• Tiếng Việt
Cấy mỡ

Cấy rút mỡ có nguy hiểm không? Liệu có đang tìm ẩn rủi ro?

techparimal news

Mỡ thừa luôn là nỗi ám ảnh với tất cả mọi người. Chính vì vậy, các chị em luôn tìm cách để tiêu diệt đi lượng mỡ thừa này. Cấy rút mỡ là một trong những phương pháp mới được biết đến gần đây. Mặc dù nó không được phổ biến như các phương pháp giảm mỡ khác nhưng hiệu quả mà phương pháp này mang lại cũng không hề kém cạnh. Vì phương pháp này còn khá mới nên mọi người thường lo lắng rằng cấy rút mỡ có nguy hiểm không? Những hoạt chất cấy vào có gây ảnh hưởng đến cơ thể không? Hãy tìm hiểu sâu hơn về chúng trong bài viết bên dưới.

Cấy rút mỡ có nguy hiểm không? Liệu có đang tìm ẩn rủi ro?

Cấy rút mỡ có nguy hiểm không? Liệu có đang tìm ẩn rủi ro?

Cấy rút mỡ là gì?

Cấy rút mỡ là một trong những phương pháp đào thải mỡ không cần phẫu thuật. Ngoài ra, nó còn có một tên gọi khác là cấy hủy mỡ hoặc cấy dưỡng chất phân hủy mỡ. Bạn sẽ được cấy trực tiếp một loại thuốc chuyên dụng vào vùng mỡ. Sau đó, những hoạt chất này sẽ tác động đến các mô mỡ của bạn. Mỡ bị phá vỡ cấu trúc, cuối cùng bị đào thải ngay bên trong cơ thể. Bạn không cần xâm lấn hoặc hút mỡ ra bên ngoài. Lượng mỡ được chuyển hóa thành chất lỏng và đào thải qua đường bài tiết của bạn.

Chỉ mất khoảng thời gian ngắn để cấy được các hoạt chất vào bên trong cơ thể. Đặc biệt, do không xâm lấn quá nhiều như dịch vụ hút mỡ nên bạn sẽ không cảm thấy đau nhức. Đồng thời, bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Hiệu quả mà phương pháp này mang lại khá nhanh chóng. Với những ưu điểm nổi bật thì hầu như tất cả các chị em đều muốn trải nghiệm phương pháp làm đẹp này. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn hoài nghi về hoạt chất được cấy vào cơ thể có an toàn không? Liệu cấy rút mỡ có nguy hiểm không?

Cấy rút mỡ có nguy hiểm không?

Nhìn chung, cấy rút mỡ được coi là một phương pháp làm đẹp khá an toàn. Nó đã được FDA công nhận và được phép sử dụng giúp chị em giảm mỡ thừa. Bạn có thể giảm được mỡ các vùng như: cằm, bắp tay, bắp chân… Đối với những vùng có lượng mỡ thừa khá lớn như: bụng, eo, đùi… thì sẽ cần một liệu trình lâu dài hơn. Mặc dù bạn cấy rút mỡ nhiều lần nhưng sẽ không gây ảnh hưởng đến cơ thể bởi vì hoạt chất và mỡ điều sẽ bị đào thải qua đường bài tiết.

Cấy rút mỡ là phương pháp giảm mỡ an toàn được FDA công nhận

Cấy rút mỡ là phương pháp giảm mỡ an toàn được FDA công nhận

Cấy rút mỡ có nguy hiểm hay không phụ thuộc chính vào thành phần và nguồn gốc của hoạt chất được cấy vào. Các thành phần có trong hoạt chất cấy cần được kiểm tra một cách cẩn thận. Bạn nên xem các thành phần có đảm bảo an toàn và không gây kích ứng cho bạn. Thông thường, thành phần cơ bản có trong hoạt chất cấy mỡ như: phosphatidylcholine, deoxycholate, L-carnitine, calcitonin… Ngoài ra, còn có một số thành phần giúp da căng bóng, xóa các nếp nhăn, bổ sung thêm lượng collagen cho cơ thể.

Quy trình cấy rút mỡ đạt chuẩn

Quy trình cấy mỡ an toàn và đạt chuẩn sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra vị trí cấy hút mỡ và tư vấn liệu trình cấy cho bạn.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát để không xảy ra các biến cố trong quá trình cấy hút mỡ. Bên cạnh đó, việc kiểm tra sức khỏe tổng quát còn hỗ trợ bạn tránh khỏi tình trạng kích ứng với thành phần trong hoạt chất cấy hoặc kích ứng với thuốc gây tê.

Bước 3: Bác sĩ đánh dấu vị trí cần tiêm và chuẩn bị hoạt chất cấy rút mỡ vừa đủ để tiêm vào bên trong cơ thể. 

Bước 4: Tiến hành khử khuẩn và tiêm tê cho khu vực cần cấy hút mỡ.

Bước 5: Bác sĩ sử dụng ống xi lanh chứa hoạt chất tiêm trực tiếp vào các vùng chứa mỡ. Sau đó kết hợp với việc massage để hoạt chất vừa được cấy vào thấm sâu vào các mô mỡ. Từ đó, giúp việc cấy rút mỡ đạt được hiệu quả cao hơn.

