• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Nâng mũi Sụn Sườn có tốt không? Sự thật ra sao?

techparimal news

Nâng mũi sụn sườn là một trong những phương pháp thẩm mỹ mũi cao cấp nhất hiện nay. Phương pháp này sẽ dùng chính sụn sườn của cơ thể để nâng cao sống mũi, tái tạo chỉnh hình lại dáng mũi theo mong muốn của khách hàng. Vậy nâng mũi sụn sườn có tốt không? Những ai nên thực hiện nâng mũi sụn sườn? Cùng tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé.

Nâng mũi sụn sườn có tốt không? – Chia sẻ từ chuyên gia

Nâng mũi sụn sườn có tốt không? – Chia sẻ từ chuyên gia

Nâng mũi sụn sườn là gì? Được thực hiện như thế nào?

Để biết nâng mũi sụn sườn có tốt không thì chúng ta phải biết được nâng mũi sụn sườn là gì? Phương pháp này được thực hiện như thế nào? Có đảm bảo an toàn và cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài không nhé.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi tiên tiến hiện đại nhất hiện nay giúp khắc phục mọi dáng mũi hỏng như lệch, vẹo, méo, mũi biến chứng, mũi dị dạng cho tai nạn hoặc mũi dị tật bẩm sinh. Phương pháp này sẽ sử dụng chính sụn sườn tự thân làm chất liệu độn để chỉnh hình cấu trúc mũi. Sụn sườn được lấy ở vị trí số 6,7,8,9, sụn sườn ở vị trí này có độ mềm và cứng vừa phải, cong tự nhiên, có độ tương thích cao với cơ thể giúp hạn chế biến chứng, dị ứng sau phẫu thuật.

Trong một số trường hợp khách hàng không đủ sụn sườn để tạo hình sống mũi thì có thể kết hợp sụn sườn và sụn nhân tạo cao cấp để tái tạo dáng mũi mới đẹp hài hòa, tự nhiên mà vẫn hạn chế tối đa được các biến chứng về sau.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi dùng 100% sụn sườn hoặc sụn sườn kết hợp sụn nhân tạo để tạo hình dáng mũi

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi dùng 100% sụn sườn hoặc sụn sườn kết hợp sụn nhân tạo để tạo hình dáng mũi

Các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật bóc tách sụn sườn tại những vị trí đã được xác định. Quá trình bóc tách sụn sườn và nâng mũi sẽ được diễn ra cùng lúc. Và để giảm đau đớn, các bác sĩ sẽ gây mê, gây tê để bạn không cảm thấy khó chịu trong quá trình phẫu thuật.

Nâng mũi sụn sườn là một kỹ thuật khó, phải gây mê và phải được thực hiện tại Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ được cấp phép bởi Bộ Y tế đảm bảo an toàn. Và phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn cao. Tìm hiểu thêm.

Ưu và nhược điểm bạn cần biết

Để biết nâng mũi sụn sườn có tốt không chúng ta cùng điểm danh những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp làm đẹp này nhé.

Ưu điểm của nâng mũi sụn sườn:

 • Tái tạo và chỉnh hình dáng mũi cao tự nhiên, chuẩn tỉ lệ vàng, hài hòa với gương mặt, không lộ sống, không bóng đỏ, hạn chế biến chứng bởi sụn sườn có độ tương thích cao với cơ thể gần như tuyệt đối.
 • An toàn, hiệu quả thẩm mỹ giữ được lâu dài, và phù hợp với hầu hết mọi cơ thể, không kích ứng hay dị ứng sụn nâng.
 • Nâng mũi sụn sườn thường được áp dụng để sửa mũi hỏng do tai nạn, hoặc mũi biến chứng, mũi hỏng đã qua phẫu thuật trước đó…
Ưu điểm của nâng mũi sụn sườn: Tạo hình dáng mũi tự nhiên, độ tương thích cao, hạn chế dị ứng, đào thải sụn nâng. Hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, phù hợp với mũi sửa lại

