• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Nâng mũi Sụn Sườn giữ được bao lâu? 5 lưu ý để mũi bền đẹp

techparimal news

Hỏi: Em chào bác sĩ! Em đang có ý định thực hiện nâng mũi sụn sườn vì nghe nói phương pháp này cho hiệu quả cao, ít biến chứng. Nhưng em không biết nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (T. Linh, 24 tuổi).

Đáp: Chào bạn T. Linh, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc nâng mũi sụn sườn được bao lâu, chúng tôi xin được giải đáp trong nội dung bài viết sau đây. Mời bạn Linh và các độc giả cùng tham khảo nhé.

Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? 5 lưu ý để mũi đẹp lâu bền

Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? 5 lưu ý để mũi đẹp lâu bền

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi nâng mũi sụn sườn được bao lâu thì hãy cùng tìm hiểu sơ lược về phương pháp thẩm mỹ này đã nhé.

Nâng mũi sụn sườn là một phương pháp nâng mũi “sinh sau đẻ muộn”, phổ biến trong những năm gần đây. Nếu như trước kia, khi nâng mũi, người ta chỉ sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao phần sóng mũi thì nâng mũi sụn sườn lại sử dụng phần sụn tự thân, được lấy từ vị trí xương sườn 6, 7 để phục vụ cho việc nâng mũi. Kết hợp thêm các loại sụn nâng khác giúp cải thiện chiếc mũi đẹp toàn diện. 

Chính vì vậy phương pháp nâng mũi sụn sườn dần trở thành xu hướng và được nhiều người yêu thích lựa chọn. Hơn thế nữa, do sử dụng sụn sườn tự thân nên độ tương thích cao với cơ thể, giúp cho dáng mũi đẹp lâu bền, hạn chế tình trạng đào thải biến chứng về sau. Xem chi tiết.

Nâng mũi sụn sườn là một kỹ thuật khó, phức tạp | Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? 5 lưu ý để mũi đẹp lâu bền

Nâng mũi sụn sườn là một kỹ thuật khó, phức tạp | Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? 5 lưu ý để mũi đẹp lâu bền

Tuy nhiên, kỹ thuật lấy sụn sườn tự thân tương đối khó và phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Do đó, ngày nay người ta còn phát minh ra loại sụn sườn sinh học, có kết cấu tương tự như sụn sườn tự thân để thay thế, giúp khách hàng không cần trải qua quá trình lấy sụn, rút ngắn thời gian hồi phục.

Về vấn đề chi phí, nâng mũi sụn sườn có phần nhỉnh hơn các phương pháp khác. Nhưng “tiền nào thì của nấy”, nâng mũi sụn sườn sẽ mang lại nhiều ưu điểm nổi bật hơn. 

Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu?

Nâng mũi sụn sườn tự thân có thể được xem là phương pháp đỉnh cao nhất trong nâng mũi, thu hút nhiều người thực hiện. Phương pháp này thường được áp dụng bằng kỹ thuật nâng mũi cấu trúc hoặc nâng mũi siêu cấu trúc. Do đó có thể khắc phục được triệt để các khuyết điểm của mũi, cho dáng mũi cao đẹp như mong muốn. Vậy nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu?

Sụn sườn cũng được mệnh danh là loại sụn tốt nhất trong các loại sụn tự thân dùng để nâng mũi. Hơn thế nữa, sụn lại được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên độ tương thích là 100%. Chính vì vậy, về lý thuyết thì phương pháp này có thể tồn tại được lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất mà phương pháp này đem lại.

Tuy nhiên trên thực tế, nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố này có thể xuất phát từ chính bản thân bạn hoặc do địa chỉ thực hiện. Nhưng so với các phương pháp khác thì nâng mũi sụn sườn vẫn lâu bền hơn, khoảng 20 – 30 năm nên bạn không cần phải quá lo lắng nhé.

Các yếu tố quyết định nâng mũi sụn sườn được bao lâu

Các yếu tố quyết định tuổi thọ của dáng mũi | Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? 5 lưu ý để mũi đẹp lâu bền

Các yếu tố quyết định tuổi thọ của dáng mũi | Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? 5 lưu ý để mũi đẹp lâu bền

Do cơ địa của khách hàng: Yếu tố đầu tiên quyết định đến tuổi thọ của dáng mũi chính là cơ địa của khách hàng. Thực tế cho thấy, mỗi khách hàng sẽ có cơ địa, thể chất khác nhau. Với những người có cơ địa, thể chất tốt thì tốc độ phục hồi cũng nhanh hơn, dáng mũi sẽ đẹp lâu bền hơn, thậm chí là vĩnh viễn. Nhưng với những người có cơ địa, thể chất kém thì mũi sẽ cần nhiều thời gian để phục hồi hơn. Mặt khác, tuổi thọ của dáng mũi cũng không được lâu bền như người cơ địa tốt. Yếu tố cơ địa rất khó tác động từ bên ngoài và cũng không thể đoán trước.

