• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Tìm hiểu ngay: Nâng mũi Sụn Sườn có nguy hiểm không?

techparimal news

Nâng mũi sụn sườn hiện đang là phương pháp làm đẹp được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Với độ tương thích cao với cơ thể, nâng mũi sụn sườn gần như không để lại các biến chứng, tránh được các tình trạng viêm nhiễm, dị ứng sụn nâng mũi nhân tạo. Tuy nhiên, một số bạn vẫn lo lắng liệu nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không, có gặp rủi ro gì không? Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ở ngay bài viết bên dưới nhé.

Nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không? Lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia

Nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không? Lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia

Nâng mũi sụn sườn được thực hiện như thế nào?

Để biết nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không thì trước tiên chúng ta nên tìm hiểu phương pháp làm đẹp này là gì và được thực hiện như thế nào.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi dùng chính sụn sườn của cơ thể để tạo hình dáng mũi giúp mũi cao xinh tự nhiên. Nâng mũi sụn sườn cũng có thể thực hiện bằng các kết hợp sụn sườn và sụn nhân tạo cao cấp để định hình dáng mũi. Lựa chọn thực hiện theo phương pháp nâng mũi sụn sườn nào là tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi dùng 100% sụn sườn hoặc sụn sườn kết hợp sụn nhân tạo để tạo hình dáng mũi

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi dùng 100% sụn sườn hoặc sụn sườn kết hợp sụn nhân tạo để tạo hình dáng mũi

Nâng mũi sụn sườn sẽ được thực hiện tại bệnh viện đạt chuẩn của Bộ y tế với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, giúp cho quá trình lấy sụn sườn được an toàn tuyệt đối.

Sụn sườn sẽ được lấy ở vị trí xương sườn số 6,7,8,9. Trong quá trình lấy sụn sườn khách hàng sẽ được gây mê để đảm bảo không đau đớn và việc lấy sụn sườn sẽ được diễn ra thuận lợi. Chính vì vậy phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ có trình độ chuyên môn và có tay nghề kinh  nghiệm cao. Xem thêm.

Những ai nên và không nên nâng mũi sụn sườn?

Nâng mũi sụn sườn là một phương pháp làm đẹp khá đắt đỏ, được thực hiện tỉ mỉ và cần độ chính xác cao. Để biết nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không chúng ta cần phải biết mình có nên thực hiện phương pháp này không đã nhé.

Việc sử dụng sụn sườn trong nâng mũi sẽ mang lại độ tương thích cao, hạn chế được các biến chứng như dị ứng sụn nâng, đào thải sụn nâng. Giúp dáng mũi nhanh chóng ổn đinh, bền đẹp lâu dài cùng thời gian, phù hợp với những dáng mũi sửa lại nhiều lần. Chính vì vậy, đây là lựa chọn hiệu quả của nhiều khách hàng.

Những trường hợp nên nâng mũi sụn sườn như:

 • Người có cơ địa dị ứng với các chất liệu nhân tạo.
 • Người đã từng nâng mũi nhưng dáng mũi bị hỏng, bị biến chứng.
 • Người muốn có dáng mũi cao cân đối, hài hòa và tự nhiên.
 • Người ở độ tuổi từ 20-45 tuổi, mong muốn nâng mũi bằng 100% sụn tự thân.

Một số trường hợp không nên nâng mũi sụn sườn như:

 • Người trên 45 tuổi không nên nâng mũi sụn sườn bởi lúc này lượng canxi trong sụn sườn đã không còn tốt nữa.
 • Người mới nâng mũi lần đầu và chỉ mong muốn nâng cao sống mũi thì không cần phải thực hiện phương pháp này.
 • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú.
 • Những người chưa đủ 18 tuổi.
 • Những người bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường, máu khó đông, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt…
 • Khách hàng quá lớn tuổi.
 • Khách hàng không sắp xếp được thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật. Vì lấy sụn sườn cần phải mổ gây mê nên sau phẫu thuật cần được nghỉ ngơi tối đa từ 5-7 ngày.
 • Khách hàng có cơ địa dị ứng với thuốc mê, thuốc tê.
 • Những người đang bị sốt, hay mắc các vấn đề về viêm nhiễm cũng không được thực hiện nâng mũi sụn sườn cho đến khi hết bệnh.

Nền tảng mũi của mỗi khách hàng sẽ phù hợp với từng phương pháp nâng mũi khác nhau. Nên để biết mình phù hợp với phương pháp nâng mũi nào, bạn nên tư vấn trực tiếp từ bác sĩ thẩm mỹ tại cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng.

Vậy nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không?

Giải đáp cho vấn đề nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không? Thì theo các chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ chia sẻ: Sụn sườn là một trong những chất liệu nâng sửa mũi tốt nhất hiện nay bởi: Sụn sườn được lấy từ chính cơ thể người để nâng mũi nên sẽ có độ tương thích gần như tuyệt đối, hạn chế đối đa các biến chứng sau nâng mũi như lộ sống, tuột sụn, lộ đầu mũi, bóng đỏ, dị ứng sụn nâng, đào thải sụn độn…

Nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không?

Nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không?

