• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Nâng mũi sụn sườn có Vĩnh Viễn không? Có trên 20 năm?

techparimal news

Phương pháp nâng mũi sụn sườn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo khách hàng. Bởi đây là phương pháp ưu việt mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Vậy thì nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không? Làm thế nào để duy trì kết quả thẩm mỹ lâu nhất? Xem ngay nội dung bài viết sau đây nhé!

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

Thế nào là nâng mũi sụn sườn?

Trước khi trả lời câu hỏi nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về phương pháp này đã nhé.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi sử dụng sụn sườn tự thân, được lấy từ chính cơ thể khách hàng để cải thiện dáng mũi. Thông thường phần sụn sườn này sẽ được lấy ra khoảng 2 – 3 cm và được điều chỉnh để dựng trụ mũi vững chắc. Sau đó bác sĩ sẽ kết hợp thêm các loại sụn sinh học để nâng cao sóng mũi, sụn tai tự thân để tạo hình đầu mũi. Từ đó mang lại dáng mũi đẹp hoàn chỉnh, khắc phục mọi khuyết điểm mũi cũ.

Vì phần sụn sườn được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên sẽ có độ tương thích cao, giúp cho cấu trúc mũi nhanh chóng ổn định. Tuy nhiên, kỹ thuật nâng mũi sụn sườn tự thân rất phức tạp, là 1 dạng đại phẫu thẩm mỹ. Vì vậy đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và cần được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa.

Nâng mũi sụn sườn có nhiều ưu điểm nổi bật | Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

Nâng mũi sụn sườn có nhiều ưu điểm nổi bật | Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

Chính vì vậy, ngày nay người ta còn sử dụng sụn sườn sinh học để thay thế sụn sườn tự thân. Sụn sườn sinh học có kết cấu gần giống với sụn sườn tự thân, có độ tương thích với cơ thể tương đối cao. Vì vậy vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài nên bạn có thể yên tâm nhé.

Mặt khác, sử dụng sụn sườn sinh học còn giúp bạn không phải trải qua đại phẫu lấy sụn sườn, không gây đau đớn, thời gian phục hồi cũng ngắn hơn. Đặc biệt giá thành nâng mũi sụn sườn sinh học có thấp hơn đôi chút so với nâng mũi sụn sườn tự thân.

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Theo các chuyên gia, sụn sườn được xem là loại sụn đắt giá nhất và cho hiệu quả lâu dài hơn so với các loại sụn khác. Chính vì vậy nhìn chung thì phương pháp nâng mũi sụn sườn sẽ giúp bạn sở hữu chiếc mũi lâu dài với thời gian. 

Thông thường, nâng mũi sụn sườn có thể duy trì được 20 – 30 năm, thậm chí là lâu hơn. Tuy nhiên vấn đề có được vĩnh viễn hay không thì rất khó trả lời. Bởi sụn vẫn có thể bị teo lại nhưng không đáng kể. 

>>> Ưu Và Nhược Điểm Của Nâng Mũi Sụn Sườn Là Gì?

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả nâng mũi sụn sườn

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không. Điển hình là cách chăm sóc hậu phẫu của khách hàng, tay nghề bác sĩ thực hiện, cơ địa từng người và chất lượng sụn nâng… Cụ thể:

Hiệu quả nâng mũi sụn sườn phụ thuộc vào nhiều yếu tố | Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

Hiệu quả nâng mũi sụn sườn phụ thuộc vào nhiều yếu tố | Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

 • Cách chăm sóc hậu phẫu

Theo các chuyên gia, độ an toàn, kết quả thẩm mỹ sẽ phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Còn “hạn sử dụng” dáng mũi sẽ phụ thuộc phần lớn vào cách chăm sóc hậu phẫu của khách hàng. Bởi vì nếu sở hữu dáng mũi đẹp đến đâu đi chăng nữa mà không chú tâm vào việc chăm sóc, giữ gìn thì mũi cũng dễ gặp biến chứng và khó duy trì được kết quả như mong muốn.

Chính vì vậy sau khi nâng mũi sụn sườn, khách hàng nhất định phải tuân theo mọi chỉ dẫn, dặn dò của bác sĩ chuyên môn. Bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm chăm sóc mũi của những người nâng trước để biết cách chăm sóc mũi cho đúng, giúp dáng mũi đẹp lâu dài.

 • Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không cũng phụ thuộc một phần vào tay nghề, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Chẳng hạn nếu bác sĩ thực hiện bóc tách khoang mũi chính xác, lựa chọn sụn phù hợp, đặt đúng vị trí thì đương nhiên dáng mũi sẽ đẹp và lâu bền hơn. Ngược lại, nếu bác sĩ tay nghề còn non kém, chưa có kinh nghiệm thì thao tác có thể không chính xác, dẫn đến mũi không đẹp như mong muốn và còn gặp nhiều biến chứng về sau.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu nâng mũi sụn sườn thì bạn cần phải chọn lựa bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm phong phú cũng như con mắt thẩm mỹ tinh tế nhé.

 • Do cơ địa của khách hàng

Cơ địa của mỗi người là mỗi khác và đây cũng là một trong những yếu tố sẽ quyết định đến nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không. Theo đó đối với những người có cơ địa lành, cơ địa tốt thì mũi sẽ mau lành, dễ liền sẹo. Đặc biệt hiệu quả thẩm mỹ cũng có thể duy trì lâu dài hơn. 

Ngược lại với những người có cơ địa dữ thì thời gian phục hồi sẽ lâu hơn, dễ để lại sẹo xấu. Thời gian dáng mũi duy trì cũng ngắn hơn. Yếu tố cơ địa là một yếu tố rất khó đoán và thường ít tác động được. Bạn chỉ có thể chăm sóc tốt cho mũi để kéo dài hiệu quả thẩm mỹ mà thôi.

 • Chất lượng sụn nâng mũi

Một yếu tố khác cũng tác động đến “hạn sử dụng” của nâng mũi sụn sườn chính là chất lượng sụn nâng. Đối với những khách hàng sử dụng sụn sườn tự thân thì độ tương thích thường sẽ cao hơn, phòng tránh được nguy cơ đào thải theo thời gian. Vì vậy dáng mũi cũng đẹp lâu bền hơn. Đối với những trường hợp sử dụng nâng mũi sụn sườn nhân tạo thì thời gian duy trì kết quả còn dựa vào loại sụn mà bạn sử dụng có chất lượng tốt hay không tốt. 

Hơn thế nữa, trong nâng mũi sụn sườn, không chỉ có 1 loại sụn nâng là sụn sườn được sử dụng. Mà bác sĩ có thể kết hợp thêm các loại sụn sinh học để nâng cao sóng mũi hay sụn tai tự thân để bọc đầu mũi. Và chất lượng của các loại sụn này cũng ảnh hưởng đến kết quả về sau.

Bệnh viện nâng mũi sụn sườn uy tín, chất lượng

Để có được một chiếc mũi đẹp và bền thì điều đầu tiên bạn cần phải làm chính là lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng nhé. Bởi đây mới là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại, kết quả thẩm mỹ của bất kỳ ca thẩm mỹ nào. 

Các tiêu chí lựa chọn địa chỉ nâng mũi sụn sườn | Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

Các tiêu chí lựa chọn địa chỉ nâng mũi sụn sườn | Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

Cụ thể, bạn nên lựa chọn những bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ đáp ứng được đầy đủ các yếu tố sau:

 • Đơn vị đó phải hoạt động hợp pháp, có giấy phép, được Sở hoặc Bộ y tế cấp, có chuyên khoa về nâng mũi sụn sườn.
 • Có đội ngũ y bác sĩ giỏi, ekip thực hiện chuyên nghiệp, có bằng cấp chuyên môn nhất định. Họ phải là những người có kinh nghiệm lâu năm, có mắt thẩm mỹ tinh tường.
 • Cơ sở vật chất cần được đầu tư bài bản, các máy móc, thiết bị hiện đại. Môi trường thẩm mỹ sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi.
 • Công nghệ nâng mũi hiện đại giúp khách hàng không đau đớn, không mất nhiều thời gian, phục hồi nhanh chóng.
 • Quy trình nâng mũi sụn sườn đạt chuẩn y khoa với các bước thăm khám, tư vấn, kiểm tra sức khỏe đầy đủ để đảm bảo an toàn.
 • Sau phẫu thuật, bác sĩ hướng dẫn đầy đủ chế độ chăm sóc hậu phẫu cho khách hàng giúp dáng mũi mau lành, hạn chế biến chứng.
 • Chất liệu sụn nâng sử dụng là loại sụn an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, sụn còn nguyên chiếc, được kiểm định chất lượng bởi FDA.
 • Bảng giá nâng mũi sụn sườn cần được minh bạch và công khai. Khách hàng cần được báo giá cụ thể trước khi tiến hành.
 • Có chế độ bảo hành đầy đủ cho khách hàng theo quy định để bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn những đơn vị thẩm mỹ có tên tuổi, thương hiệu lâu năm trong nghề được nhiều người công nhận. Bạn cũng nên tham khảo trong các group làm đẹp, diễn đàn thẩm mỹ, xem nhiều feedback, phản hồi của khách hàng đã trải nghiệm. 

