• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mông

Nâng mông có ảnh hưởng gì không? Có an toàn không?

Nâng mông có ảnh hưởng gì không, nâng mông có an toàn không? là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi nâng mông. Nâng mông có thật sự nguy hiểm hay tìm ẩn những biến chứng xấu không? Hãy tìm hiểu xem có nên đưa ra quyết định nâng mông hay không nhé.

Nâng mông có ảnh hưởng gì không, nâng mông có an toàn không?

Nâng mông có ảnh hưởng gì không, nâng mông có an toàn không?

Các phương pháp nâng mông

Trên thị trường hiện nay đang có hai phương pháp nâng mông phổ biến đó chính là nâng mông bằng túi độn và mỡ tự thân. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng dành cho đối tượng khách hàng nhất định.

Nâng mông bằng túi độn

Nâng mông bằng túi độn được coi là phương pháp thẩm mỹ giúp vòng 3 của bạn trở nên căng tròn và nảy nở hơn. Đặc biệt bạn chỉ cần sử dụng biện pháp nâng mông một lần nhưng hiệu quả lại được duy trì gần như mãi mãi.

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ở vùng mông của bạn. Sau đó bóc tách khoang mông của bạn thông qua thiết bị nội soi. Khi thực hiện phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật cao để không làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh và các mô xung quanh. Tiếp theo, bác sĩ đưa túi độn mông vào bên trong phần đã bóc tách. Bác sĩ sẽ tiếp tục căn chỉnh cho 2 bên mông cân xứng và đều nhau.

Nâng mông bằng mỡ tự thân

Trái ngược lại với phương pháp nâng mông bằng túi độn, nâng mông bằng mỡ tự thân không sử dụng bất kỳ chất liệu độn mông nào. Bạn sẽ được hút mỡ từ các vùng có nhiều mỡ thừa như: bụng, đùi, eo, để tiến hành bơm vào mông. 

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành hút mỡ từ các khu vực có nhiều mỡ. Sau đó sàng lọc lại mỡ đã hút, những tế bào mỡ mạnh và còn sống sẽ được dùng để độn mông. Ở bước này đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao. Bởi vì cần phải bơm mỡ vào đều hai bên. Do là mỡ tự thân nên nó sẽ không đều và dễ căn chỉnh như túi độn mông. Vậy nên bạn cần tìm hiểu thật rõ về viện thẩm mỹ trước khi tiến hành phẫu thuật.

Nâng mông có ảnh hưởng gì không?

“Nâng mông có ảnh hưởng gì không?” cũng được xem là một trong những câu hỏi được mọi người quan tâm đến rất nhiều. Tuy vậy nhưng nâng mông hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay chế độ sinh sản của chị em phụ nữ. Bởi vì nâng mông chỉ bóc tách các bộ phận ở vùng mông nên hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến các khu vực xung quanh mông. Đặc biệt đối với bác sĩ có tay nghề cao cũng sẽ ít làm tác động đến các cơ mông nên sẽ giảm được tình trạng đau nhức sau khi nâng mông.

Nâng mông không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Nâng mông không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Quá trình và chất liệu nâng mông đều được kiểm định trước khi thực hiện. Do đó luôn đảm bảo được tính an toàn cho khách hàng khi phẫu thuật nâng mông. Ngoài ra, khi tiến hành nâng mông bằng túi độn thì cũng không có tác động gì đến các bộ phận xung quanh. Nếu nâng mông bằng mỡ tự thân thì chỉ tác động đến khu vực hút mỡ thừa. Tuy nhiên, việc hút mỡ chỉ là lấy đi lớp mỡ thừa nên cũng không có gì quá nguy hiểm.

>>> Nâng Mông Bao Nhiêu Tiền? Có đắt không? 

Nâng mông có an toàn không?

Như bạn đã thấy ở phần trên, nâng mông không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào nên nó cũng sẽ an toàn cho mọi người. Tuy nhiên, sau mỗi cuộc nâng mông sẽ để lại một số biến chứng. Sau khoảng thời gian phục hồi thì mông ổn định hơn và các biến chứng cũng không còn xuất hiện nữa. 

Để đảm bảo được nâng mông có ảnh hưởng gì không và nâng mông có an toàn không phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 • Tay nghề của bác sĩ

Mông là nơi chứa nhiều mô, dây thần kinh và cơ, đây là một trong những vị trí khá là nhạy cảm. Vì vậy đòi hỏi một bác sĩ có tay nghề cao để không làm ảnh hưởng đến các vùng xung quanh của mông.

Bác sĩ không thật sự am hiểu về cấu trúc và các bộ phận của mông sẽ làm tổn thương đến các vị trí xung quanh. Từ đó dẫn đến trường hợp vết thương lâu phục hồi hơn, các biến chứng xảy ra nhiều hơn. Vậy nên, để đảm bảo được độ an toàn cao thì bạn nên tìm những bác sĩ uy tín, chất lượng.

