• Tiếng Việt
Hút mỡ

Hút Mỡ Lưng Giá Bao Nhiêu? Quy Trình Như Thế Nào?

Lưng là một trong những vùng ít vận động nhất trên cơ thể. Do vậy nên khi tích tụ mỡ cũng rất khó có thể giảm được chúng. Thế nên biện pháp hút mỡ lưng đã được ra đời để giúp giải quyết vấn đề cho mọi người. Nếu bạn chưa thật sự hiểu rõ về vấn đề hút mỡ lưng hoặc muốn biết hút mỡ lưng giá bao nhiêu thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Hút Mỡ Lưng Giá Bao Nhiêu ? Quy Trình Hút Mỡ Lưng Như Thế Nào?

Hút Mỡ Lưng Giá Bao Nhiêu ? Quy Trình Hút Mỡ Lưng Như Thế Nào?

Hút mỡ lưng là gì?

Tương tự như hút mỡ các vùng khác, hút mỡ vùng lưng cũng dùng các công nghệ để phá vỡ cấu trúc chất béo và biến đổi chúng thành dạng chất lỏng. Cuối cùng là đưa chúng ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, mỡ vùng lưng thường có cấu trúc khá chắc và liên kết chặt chẽ. Do đó, lượng mỡ ở vùng lưng rất khó hút, bạn phải lựa chọn viện thẩm mỹ thật cẩn thận trước khi hút.

Thông thường, phần mỡ lưng được chia ra thành ba vùng mỡ chính:

 • Vùng mỡ nằm gần thắt lưng 
 • Vùng mỡ nằm gần rãnh dọc theo cột sống
 • Phần mỡ nằm gần hoặc dưới bra

Hút mỡ vùng lưng dành cho những ai?

Bạn đừng quan tâm quá đến vấn đề hút mỡ lưng giá bao nhiêu mà điều bạn cần quan tâm nhiều nhất là cơ thể mình có phù hợp để hút mỡ lưng hay không. Phương pháp hút mỡ vùng này khá được ưa chuộng và nó chỉ phù hợp với hầu như tất cả mọi người trên 18 tuổi. Nếu bạn mắc phải các bệnh như: huyết áp, tim mạch, tiểu đường, suy thận, máu đông hoặc loãng… thì cũng không nên sử dụng biện pháp này.

Một điều cũng khá quan trọng là bạn cần xác định xem vấn đề lưng bạn gặp phải là như thế nào. Thông thường, nếu bị mập do có nhiều mỡ thì vùng lưng khi sờ vào sẽ có cảm giác mềm hơn. Vùng lưng của bạn cũng sẽ bị chảy xệ nhẹ xuống do lớp mỡ dư thừa quá nhiều.

Ưu điểm của việc hút mỡ vùng lưng

Hút mỡ lưng là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhanh chóng và mang lại hiệu quả vượt bật. Bạn không cần phải kiên trì tập luyện trong suốt thời gian dài mà vẫn có được tấm lưng hoàn mỹ.

Hơn thế nữa, dù là một cuộc đại phẫu nhưng nó không mang lại quá nhiều rủi lo hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể làm việc, sinh hoạt lại bình thường chỉ sau một tuần phẫu thuật.

Đây là một trong những biện pháp giảm hoàn toàn đến 95% mỡ của lưng. Ngoài ra, hiệu quả của việc hút mỡ lưng cũng được kéo dài hơn. Nó còn giúp hạn chế mỡ tích tụ trở lại ở vùng lưng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lạm dụng mà hút quá nhiều mỡ. Việc này sẽ khiến lưng của bạn bị lồi lõm gây mất thẩm mỹ.

Hút mỡ lưng mang đến cho bạn tấm lưng hoàn mỹ

Hút mỡ lưng mang đến cho bạn tấm lưng hoàn mỹ

Phương pháp này không chỉ hiệu quả về mặt thẩm mỹ mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe. Lượng mỡ trong cơ thể của bạn bị giảm đi sẽ tránh được các bệnh liên quan như: béo phì, mỡ trong máu, tăng huyết áp… đặc biệt, nó còn giúp máu được lưu thông dễ dàng hơn.

