• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Gọt cằm có vĩnh viễn không? Các “mẹo” giúp kéo dài hiệu quả

Theo một số quan niệm thẩm mỹ, cằm Vline là biểu tượng cho sự nữ tính và vẻ đẹp của phụ nữ. Nếu bạn không hài lòng với dáng cằm hoặc khuôn hàm của mình thì phẫu thuật gọt cằm Vline sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn sở hữu gương mặt lý tưởng. Vậy gọt cằm có vĩnh viễn không

Gọt cằm có vĩnh viễn không? Các “mẹo” giúp kéo dài hiệu quả thẩm mỹ

Gọt cằm có vĩnh viễn không? Các “mẹo” giúp kéo dài hiệu quả thẩm mỹ

Phẫu thuật gọt hàm Vline là gì?

Gọt cằm Vline là kỹ thuật tạo hình gương mặt bằng cách sử dụng thiết bị hiện đại tác động vào hai góc xương hàm và cằm tạo thành hình dáng chữ V thon gọn. Ở đây bác sĩ sẽ thực hiện cắt phần ngạnh hàm ở 2 bên bằng phẫu thuật giúp đem lại hiệu quả tối ưu nhất, giảm thiểu tối đa những biến chứng. Từ những khuôn mặt có tỉ lệ chưa được chuẩn giờ đây chỉ qua 1 lần phẫu thuật là bạn đã nhanh chóng sở hữu được gương mặt đẹp, thon gọn như ý.

Phương pháp gọt cằm phù hợp với những người có khuôn hàm rộng, bè ngang, dáng cằm thô và to. Tuy nhiên gọt cằm chỉ được chỉ định thực hiện với những khách hàng trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt, không đang mang thai hay có tiền sử về tim mạch, huyết áp, tiểu đường. 

Gọt hàm giúp gương mặt thon gọn, chuẩn Vline | Gọt cằm có vĩnh viễn không? Các “mẹo” giúp kéo dài hiệu quả thẩm mỹ

Gọt hàm giúp gương mặt thon gọn, chuẩn Vline | Gọt cằm có vĩnh viễn không? Các “mẹo” giúp kéo dài hiệu quả thẩm mỹ

Trước khi thực hiện gọt cằm khách hàng cần được thăm khám, tư vấn cụ thể. Cần kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm đảm bảo an toàn nhất cho cuộc phẫu thuật. Gọt cằm sẽ được gây mê trước khi thực hiện nên khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn, khó chịu. Thời gian thực hiện khoảng 90 phút, hiệu quả thẩm mỹ được kéo dài.

>>> Tìm hiểu thêm về Gọt Cằm Click đây

Gọt cằm có vĩnh viễn không?

Gọt cằm có vĩnh viễn không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đang có ý định thực hiện làm đẹp bằng phương pháp này. Bởi tâm lý chung của khách hàng là mong muốn sở hữu được gương mặt thon gọn lâu dài với thời gian.

Theo các chuyên gia, gọt hàm thẩm mỹ là phương pháp có hiệu quả vĩnh viễn. Vì đây là thủ thuật cắt bỏ xương và dùng nẹp cố định để chỉnh sửa xương hàm. Khi xương hàm sau cắt gọt đã lành hoàn toàn và chắc chắn, bạn có thể sở hữu gương mặt thon gọn Vline lâu dài mà không bị hồi lại như ban đầu.

Gọt hàm có thể mang lại kết quả vĩnh viễn (tùy cơ địa) | Gọt cằm có vĩnh viễn không? Các “mẹo” giúp kéo dài hiệu quả thẩm mỹ

Gọt hàm có thể mang lại kết quả vĩnh viễn (tùy cơ địa) | Gọt cằm có vĩnh viễn không? Các “mẹo” giúp kéo dài hiệu quả thẩm mỹ

Chính vì vậy, nếu ai còn đang lo lắng về vấn đề này thì hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn phương pháp làm đẹp này nhằm cải thiện gương mặt thon gọn hơn. 

Tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ sau gọt cằm cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cơ địa khách hàng, tay nghề bác sĩ, công nghệ thẩm mỹ. Do đó, để kết quả gọt cằm duy trì lâu dài thì bạn nên lựa chọn địa chỉ thực hiện uy tín, bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, áp dụng công nghệ gọt cằm tân tiến. Đồng thời xây dựng chế độ chăm sóc hậu phẫu khoa học, tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

>>> Bài viết hay <<<

Bí quyết giúp kéo dài hiệu quả thẩm mỹ gọt cằm

Dưới đây là 2 yếu tố cần và đủ để giúp ca phẫu thuật gọt cằm an toàn, duy trì hiệu quả lâu dài mà bạn cần chú ý:

1. Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín quyết định 70% sự thành công của ca phẫu thuật gọt cằm. Bạn cần biết rằng, gọt cằm là đại phẫu thẩm mỹ, có độ khó và phức tạp. Do vậy không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng đủ điều kiện thực hiện.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ gọt hàm an toàn | Gọt cằm có vĩnh viễn không? Các “mẹo” giúp kéo dài hiệu quả thẩm mỹ

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ gọt hàm an toàn | Gọt cằm có vĩnh viễn không? Các “mẹo” giúp kéo dài hiệu quả thẩm mỹ

Theo chuyên gia, bạn chỉ nên thực hiện độn cằm tại các địa chỉ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Hoạt động hợp pháp

Địa chỉ gọt cằm uy tín cần phải được Bộ y tế cấp giấy phép hoạt động. Điều này chứng tỏ đơn vị đó đáp ứng được các yếu tố về nhân lực, vật lực giúp ca phẫu thuật diễn ra an toàn, hạn chế biến chứng. Trên thực tế, phần lớn các ca phẫu thuật gọt cằm bị biến chứng đều xuất phát từ những địa chỉ thẩm mỹ hoạt động “chui”.

 • Sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi

Bác sĩ là yếu tố chủ chốt quyết định sự thành bại của ca phẫu thuật cũng như gọt cằm có vĩnh viễn không. Do đó bạn cần tìm đến các địa chỉ thẩm mỹ có đội ngũ y bác sĩ, ekip thực hiện chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm thực tế.

 • Công nghệ gọt cằm tân tiến

Công nghệ thẩm mỹ luôn cải tiến theo thời gian. Theo đó các công nghệ “sinh sau đẻ muộn” thường tân tiến và đem lại tính hiệu quả, độ an toàn cao hơn các phương pháp cũ. Vì vậy để đảm bảo an toàn, duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài thì bạn nên tìm đến các địa chỉ áp dụng công nghệ gọt cằm tân tiến nhất.

 • Quy trình thực hiện khép kín

Địa chỉ gọt cằm uy tín còn phải là địa chỉ áp dụng quy trình thẩm mỹ an toàn, khép kín đạt chuẩn y khoa. Trước khi thực hiện, khách hàng cần được thăm khám, tư vấn, kiểm tra sức khỏe đầy đủ. Sau thực hiện, khách hàng cần được hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu chi tiết, tái khám định kỳ. 

 • Cơ sở vật chất hiện đại

Để đảm bảo ca gọt cằm diễn ra an toàn, thành công thì không thể thiếu các máy móc, trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt phòng phẫu thuật, phòng hậu phẫu cần được vô trùng, khử khuẩn theo tiêu chuẩn y khoa.

 • Áp dụng chế độ bảo hành theo quy định

Ngoài các yếu tố trên thì bạn cũng cần lựa chọn đơn vị thực hiện có chế độ bảo hành, cam kết bằng văn bản giấy tờ. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân. 

2. Chăm sóc hậu phẫu khoa học

Gọt cằm có vĩnh viễn không cũng phụ thuộc vào chế độ chăm sóc hậu phẫu. Rất nhiều trường hợp gọt cằm mặc dù đã thực hiện tại địa chỉ uy tín nhưng vẫn bị biến chứng do không tuân thủ theo dặn dò của bác sĩ. Vì vậy, để vết thương mau lành, dáng cằm lên phom đẹp cũng như kéo dài hiệu quả thẩm mỹ thì bạn nên ghi nhớ và thực hiện những điều sau:

Hướng dẫn chăm sóc sau gọt hàm | Gọt cằm có vĩnh viễn không? Các “mẹo” giúp kéo dài hiệu quả thẩm mỹ

Hướng dẫn chăm sóc sau gọt hàm | Gọt cằm có vĩnh viễn không? Các “mẹo” giúp kéo dài hiệu quả thẩm mỹ

 • Sau gọt cằm, bạn sẽ bị sưng đau. Đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường và sẽ tự hết sau vài ngày. Lúc này bạn có thể chườm đá lạnh trong 48 giờ đầu để giúp giảm sưng đau hiệu quả.
 • Nên nghỉ ngơi hoàn toàn trong 3 – 5 ngày đầu, ngủ đủ giấc. Không thức khuya, không để cơ thể mệt mỏi, căng thẳng.
 • Cằm lúc này chưa ổn định, dễ bị xê dịch. Do đó bạn cần đeo băng ép liên tục ngày đêm trong 7 ngày đầu tiên sau phẫu thuật để giúp giảm sưng và cố định gương mặt.
 • Những ngày đầu tiên, khi vết thương chưa lành bạn nên uống sữa, ăn cháo, súp, thức ăn dạng lỏng để tránh cơ hàm phải hoạt động nhiều.
 • Sang những ngày tiếp thì có thể ăn cơm mềm. Tuy nhiên cần chú ý không há miệng to hoặc nhai mạnh, cười nói nhiều làm ảnh hưởng đến cơ hàm.
 • Vệ sinh răng miệng bằng nước muối ấm hoặc nước súc miệng trong 7 ngày đầu. Không nên đánh răng bằng bàn chải để tránh va chạm vào vết mổ.
 • Tránh sờ nắn, va chạm vào vùng mặt. Kiêng chơi thể thao, các hoạt động thể chất cho đến khi vết thương lành hẳn.
 • Không ăn những thực phẩm dễ gây mưng mủ, kéo dài thời gian phục hồi như đồ nếp, hải sản, thịt gà, chất kích thích bia rượu, thuốc lá, đồ ăn cay nóng…
 • Uống thuốc theo đơn của bác sĩ và tái khám định kỳ theo lịch hẹn để đánh giá tốc độ phục hồi.
 • Nếu nhận thấy có dấu hiệu bất thường cần quay lại cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về gọt cằm có vĩnh viễn không. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Xem mxh khác:

https://www.teachertube.com/user/channel/bacsithammyhcm

Tin liên quan