• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Nâng mũi Sụn Sườn bao lâu thì lành, bao lâu thì đẹp?

Nâng mũi là một trong những dịch vụ làm đẹp được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn để có được chiếc mũi cao, xinh duyên. Trong các phương pháp nâng mũi hiện nay thì nâng mũi sụn sườn là nổi bật hơn cả với nhiều ưu điểm. Vậy thì nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bao lâu thì đẹp? Các yếu tố nào quyết định đến tốc độ hồi phục của dáng mũi? Xem ngay nội dung trong bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé.

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bao lâu thì đẹp?

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bao lâu thì đẹp?

Thế nào là nâng mũi sụn sườn?

Trước khi trả lời câu hỏi nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về phương pháp này đã nhé. Nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm, nhược điểm gì?

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp thẩm mỹ giúp mũi cao hơn, cải thiện tính thẩm mỹ và khắc phục khuyết điểm mũi cũ. So với các phương pháp khác thì nâng mũi sụn sườn được đánh giá cao hơn rất nhiều về độ an toàn, độ tương thích và hiệu quả thẩm mỹ. 

Có 2 phương pháp nâng mũi sụn sườn chính là nâng mũi sụn sườn tự thân và nâng mũi sụn sườn sinh học. Phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân, bác sĩ sẽ lấy sụn sườn ở vị trí xương sườn thứ 7, 8 từ chính cơ thể khách hàng. Sau đó điều chỉnh để dựng trụ mũi, kết hợp với sụn sinh học để nâng cao sóng mũi, sụn tai để bọc đầu mũi.

Đối với phương pháp nâng mũi sụn sườn sinh học, bác sĩ sẽ lấy sụn sườn nhân tạo có kết cấu tương tự như sụn sườn tự thân để dựng trụ mũi. Kết hợp thêm sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi, sụn tai tự thân để bọc, tạo hình đầu mũi.

Nâng mũi sụn sườn có nhiều ưu điểm | Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bao lâu thì đẹp?

Nâng mũi sụn sườn có nhiều ưu điểm | Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bao lâu thì đẹp?

Ưu điểm của nâng mũi sụn sườn là độ tương thích cao với cơ thể nên hạn chế tình trạng đào thải, biến chứng về sau. Cho dáng mũi lên phom đẹp chuẩn, tự nhiên và hài hòa với gương mặt. Kỹ thuật thực hiện an toàn, không để lại dấu vết thẩm mỹ.

Tuy nhiên nâng mũi sụn sườn cũng có một vài nhược điểm. Đầu tiên chính là độ khó và phức tạp, nhất là với nâng mũi sụn sườn tự thân. Kỹ thuật lấy sụn đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và cần được thực hiện tại bệnh viện chuyên môn.

Hơn thế nữa, đối với lấy sụn sườn tự thân không phải khách hàng nào cũng thích hợp thực hiện. Bởi càng lớn tuổi thì càng khó lấy sụn sườn và chất lượng sụn sườn không tốt. Ngoài ra, giá thành của phương pháp này cũng cao hơn so với các phương pháp nâng mũi khác.

>>> Xem thêm chi tiết

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành. Bởi tâm lý chung là khách hàng nào cũng mong muốn nhanh chóng thấy được “thành quả” làm đẹp. 

Trả lời câu hỏi này, các chuyên gia cho biết, thông thường nâng mũi sụn sườn sau 3 – 5 ngày, vùng mũi sẽ giảm sưng đau. Sau khoảng 1 – 2 tuần là những cơn đau cơ bản đã không còn. Khoảng 10 – 15 ngày, vết thương sẽ lành lại và bạn có thể tiến hành cắt chỉ, tháo nẹp. Tuy nhiên, trong thời gian này, mũi vẫn còn lỏng lẻo và có thể bị lệch, vẹo do tác động từ bên ngoài. Do đó bạn vẫn cần tuân thủ theo mọi chỉ định, hướng dẫn về cách chăm sóc của bác sĩ.

Khoảng 1 tháng, mũi sẽ lành hoàn toàn và bắt đầu ổn định | Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bao lâu thì đẹp?

Khoảng 1 tháng, mũi sẽ lành hoàn toàn và bắt đầu ổn định | Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bao lâu thì đẹp?

Sau khoảng 1 tháng, mũi sẽ lành hoàn toàn và bắt đầu ổn định, vào phom. Lúc này bạn có thể bắt đầu quay lại với chế độ sinh hoạt, ăn uống như thường.

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì đẹp?

