• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mông

Nâng mông có nguy hiểm không? Có biến chứng gì không?

techparimal news

Phẫu thuật thẩm mỹ mông mang đến cho mọi người nhiều rủi ro và biến chứng. Mặc dù là vậy nhưng vẫn có một số người lựa chọn phương pháp này bởi vì nó mang đến hiệu quả nhanh chóng. Vậy sự thật nâng mông có nguy hiểm không? Nâng mông có mang đến biến chứng không?

Nâng mông có nguy hiểm không? Nâng mông có biến chứng gì không ?

Nâng mông có nguy hiểm không? Nâng mông có biến chứng gì không ?

Nâng mông có nguy hiểm không?

Nâng mông được xem như một ca đại phẫu do đó sẽ không kém phần nguy hiểm. Mặc dù là vậy nhưng nếu bạn biết lựa chọn nơi thẩm mỹ uy tín sẽ hạn chế được những rủi ro và biến chứng.

Nâng mông nội soi có nguy hiểm không?

Nâng mông nội soi được coi là biện pháp phẫu thuật an toàn bởi vì phương pháp nội soi cho thấy trực tiếp hình ảnh túi độn và các cơ của mông. Ngoài ra, nó còn giúp bạn cầm máu hiệu quả hơn các biện pháp thông thường. Bạn cũng có thể phóng đại túi độn và nhìn trực tiếp nó khi đưa vào bên trong cơ mông. Do đó khi đặt túi độn mông bằng phương pháp nâng mông nội soi cũng được đặt đúng vị trí hơn.

Đối với một số bác sĩ có tay nghề kém đặt túi độn mông không cố định khiến túi bị dịch chuyển khỏi vị trí đã đặt. Trường hợp này vẫn có thể khắc phục bằng cách phẫu thuật đặt lại túi độn. Vậy nên bạn cần lựa chọn những viện thẩm mỹ chất lượng để hạn chế rủi ro và các biến chứng.

Một điều quan trọng để đánh giá mức độ nâng mông nội soi đó là độ an toàn của túi độn. Túi độn mông phải đảm bảo đạt chất lượng và không bị biến dạng sau khoảng thời gian dài sử dụng. Bạn nên kiểm tra xem túi có được kiểm định và cấp giấy phép FDA hay không trước khi phẫu thuật. Điều này giúp bạn kiểm tra được độ an toàn của túi độn, tránh bị kích ứng, viêm nhiễm khi sử dụng.

Nâng mông bằng mỡ tự thân có nguy hiểm không?

Nâng mông bằng mỡ tự thân là phương pháp lấy mỡ của chính bản thân khách hàng để đưa vào mông. Do đó hạn chế được các biến chứng kích ứng với túi độn mông. Vì là lượng mỡ được lấy tự thân nên thời gian phục hồi của phương pháp này cũng sẽ nhanh chóng hơn. Lượng mỡ được hút từ các vị trí như: bụng, eo, đùi,… đồng thời hỗ trợ khiến các vùng này của bạn trở nên thon gọn hơn. 

Nâng mông bằng mỡ tự thân sẽ có thời gian phục hồi nhanh hơn

Nâng mông bằng mỡ tự thân sẽ có thời gian phục hồi nhanh hơn

Trong quá trình hút mỡ bác sĩ cũng sẽ lấy một lượng mỡ vừa đủ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu quá lạm dụng hút mỡ cũng sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, trong quá trình hút mỡ cũng sẽ có một số biến chứng khác như: viêm nhiễm, hoại tử da, bầm tím… 

Lượng mỡ sau khi hút ra sẽ được bác sĩ kiểm định sau đó mới đưa vào mông. Nếu cấy ghép những tế bào mỡ chết vào mông sẽ dẫn đến tình trạng hoại tử và biến dạng vùng mông. Vậy nên trước khi tiến hành phẫu thuật cần chọn những viện thẩm mỹ uy tín, bác sĩ tay nghề cao, thiết bị và công nghệ nâng mông tiên tiến.

>>> Nâng Mông Bằng Mỡ Tự Thân Giữ Được Bao Lâu? Click xem 

Nâng mông có biến chứng không?

Sau ca phẫu thuật nâng mông bạn sẽ cảm nhận được một số biến chứng. Các biến chứng nặng hay nhẹ tùy thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc, tay nghề bác sĩ…

Các biến chứng nhẹ

  • Vùng mông bị sưng, phù nề
  • Vùng mông có triệu chứng đau nhức
  • Bị bầm tím từ ngày 7 đến ngày 10 sau khi nâng mông 
  • Để lại sẹo tại các đường rạch nâng mông
  • Vết thương khó lành, bị chảy dịch

Bởi vì nâng mông sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp lên các mô và cơ của mông nên sẽ tạo ra những biến chứng trên. Sau thời gian phục hồi khoảng 1 – 2 tháng các biến chứng sẽ không còn xuất hiện nữa vậy nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Các biến chứng nặng 

  • Nhiễm trùng

Đặc tính của vùng mông là có vi khuẩn khá cao nên sẽ dễ bị nhiễm trùng hơn các vùng khác. Thêm vào đó, vị trí vết mổ ở khá gần với hậu môn nên nguy cơ nhiễm trùng của vết thương khá cao. Nguyên nhân gây nhiễm trùng cũng có thể do bác sĩ không khử trùng các dụng cụ phẫu thuật tốt hoặc gây chảy máu quá nhiều dẫn đến tụ máu bên trong. Cách chăm sóc và chế độ ăn uống không kiêng cữ cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng vết thương.