Mặt khác, đối với nâng mũi sụn sườn tự thân, nếu bạn tuổi đã cao thì không nên thực hiện. Bởi lúc này lấy sụn sẽ gặp nhiều khó khăn, phức tạp. Hơn thế nữa, chất lượng sụn sườn ở người lớn tuổi cũng không tốt, khó đảm bảo hiệu quả khi nâng mũi. Ngoài ra, cũng đừng nên tham nâng mũi quá cao. Bởi dáng mũi cao chưa chắc đã phù hợp với gương mặt của bạn mà còn khiến mũi dễ bị biến chứng như lộ sống, bóng đỏ. 

Cách chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn để hiệu quả lâu dài

Như đã chia sẻ ở trên, chế độ chăm sóc hậu phẫu là yếu tố quan trọng giúp duy trì hiệu quả thẩm mỹ. Chính vì vậy, sau nâng mũi bạn cần phải ghi nhớ thực hiện những điều sau:

Cách chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn chuẩn y khoa | Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

Cách chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn chuẩn y khoa | Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

Sau khi nâng mũi bạn sẽ cảm thấy đau nhức, khó chịu ở vùng mũi. Lúc này bạn nên thực hiện chườm đá lạnh trong 48h đầu tiên. Sau đó có thể chuyển qua chườm ấm để giúp làm tan máu bầm. Lưu ý khi chườm nên sử dụng túi chườm chuyên dụng và không được để nước dính vào vết thương.

Uống các loại thuốc mà bác sĩ kê cho bạn, tuyệt đối không tăng giảm liều lượng. Bạn cũng có thể sử dụng thêm một số loại thực phẩm chức năng, vitamin nhưng cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Đối với các loại kem trị sẹo thì cần bôi theo hướng dẫn.

Vệ sinh vết thương cẩn thận mỗi ngày với bông tẩy trang, tăm bông thấm dung dịch sát khuẩn, nước muối sinh lý. Thao tác lau rửa cần nhẹ nhàng, không chà xát vào vết thương. Không được gỡ mày hay gãi vào vết thương.

Không hoạt động mạnh sau nâng mũi, nhất là các hoạt động như thể dục thể thao, tập gym, khuân vác vật nặng. Ngoài ra bạn cũng không được cúi người về phía trước. Tốt nhất chỉ nên đi bộ để máu lưu thông, tốt cho sự hồi phục.

Khi đi ngủ tốt nhất là nên nằm ngửa, kê cao gối. Điều này sẽ giúp mũi không bị áp lực, mau lành hơn. Tuyệt đối không nằm nghiêng hay nằm sấp vì có thể khiến mũi bị lệch, mất thẩm mỹ. Bạn cũng nên lưu ý không để gối hay tay đè lên vết thương khi ngủ nhé.

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý bằng cách tăng cường chất đạm lành tính (thịt heo, sữa, ngũ cốc, yến mạch,…), chất xơ (rau củ quả các loại, nhất là các loại rau có màu xanh đậm), chất khoáng, vitamin (đu đủ, dưa hấu, cam, bưởi, ổi, dâu tây, kiwi,…)

Kiêng những thực phẩm gây sẹo xấu, mưng mủ vết thương, kéo dài thời gian hồi phục như rau muống, thịt bò, trứng, thịt gà, hải sản, đồ nếp, thực phẩm lên men, đồ ăn cay nóng, các món nhiều dầu mỡ, các loại chất kích thích,…

Thực hiện tái khám, cắt chỉ theo lịch hẹn với bác sĩ. Việc tái khám này có thể giúp bác sĩ kiểm tra, đánh giá tốc độ hồi phục. Cũng như nhanh chóng phát hiện và xử lý nếu có bất thường, biến chứng.

Lời kết

Bài viết trên chính là câu trả lời cho câu hỏi nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Bác sĩ thẩm mỹ HCM để được giải đáp nhé.

Tin liên quan