Hút mỡ lưng giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều viện thẩm mỹ cung cấp dịch vụ hút mỡ lưng với các chi phí khác nhau. Việc hút mỡ lưng giá bao nhiêu hoặc hút mỡ lưng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, mỗi ca phẫu thuật hút mỡ lưng sẽ có giá dao động từ 25 triệu trở lên.

Hút mỡ lưng có giá từ 25 triệu trở lên ( tùy vào viện thẩm mỹ)

Hút mỡ lưng có giá từ 25 triệu trở lên ( tùy vào viện thẩm mỹ)

Bạn đừng nên quá quan trọng về việc hút mỡ lưng giá bao nhiêu. Bởi vì việc lựa chọn một cơ sở uy tín, chất lượng để mang lại tấm lưng hoàn hảo vẫn quan trọng hơn rất nhiều. Một công nghệ hút mỡ cũ, bác sĩ tay nghề kém chất lượng dẫn đến những hậu quả không thể ngờ. Vậy nên, bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi phẫu thuật.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hút mỡ lưng

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá hút mỡ lưng là: tay nghề bác sĩ, công nghệ hút mỡ, vị trí hút mỡ, các dịch vụ chăm sóc…

Công nghệ hút mỡ

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hút mỡ lưng hết bao nhiêu tiền đó là công nghệ sử dụng trong khi phẫu thuật. Nếu công nghệ càng cao thì chi phí hút mỡ sẽ càng cao. Mặc dù mức chi phí có thể cao hơn một chút nhưng nó đảm bảo tính an toàn và có hiệu quả cao.

Hiện nay, có các công nghệ hút mỡ phổ biến như:

 • Hút mỡ truyền thống

Bác sĩ dùng ống hút luồn qua vết rạch và để đâm sâu vào các lớp mỡ dưới da. Sau đó, sử dụng lực để phá vỡ kết cấu của mỡ. Cuối cùng là hút chúng ra ngoài. Hiện nay, phương pháp này rất ít được sử dụng vì nó làm cho khách hàng có cảm giác đau nhiều hơn, quá trình phục hồi cũng diễn ra chậm hơn.

 • Công nghệ hút mỡ nhờ hỗ trợ của laser

Công nghệ này sẽ nhờ sức mạnh của sóng laser để phá hủy cấu trúc của mỡ. Sau khi mỡ được chuyển hóa thành chất lỏng thì sẽ được hút ra ngoài. Đây là một trong những biện pháp được dùng khá phổ biến tại các thẩm mỹ viện. Vì phương pháp này khá an toàn và quá trình phục hồi cũng nhanh hơn. (Đọc thêm)

Hút mỡ lưng bằng công nghệ laser

Hút mỡ vùng lưng bằng công nghệ laser

 • Công nghệ hút mỡ lưng nhờ vào sóng siêu âm

Tương tự như laser, sóng siêu âm sẽ phá vỡ cấu trúc của mỡ với cường độ cao trong thời gian nhanh nhất. Ưu điểm nổi bật của nó chính là chỉ tác động đến các phần mỡ, không tác động đến mạch máu, mô, dây thần kinh. Chính vì không ảnh hưởng đến vết thương nên cũng sẽ không còn đau hoặc nhanh lành hơn.

3 công nghệ này đều là những công nghệ cơ bản còn rất nhiều công nghệ khác. Bạn có thể tham khảo hoặc nhờ sự tư vấn của bác sĩ để lựa chọn cái nào phù hợp với mình.

Tay nghề bác sĩ 

Đây mới chính là thứ bạn cần quan tâm nhiều nhất khi hút mỡ lưng chứ không phải là hút mỡ lưng giá bao nhiêu. Một bác sĩ có tay nghề cứng, đã qua hàng ngàn cuộc phẫu thuật thẩm mỹ sẽ mang đến cho bạn một tấm lưng đẹp nhất.

Hãy chọn những cơ sở uy tín, bác sĩ đã có ca phẫu thuật lưng thành công, giấy phép hành nghề đầy đủ thì mới có thể phẫu thuật được. Một điều cần lưu ý khi chọn viện thẩm mỹ hoặc bác sĩ thì đó là có chế độ bảo hành. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn sau khi hút mỡ lưng. Vì nếu có xảy ra các biến chứng sau khi làm phẫu thuật bạn vẫn được hỗ trợ từ viện thẩm mỹ.