Do chất lượng sụn nâng mũi: Chất lượng sụn nâng mũi cũng là yếu tố quyết định nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu. Với những người sử dụng sụn sườn tự thân thì độ tương thích là 100%, sụn sau khi gắn vào mũi sẽ bám chắc thành khối thống nhất, cho kết quả thẩm mỹ lâu dài, bền vững. Còn với trường hợp nâng mũi bằng sụn sườn sinh học thì độ tương thích sẽ thấp hơn một chút, tuổi thọ dáng mũi cũng thấp hơn. Ngoài ra, chưa kể đến các loại sụn khác được kết hợp trong nâng mũi cũng ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ. 

Do tay nghề của bác sĩ thực hiện: Đối với bất kỳ ca nâng mũi nào thì yếu tố tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện cũng quan trọng và là yếu tố then chốt. Muốn có được chiếc mũi đẹp, an toàn, tuổi thọ lâu dài thì bạn cần lựa chọn bác sĩ có tay nghề giỏi, kinh nghiệm dày dặn. Ngược lại, nếu nâng mũi sụn sườn được thực hiện bởi bác sĩ non kém, không đủ chuyên môn, ít kinh nghiệm thì đương nhiên “hạn sử dụng” của mũi sẽ ngắn. Và quan trọng hơn cả là bạn có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng, rủi ro như viêm nhiễm, hoại tử, mũi lệch, vẹo, lộ sống,…

Do cách chăm sóc hậu phẫu: Nâng mũi sụn sườn được bao lâu cũng phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc hậu phẫu của khách hàng. Bởi nói cho cùng thì quá trình nâng mũi có tốt đến mấy, chuyên nghiệp đến mấy mà không có cách chăm sóc đúng đắn, chuẩn khoa học thì mũi cũng không thể lâu bền, kéo dài tuổi thọ. Việc chăm sóc hợp lý, theo đúng dặn dò của bác sĩ sẽ giúp mũi mau lành, hạn chế biến chứng và tăng tuổi thọ. Nếu bạn không chú ý vệ sinh, không kiêng cữ thì mũi sẽ mất nhiều thời gian phục hồi, tuổi thọ ngắn, nhanh xuống cấp.

>>> Nâng Mũi Sụn Sườn Bao Lâu Thì Lành, Bao Lâu Thì Đẹp?

Những lưu ý để nâng mũi sụn sườn được đẹp bền

Để kết quả thẩm mỹ được lâu bền với thời gian thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Những điều cần lưu ý để nâng mũi sụn sườn được đẹp, bền | Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? 5 lưu ý để mũi đẹp lâu bền

Những điều cần lưu ý để nâng mũi sụn sườn được đẹp, bền | Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? 5 lưu ý để mũi đẹp lâu bền

1- Nâng mũi trong độ tuổi phù hợp

Nâng mũi là dịch vụ làm đẹp không phân biệt giới tính, không phân biệt độ tuổi. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải đối tượng nào cũng có thể nâng mũi nhé. Để kết quả thẩm mỹ tốt nhất, nhanh hồi phục và hạn chế biến chứng thì bạn chỉ nên nâng mũi trong độ tuổi từ 18 – 45 mà thôi. Bởi lúc này, cơ thể đã phát triển đầy đủ, cấu trúc xương ít bị thay đổi nên sẽ đem lại dáng mũi đẹp, bền hơn.

Ngoài ra, đối với nâng mũi sụn sườn, bạn không nên thực hiện khi tuổi cao, trung niên. Bởi tuổi càng cao thì lấy sụn sườn tự thân càng khó và sụn cũng không đảm bảo chất lượng như thời còn trẻ. Đối với các trường hợp này, bạn nên ưu tiên nâng mũi sụn sườn sinh học nhé.