Kỹ thuật nâng mũi sụn sườn có xâm lấn, bóc tách một phần sụn sườn nhưng ở mức độ tương đối nhẹ nhàng, không xâm lấn quá nhiều nên sẽ hạn chế gây tổn thương cho cơ thể.

Vậy nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không? Nâng mũi sụn sườn sẽ không đáng lo ngại nếu được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ và được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều để có thể dễ dàng xử lý những bất thường có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật lấy sụn sườn.

Tuy nhiên, khi đã tiến hành hành phẫu thuật bạn cũng nên hiểu rằng: phẫu thuật nào cũng sẽ có những nguy cơ và rủi ro có thể xảy ra. Ví dụ các trường hợp viêm nhiễm sau phẫu thuật nâng mũi. Để tránh hoàn toàn được tình trạng này thì còn cần phải có sự phối hợp của khách hàng trong quá trình chăm sóc hậu phẫu như chế độ kiêng cữ trong ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh vết thương, uống thuốc, tái khám định kỳ…

Cho nên, để giải đáp cho câu hỏi nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không? Thì nâng mũi sụn sườn không nguy hiểm như bạn lo lắng nếu chọn đúng cơ sở thẩm mỹ, đúng bác sĩ thẩm mỹ giỏi có tâm và có tay  nghề tốt, chăm sóc hậu phẫu cẩn thận chu đáo thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu cho mình một chiếc mũi mũi nâng sụn sườn đẹp, an toàn và cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Một số LƯU Ý khi nâng mũi sụn sườn để đảm bảo an toàn bền đẹp

Nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không, bạn đã biết rồi. Vậy để đảm bảo, nâng mũi sụn sườn an toàn và cho dáng mũi đẹp nhất, đúng theo mong muốn của mình thì bạn nên lưu ý một số điều sau:

Những lưu ý đảm bảo đẹp an toàn khi nâng mũi sụn sườn

Những lưu ý đảm bảo đẹp an toàn khi nâng mũi sụn sườn

 • Tư vấn kỹ trước khi quyết định nâng mũi

Nâng mũi sụn sườn có chi phí thực hiện không hề thấp cho nên khi quyết định thực hiện phương pháp làm đẹp này bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước đó. Theo các bác sĩ thẩm mỹ thì mỗi nền tảng mũi cũng như mong muốn dáng mũi sau phẫu thuật của khách hàng sẽ phù hợp với từng phương pháp nâng mũi khác nhau. Có thể, không nhất thiết phải sử dụng phương pháp làm đẹp đắt đỏ nhất mới là tốt nhất mà phương pháp làm đẹp phù hợp nhất mới chính là phương pháp tốt nhất. Và, để biết mình phù hợp với phương pháp nâng mũi nào bạn nên tư vấn trực tiếp từ bác sĩ thẩm mỹ của mình.

>>> Xem thêm giá nâng mũi Sụn sườn Tại đây.

 • Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ giỏi và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nâng mũi

Bác sĩ giỏi, có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ xử lý tốt trong một số trường hợp chẳng may gặp phải rủi ro trong quá trình phẫu thuật. Hơn nữa, một bác sĩ nhiều kinh nghiệm thẩm mỹ sẽ giúp bạn căn chỉnh được dáng mũi hợp mặt, hài hòa, cân đối và đẹp tự nhiên.

 • Trao đổi với bác sĩ trước khi thực hiện

Trước khi nâng mũi hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ về những phản ứng phụ có thể xảy ra, nguy cơ và lợi ích của phương pháp làm đẹp mình lựa chọn. Từ đó tìm ra giải pháp tốt nhất cho quá trình làm đẹp của bạn.

 • Nghiên cứu và chuẩn bị trước

Tìm hiểu về quy trình phẫu thuật, kỹ thuật và những ‘’hậu quả’’ có thể xảy ra. Tham khảo từ bạn bè, người thân, group làm đẹp để có cái nhìn tổng quát hơn về phương pháp nâng mũi mình lựa chọn.

 • Sau phẫu thuật tuân thủ nghiêm ngặt chỉ đặt của bác sĩ

Để có chiếc mũi đẹp hoàn hảo bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt lời dặn của bác sĩ như: chế độ ăn uống. sinh hoạt, uống thuốc, tái khám sau đó. Tuân thủ đúng các quy định là rất qua trọng đảm đảm bảo an toàn và giảm thiểu nguy cơ, biến chứng có thể xảy ra.

 • Theo dõi và thông báo với bác sĩ nếu có các triệu chứng bất thường xảy ra

Sau phẫu thuật 1-2 ngày đầu bạn sẽ bị chảy dịch, đau vùng mũi và vùng ngực nơi lấy sụn sườn. Sau đó sẽ giảm dần và hết tròng 3-4 ngày. Nếu các triệu chứng đau nhức không  giảm hoặc bất cứ triệu chứng bất thường nào khác như : khó thở, chảy dịch nhiều, sưng tấy đỏ,… cần liên hệ bác sĩ ngay.

Vậy là, bạn đã biết nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không, mình có phù hợp với phương pháp làm đẹp này không rồi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề nâng mũi, nâng mũi sụn sườn bạn có thể gửi về bác sĩ thẩm mỹ hồ chí mình để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan