• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Ngực

Nâng ngực sau sinh – Giải pháp hiệu quả cho vòng 1 chảy xệ

Phương pháp nâng ngực không chỉ dành cho những người có cơ địa ngực nhỏ mà còn dành cho những bà mẹ sau sinh. Bởi vì sau sinh vòng 1 thường bị lão hóa và chảy xệ một cách nhanh chóng. Đối với những tình trạng chảy xệ nhẹ vẫn có thể sử dụng các phương pháp tập luyện và kết hợp chế độ ăn uống để khắc phục. Tuy nhiên, nếu bị sa trễ, chảy xệ nặng thì bạn nên tiến hành phẫu thuật nâng ngực sau sinh để có vòng 1 hoàn hảo nhất.

Nâng ngực sau sinh - giải pháp hiệu quả cho vòng 1 chảy xệ

Nâng ngực sau sinh – giải pháp hiệu quả cho vòng 1 chảy xệ

Vì sao cần nâng ngực sau sinh?

Hầu hết chị em sau quá trình sinh nở đều bị xuống sắc nghiêm trọng về vóc dáng và nhan sắc. Đặc biệt trong đó là vùng ngực do cho con bú nhiều tháng liền khiến cho vòng 1 bị chảy xệ. Nếu vòng 1 đã bị chảy xệ thì rất khó để khắc phục, bạn chỉ có thể can thiệp vào phẫu thuật nâng ngực mới có thể điều trị hiệu quả.

Trong suốt quá trình mang thai, các hormone nội tiết sẽ kích thích làm cho ngực của bạn trở nên to và căng đầy hơn. Sau đó bầu ngực sẽ tích tụ sữa cho con bú sau khi sinh. Trong thời gian cho con bú thì ngực vẫn tiếp tục căng lên. Khi con bắt đầu cai sữa thì bầu ngực của những người mẹ mới thu nhỏ lại. Một số bà mẹ có cơ địa không tốt thường da sẽ bị nhão hoặc ngực bị chảy xệ. Vùng ngực sẽ bị lão hóa rõ rệt chỉ sau 1-2 lần mang thai khiến chị em không còn tự tin. Để có thể khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng nhất bạn cần can thiệp đến việc phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực.

Một số dấu hiệu của ngực bị lão hóa và chảy xệ sau sinh như:

 • Da ngực không có độ đàn hồi, nhăn nheo, có nhiều lớp da thừa.
 • Ngực bị giảm kích thước đáng kể, teo nhỏ và có nếp nhăn.
 • Ngực bị chảy xệ xuống dưới như mướp, không còn căng tròn và nhô cao.
 • Hai bên ngực to nhỏ không đều do con bú không đều hoặc sữa ở 2 bầu ngực khác nhau.

Các tình trạng chảy xệ sau sinh

Trình trạng ngực bị chảy xệ, sa trễ sẽ tùy thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc và chế độ ăn uống của mỗi người. Thông thường sẽ được chia ra làm 2 mức độ đó là nặng và nhẹ.  

Tình trạng ngực chảy xệ nhẹ 

Biểu hiện của tình trạng này là ngực bị sa trễ và hơi hướng xuống dưới một chút. Mức độ đầu ngực bị thấp xuống khoảng dưới 10cm. Có một số trường hợp ngực bị sa trễ không nhiều nhưng do cơ địa và cho con bú nên ngực sẽ bị teo. Những tình trạng này bạn có thể khắc phục bằng cách massage vùng ngực, tập thể dục và kết hợp chế độ ăn uống. Tuy nhiên, sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức nhưng kết quả mang lại cũng không cao. Nếu bạn muốn kết quả nhanh hơn thì có thể sử dụng biện pháp nâng ngực sau sinh không dùng túi độn.

Tình trạng ngực chảy xệ nặng

Nếu đầu ngực của bạn bị trễ xuống nhiều hơn 10cm thì được xét vào tình trạng ngực bị chảy xệ nặng. Tình trạng ngực sa trễ nặng không thể dùng các biện pháp thủ công điều trị. Do đó nên bắt buộc phải sử dụng biện pháp nâng ngực sau sinh. Vì là tình trạng nặng nên đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ và kỹ năng cao. Đối với những trường hợp ngực quá nhỏ và sa trễ nhiều sẽ sử dụng thêm túi độn ngực để ngực trông căng đầy, quyến rũ hơn.

Tình trạng ngực chảy xệ nặng cần nâng ngực với túi độn

Tình trạng ngực chảy xệ nặng cần nâng ngực với túi độn

Bên cạnh trường hợp ngực bị teo nhỏ còn có tình trạng ngực quá to và bị chảy xệ. Mặc dù bầu ngực to nhưng lại không căng tròn mà chảy dài theo hướng xuống dưới. Nếu mắc phải tình trạng này thì bạn nên tiến hành phẫu thuật nâng ngực và thu nhỏ ngực. Phương pháp này có thể sẽ để lại sẹo cho khách hàng nên cần phải chăm sóc thật kỹ sau khi phẫu thuật.

Các phương pháp nâng ngực sau sinh

Nâng ngực sau sinh đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao và am hiểu về cấu trúc của ngực. Bởi vì cấu tạo của ngực sau sinh thường không giống với những chị em chưa qua sinh nở. Ngực sau sinh sẽ có lớp da thừa nhiều hơn, chảy xệ, chùng nhão.

Nâng ngực chảy xệ không túi độn

Như đã nói ở phía trên, những tình trạng ngực chảy xệ ở mức độ nhẹ có thể sử dụng biện pháp nâng ngực không túi độn. Ngoài ra, biện pháp này còn được gọi là treo ngực sa trễ không dùng túi độn. Phương pháp này khá thích hợp đối với những chị em có vùng ngực bị chảy xệ nhưng ngực không bị teo, có mô tuyến vú đầy đặn. Bác sĩ sẽ tiến hành khâu tuyến vú lên cao khiến ngực nhô nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu ngực có quá nhiều da thừa hoặc bị nhăn nheo thì sẽ phải cắt bớt phần da thừa ở ngực. Điều này giúp phần da ngực được căng tròn và tươi trẻ hơn. Mặc dù là vậy nhưng phương pháp cắt bớt da thừa thường xuyên để lại sẹo sau khi phẫu thuật.

Nâng ngực chảy xệ có túi độn

Những bầu ngực có mức độ sa trễ nặng hoặc ngực bị teo quá nhiều sẽ dùng biện pháp này. Bác sĩ vẫn sẽ tiến hành các bước như phương pháp nâng ngực chảy xệ không có túi độn. Bên cạnh đó do không có bầu ngực to nên bác sĩ sẽ thêm vào trong khoang ngực túi độn ngực. Phương pháp này không chỉ giải quyết được vấn đề vùng da ngực bị chảy xệ mà còn giúp vòng một căng tròn, quyến rũ như chưa qua sinh nở. >>> Xem thêm các loại túi độn ngực phù hợp với bạn Tại đây 

Sau sinh bao lâu mới thực hiện nâng ngực?

Sau khi trải qua sinh nở thì dáng ngực vẫn chưa ổn định do phải cung cấp sữa cho con bú. Trong thời gian cho con bú thì ngực vẫn có thể bị biến dạng do chịu nhiều tác động bên ngoài. Vậy nên sau khi sinh con bạn không nên thực hiện phẫu thuật mà cần có một khoảng thời gian để bầu ngực được ổn định hơn.

Sau khi cai sữa từ ít nhất 6-8 tháng mới có thể thực hiện nâng ngực

Sau khi cai sữa từ ít nhất 6-8 tháng mới có thể thực hiện nâng ngực

Theo như bác sĩ khuyên, bạn có thể thực hiện phẫu thuật nâng ngực từ 6-8 tháng sau khi cai sữa cho con. Lúc này ngực của bạn đã được ổn định và không còn tiếp tục bị xệ nữa. Nếu bạn thực hiện nâng ngực quá sớm thì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đồng thời, nếu nâng ngực quá sớm ngực cũng có thể bị sa trễ hoặc tiếp tục teo nhỏ dẫn đến việc nâng ngực không còn hiệu quả.

Nâng ngực chảy xệ sau sinh giá bao nhiêu?

Mức giá của nâng ngực sau sinh sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mức giá cao hay thấp thường tùy thuộc vào các yếu tố như: tình trạng sa trễ, có túi độn hay không, có thực hiện căng da không, tay nghề bác sĩ, mức độ uy tín của viện thẩm mỹ, công nghệ phẫu thuật….