2- Chỉ thực hiện tại đơn vị uy tín

Nâng mũi sụn sườn là một kỹ thuật khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên môn cao cũng như con mắt thẩm mỹ tinh tế. Chính vì vậy, bạn chỉ nên nâng mũi tại các địa chỉ uy tín, chất lượng đáp ứng các tiêu chí như sau:

 • Địa chỉ được cấp giấy phép hoạt động đầy đủ từ Sở/ Bộ y tế, có chuyên môn nâng mũi.
 • Sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, có bằng cấp chuyên môn, có tay nghề kỹ thuật giỏi, dày dặn kinh nghiệm thực tế.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến với nhiều máy móc, thiết bị chuyên môn, đạt chuẩn y khoa.
 • Ứng dụng các phương pháp nâng mũi tiên tiến, bắt kịp xu hướng thẩm mỹ trên thế giới.
 • Quy trình nâng mũi sụn sườn khép kín, khách hàng được thăm khám, kiểm tra sức khỏe đầy đủ trước khi thực hiện.
 • Sau nâng mũi, khách hàng được chăm sóc hậu phẫu cẩn thận. Và sẽ được hướng dẫn chi tiết từ A – Z về cách chăm sóc hậu phẫu, hẹn lịch tái khám.
 • Chi phí nâng mũi sụn sườn được công khai, minh bạch, giá cả cạnh tranh, phù hợp với chất lượng dịch vụ.
 • Đặc biệt đơn vị đó cần có chế độ bảo hành, cam kết bằng văn bản, giấy tờ cho khách hàng.
 • Địa chỉ nâng mũi được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, có nhiều phản hồi, feedback tốt.
Các tiêu chí lựa chọn địa chỉ nâng mũi sụn sườn uy tín | Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? 5 lưu ý để mũi đẹp lâu bền

Các tiêu chí lựa chọn địa chỉ nâng mũi sụn sườn uy tín | Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? 5 lưu ý để mũi đẹp lâu bền

3- Lựa chọn phương pháp nâng mũi an toàn

Đối với nâng mũi sụn sườn có khá nhiều phương pháp, chẳng hạn như nâng mũi sụn sườn 100%, nâng mũi sụn sườn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo, nâng mũi bằng sụn sườn sinh học…Tùy vào cơ địa, túi tiền mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp theo gợi ý, tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

Trong đó phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn 100% thường rất khó và không phổ biến. Vì sụn sườn tự thân lấy ra không quá nhiều, không thể đủ để cải thiện tất cả khuyết điểm của mũi. Ngược lại, nâng mũi sụn sườn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo là phổ biến nhất, được khuyến khích hơn cả. Cụ thể, phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng sụn sườn tự thân để dựng phần trụ mũi, sử dụng sụn sinh học để nâng cao sóng mũi và sụn tai để tạo hình đầu mũi.

4- Không nên nâng mũi quá cao

Một điều cần lưu ý nữa khi nâng mũi chính là về độ cao. Theo nhiều người, nâng mũi thì phải cao, càng cao càng đẹp. Nhưng thực tế thì đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi một chiếc mũi đẹp không chỉ có tiêu chuẩn là cao mà còn phải hài hòa, cân đối với gương mặt. 

Chưa kể đến, mũi quá cao sẽ khiến cho da phải chịu nhiều áp lực làm bào mòn gây ra hiện tượng bóng đỏ, lộ sống. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn dáng mũi có độ cao vừa phải, đảm bảo sự hài hòa với các đường nét khác. 

5- Chăm sóc mũi sau phẫu thuật cẩn thận

Sau nâng mũi bạn cần phải chăm sóc cẩn thận, chuẩn khoa học như sau:

Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn | Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? 5 lưu ý để mũi đẹp lâu bền

Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi sụn sườn | Nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu? 5 lưu ý để mũi đẹp lâu bền

 • Chườm lạnh để giúp mũi giảm sưng đau trong 48h đầu tiên. Sang ngày thứ 3 thì nên chườm ấm để máu lưu thông, giảm bầm, giảm tím.
 • Vệ sinh vết thương bằng dung dịch sát khuẩn, nước muối sinh lý đều đặn mỗi ngày để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn.
 • Không làm việc nặng, không va chạm, sờ nắn vào mũi. Nên kiêng các hoạt động thể thao, tập gym cho đến khi mũi phục hồi hoàn toàn.
 • Khi ngủ hãy nằm thẳng, không nằm nghiêng hay nằm sấp. Không đè lên mũi, không nên quan hệ vợ chồng.
 • Tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu đạm, calo như thịt heo, ngũ cốc, sữa, các loại đậu… Bổ sung thêm các loại chất xơ, vitamin, khoáng chất như rau củ, trái cây tươi…
 • Kiêng ăn những loại thực phẩm gây hại cho dáng mũi như rau muống, thịt gà, thịt bò, thịt dê, trứng, hải sản, đồ nếp, thực phẩm lên men, các gia vị cay nóng, bia, rượu, chất kích thích…
 • Uống thuốc & tái khám theo lịch hẹn, định kỳ hoặc bất kỳ khi nào mũi có dấu hiệu bất thường bạn nhé.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề nâng mũi sụn sườn giữ được bao lâu. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ với Bác sĩ thẩm mỹ HCM nhé.

Tin liên quan