• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mông

Nâng mông bằng mỡ tự thân giữ được bao lâu? [Hỏi đáp]

Nâng mông bằng mỡ tự thân là một trong những phương pháp nâng mông khá phổ biến hiện nay. Bởi vì độ mềm mại và tự nhiên của phương pháp này khá được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nâng mông bằng mỡ tự thân giữ được bao lâu? Có nên nâng mông bằng mỡ tự thân không? vẫn là câu hỏi của rất nhiều người. Hãy cùng Bác Sĩ Thẩm Mỹ giải đáp thắc mắc này nhé. 

Nâng mông bằng mỡ tự thân giữ được bao lâu, có nên nâng mông bằng mỡ tự thân không?

Nâng mông bằng mỡ tự thân giữ được bao lâu, có nên nâng mông bằng mỡ tự thân không?

Nâng mông bằng mỡ tự thân là gì?

Nâng mông bằng mỡ tự thân là phương pháp nâng mông không sử dụng chất liệu độn mông. Bác sĩ sẽ hút mỡ tại các vùng như: bụng, đùi, eo của bạn để nâng mông. Sau quá trình hút mỡ, bác sĩ sẽ chọn lọc những tế bào máu khỏe bằng máy thiết lọc li tâm. Với máy móc và công nghệ hiện đại, bác sĩ tiến hành bơm mỡ vào vùng mông cho bạn. Như vậy, bạn đã sở hữu một vòng 3 mềm mại và vô cùng tự nhiên.

Ưu và nhược điểm của nâng mông bằng mỡ tự thân 

Ưu điểm

 • Không bị hiện tượng co thắt túi hay dị ứng khi nâng mông bằng phương pháp đặt túi nâng mông.
 • Bờ mông mềm mại và căng tròn tự nhiên.
 • Thời gian phục hồi nhanh chóng.
 • Cơ thể thon gọn hơn do được hút mỡ từ các vùng khác trên cơ thể.
 • Có mức độ an toàn cao.

Nhược điểm 

 • Mỡ mông cần phải cấy lại trong khoảng thời gian nhất định.
 • Chi phí hút mỡ và cấy mỡ mông cao.
 • Mỡ của cơ thể không đủ để cấy vào mông.
 • Phải nuôi dưỡng tế bào mỡ sau khi đã cấy.
 • Thời gian tồn tại của mỡ không lâu.

Nâng mông bằng mỡ tự thân giữ được bao lâu?

Nâng mông bằng mỡ tự thân giữ được bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bởi vì khi mỡ được đưa vào cơ thể là lượng mỡ là mỡ của chính bản thân nên có khả năng hòa nhập và phát triển. Nếu bạn muốn thời gian mỡ mông sau khi đã cấy được kéo dài thì cần nuôi dưỡng tế bào mỡ.

Nâng mông bằng mỡ tự thân giữ được từ 3 - 15 năm

Nâng mông bằng mỡ tự thân giữ được từ 3 – 15 năm

Thời gian nâng mông bằng mỡ tự thân giữ được khoảng 3 – 15 năm tùy thuộc vào mỗi người. Để giữ được mông lâu hơn bạn cần duy trì chế độ sinh hoạt, ăn uống, tập thể dục đều đặn. Sau khoảng thời gian nhất định nếu vẫn không duy trì được mỡ mông thì bạn có thể tiếp tục thực hiện cấy mông. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến nâng mông bằng mỡ tự thân giữ được bao lâu

Nâng mông bằng mỡ tự thân giữ được bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố như: cơ địa, tay nghề bác sĩ, chế độ ăn uống , cách chăm sóc sau khi phẫu thuật…

 • Cơ địa 

Mỗi người sẽ có một cơ thể khác nhau vậy nên cơ địa của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn có cơ địa tốt thì mỡ sẽ thích nghi với tế bào mông và phát triển. Vậy nên lượng mỡ tồn tại trong mông lâu hơn khiến thời gian giữ mỡ cũng được lâu hơn. Ngược lại là cơ địa không tốt, mỡ sẽ nhanh chóng đào thải ra ngoài trong khoảng thời gian ngắn. Đối với người có cơ địa không tốt thì thời gian trữ mỡ tại mông chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 năm.

 • Tay nghề bác sĩ 

Tay nghề bác sĩ cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp mông có giữ được lâu hay không? Nếu bác sĩ có tay nghề cao và am hiểu cấu trúc mông sẽ biết lấy lượng mỡ thích hợp để đưa vào mông. Lượng mỡ thích hợp cùng vị trí tốt khiến mỡ được tích trữ tại mông lâu hơn. Thêm vào đó dáng mông của bạn cũng sẽ căng tròn đều, đẩy đà và hút mắt người nhìn.

 • Cách chăm sóc 

Cách chăm sóc sau khi nâng mông cũng khiến mông giữ được lâu hơn. Bạn không nên ngồi hoặc nằm quá nhiều sau khi nâng mông để tránh ảnh hưởng đến hình dạng của mông. Đồng thời, việc giữ chế độ tập luyện và ăn uống đúng cách cũng khiến mông giữ được lâu hơn. Vào thời gian nhất định bạn nên đến viện thẩm mỹ để kiểm tra xem tình trạng mông như thế nào để có thể giải quyết kịp thời.

