• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Có nên nâng mũi Sụn Sườn? 3 điều không ai tiết lộ cho bạn

Nâng mũi sụn sườn có thể được xem là trào lưu làm đẹp hiện nay, được đông đảo khách hàng hưởng ứng. Tuy nhiên xoay quanh dịch vụ này còn rất nhiều thắc mắc được đặt ra. Điển hình nhất là có nên nâng mũi sụn sườn? Nâng mũi sụn sườn tự thân có ưu điểm gì? Nâng mũi sụn sườn mất bao lâu? Cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây để được giải đáp chi tiết nhé.

Có nên nâng mũi sụn sườn? Nâng mũi sụn sườn mất bao lâu?

Có nên nâng mũi sụn sườn? Nâng mũi sụn sườn mất bao lâu?

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn là một trong những phương pháp nâng mũi đỉnh cao, được đánh giá là an toàn, hiệu quả, hạn chế các biến chứng. Thông thường sụn sườn sẽ được lấy ở vị trí xương sườn thứ 6,7 hoặc 8. Sụn được lấy ở vị trí này hầu như không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nói chung. 

Sụn sườn với tính mềm dẻo, linh hoạt có thể thích hợp để dựng trụ mũi. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng thêm các loại sụn khác để nâng cao sóng mũi, tạo hình đầu mũi. Nhằm mang lại dáng mũi hoàn chỉnh từ A đến Z.

Phương pháp nâng mũi sụn sườn thường được chỉ định cho những khách hàng:

 • Mũi ngắn, mũi hếch, vách ngăn yếu.
 • Mũi đã từng nâng trước đó nhưng chưa được như mong muốn.
 • Mong muốn sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên, ít biến chứng.
 • Người có sức khỏe tốt, trên 18 tuổi.

Mặc dù vậy nâng mũi sụn sườn lại có kỹ thuật khó, phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Mức giá thành của nâng mũi sụn sườn cũng cao hơn một chút so với các phương pháp khác. Xem chi tiết.

Các ưu điểm của nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp có nhiều ưu điểm nổi bật và được nhiều người lựa chọn. 

Nâng mũi sụn sườn mang nhiều ưu điểm nổi bật | Có nên nâng mũi sụn sườn? Nâng mũi sụn sườn mất bao lâu?

Nâng mũi sụn sườn mang nhiều ưu điểm nổi bật | Có nên nâng mũi sụn sườn? Nâng mũi sụn sườn mất bao lâu?

 • Khả năng tương thích cao với cơ thể

Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của nâng mũi sụn sườn chính là độ tương thích 100% với cơ thể. Điều này cũng dễ hiểu, khi sụn sườn vốn được lấy từ chính cơ thể khách hàng. Sau khi sụn được cấy vào mũi sẽ nhanh chóng liên kết với các mô da, mạch máu tạo thành 1 khối thống nhất. 

 • Tạo dáng mũi đẹp chuẩn, tự nhiên

Ưu điểm khác của nâng mũi sụn sườn chính là khả năng tạo hình cực cao. Lựa chọn phương pháp này bạn sẽ nhanh chóng sở hữu chiếc mũi đẹp với tỉ lệ hài hòa, khắc phục được mọi nhược điểm về sống mũi thấp, tẹt, mũi gồ, mũi to bè,…

 • Hạn chế quá trình đào thải

Sụn sườn là sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên có thể kiểm soát việc đào thải vô cùng hiệu quả. Từ đó mũi của bạn sẽ hạn chế được tình trạng sưng đau, mũi bị viêm nhiễm hay tình trạng bóng đỏ, lộ sống mũi.

 • Hiệu quả thẩm mỹ kéo dài

Như đã nói ở trên, sụn sườn có độ tương thích cao, hạn chế đào thải, biến chứng nên hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp này mang lại là vô cùng lâu dài. Bạn có thể sở hữu chiếc mũi cao đẹp lên đến 20 năm, thậm chí là lâu hơn tùy vào cơ địa.

>>> Nâng Mũi Sụn Sườn Có ĐAU Không? 6 Bí Kíp Giảm Đau

Có nên nâng mũi sụn sườn?

Với những ưu điểm mà chúng tôi liệt kê trên, chắc hẳn bạn đã biết có nên nâng mũi sụn sườn hay không rồi nhỉ. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, nâng mũi sụn sườn cũng tồn tại một vài nhược điểm mà bạn nên cân nhắc.

Nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật khó, phức tạp | Có nên nâng mũi sụn sườn? Nâng mũi sụn sườn mất bao lâu?

Nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật khó, phức tạp | Có nên nâng mũi sụn sườn? Nâng mũi sụn sườn mất bao lâu?

Đầu tiên chính là độ khó và phức tạp. Kỹ thuật lấy sụn sườn vô cùng phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn, tay nghề. Hơn thế nữa, bác sĩ cần phải đánh giá và xác định chính xác lượng sụn lấy ra bao nhiêu, kỹ thuật lấy thế nào để hạn chế xâm lấn tối đa. Sau khi lấy sụn, bác sĩ phải có kỹ thuật cắt gọt, điều chỉnh sụn chính xác trước khi đưa sụn vào mũi.