Vị trí hút mỡ

Vị trí hút mỡ ở đâu cũng sẽ ảnh hưởng đến việc hút mỡ lưng bao nhiêu tiền. Trên lưng sẽ có 3 vị trí hút mỡ : vùng mỡ nằm gần thắt lưng, vùng mỡ nằm gần rãnh dọc theo cột sống, phần mỡ gần hoặc phía dưới áo bra. Nếu bạn hút quá nhiều mỡ, nhiều vị trí thì giá tiền có thể tăng lên. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào các viện thẩm mỹ, một số viện sẽ có giá niêm yết cho một ca phẫu thuật.

Các dịch vụ chăm sóc sau khi hút mỡ

Sau khi hút mỡ lưng bạn cần ở lại viện thẩm mỹ để được chăm sóc và theo dõi vết thương. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào việc bạn ở bao nhiêu ngày, ăn những loại thực phẩm nào, sử dụng thuốc… Có một số viện thẩm mỹ sẽ tính vào chi phí hút mỡ hoặc tính thêm phụ phí cho dịch vụ này. 

>>> Bài viết được quan tâm:

Có nên phẫu thuật tạo hình thành bụng không?

Review Chân Thật Về Quá Trình Hút Mỡ Bắp Chân

Quy trình hút mỡ vùng lưng như thế nào?

Mỗi viện thẩm mỹ sẽ có những quy trình hút mỡ lưng khác nhau. Tuy nhiên, quy trình phẫu thuật đạt chuẩn sẽ bao gồm 5 bước chính như sau:

Bước 1: Bác sĩ tư vấn và kiểm tra sức khỏe

Một trong những bước cơ bản nhất trước khi tiến hành hút mỡ lưng. Bác sĩ sẽ xem tình trạng mỡ lưng của bạn đang nằm ở vị trí nào, lượng mỡ nhiều hay ít, cần hút bao nhiêu… Sau đó tư vấn cho bạn công nghệ hút mỡ phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra, xét nghiệm tổng quát

Thêm vào đó, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát về tình hình sức khỏe, xét nghiệm máu…. Đây là một trong những điều vô cùng cần thiết. Bởi vì nó giúp bạn kiểm tra xem cơ thể bạn có bị dị ứng với các thành phần của thuốc hay không. Việc này còn nâng cao được tính an toàn cho bạn trong suốt ca phẫu thuật.Những thắc mắc thường gặp khi hút mỡ lưng

Bước 3: Đánh dấu vị trí và gây mê

Ở bước này các bác sĩ tiến hành sát khuẩn các thiết bị và dụng cụ phẫu thuật. Sau đó đánh dấu vị trí cần hút mỡ ở lưng. Ở lưng sẽ có 3 vùng chính tích tụ mỡ đó là vùng mỡ nằm gần thắt lưng, vùng mỡ dọc theo cột sống và vùng mỡ nằm dưới áo bra. Mỗi vùng sẽ có độ khó khi hút mỡ khác nhau do đó cần nhiều sự tỉ mỉ đến từ bác sĩ. Sau khi đã đánh dấu xong thì bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho khách hàng.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại vị trí đã đánh dấu và luồn ống hút mỡ vào trong để xác định được vị trí cần hút bên dưới da. Tùy vào mỗi thẩm mỹ viện mà có những công nghệ hút mỡ khác nhau. Thông thường sẽ có các phương pháp hút mỡ như: hút mỡ truyền ống, hút mỡ trợ lực, hút mỡ bằng laser, hút mỡ hỗ trợ sóng siêu âm. Mặc dù sử dụng các công nghệ hút mỡ khác nhau nhưng cuối cùng kết quả vẫn là mang lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể.

Bác sĩ sẽ xem số lượng mỡ đã hút và mức độ bằng phẳng của lưng để dừng lại khi thích hợp. Cuối cùng, bác sĩ rút ống hút ra rồi khâu lại vết thương.