 • Chất liệu dùng độn mông 

Nếu bạn độn mông bằng mỡ tự thân thì không có gì đáng lo lắng. Vì mỡ của bạn nên khi cấy ghép vào mông các mô và cơ xung quanh có thể thích nghi được nhanh hơn. Đồng thời nó còn khiến quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Nâng mông sẽ không an toàn nếu chọn túi độn mông kém chất lượng

Nâng mông sẽ không an toàn nếu chọn túi độn mông kém chất lượng

Ngược lại, nếu bạn độn mông bằng túi độn thì cần tìm hiểu thật kỹ chất liệu độn mông. Có một số trường hợp sử dụng túi độn mông kém chất lượng dẫn đến kích ứng, viêm nhiễm, hoại tử da… Hãy lựa chọn những chất liệu độn mông đạt chuẩn, có chứng nhận của quốc tế để đảm bảo an toàn cho bạn. Ngoài ra, túi độn mông cần có thể chịu được lực tốt, bền chắc và không bị vỡ. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được các nguy cơ bị biến chứng chất liệu độn mông khi sử dụng túi độn mông trong khoảng thời gian dài.

 • Vị trí đặt 

Không chỉ túi nâng mông quan trọng mà vị trí đặt của mỡ và túi độn mông cũng rất quan trọng. Nếu bạn đặt vị trí túi độn mông sai vị trí hoặc cấy lượng mỡ hai bên không đều sẽ dẫn đến tình trạng lệch mông. Việc lệch mông sẽ không ảnh hưởng gì đến tình trạng sức khỏe hoặc độ an toàn nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ. 

Mặt khác, đặt sai vị trí khi sử dụng có thể khiến túi di chuyển đến các vùng khác. Nó làm làm ảnh hưởng đến các mô và cơ xung quanh vùng mông. Thêm vào đó bạn sẽ thấy cực kỳ khó chịu khi vận động mạnh, nằm, ngồi.

Vị trí phù hợp nhất để cấy mỡ vào mông hoặc đưa túi độn mông vào đó là vị trí khoảng trống giữa hai cơ mông bé và lớn. Bởi vì vị trí này hạn chế được tối đa khả năng di chuyển không làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh.

>>> Một số cách giảm đau khi nâng mông bạn cần biết

Các biến chứng khi nâng mông 

Nâng mông được coi là một biện pháp an toàn và không có ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến sức khỏe của bạn. Vì nâng mông là một ca đại phẫu nên sau quá trình phẫu thuật không thể nào tránh được các biến chứng.

Bạn sẽ gặp một số biến chứng thông thường như:

 • Tình trạng sưng nề, phù nề
 • Tụ máu bầm hoặc bị chảy quá nhiều máu
 • Nhiễm khuẩn
 • Vết thương hở lâu lành 
 • Đau nhức
 • Vết thương bị tụ dịch
 • Mông không như mong muốn, phải thực hiện cấy mỡ lần 2
Chăm sóc đúng cách giúp hạn chế các biến chứng khi nâng mông

Chăm sóc đúng cách giúp hạn chế các biến chứng khi nâng mông

Những biến chứng này sẽ hết sau khoảng 3 – 6 tháng khi vết thương đã phục hồi hoàn toàn. Nguyên nhân dẫn đến các biến chứng trên có thể do tay nghề bác sĩ hoặc cách chăm sóc hậu phẫu thuật. Hãy tránh chọn những bác sĩ có tay nghề cao và chăm sóc đúng cách để vết thương nhanh chóng phục hồi.

Cách để nâng mông an toàn

Nâng mông luôn tìm ẩn những rủi ro vậy nên bạn cần những bí quyết nào để nâng mông an toàn và không để lại biến chứng? Bạn nên lưu ý một số bí quyết sau đây để cơ thể không bị ảnh hưởng gì sau khi nâng mông:

 • Chọn các viện thẩm mỹ có giấy phép hoạt động đầy đủ.
 • Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề và đã thực hiện một số ca nâng mông.
 • Nếu chọn phương pháp nâng mông bằng túi độn cần chọn những loại túi độn có chứng chỉ.
 • Kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi phẫu thuật.
 • Chăm sóc đúng cách sau khi phẫu thuật theo lời khuyên của bác sĩ.
 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng protein, vitamin, chất xơ,… để thúc đẩy quá trình phục hồi.
 • Kiêng hải sản, nếp, thịt bò, rau muống, trứng, chất kích thích… tránh xảy ra các biến chứng không mong muốn.

Lời kết 

Sau bài viết này bạn cũng đã có đáp án cho câu hỏi “Nâng mông có ảnh hưởng gì không, nâng mông có an toàn không?”. Đã có rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn phương pháp làm đẹp này bởi nó không gây ảnh hưởng gì đến cơ thể. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và dịch vụ thẩm mỹ mông có thể liên hệ HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được giải đáp nhanh nhất.

Xem thêm mxh khác:

https://band.us/band/87827717/intro

Tin liên quan