Thứ hai, không phải bất kỳ đối tượng nào cũng thích hợp để nâng mũi sụn sườn tự thân. Trước khi thực hiện, khách hàng cần được thăm khám, kiểm tra sức khỏe tổng quát. Nếu đủ điều kiện mới được tiến hành phẫu thuật. Mặt khác, với những khách hàng đã lớn tuổi, bước vào giai đoạn trung niên thì lấy sụn sẽ càng khó, chất lượng sụn bị giảm. Vì vậy, đây là nhóm đối tượng không được khuyến khích nâng mũi sụn sườn.

Thứ ba, nâng mũi sụn sườn thường sẽ có chi phí cao hơn các phương pháp khác do độ khó và phức tạp. Hơn thế nữa, nâng mũi bằng phương pháp này bạn sẽ tốn nhiều thời gian chăm sóc hậu phẫu hơn, vừa phải chăm sóc mũi, vừa phải chăm sóc vị trí lấy sụn sườn.

Nhìn chung, có nên nâng mũi sụn sườn hay không sẽ phụ thuộc vào chính quyết định, mong muốn của bạn cũng như điều kiện kinh tế. Nếu bạn mong muốn sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên, kết quả thẩm mỹ lâu dài và bạn chưa bước qua tuổi trung niên thì hoàn toàn nên thực hiện nâng mũi sụn sườn nhé.

Ngoài ra, khi quyết định nâng mũi sụn sườn thì bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng, có đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, quy trình nâng mũi an toàn, đạt chuẩn y khoa.

>>> Nâng mũi bằng Sụn Sườn liệu có gây ra biến chứng? 

Nâng mũi sụn sườn mất bao lâu?

Nâng mũi sụn sườn mất bao lâu cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo các chuyên gia, nâng mũi sụn sườn ngày nay được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc công nghệ hiện đại, dưới bàn tay của bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm nên thời gian diễn ra khá nhanh.

Trung bình, 1 ca nâng mũi sụn sườn sẽ dao động từ 90 – 120 phút, bao gồm cả thời gian lấy sụn và thời gian tạo hình cho mũi. Thời gian nâng mũi cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng ca, độ khó – dễ, khuyết điểm mũi của khách hàng.

Các bước nâng mũi bằng sụn sườn chuẩn y khoa

Mời bạn tham khảo quy trình nâng mũi sụn sườn chuẩn dưới đây:

Các bước nâng mũi bằng sụn sườn chuẩn y khoa | Có nên nâng mũi sụn sườn? Nâng mũi sụn sườn mất bao lâu?

Các bước nâng mũi bằng sụn sườn chuẩn y khoa | Có nên nâng mũi sụn sườn? Nâng mũi sụn sườn mất bao lâu?

 • Bước 1: Thăm khám – tư vấn

Đầu tiên, khách hàng sẽ được bác sĩ, chuyên gia thăm khám, đánh giá tình trạng dáng mũi. Sau đó dựa vào nhu cầu, mong muốn của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp thực hiện phù hợp.

 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Đây là bước cần phải có để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Các xét nghiệm bao gồm: đo huyết áp, xét nghiệm máu, thử phản ứng thuốc,… Trong trường hợp sức khỏe không cho phép thì bạn sẽ không được chỉ định nâng mũi.

 • Bước 3: Gây mê

Trước khi lấy sụn, nâng mũi, khách hàng sẽ được gây mê. Vì vậy bạn sẽ không có cảm giác đau đớn hay khó chịu nào khác. Mặt khác, điều này giúp cho quá trình nâng mũi suôn sẻ, nhanh chóng hơn.

 • Bước 4: Lấy sụn sườn

Bác sĩ sẽ thực hiện đường mổ ở vùng ngực để tiến hành lấy sụn sườn với kích thước 2 – 3 cm tại vị trí xương sườn 6-7. Sau khi lấy, bác sĩ sẽ khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

 • Bước 5: Nâng mũi sụn sườn

Sát khuẩn vùng mũi và tiến hành rạch đường nhỏ bên trong khoang mũi. Đưa sụn sườn đã cắt gọt vào bên trong mũi. Điều chỉnh và tạo hình mũi mang đến kết quả hoàn chỉnh. Cuối cùng là khâu đóng vết mổ và băng nẹp.

 • Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi hoàn tất ca nâng mũi, khách hàng sẽ được đưa xuống phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi, theo dõi sức khỏe. Tại đây, khách hàng sẽ được hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc vết mổ, chế độ kiêng cữ, nghỉ ngơi và hẹn lịch tái khám.

Lời kết

Đó là những thông tin giải đáp về vấn đề có nên nâng mũi sụn sườn, nâng mũi sụn sườn mất bao lâu mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác, hãy liên hệ với Bác sĩ thẩm mỹ HCM để được giải đáp MIỄN PHÍ nhé! Chúc bạn luôn xinh đẹp, luôn rạng ngời và luôn tự tin!

Tin liên quan