Quy trình hút mỡ lưng đạt chuẩn

Quy trình hút mỡ vùng lưng đạt chuẩn

Bước 5: Làm săn chắc da và chăm sóc sau khi vừa hút mỡ xong

Nếu lượng mỡ bị hút đi quá nhiều dẫn đến tình trạng da bị nhăn nheo hoặc chảy xệ. Bạn cũng đừng quá lo lắng, bác sĩ sẽ tiến hành căng da và làm săn chắc da cho bạn. Sau đó, y tá sẽ giúp bạn sát khuẩn vết thương, quấn băng rồi đưa vào phòng hồi sức. Bạn sẽ được các bác sĩ, y tá tận tình chăm sóc trong khoảng 1 – 2 ngày đầu. Nếu vết mổ đã ổn định, không thấy xuất hiện dấu hiệu gì bất thường thì bạn có thể về nhà.

Những thắc mắc thường gặp 

Hút mỡ lưng có đau không?

Bạn đừng quá sợ đau, trong suốt quá trình phẫu thuật bạn sẽ không cảm nhận được sự đau đớn nào vì bác sĩ đã sử dụng thuốc mê. Đây là một cuộc đại phẫu nên sau quá trình phẫu thuật sẽ đau một chút. Vết thương sẽ đau, sưng hoặc bị biến đổi màu sắc do máu bầm. Tuy nhiên, cơn đau này bạn vẫn có khả năng chịu đựng và nó chỉ kéo dài trong khoảng 1 tuần. Bác sĩ sẽ cho bạn uống một số thuốc hỗ trợ giảm đau, kháng viêm nên bạn cũng đừng quá lo lắng.

Hút mỡ lưng có nguy hiểm không?

Phương pháp thẩm mỹ này được xem như là một cuộc đại phẫu nên không thể nào tránh khỏi nguy hiểm. Nếu bạn lạm dụng hút quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tình trạng lưng bị lồi, lõm. Một số tình trạng nguy hiểm hơn như là: hoại tử, nhiễm trùng… hoặc có thể dẫn đến tử vong.

Do vậy nên bạn đừng quá quan tâm đến hút mỡ lưng giá bao nhiêu mà hãy chú ý xem viện thẩm mỹ nào mới thật sự chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật để đảm bảo an toàn trước khi phẫu thuật.

Cách chăm sóc sau khi hút mỡ vùng da lưng

Dù cho bạn có hút mỡ lưng bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì cũng cần phải chú ý đến cách chăm sóc sau khi ca phẫu thuật kết thúc. Bởi vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, trạng thái và thời gian phục hồi của vết thương. Do đó, để vết thương nhanh được phục hồi một cách tốt nhất bạn nên chú ý một số điều sau:

Chăm sóc và vệ sinh vết thương sau khi hút mỡ lưng:

 • Bạn nên thấm dịch của vết thương sau khi mổ thường xuyên. Điều này sẽ giúp vết thương khô thoáng và tránh trường hợp bị nhiễm khuẩn.
 • Khi rửa vết thương, bạn nên rửa bằng nước muối sinh lý, sau đó thay băng gạc.
 • Hạn chế vết thương tiếp xúc với xà phòng hoặc nước khi tắm
 • Hạn chế va chạm, bưng bê các vật nặng vì dễ làm ảnh hưởng đến vết mổ
 • Nên mang gen định hình ít nhất 1 tháng giúp định hình vùng lưng

Chế độ ăn uống sau khi hút mỡ lưng

Nếu ăn uống một cách lành mạnh và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thì vết thương của bạn sẽ phục hồi nhanh hơn. Bạn nên sử dụng những loại thực phẩm như: thịt heo, rau củ quả, các loại đậu, rau củ… Những thực phẩm này cung cấp lượng lớn protein và vitamin cần thiết sẽ thúc đẩy quá trình phục hồi. Ngoài ra, các loại quả như: cam, bưởi, chanh, cà chua… chứa rất nhiều vitamin C giúp kháng viêm cho vết thương.