Ưu điểm của nâng mũi sụn sườn: Tạo hình dáng mũi tự nhiên, độ tương thích cao, hạn chế dị ứng, đào thải sụn nâng. Hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, phù hợp với mũi sửa lại

Nhược điểm của nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn có tốt không thì bạn phải biết phương pháp này có nhược điểm gì để cân nhắc có nên thực hiện phương pháp làm đẹp này không nhé:

 • Giới hạn về độ tuổi thực hiện: Độ tuổi nâng mũi sụn sườn phù hợp là từ 20 -45 tuổi, lúc này sụn sườn đang ở trạng thái tốt nhất. Có độ cứng cáp phù hợp để tạo hình dáng mũi. Đối với những khách hàng lớn tuổi trải qua lão hóa sụn sườn cũng sẽ lão hóa theo, nên không thể đáp ứng yêu cầu về chất lượng để thực hiện nâng mũi sụn sườn.
 • Rủi ro phẫu thuật: Kỹ thuật lấy sụn sườn khá phức tạp, cần phải gây mê và được thực hiện tại bệnh viện bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn tối đa.
 • Sụn sườn chỉ lên được những dáng mũi cao vừa, cao tự nhiên. Bạn nào muốn dáng mũi cao tây, cao bay thì cần phải kết hợp sụn nhân tạo trong quá trình thực hiện tái tạo dáng mũi.
 • Quá trình chăm sóc hậu phẫu sẽ vất vả và cầu kỳ hơn bởi bạn phải chăm sóc cả vết thương sau khi lấy sụn sườn và chết thương khi nâng mũi.
 • Giá thành nâng mũi sụn sườn sẽ cao hơn các phương pháp nâng mũi khác.
Nhược điểm của nâng mũi sụn sườn: Chi phí cao, bác sĩ giỏi, bị giới hạn độ tuổi khách hàng được thực hiện

Nhược điểm của nâng mũi sụn sườn: Chi phí cao, bác sĩ giỏi, bị giới hạn độ tuổi khách hàng được thực hiện

Vậy Nâng mũi sụn sườn có tốt không?

Nâng mũi sụn sườn có tốt không? Theo các chuyên gia chia sẻ thì: Nâng mũi sụn sườn thực sự tốt vì sụn sườn dùng để nâng mũi được lấy từ chính cơ thể  sẽ có độ tương thích cao, hạn chế biến chứng, dị ứng sụn nâng.

Có độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao. Sụn sườn sau một thời gian ngắn đặt vào mũi sẽ hòa hợp với cơ thể và tạo thành một thể thống nhất. Do đó sẽ tránh được các biến chứng sau nâng mũi như lộ sống, bóng bỏ,..

Nếu bạn mong muốn một dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa cân đối, an toàn và cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, ở độ tuổi phù hợp thì có thể tham khảo ngay phương pháp làm đẹp này.

Tuy nhiên, mỗi nền tảng mũi khách hàng sẽ phù hợp với từng phương pháp nâng mũi khác nhau. Nên để biết chính xác mình phù hợp với phương pháp nâng mũi nào nhất thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp làm đẹp được các chuyên gia tin tưởng lựa chọn bởi độ tương thích cao, hạn chế biến chứng và dị ứng về sau

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp làm đẹp được các chuyên gia tin tưởng lựa chọn bởi độ tương thích cao, hạn chế biến chứng và dị ứng về sau

Những ai nên và không nên thực hiện nâng mũi sụn sườn?

Bạn đã biết nâng mũi sụn sườn có tốt không ở mục bên trên rồi. Phương pháp làm đẹp này thực sự rất tốt và có nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện phương pháp nâng mũi này.  Tùy mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu và mong muốn dáng mũi khác nhau. Và tùy vào từng nền tảng mũi của khách hàng bác sĩ thẩm mỹ sẽ đưa ra những phương pháp nâng mũi phù hợp nhất. Vậy những trường hợp nào nên và không nên nâng mũi sụn sườn.