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì đẹp cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo các bác sĩ, thông thường, để dáng mũi gom lại, tự nhiên và đẹp chuẩn sẽ mất từ 3 – 6 tháng. Đương nhiên đây cũng chỉ là con số dự kiến. Bởi có một vài trường hợp sẽ kéo dài lâu hơn tùy vào cơ địa của từng người.

Trong khoảng thời gian này, bạn nên theo dõi dáng mũi cẩn thận. Nếu có bất thường hay dấu hiệu “lạ” thì cần nhanh chóng quay lại cơ sở thẩm mỹ nhé.

>> Đọc thêm:

Nâng Mũi Sụn Sườn Có Được Vĩnh Viễn Không?

Nâng Mũi Bằng Sụn Sườn Có Bị Teo Không? 

Các yếu tố quyết định nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, thì đẹp?

Như vậy, chắc hẳn bạn đã biết nâng mũi sụn sườn bao lâu thì đẹp, bao lâu thì lành thông qua nội dung bên trên. Tuy nhiên, thời gian thực tế để vết thương lành, dáng mũi đẹp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và sẽ có sự chênh lệch một chút ở từng trường hợp. Chẳng hạn như:

Các yếu tố quyết định thời gian phục hồi sau nâng mũi | Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bao lâu thì đẹp?

Các yếu tố quyết định thời gian phục hồi sau nâng mũi | Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bao lâu thì đẹp?

Tay nghề của bác sĩ thực hiện: Với các bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì thao tác nâng mũi sẽ đảm bảo chính xác, không xâm lấn sâu. Từ đó hạn chế được tối đa biến chứng, tổn thương mũi. Giúp cho vết thương mau lành, lên phom đẹp chuẩn. Còn với những bác sĩ không có tay nghề, ít kinh nghiệm thì thao tác có thể sai, xâm lấn quá mức khiến cho mũi bị tổn thương và lâu hồi phục hơn. Thậm chí dáng mũi không được như ý, bị lệch, vẹo.

Chất lượng sụn nâng mũi: Như đã chia sẻ ở trên, sụn sườn có thể là loại sụn tự thân hoặc là sụn sườn sinh học. Việc sử dụng loại sụn nào cũng ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục. Thông thường với sụn tự thân thì dáng mũi sẽ nhanh lên phom dáng đẹp hơn, tự nhiên hơn do độ tương thích cao. Còn nếu là sụn sườn sinh học thì thời gian mũi đẹp sẽ lâu hơn một chút. Ngoài ra, nâng mũi bao lâu thì đẹp còn phụ thuộc vào các loại sụn nhân tạo bạn sử dụng để nâng cao sóng mũi nữa.

Cơ địa khách hàng: Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì đẹp cũng phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa khách hàng. Nếu là người có cơ địa nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì thời gian để mũi lành, mũi lên phom đẹp sẽ lâu hơn. Ngược lại với những người có cơ địa tốt thì mũi sẽ ít tốn thời gian phục hồi. Nhìn chung, yếu tố cơ địa là điều rất khó dự đoán và nói trước. Bạn chỉ có thể cố gắng chăm sóc mũi cho tốt.

Cách chăm sóc mũi sau nâng: Cách chăm sóc mũi sau nâng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bạn chăm sóc mũi tốt, cẩn thận, tuân thủ theo mọi hướng dẫn của bác sĩ thì dáng mũi sẽ lành nhanh, vào phom đẹp. Nếu khách hàng không chú ý đến vấn đề vệ sinh, ăn uống không kiêng cữ hoặc để mũi bị va đập mạnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm làm kéo dài thời gian phục hồi như viêm nhiễm, mưng mủ, mũi lệch, vẹo.

Những lưu ý quan trọng khi nâng mũi bằng sụn sườn 

Những lưu ý quan trọng khi nâng mũi sụn sườn | Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bao lâu thì đẹp?

Những lưu ý quan trọng khi nâng mũi sụn sườn | Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bao lâu thì đẹp?

Thứ nhất, đối với nâng mũi sụn sườn là một kỹ thuật khó, phức tạp nên bạn chỉ thực hiện tại những bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ uy tín, có giấy phép đầy đủ. Nên chọn những nơi có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, quy trình nâng mũi bài bản, có chế độ bảo hành đầy đủ nhé,

Thứ hai, bạn cần lựa chọn sụn nâng mũi phù hợp. Chẳng hạn với những khách hàng đã qua tuổi trung niên thì nên cân nhắc kỹ và tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn loại sụn phù hợp. Bởi ở độ tuổi này, việc lấy sụn sườn sẽ khó, phức tạp và độ rủi ro cao hơn. Nâng mũi bằng sụn sườn sinh học sẽ phù hợp hơn.

Thứ ba, không nên thực hiện nâng mũi quá cao. Bởi mũi cao chưa chắc đã đẹp mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ như da mũi bị mỏng, bào mòn, mũi dễ bị lệch vẹo hơn. Bạn chỉ nên nâng mũi với độ cao vừa phải, quan trọng nhất là phải phù hợp với gương mặt, các đường nét khác.

Hướng dẫn cách chăm sóc mũi để mau hồi phục, mau lành

Muốn nâng mũi sụn sườn nhanh lành, nhanh đẹp thì bạn cần nắm ngay các thông tin quan trọng sau về cách chăm sóc hậu phẫu nhé:

Hướng dẫn cách chăm sóc mũi để mau lành | Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bao lâu thì đẹp?

Hướng dẫn cách chăm sóc mũi để mau lành | Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành, bao lâu thì đẹp?

  • Sau khi nâng mũi, mũi của bạn thường sẽ bị sưng và đau, thậm chí là bầm tím. Lúc này bạn nên thực hiện chườm đá lạnh trong vòng 48h đầu tiên để giảm các triệu chứng khó chịu. Vào những ngày sau, bạn có thể kết hợp thêm chườm ấm để giúp máu lưu thông, giảm bầm tím.
  • Cần lưu ý không được để cho nước, xà phòng, khói bụi hay ánh sáng mặt trời tiếp xúc với trực tiếp với vùng mũi, vùng vết thương hở. Ngoài ra bạn cũng không được chà xát, gỡ mày, gãi vào vết thương nhé.
  • Thực hiện vệ sinh vùng mũi, vùng lấy sụn đều đặn mỗi ngày 2 lần sáng và tối để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn. Bạn nên sử dụng bông tẩy trang, tăm bông thấm dung dịch sát khuẩn/ nước muối sinh lý để vệ sinh từ trong ra ngoài. Thao tác cần nhẹ nhàng hết sức.
  • Sau nâng mũi, bạn có thể tắm, gội nhưng tuyệt đối không để nước, sữa tắm, dầu gội dính vào vùng mũi nhé. Bạn cũng không được cúi đầu, gập người về phía trước. Tốt nhất bạn nên nhờ người thân gội đầu giúp với tư thế ngửa đầu ra sau hoặc ra tiệm để gội.
  • Khi đi ngủ cần nằm tư thế ngửa, kê cao đầu để tránh tạo áp lực lên mũi. Bạn cũng không được nằm nghiêng hay nằm sấp vì có thể khiến vùng mũi bị lệch vẹo. Hơn thế nữa, bạn cũng không được để gối, gấu bông hay tay đè lên vùng mặt nhé.
  • Chú ý ngủ nghỉ hợp lý, khoa học, mỗi ngày ngủ đủ từ 7 – 8 đồng hồ. Việc thức khuya có thể khiến mũi lâu lành hơn đấy.
  • Bạn không được làm việc nặng, mang vác đồ. Tuyệt đối không chơi thể thao, chạy bộ, bơi lội sau khi nâng mũi. Thời gian này bạn chỉ nên đi bộ nhẹ nhàng để máu lưu thông, tăng cường trao đổi chất.
  • Về chế độ dinh dưỡng, bạn nên ăn đa dạng các loại thực phẩm nhưng phải lành tính như thịt nạc heo, ngũ cốc, yến mạch, đậu hũ, sữa, các loại nấm, cà rốt, khoai lang, bí đỏ, súp lơ xanh, rau bina, cam, quýt, bưởi, dưa hấu, dâu tây, đu đủ, ớt chuông,…
  • Kiêng cữ các món ăn dễ gây sẹo xấu, làm mưng mủ vết thương, kéo dài thời gian phục hồi như rau muống, thịt gia cầm, thịt bò, thịt dê, trứng, hải sản, đồ nếp, đồ ăn cứng, dai, đồ ăn cay nóng, thực phẩm lên men, đồ ăn nhiều dầu mỡ, các chất kích thích…
  • Uống thuốc, bôi thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Ghi nhớ và thực hiện tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra, đánh giá tốc độ phục hồi cũng như phát hiện & xử lý nếu có bất thường.

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ về vấn đề nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành và nâng mũi sụn sườn bao lâu thì đẹp. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ với Bác sĩ thẩm mỹ HCM để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé!

Tin liên quan