Bổ sung những thực phẩm giàu protein sau khi hút mỡ lưng

Bổ sung những thực phẩm giàu protein sau khi hút mỡ vùng da lưng

Đồng thời, bạn cũng nên kiêng các món ăn như: thịt gà, hải sản, trứng, thịt bò,… Nếu ăn phải những loại thực phẩm này sẽ dễ dẫn đến tình trạng ngứa hoặc vết thương không đều màu sau khi lành. Đặc biệt, bạn nên kiêng các món có nếp vì nó sẽ làm vết thương bị sưng, mưng mủ, nặng hơn có thể bị nhiễm trùng.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng khi ăn phải những loại thực phẩm không nên ăn. Nếu bạn lỡ ăn phải những loại thực phẩm không nên ăn thì hãy dừng lại ngay lập tức. Trong trường hợp bạn đã ăn quá nhiều thì hãy theo dõi vết thương thật cẩn thận. Vết thương có các biểu hiện bất thường, viêm nhiễm thì hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé.

Chế độ nghỉ ngơi phù hợp

Sau khi phẫu thuật xong, bạn sẽ được đưa vào phòng hồi sức hoặc nghỉ ngơi tại viện thẩm mỹ. Tùy theo tình trạng phục hồi, bạn sẽ ở lại đó khoảng 1 – 2 tuần. Trong thời gian đó, bạn có thể đi bộ hoặc tập thể dục một cách nhẹ nhàng để máu được lưu thông. Để đẩy nhanh quá trình phục hồi thì bạn nên nghỉ ngơi một cách phù hợp nhất. Bạn không nên thức khuya và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Tái khám và theo dõi vết thương

 • Bạn nên uống thuốc đầy đủ theo đơn của bác sĩ và không sử dụng bất kỳ loại thước nào ở bên ngoài.
 • Tái khám định kỳ 6 tháng sau khi hút mỡ
 • Nếu sau 3 – 4 tháng, các vết bầm ở vị trí hút mỡ vẫn còn thì hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra ngay.
 • Những biểu hiện nhiễm trùng, nôn, xuất huyết… thì cũng cần đến gặp bác sĩ ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân

Quá trình phục hồi 

Quá trình phục hồi sau khi hút mỡ lưng cũng không quá dài, nó chỉ kéo dài khoảng 1 tuần. Sau một tuần bạn đã có thể sinh hoạt và làm việc một cách bình thường. Tuy nhiên, vết mổ vẫn chưa thật sự lành hẳn mà đang trong quá trình phục hồi. Vậy nên bạn chỉ được làm việc và hoạt động nhẹ nhàng.

Đối với những người có cơ địa không tốt, thời gian phục hồi có thể sẽ lâu hơn. Nó sẽ kéo dài khoảng 2 – 6 tuần sau khi kết thúc ca phẫu thuật. Khoảng thời gian phục hồi chậm nhất là 6 tháng. Nếu sau 6 tháng bạn vẫn còn cảm thấy vết mổ sưng, đau thì hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra nhé.

Những biến chứng khi hút mỡ lưng

Tương tự như các vùng khác, biến chứng sau khi lấy mỡ ở lưng là một điều không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, phần mô mỡ ở lưng khá dày nên biến chứng sẽ kéo dài hơn các vị trí khác.

Một số biến chứng thông thường ai cũng bị:

 • Vị trí hút mỡ bị sưng 
 • Da bị biến dạng màu, có thể đỏ hoặc bầm
 • Đau nhức
 • Hai bên vùng lưng không đều nhau
 • Vùng lưng bị lồi hoặc lõm

Một số biến chứng đối với người có cơ địa dữ

 • Tụ máu 
 • Tụ dịch 

Một số biến chứng nguy hiểm

 • Nội tạng bị thủng
 • Nhiễm trùng vết mổ
 • Vết mổ bị hoại tử 
 • Bị tắc mạch 

>>> Sự thật về Hút mỡ toàn thân? Xem tại đây

Lời kết

Sau bài viết này bạn cũng có cái nhìn tổng quát hơn về việc hút mỡ lưng và biết được hút mỡ lưng giá bao nhiêu. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có tình trạng mỡ lưng khác nhau và cần những biện pháp hút mỡ khác nhau. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về việc hút mỡ bạn có thể liên hệ HOTLINE 0933320153. Hoặc INBOX fanpage để được tư vấn nhé.

Nguồn: Bác sĩ thẩm mỹ HCM

Tin liên quan