cấy mỡ

Cấy mỡ tự thân có được vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

techparimal news

Cấy mỡ tự thân là một trong những phương pháp thẩm mỹ không còn xa lạ gì với mọi người. Nó được sử dụng khá phổ biến không chỉ có mức độ an toàn cao mà còn giúp cơ thể bạn giảm được lượng mỡ thừa. Tuy nhiên, phương pháp cấy mỡ tự thân có được vĩnh viễn không? Liệu cấy mỡ tự thân giữ được bao lâu? Hãy cùng Bác Sĩ Thẩm Mỹ tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Cấy mỡ tự thân có được vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

Cấy mỡ tự thân có được vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

Cấy mỡ tự thân được bao lâu?

Lượng mỡ tự thân sẽ được lấy từ chính cơ thể của người cấy để cấy vào những vùng cần thiết khác. Tiếp theo, bác sĩ đưa vào thiết bị ly tâm để lọc mỡ và tiêm trực tiếp vào bên trong vùng cần tiêm. Do sử dụng mỡ tự thân nên khả năng đào thải mỡ sẽ bị phụ thuộc vào quá trình lão hóa của bạn. Mặc dù là vậy nhưng phương pháp này cũng có thời gian hiệu quả kéo dài hơn so với tiêm filler.

Cấy mỡ tự thân sẽ giữ được trong vòng 3 – 20 năm. Thời gian giữ mỡ còn tùy thuộc vào từng vùng và chất lượng của mỡ. Nếu mỡ được cấy số lượng nhiều và vào những vùng như ngực hoặc mông thì sẽ có thời gian khoảng 8 – 20 năm. Đối với những vùng như: cấy mỡ hốc mắt, mũi, thái dương, rãnh cười… sẽ giữ được khoảng 3 – 5 năm. Bởi vì những vị trí này sử dụng lượng mỡ cấy khá ít nên khả năng đào thải cũng sẽ nhanh hơn.

Cấy mỡ tự thân có được vĩnh viễn không?

Như đã nói ở phía trên, cấy mỡ tự thân sẽ bị đào thải theo quá trình lão hóa của bạn. Để giải đáp thắc mắc “cấy mỡ tự thân có được vĩnh viễn không?” thì câu trả lời chính là “không”. Trong một vài trường hợp đặc biệt thì vẫn có khả năng giữ mỡ được vĩnh viễn nhưng rất ít. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kéo dài hiệu quả của phương pháp bằng cách kết hợp chế độ ăn uống và cách chăm sóc.

Cấy mỡ tự thân không thể giữ được vĩnh viễn

Cấy mỡ tự thân không thể giữ được vĩnh viễn

Ngoài ra, để mỡ tự thân được ổn định và có hiệu quả lâu dài thì bạn nên thực hiện tái cấy mỡ. Trong lần cấy mỡ đầu tiên hiệu quả sẽ không được quá lâu. Vậy nên, bạn cần tái cấy mỡ 2-3 lần tiếp theo để lớp mỡ được ổn định hơn. Từ đó, mỡ sẽ tồn tại trên vùng cấy, có khả năng giữ được lâu hơn. Đặc biệt, một số người có cơ địa tốt vẫn có thể giữ được mỡ vĩnh viễn sau 2-3 lần cấy. 

Cách giúp mỡ tự thân giữ được lâu hơn

Sau khi đã giải đáp được câu hỏi “cấy mỡ tự thân có được vĩnh viễn không?” thì hãy cùng Bác Sĩ Thẩm Mỹ tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giữ mỡ. Nếu bạn đảm bảo tốt những yếu tố sau đây thì thời gian giữ hiệu quả sẽ kéo dài lâu hơn.

Tay nghề bác sĩ

Một trong những điều được quan tâm hàng đầu trong mọi phương pháp thẩm mỹ chính là tay nghề của bác sĩ quyết định đến yếu tố cấy mỡ tự thân có được vĩnh viễn không. Bác sĩ tiêm đúng vùng cần cấy thì lượng mỡ sẽ giữ được lâu hơn. Các vị trí đa dạng như: trên cơ, dưới cơ, trong cơ hoặc các vị trí chính xác khác nếu vùng tiêm không có cơ. Lượng mỡ được tiêm vừa phải, dàn đều các bề mặt, không bị lồi lõm và làm tắc các mạch xung quanh. Cấy mỡ không đúng kỹ thuật không chỉ làm giảm hiệu quả mà còn khiến bạn dễ gặp phải các biến chứng.

Bạn nên lựa chọn những viện thẩm mỹ uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở y tế cấp. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng cần có đầy đủ giấy chứng nhận hành nghề. Bác sĩ phẫu thuật chính cho bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thẩm mỹ. Đặc biệt là những ca phẫu thuật cấy mỡ cho ngực, mông, mặt…. Với những yếu tố này bạn có thể lựa chọn cho mình một viện thẩm mỹ an toàn để cấy mỡ giúp đạt được hiệu quả cao.

