• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mông

Nâng mông có đau không? Cách giảm đau hiệu quả

techparimal news

Nếu bạn đang mong muốn có một vòng ba căng tròn thì đừng bỏ qua phương pháp nâng mông. Nâng mông mang đến hiệu quả nhanh chóng và có thể tồn tại vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc. Tuy nhiên, có một số chị em lại thường sợ đau khi phẫu thuật nâng mông. Vậy nâng mông có đau không và cách giảm đau hiệu quả khi nâng mông là gì?

Nâng mông có đau không? Cách giảm đau khi nâng mông

Nâng mông có đau không? Cách giảm đau khi nâng mông

Nâng mông có đau không

Nâng mông được xem là một ca đại phẫu vì vậy không thể nào tránh khỏi việc đau nhức. Ngoài ra, trong quá trình nâng mông nếu mông bị chảy xệ quá mức có thể thực hiện cắt da mông. Trường hợp này rất ít khi xảy ra vì hầu hết nâng mông do mông nhỏ, xệ vừa phải chứ không bị quá nhiều.

Cơn đau sau khi nâng mông nhiều hay ít hoặc kéo dài hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố khiến bạn cảm thấy đau khi nâng mông như: vị trí đặt túi độn, tay nghề của bác sĩ, cơ địa, cách chăm sóc sau khi nâng mông… Bạn cũng đừng quá lo lắng về cơn đau vì mọi thứ sẽ được giảm dần theo thời gian.

Nâng mông bao lâu thì hết đau

Tương tự như câu hỏi “nâng mông có đau không?”, “nâng mông bao lâu thì hết đau?” cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi người mỗi cơ thể khác nhau nên không thể có câu trả lời chính xác. Thông thường, thời gian để mông hết đau khoảng 2 tuần ( tùy thuộc vào từng người ).

Trong 3 – 6 tuần tiếp theo bạn sẽ không cảm thấy mông còn đau nữa. Tuy vậy nhưng bạn cần không hoạt động mạnh hoặc ngồi quá nhiều để tránh gây ảnh hưởng tới mông. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy đau nhức sau 2 tháng khi nâng mông thì cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra vết thương.

Các quá trình gây đau khi nâng mông

Nâng mông được chia ra làm 3 quá trình: trước, trong và sau khi nâng mông. Trước khi nâng mông chưa thực hiện bất kỳ tác động nào lên vùng mông của bạn nên bạn sẽ không cảm thấy đau. Vậy nên bạn chỉ cần chuẩn bị một sức khỏe tốt và tinh thần ổn định trước khi thực hiện phẫu thuật.

 • Trong khi thực hiện nâng mông 

Trong giai đoạn này bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ở mông để bóc tách các cơ và mô của mông. Sau đó bác sĩ tiếp tục đưa túi độn mông hoặc mỡ tự thân vào giữa hai khoang mông lớn và bé. Điều chỉnh kích thước, vị trí hai bên sao cho cân xứng và tương đồng với nhau. Cuối cùng là bác sĩ thực hiện khâu lại vết mổ cho khách hàng.

Nâng mông sẽ không đau do gây mê trong quá trình phẫu thuật

Nâng mông sẽ không đau do gây mê trong quá trình phẫu thuật

Nhìn qua quá trình phẫu thuật thì có lẽ là khá đau nhưng thực chất bạn sẽ không cảm nhận được một cơn đau nào. Bởi vì trong suốt quá trình phẫu thuật bạn đã được gây mê toàn thân. Vì vậy, bạn không nên mang tâm lý sợ hãi hoặc đau đớn trước và trong khi phẫu thuật.

 • Sau khi thực hiện nâng mông

Đây là giai đoạn bạn cảm nhận rõ nhất cơn đau sau khi nâng mông. Sau khi hết thuốc mê bạn sẽ cảm nhận được mông của mình đau nhức và sưng phù. Đây là một trong những biến chứng ai cũng sẽ gặp phải sau khi nâng mông.

Bạn nên dành thời gian khoảng 2 tuần sau khi nâng mông ở nhà để vết thương được phục hồi hoàn toàn. Trong khoảng thời gian này cơn đau sẽ giảm dần, mông của bạn cũng sẽ bớt sưng hơn. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì bác sĩ sẽ tiến hành kê các loại thuốc kháng sinh, giảm đau cho bạn. 

Nâng mông bằng mỡ tự thân và túi độn phương pháp nào đau hơn

Hai phương pháp nâng mông phổ biến nhất hiện nay đó là bằng mỡ tự thân và túi độn. Khi tiến hành nâng mông bằng mỡ tự thân bạn sẽ hạn chế được những xâm lấn vào cơ thể như: đường mổ, bóc tách cơ mông, đưa túi độn mông vào bên trong mông… Đồng thời do sử dụng mỡ tự thân nên các tế bào mỡ và cơ của mông cũng sẽ dễ dàng thích nghi, phục hồi tốt hơn. Do đó quá trình nâng mông bằng mỡ tự thân sẽ ít đau hơn.

Mặc dù là vậy nhưng nâng mông bằng mỡ tự thân sử dụng biện pháp hút mỡ tại các vùng như: bụng, đùi, eo… Lúc này bạn sẽ chịu thêm cơn đau từ việc hút mỡ. Vậy nên bạn sẽ chịu đau cả hai vị trí trên cơ thể cùng một lúc.

Nâng mông bằng mỡ tự thân và túi độn có mức độ đau ngang nhau

Nâng mông bằng mỡ tự thân và túi độn có mức độ đau ngang nhau

Nhìn chung, hai phương pháp này cũng có mức độ đau ngang nhau. Đối với nâng mỡ tự thân thì sẽ đau ít nhưng đau tại 2 vị trí mông và vị trí hút mỡ. Nâng mỡ bằng túi độn thì chỉ đau duy nhất tại phần mông nhưng cơn đau có thể nhiều hơn so với nâng bằng mỡ tự thân. Đừng quá đặt nặng vấn đề đau nhiều hay ít để quyết định chọn phương pháp nâng mông nào. Bạn nên nghe lời tư vấn từ bác sĩ và lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân.

>>> Nâng Mông Bằng Mỡ Tự Thân Giữ Được Bao Lâu?

Cách giảm đau khi nâng mông

 • Chọn bác sĩ có tay nghề cao

Thay vì bạn quan tâm nâng mông có đau không thì hãy chú tâm đến việc lựa chọn viện thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có tay nghề cao. Bởi vì bác sĩ có tay nghề cao hiểu rõ được cấu trúc và tình trạng của mông. Từ đó không làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh, mô, các cơ xung quanh. Sau khi cơn phẫu thuật kết thúc bạn cũng sẽ cảm nhận được cơn đau ít hơn.

Khi bạn lựa chọn phương pháp nâng mông bằng mỡ tự thân thì tay nghề của bạn sĩ vô cùng quan trọng. Bởi vì bạn cần bơm lượng mỡ hai bên đều nhau, đúng vị trí mới có thể mang đến vòng 3 căng tròn như mong muốn.

 • Kích thước

Cơ thể có vòng 3 quá to cũng không được xem là hoàn hảo. Vòng 3 sẽ có tỷ lệ 7/3 với vòng 2. Do đó nên khi thực hiện lựa chọn kích thước của mông bạn nên xem lại số đo của eo, ngực, chiều cao, vị trí đặt… để lựa chọn kích thước phù hợp.

Chọn kích thước mông phù hợp sẽ không gây đau sau khi nâng

Kích thước mông phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển, vận động hơn. Đồng thời, bạn cũng sẽ tránh được tình trạng đau nhức do túi độn mông hoặc bơm mỡ quá nhiều khiến da mông bị căng và mỏng đi. 

 • Vị trí đặt túi độn mông hoặc bơm mỡ vào mông

Vị trí đặt túi độn hoặc bơm mỡ vào mông thông thường sẽ nằm giữa hai cơ mông lớn và bé. Tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng bạn gặp phải mà đặt túi độn tại vị trí nào. Khi đặt sẽ có các vị trí cơ bản như sau:

 • Đặt trong cơ 
 • Đặt trên cơ
 • Đặt dưới cân cơ
 • Đặt dưới cơ

Thông thường bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp và chọn vị trí trong cơ và trên cơ. Để giúp nâng cơ mông nhưng không bị lộ. Đối với tình trạng quá gầy bác sĩ sẽ đặt ở vị trí dưới cân cơ. Ngược lại, nếu cơ mông quá dày thì mỡ hoặc túi độn sẽ được đặt dưới cơ.

Biến chứng do chọn sai vị trí đặt có thể dẫn đến các tình trạng như: lộ túi độn, bề mặt mông lồi lõm, đau nhức khi di chuyển…

>>> Click xem Nâng Mông Bao Nhiêu Tiền | Chi Phí Độn Mông GIÁ RẺ

 • Chăm sóc đúng cách sau khi nâng mông 

Để rút ngắn thời gian phục hồi và giảm đi cơn đau nhức thì bạn cần chăm sóc đúng cách sau khi nâng mông. Bạn nên lưu ý một số cách chăm sóc sau khi nâng mông:

 • Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi.
 • Không hoạt động mạnh, tập thể dục hoặc quan hệ tình dục trong 2 tháng sau khi nâng.
 • Rửa vết thương thường xuyên để tránh bị nhiễm khuẩn.
 • Mặc quần để định hình mông.
 • Uống thuốc đầy đủ và tái khám đúng thời gian quy định của bác sĩ.
 • Nên nằm sấp khi ngủ trong 2 tuần sau khi nâng mông.
 • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm như: yến, sữa, thịt heo, đậu, ngũ cốc, trái cây, rau xanh…
 • Kiêng ăn các loại thực phẩm như: nếp, thịt bò, hải sản, rau muống, trứng, chất kích thích…

Lời kết 

Bài viết “Nâng mông có đau không? Cách giảm đau khi nâng mông” đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi này. Việc nâng mông chắc chắn sẽ đau nhưng nó vẫn nằm trong khả năng chịu đựng được. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Xem mxh khác:

https://www.quora.com/profile/Bacsithammyhcm

Tin liên quan