 • Những trường hợp nên nâng mũi sụn sườn: Người có dáng mũi lệch, vẹo, méo, trụ mũi yếu, lệch vách ngăn. Người có mũi ngắn, hếch, muốn kéo dài đầu mũi. Người muốn cải thiện dáng mũi bằng sụn tự thân có độ tương thích cao. Người đã từng phẫu thuật mũi nhưng chưa ưng ý, hoặc mũi bị biến dạng do tai nạn, hoặc biến dạng bẩm sinh, mũi biến chứng, mũi hỏng do phẫu thuật…
 • Những trường hợp không nên nâng mũi sụn sườn: Khách hàng quá lớn tuổi, người từ 45 tuổi trở lên, phụ nữ đang mang thai và cho con bú, khách hàng bị tim mạch, huyết áp, máu khó đông. Người có cơ địa dị ứng thuốc mê, thuốc tê. Người mới nâng mũi lần đầu, mũi không có quá nhiều khuyết điểm và chỉ mong muốn lên dáng mũi tự nhiên.

Tham khảo ngay những trường hợp nên và không nên nâng mũi sụn sườn để tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp khi quyết định làm đẹp nhé.

>>> Sụn sườn có bị teo lại sau khi nâng mũi không? 

Các phương pháp nâng mũi sụn sườn phổ biến hiện nay

Để trả lời thêm cho câu hỏi Nâng mũi sụn sườn có tốt không – Mời bạn tham khảo ngay các phương pháp nâng mũi sụn sườn phổ biến hiện nay để có cái nhìn rõ nét hơn về nâng mũi sụn sườn nhé.

Nâng mũi sụn sườn có hai kỹ thuật thực hiện phổ biến hiện nay đó là:

 • Nâng mũi bằng 100% sụn sườn:

Phương pháp này được dùng có các đối tượng như người không có sụn tai, sụn vách ngăn, người có mong muốn dáng mũi tự nhiên. Với những trường hợp này bác sĩ sẽ sử dụng 100% sụn sườn để tạo hình sống mũi, đầu mũi, dựng trụ mũi và tái tạo dáng mũi tự nhiên theo mong muốn của khách hàng.

Trong quá trình lấy sụn sườn các bác sĩ sẽ tiến hàng lấy một lượng sụn phù hợp với vị trí mũi cần chỉnh sửa để tạo hình dáng mũi đẹp và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Phương pháp nâng mũi sụn sườn phổ biến hiện nay:- Nâng mũi bằng 100% sụn sườn – Nâng mũi sụn sườn kết hợp sụn nhân tạo

Phương pháp nâng mũi sụn sườn phổ biến hiện nay

 • Nâng mũi sụn sườn kết hợp sụn nhân tạo

Phương pháp này đang được áp dụng khá phổ biến hiện nay bởi độ linh hoạt của sụn nhân tạo cao, có thể cắt gọt theo mong muốn, nếu cắt gọt chưa đúng mong muốn có thể sử dụng thanh sụn khác để cắt gọt lại. Kết hợp cùng sụn sườn có độ tương thích cao để tạo lên dáng mũi bền đẹp mãi về sau.

Sụn sườn sau khi lấy từ cơ thể ra bác sĩ sẽ tiến hành gọt cho phù hợp với phần mũi cần sử dụng. Sụn sườn dùng để nâng một phần sống mũi, phần còn lại có thể sử dụng sụn nhân tạo để chỉnh hình dáng mũi đúng theo yêu cầu của khách hàng. Sụn sườn còn lại sẽ dùng để bọc đầu mũi và nâng cao phần trụ mũi. Sau phẫu thuật bạn sẽ sở hữu dáng mũi cao đúng theo yêu cầu, đảm bảo hài hòa, tự nhiên mà vẫn an toàn và giữ được hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, hạn chế mọi biến chứng về sau.

>>> Tìm hiểu thêm về giá nâng mũi sụn sườn Tại đây 

Như vậy là bạn đã biết thế nào là nâng mũi sụn sườn, ai nên và không nên thực hiện nâng mũi sụn sườn, nâng mũi sụn sườn có tốt không…Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ làm đẹp hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan