• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Hạ gò má bao lâu cắt chỉ? 4 mốc thời gian quan trọng

Sau khi phẫu thuật hạ gò má thì bất cứ ai cũng mong muốn nhận được kết quả cuối cùng. Chính vì vậy, đã có rất nhiều khách hàng thắc mắc về việc hạ gò má bao lâu cắt chỉ? Bao lâu thì lành? Quá trình phục hồi khi hạ gò má là một trong những điều vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý đến. Bởi vì nó sẽ giúp bạn phát hiện ra các biến chứng càng sớm càng tốt. Hãy cùng Bác Sĩ Thẩm Mỹ tìm hiểu về quá trình phục hồi và giải đáp những câu trên trong bài viết này.

Hạ gò má bao lâu cắt chỉ? Những mốc thời gian quan trọng

Hạ gò má bao lâu cắt chỉ? Những mốc thời gian quan trọng

Hạ gò má bao lâu cắt chỉ?

Một trong những giai đoạn đầu tiên đánh dấu sự phục hồi của gò má đó chính là thời gian cắt chỉ. Nếu thời gian cắt chỉ càng sớm thì quá trình phục hồi của bạn diễn ra càng nhanh. Đồng thời, cắt chỉ cũng sẽ giúp làn da của bạn được liền lại nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, khoảng thời gian hạ gò má bao lâu cắt chỉ của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Mức thời gian sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Cơ địa 
  • Tay nghề bác sĩ
  • Cách chăm sóc
  • Chế độ ăn uống

Thông thường, khoảng thời gian cắt chỉ của mỗi người sẽ dao động từ 7-10 ngày. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể sẽ sớm hơn nếu như vùng má của bạn phục hồi nhanh chóng. Ngược lại, nó cũng có thể trễ hơn một vài ngày nếu trong quá trình phục hồi bạn gặp các biến chứng. Bạn nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc đúng cách để quá trình phục hồi và cắt chỉ được diễn ra nhanh nhất.

Đối với vết rạch tại mang tai gần phần tóc thì bạn sẽ được cắt chỉ trong khoảng 7-10 ngày. Ngoài ra, vết rạch bên trong khoang miệng gần phần má sẽ được dùng chỉ tự tiêu. Do đó nên ở vị trí này bạn không cần phải thực hiện cắt chỉ. Điều bạn cần làm là vệ sinh vùng miệng thường xuyên với nước súc miệng để tránh tình trạng nhiễm trùng vết thương.

Đọc thêm:

Tác hại của việc cắt chỉ sớm

Bạn sẽ được bác sĩ cắt chỉ sau khi vết rạch của bạn bắt đầu lên da non và liền lại. Lúc này vết thương đã dần được tạo, cắt chỉ vào khoảng thời gian này sẽ giúp vết thương liền lại nhanh hơn. Vậy nên nếu vết thương của bạn liền da càng sớm thì bạn sẽ được cắt chỉ trước thời gian quy định 1-2 ngày so với khoảng 7-10 ngày.

Mặc dù là vậy nhưng bạn cũng đừng quá nôn nóng thực hiện cắt chỉ sớm. Nếu cắt quá sớm và sai kỹ thuật thì nguy cơ để lại sẹo sẽ rất cao. Tình trạng sẹo lồi, sẹo thâm, sẹo trắng…. sẽ rất dễ xuất hiện. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên gương mặt của bạn.

Hạ gò má sẽ cắt chỉ trong khoảng 5 - 10 ngày | Hạ gò má bao lâu cắt chỉ? Những mốc thời gian quan trọng

Hạ gò má sẽ cắt chỉ trong khoảng 5 – 10 ngày | Hạ gò má bao lâu cắt chỉ? Những mốc thời gian quan trọng

Khi nào sẽ hết sưng? 

Mọi người không chỉ thắc mắc về việc hạ gò má bao lâu cắt chỉ mà còn thắc mắc hạ gò má bao lâu hết sưng? Tình trạng sưng phù, đau nhức sau khi hạ gò má là điều không thể nào tránh khỏi. Bởi vì vùng má bị xâm lấn và chịu tác động trực tiếp vào xương.

Do đó nên sẽ mất khoảng 1-2 tuần thì má của bạn mới có thể hết sưng. Tuy nhiên, nếu như trong quá trình phục hồi bạn nhai quá nhiều hoặc xương gò má bị lệch thì thời gian sưng phù sẽ kéo dài. Mức thời gian sẽ kéo dài khoảng 2-3 tuần mới có thể dần ổn định. Sau khoảng thời gian này tình trạng đau nhức, sưng phù vẫn còn thì bạn nên đến viện thẩm mỹ để kiểm tra tình trạng xương gò má của mình.

Một trong những cách giúp giảm sưng và đau hiệu quả đó là kết hợp chườm nóng và lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống thuốc đầy đủ và đúng giờ. Việc này không chỉ giúp bạn giảm đi tình trạng sưng, đau mà còn hỗ trợ kháng viêm cho vết thương.