Chăm sóc đúng cách giúp mông giữ được mỡ lâu hơn

Chăm sóc đúng cách giúp mông giữ được mỡ lâu hơn

 • Chất liệu nâng mông 

Chất liệu chính trong phương pháp này đó chính là mỡ tự thân của khách hàng. Nếu lượng mỡ phù hợp và vừa đủ cũng có thể giúp mông của bạn giữ được mỡ lâu hơn. Ngoài ra, nếu độ tuổi của khách hàng cao thì lượng mỡ cũng sẽ được đào thải nhanh hơn. Vậy nên phương pháp cho những người lớn tuổi nâng mông đó là nâng bằng mỡ tự thân kèm theo túi độn mông.

Thời gian cấy mỡ mông sau khi nâng mông

Để sở hữu bờ mông căng tròn như mong muốn có nhiều khách hàng đã phải thực hiện cấy mỡ mông 2-3 lần. Nguyên nhân là do lượng mỡ khi hút ra khỏi cơ thể thì tế bào mỡ không còn hoạt động mạnh mẽ. Vì vậy dễ dẫn đến tình trạng mỡ chết và được đào thải nhanh chóng sau khoảng thời gian ngắn nâng mông bằng mỡ tự thân. 

Đối với khách hàng có vòng 3 quá lép nhưng muốn căng tròn sau một lần nâng mông thì cũng phải cấy mỡ mông nhiều lần. Bởi vì trong một lần phẫu thuật bạn không thể nào tiêm số lượng lớn mỡ vào mông được. 

Thời gian cấy mỡ mông tiếp theo tốt nhất là khoảng 6 – 9 tháng sau lần phẫu thuật cấy mông đầu tiên. Lúc này mô mông đã được ổn định hoàn toàn nên có thể đánh giá được hiệu quả của lần cấy mông đầu tiên. Nếu kích thước vùng mông chưa được như ý bạn có thể tiếp tục thực hiện cấy mông bổ sung.

Có nên nâng mông bằng mỡ tự thân không?

Hiện nay có hai chất liệu nâng mông đó là nâng mông bằng mỡ tự thân và nâng mông bằng túi độn mông. Bạn đang phân vân không biết nên nâng mông bằng phương pháp nào và có nên nâng mông bằng mỡ tự thân không? Câu trả lời sẽ được phụ thuộc hoàn toàn vào cơ thể, mong muốn của bạn. 

Nếu cơ thể của bạn có cơ địa khá tốt, các vị trí bụng, đùi, eo tích tụ lượng mỡ khá lớn thì bạn có thể sử dụng phương pháp này. Đây là biện pháp hai trong một giúp giảm mỡ tại các vùng khác và tăng mỡ tại vùng bạn mong muốn. Tuy nhiên, nếu sử dụng biện pháp này bạn cần đảm bảo cân nặng để nuôi dưỡng lượng mỡ trong cơ thể. Đồng thời, cũng đảm bảo đủ lượng mỡ để thực hiện cấy mông cho những lần tiếp theo.

Nên sử dụng biện pháp nâng mông nâng mỡ tự thân nếu có nhiều mỡ thừa

Nên sử dụng biện pháp nâng mông bằng mỡ tự thân nếu có nhiều mỡ thừa

Bạn không muốn thực hiện cấy mỡ mông nhiều lần hoặc không muốn kích thước vòng 3 giảm đi bạn có thể sử dụng biện pháp nâng mông bằng túi độn. Phương pháp này cũng khá phổ biến và dành cho những người không có mỡ thừa. Nếu sử dụng biện pháp này bạn cần tìm hiểu về túi độn mông thật kỹ trước khi phẫu thuật để không gây ra hiện tượng kích ứng với túi độn.

Bạn cũng đừng quá lo lắng về việc nhất định phải lựa chọn một phương pháp thẩm mỹ mông nào. Hãy đến viện thẩm mỹ để nghe bác sĩ tư vấn xem tình trạng của bạn như thế nào rồi mới đưa ra quyết định.

>>> Nâng Mông Bằng Mỡ Tự Thân Giữ Được Bao Lâu? Click đây 

Chi phí nâng mông bằng mỡ tự thân

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá cho một ca phẫu thuật nâng mông bằng mỡ tự thân. Chi phí trung bình cho một ca nâng mông có giá giao động khoảng 40 – 70 triệu/ca. Mức giá còn phụ thuộc vào vị trí hút mỡ và mỡ bơm vào mông nhiều hay ít. Có một số viện thẩm mỹ sẽ tính chi phí nâng mông và chi phí hút mỡ riêng. Vậy nên bạn cần được tư vấn và hỏi rõ về chi phí trước khi tiến hành thực hiện phẫu thuật.

Lời kết

Bài viết giải đáp cho bạn câu hỏi “nâng mông bằng mỡ tự thân giữ được bao lâu, có nên nâng mông bằng mỡ tự thân hay không?”. Ngoài ra còn giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp thẩm mỹ này. Bạn cũng đừng quên theo dõi website Bác Sĩ Thẩm Mỹ thường xuyên để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thẩm mỹ bổ ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được giải đáp nhé.

Xem thêm mxh khác:

https://www.techrum.vn/members/bacsithammyhcm.201501/#about

Tin liên quan