Vết thương bị nhiễm trùng do nâng mông

Vết thương bị nhiễm trùng do nâng mông

Để hạn chế tối đa những nguyên nhân này các dụng cụ y tế, túi độn đều cần được khử khuẩn tốt nhất. Bác sĩ khi thực hiện phẫu thuật cần chính xác, nhanh nhẹn, không kéo dài thời gian gây tụ dịch vết thương. Đồng thời bạn cũng nên vệ sinh vết thương cẩn thận sau mỗi lần đi đại tiện và kiêng cữ để vết thương được phục hồi tốt hơn.

  • Biến dạng bề mặt mông 

Biến dạng bề mặt mông xảy ra khi túi độn mông bị lệch hoặc mỡ được bơm vào mông không đều. Điều này cũng có thể xảy ra khi bạn chọn sai kích thước của túi độn khiến da mông bị bào mòn dẫn đến tình trạng lộ túi. Ngoài ra, theo thời gian dài vùng mông có thể bị lão hóa xệ xuống hoặc bạn giảm cân quá nhiều gây khiến túi độn bị lộ.

Hầu hết các phương pháp giải quyết cho tình trạng này đó là tiến hành phẫu thuật lại. Túi độn sẽ được đưa vào bên trong cơ mông để tránh tối đa tình trạng di chuyển. Đối với những tình trạng khách hàng khác nhau thì có thể sử dụng các biện pháp đi kèm như: bơm mỡ để che túi độn, nâng mông bị xệ…

  • Vết mổ bị rách 

Tình trạng này sẽ thường xảy ra đối với những khách hàng đặt túi nâng mông trên cơ và dưới cân cơ. Hai vị trí này khá nhạy cảm vì túi nâng mông sẽ không được bao bọc nên sẽ gây áp lực lên vết mổ nhiều hơn. Nếu bạn không cẩn thận sẽ dẫn đến tình trạng bị rách vết mổ.

Nếu vết mổ bị rách không quá lớn và nông thì có thể tiến hành các biện pháp chăm sóc thông thường. Bạn có thể kết hợp bôi thuốc và uống thuốc kháng sinh để vết thương nhanh chóng phục hồi hơn. Khi vết mổ bị rách sâu hoặc quá lớn biện pháp xử lý đó là truyền kháng sinh, thậm chí có thể là tái phẫu thuật để loại bỏ túi độn.

  • Co thắt bao xơ 

Sau một khoảng thời gian phục khoảng 1 tháng nếu bạn vẫn còn có các tình trạng như: mông căng, đau nhức, khó chịu biến dạng… thì có thể bạn đã mắc phải tình trạng cơ thắt bao xơ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do nhiễm trùng, tụ máu, tụ dịch khiến vi khuẩn tích tụ nhiều tạo áp lực lên bao xơ dẫn đến co thắt bao xơ.

Vết thương bị co thắt bao xơ do nâng mông

Vết thương bị co thắt bao xơ do nâng mông

Đối với tình trạng nhẹ, bạn sẽ được sử dụng thiết bị sóng âm điều trị, massage, bổ sung thuốc cần thiết. Tuy nhiên, ở tình trạng nặng có thể phải tiến hành phẫu thuật loại bỏ bao xơ và túi độn.

  • Đau dây thần kinh tọa

Nếu túi độn được đặt ở dưới cơ bạn sẽ dễ mắc phải triệu chứng đau thần kinh tọa hơn. Do vị trí dưới cơ có nhiều dây thần kinh. Khi bạn đưa túi độn vào không đúng vị trí làm ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh và có thể bị lan xuống chân. Ngoài ra, túi độn quá to nhưng được đặt vào bên trong cơ thì khả năng dẫn đến tình trạng đau thần kinh tọa sẽ rất cao.

Để tránh khỏi tình trạng này bạn nên lựa chọn kích thước túi độn phù hợp và đặt nó bên trong cơ. Túi độn được đặt bên trong cơ không gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh quan trọng.

>>> Bảng giá độn mông “vừa” túi tiền, an toàn cho bạn Xem tại đây

Lời kết

Sau khi đọc bài viết bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi “Nâng mông có nguy hiểm không? Nâng mông có biến chứng gì không?”. Làm đẹp luôn đi kèm những biến chứng và nguy hiểm nhưng kết quả nó mang lại vượt trội hơn so với các biện pháp thông thường. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thẩm mỹ mông có thể liên hệ HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được giải đáp thắc mắc nhé.

MXH khác:

https://list.ly/bacsithammy2022

Tin liên quan