Chất lượng của mỡ

Trong khái niệm cấy mỡ tự thân sẽ có 2 loại mỡ được cấy đó chính là mỡ tự thân thông thường và mỡ trung bì. Mỡ tự thân thông thường chỉ hoàn toàn chứa các tế bào mỡ. Đối với mỡ trung bì sẽ chứa các tế bào mỡ và các cơ. Nếu bạn sử dụng mỡ trung bì thì lượng mỡ sẽ giữ được lâu hơn do mỡ trung bì có các cơ nên khó đào thải hơn. Tuy nhiên, trong quá trình lấy mỡ trung bì đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và không phải vị trí nào cũng có thể thực hiện cấy mỡ trung bì.

Sử dụng mỡ trung bì để cấy làm chậm quá trình đào thải mỡ

Sử dụng mỡ trung bì để cấy làm chậm quá trình đào thải mỡ

Lượng mỡ được được cấy vào cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian giữ mỡ. Lượng mỡ có tỷ lệ hoạt động càng cao thì thời gian giữ mỡ cũng sẽ được lâu hơn. Do đó nên khi sử dụng thiết bị ly tâm để lọc mỡ. Các bác sĩ sẽ sử dụng những tế bào mỡ có tỷ lệ sống 85% – 90%. Với tỷ lệ phần trăm này thì lượng mỡ giúp tái tạo làn da và tồn tại tốt hơn.

Cách chăm sóc sau khi cấy 

Đối với thời gian đầu sau khi cấy mỡ bạn nên chăm sóc vết thương cẩn thận để không xảy ra các biến chứng. Sau khi vết thương được phục hồi hoàn toàn bạn nên sử dụng kem hoặc dầu để massage khu vực cấy mỡ. Điều này giúp lớp mỡ được mềm mịn tự nhiên và dàn đều hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên massage 3 lần/tuần, tránh trường hợp massage quá nhiều. Nếu bạn massage quá nhiều cũng khiến mỡ bị đào thải nhanh hơn. Mỡ sau khi đã ổn định, dàn đều thì bạn cũng không cần thiết phải massage nữa.

Trong suốt thời gian sau khi cấy mỡ bạn nên hạn chế đè, ép, tác động quá mạnh đến vùng cấy. Những điều này khiến lượng mỡ bị xê dịch, đào thải nhanh hơn. Thêm vào đó, bạn nên chú ý đến tư thế ngủ thường xuyên nằm nghiêng, thói quen chống tay lên mặt, ngồi quá nhiều… Những điều này hoàn toàn không tốt nếu như bạn thực hiện cấy mỡ mặt hoặc mông. Đối với trường hợp cấy mỡ tự thân vào ngực thì không nên nắn, bóp quá nhiều hoặc khiêng vật quá nặng. Bởi vì có thể khiến ngực bị biến dạng hoặc không giữ được mỡ quá lâu. Hãy lưu ý tới chế độ chăm sóc vì nó ảnh hướng tới cấy mỡ tự thân có được vĩnh viễn không? và cấy mỡ tự thân được bao lâu?

Chế độ ăn uống

Cấy mỡ tự thân có được vĩnh viễn không cũng phụ thuộc vào cách ăn. Ăn uống đúng cách sau khi cấy mỡ cũng có thể giúp làm chậm quá trình đào thải của mỡ. Bạn tuyệt đối không được sử dụng các chất kích thích sau khi cấy mỡ. Bởi vì nó có thể khiến vết thương chảy dịch và nhiễm trùng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lượng mỡ của bạn. Đồng thời, bạn cũng cần kiêng các loại thực phẩm như: rau muống, thịt bò, nếp, hải sản… để tránh các biến chứng. 

Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất như vitamin, protein, chất xơ… để mỡ sau khi cấy được tái tạo vào da tốt hơn. Bạn cần giữ mức cân nặng ổn định nhất để duy trì khối lượng mỡ trên cơ thể. Chính vì vậy hãy thường xuyên chú ý đến cân nặng của mình sau khi cấy mỡ.

Cấy mỡ tự thân bao lâu thì ổn định?

Mỡ tự thân sau khi được cấy vào sẽ ổn định trong khoảng 2 tuần – 1 tháng. Thời gian mỡ ổn định, phục hồi sau khi cấy còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố tác động như: cơ địa, cách chăm sóc, tay nghề bác sĩ… Vậy nên sẽ không có thời gian cụ thể nhất.

Để lượng mỡ được ổn định một cách lâu dài sau khi cấy mỡ thì bạn nên tiến hành tái cấy mỡ. Đây cũng được coi là một trong các bí quyết giúp mỡ được ổn định trong thời gian dài. Thông thường, khoảng 5 – 8 năm sẽ thực hiện tái cấy mỡ để lượng mỡ được ổn định dưới da. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà thực hiện tái cấy mỡ 2 hay 3 lần. Ngoài ra, bạn cũng nên giữ mức cân nặng ổn định sau khi tái cấy mỡ.

Lời kết

Bài viết đã giải đáp thắc mắc về việc “cấy mỡ tự thân có được vĩnh viễn không?” và chia sẻ cho bạn bí quyết giữ mỡ lâu hơn. Mặc dù khả năng cấy mỡ tự thân giữ được vĩnh viễn rất ít nhưng thời gian hiệu quả cũng sẽ cao hơn so với tiêm filler. Do đó, đây được coi là một trong các phương pháp làm đầy đáng trải nghiệm. Nếu bạn cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để các bác sĩ hỗ trợ nhé.

Tin liên quan