4 mốc thời gian quan trọng khi hạ gò má

Bạn nên tham khảo qua những mốc thời gian phục hồi sau khi hạ gò má để phát hiện được các biến chứng một cách sớm nhất. Các giai đoạn sẽ chi ra làm các mốc thời gian sau:

1-3 ngày sau khi hạ gò má

Trong ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật hạ gò má vùng má của bạn sẽ rất nhạy cảm. Vì xương và thịt của vùng má đã chịu tác động trong suốt quá trình phẫu thuật. Vậy nên bạn cần ở lại viện thẩm mỹ khoảng 1 ngày để bác sĩ và các điều dưỡng theo dõi vùng gò má. Vào những ngày tiếp theo, vùng má của bạn vẫn còn cảm giác đau nhức, sưng phù và khó nói chuyện, nhai thức ăn.

Xương tại vùng má chưa được ổn định nên bác sĩ sẽ cho bạn đeo băng ép trên mặt để cố định xương. Ngoài ra, băng ép còn có công dụng hỗ trợ bảo vệ vùng má của bạn tránh khỏi vi khuẩn và các tác động của môi trường. Bạn cũng đừng quên việc vệ sinh vết thương và bên trong khoang miệng để tránh khỏi tình trạng nhiễm khuẩn. Để vùng má có thể phục hồi nhanh chóng nhất thì bạn nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và uống thuốc đầy đủ. 

1 tuần sau khi hạ gò má

Lúc này vết rạch khi hạ gò má đã bắt đầu khô miệng và kéo da non. Chúng bắt đầu tái tạo những tế bào mới để làm liền vết thương. Vào khoảng thời gian này bạn sẽ được thực hiện cắt chỉ. Bên cạnh đó, các tình trạng đau nhức, sưng phù cũng sẽ được thuyên giảm do vết thương đang dần phục hồi. 

Sau khi cắt chỉ, vết thương cần bổ sung lượng lớn chất đạm để có thể tái tạo tế bào mới. Vậy nên bạn đừng quên ăn những loại thực phẩm giàu chất đạm như: thịt heo, sữa, các loại đậu, ngũ cốc…. Chúng sẽ giúp làn da của bạn liền lại và nhanh chóng phục hồi. 

Vết thương sẽ được tái tạo nhanh hơn sau khi cắt chỉ | Hạ gò má bao lâu cắt chỉ? Những mốc thời gian quan trọng

Vết thương sẽ được tái tạo nhanh hơn sau khi cắt chỉ | Hạ gò má bao lâu cắt chỉ? Những mốc thời gian quan trọng

2-3 tuần sau khi hạ gò má

Hầu hết, trong thời gian này vùng má của bạn đã dần trở nên ổn định. Vùng má giảm đi đáng kể các tình trạng đau nhức và sưng phù. Tuy nhiên, khi bạn sờ hoặc nắn quá mạnh vào bên trong vùng má thì sẽ có cảm giác đau. Phần xương của gò má cũng dần được phục hồi và liền lại. Chính vì vậy, gương của bạn cũng trở nên hài hòa và cân đối hơn.

Vì phần xương của bạn bắt đầu liền lại nên điều cần làm trong khoảng thời gian này là bổ sung những loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin D và canxi cao. Một số thực phẩm được bác sĩ khuyến khích sử dụng như: sữa, bông cải xanh, ớt chuông, phô mai, yến mạch…. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sinh hoạt và làm việc bình thường. Tuy nhiên, bạn không làm những việc quá nặng hoặc dùng quá nhiều sức.

1-3 tháng sau khi hạ gò má

Vùng má của bạn hầu như đã phục hồi và ổn định hoàn toàn trong khoảng thời gian này. Phần da, xương gò mà và cơ hàm của bạn đã có thể hoạt động một cách hoàn toàn tự nhiên. Mặc dù là vậy nhưng bạn cũng cần bảo vệ chúng khỏi các tác động quá mạnh từ bên ngoài.

Khi gò má đã phục hồi hoàn toàn thì bạn nên xem vùng má của mình có cân xứng và hài hòa hay không? Nếu tình trạng gò má bị lệch thì bạn cần đến viện thẩm mỹ để kiểm tra lại vùng má. Ngoài ra, vào khoảng thời gian định kỳ khoảng 6 tháng hoặc 1 năm thì bạn cũng nên đến viện thẩm mỹ để kiểm tra. Điều này sẽ giúp bạn giữ được hiệu quả một cách lâu dài và hạn chế được các biến chứng khác.

Lời kết 

Các Bác Sĩ Thẩm Mỹ đã hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc “hạ gò má bao lâu cắt chỉ?” Bên cạnh đó, bạn còn biết được quá trình phục hồi sau khi phẫu thuật hạ gò má. nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì thì có thể liên hệ với HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được các bác sĩ hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tin liên quan