Tương tự như tiêm filler, cấy rút mỡ cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến cơ thể của bạn. Trong quá trình cấy rút mỡ đã tiêm thuốc tế nên bạn không còn cảm thấy đau nhức. Sau khi cấy rút mỡ vùng da sẽ hơi sưng nhẹ, bạn không cần phải nghỉ ngơi quá nhiều như các phương pháp giảm mỡ khác. Bạn chỉ cần dành khoảng nửa buổi hoặc 1 ngày là có thể quay trở lại hoạt động như bình thường.

Những biến chứng khi cấy rút mỡ

Một số người lo lắng về việc cấy rút mỡ có nguy hiểm không là do những biến chứng mà nó mang lại. Bất kỳ một phương pháp làm đẹp nào cũng có thể xảy ra những biến chứng gây hại đến cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn nhận ra biến chứng của cấy rút mỡ sớm thì vẫn có khả năng khắc phục và đảm bảo được tính an toàn trong phương pháp làm đẹp này.

Các biến chứng sau khi cấy rút mỡ như: 

  • Sưng tấy lâu ngày do kích ứng thuốc hoặc tiêm sai vị trí
  • Vết thương nổi cục u, chảy mủ
  • Kích ứng với thành phần hoạt chất được cấy vào 
  • Bầm tím kéo dài lâu ngày
  • Vị trí cấy rút mỡ bị nổi nhiều mạch máu
  • Xuất hiện mỡ chết tại vị trí cấy rút mỡ
  • Nhiễm trùng
  • Hoại tử
  • Tắt mạch dẫn đến tử vong 

Do sau khi cấy rút mỡ chỉ bị sưng nhẹ nên nếu xảy ra biến chứng thì bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra. Trong khoảng 3 ngày nếu có bất kỳ biểu hiện gì bất thường bạn có thể liên hệ với viện thẩm mỹ để kiểm tra. Kiểm tra kịp thời vẫn có thể xử lý được các biến chứng, không gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Cấy rút mỡ có hiệu quả không?

Không giống với phương pháp hút mỡ, cấy rút mỡ sẽ có mức độ hiệu quả khá chậm. Mặc dù là vậy nhưng mức độ hiệu quả nó mang lại không hề kém cạnh bất kỳ phương pháp giảm mỡ nào. Sau khi cấy mỡ khoảng 3-5 ngày thì bạn đã bắt đầu có thể nhận thấy được hiệu quả của nó. Mỡ được đào thải giúp bạn giảm được 3-5 kg tùy theo quá trình. Đồng thời, khu vực được cấy rút mỡ có thể giảm được tối đa 25cm. 

Cấy rút mỡ giúp bạn giảm được 3-5kg ( tùy liệu trình )

Cấy rút mỡ giúp bạn giảm được 3-5kg ( tùy liệu trình )

Mức độ hiệu quả sẽ tùy thuộc vào cơ địa và liệu trình cấy rút mỡ của bạn. Đối với những vùng nhỏ như: cằm, má, bắp tay… thì bạn có thể tiến hành cấy rút mỡ 1 lần. Ngược lại, những vùng to hơn như: bụng, eo, đùi… thì bạn cần tiến hành cấy rút mỡ 2-3 lần mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nên cấy rút mỡ hay hút mỡ

Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Nếu bạn muốn giảm mỡ ở những khu vực nhỏ thì có thể sử dụng phương pháp cấy rút mỡ. Thêm vào đó, cấy rút mỡ sẽ phù hợp với những ai không thể chịu đau hoặc không có quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Chi phí cấy rút mỡ sẽ thấp hơn so với hút mỡ thông thường. Tuy nhiên, hiệu quả mà cấy rút mỡ mang lại sẽ chậm. Đồng thời, lượng mỡ cũng sẽ có khả năng tích tụ lại cao hơn so với phương pháp hút mỡ. Xem thêm giá hút mỡ tại đây.

Nếu cấy rút mỡ dành cho những vị trí có lượng mỡ thừa tích tụ ít thì hút mỡ sẽ dành cho những nơi có lượng mỡ tích tụ dày đặc. Bởi vì chỉ cần 1 lần hút mỡ là bạn đã nhanh chóng có được hình dáng như mong muốn. Bạn không cần phải tái cấy rút mỡ nhiều lần. Bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt ngay sau khi hút. Lượng mỡ được hút ra bên ngoài nên khả năng tích tụ mỡ cũng sẽ lâu so với cấy rút mỡ. Mặc dù là vậy nhưng mức chi phí cho phương pháp giảm mỡ này sẽ cao hơn, thời gian nghỉ dưỡng cũng sẽ lâu hơn. Bạn có thể dựa vào vị trí và nhu cầu của bạn để đưa ra lựa chọn cuối cùng nên sử dụng phương án nào. 

Lời kết 

Câu hỏi “cấy rút mỡ có nguy hiểm không?” đã được giải đáp. Các phương pháp giảm mỡ đều sẽ tìm ẩn rủi ro nhưng nếu bạn biết cách ngăn ngừa sẽ không xảy ra các biến chứng. Điều mà bạn cần chú ý đó là tìm hiểu về viện thẩm mỹ, tay nghề bác sĩ, thành phần hoạt chất được cấy vào bên trong cơ thể. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thẩm mỹ thì hãy liên hệ với HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được hỗ trợ giải đáp nhé.

Tin liên quan