Mức giá nâng ngực sau sinh trung bình như sau:

Treo ngực sa trễ + thu quầng 45 – 70 triệu
Nâng ngực chảy xệ + Tạo hình ngực  60 – 80 triệu 
Nâng ngực chảy xệ + túi độn 70 – 120 triệu 

Bảng giá trên đây chỉ là bảng giá nâng ngực sau sinh mang tính chất tham khảo. Nếu bạn muốn biết mức giá cụ thể thì bạn có thể liên hệ với các viện thẩm mỹ để được hỗ trợ tư vấn. Hoặc truy cập link để tham khảo giá mới nhất mà Bác sĩ thẩm mỹ tổng hợp nhé!

Cách chăm sóc nâng ngực chảy xệ sau sinh 

Nâng ngực sau sinh mang không chỉ thực hiện cho túi độn vào giống phương pháp nâng ngực thường mà còn phải thực hiện cắt bỏ phần da thừa. Vì vậy nên khả năng để lại sẹo thường khá cao nên quá trình chăm sóc cũng cần cẩn thận hơn.

 • Vệ sinh vết thương với nước muối mỗi ngày để hạn chế vết thương bị viêm nhiễm.
 • Sử dụng áo nâng ngực đúng cách. 
 • Không được nằm sấp hoặc nghiêng khi ngủ.
 • Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi giúp ngực nhanh chóng phục hồi.
 • Kiêng vận động hoặc tập thể dục quá sức sau khi phẫu thuật.
 • Kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 1 tháng sau khi nâng ngực.
 • Không nên thường xuyên cúi hoặc là gập người lại. 
 • Uống thuốc và bôi thuốc đầy đủ giúp vết thương không để lại sẹo.
 • Bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng như: thịt heo, ngũ cốc, các loại hạt, đậu, rau, trái cây…. giúp cơ thể có đầy đủ chất dinh dưỡng và nhanh chóng phục hồi. 
 • Kiêng ăn các thực phẩm như: hải sản, gà, thịt bò, nếp, rau muống… vì dễ gây ngứa, kích ứng hoặc để lại sẹo cho vết thương.
 • Không được sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, cần sa… vì có thể gây nhiễm trùng và hoại tử vết thương.

Những câu hỏi nâng ngực sau sinh

Nên nâng ngực trước hay sau sinh?

Nâng ngực trước hay sau sinh không quan trọng do nó không gây ảnh hưởng gì đến vùng ngực của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những địa chỉ nâng ngực uy tín và bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo ngực của bạn không bị biến chứng sau khi nâng. Đối với những người có cơ địa ngực nhỏ bẩm sinh thì bạn có thể tiến hành nâng ngực trước khi sinh. Ngược lại, những người có bầu ngực khá to và ổn nhưng sau khi sinh ngực lại bị chảy xệ thì nên thực hiện nâng ngực sau khi sinh. Bạn nên lưu ý là không được nâng ngực trong khi mang thai và ngay sau khi cai sữa.

Nâng ngực có cho con bú được không?

Nếu bạn tiến hành nâng ngực trước khi có con thì vẫn có thể cho con bú được. Bởi vì nâng ngực sẽ không gây ảnh hưởng đến tuyến sữa của ngực. Mặc dù vậy nhưng bạn cần tìm hiểu về tay nghề bác sĩ và phương pháp phẫu thuật trước khi nâng ngực. Nếu bạn chưa có con hoặc muốn có thêm con thì không nên lựa chọn phương pháp nâng ngực bằng đường quầng vú. Vì nó có thể gây mất cảm giác ở phần đầu ti và dễ gây viêm nhiễm khi ngực có sữa. Đồng thời, trong trường hợp bác sĩ đặt sai vị trí túi độn có thể làm sữa tiết ra ít hơn hoặc làm tắc ống dẫn sữa.

Nâng ngực không gây ảnh hưởng đến việc cho con bú

Nâng ngực không gây ảnh hưởng đến việc cho con bú

Nâng ngực cho con bú có bị chảy xệ không?

Sau khi nâng ngực cho con bú có thể gây ảnh hưởng đến kích thước và hình dáng của ngực. Mặc dù là vậy nhưng cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều do ngực đã được chỉnh sửa. Để hạn chế ngực bị teo nhỏ và sa trễ thì bạn nên kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện và massage ngực. Những phương pháp này không chỉ kéo dài được hiệu quả nâng ngực mà còn giúp bầu ngực tiết ra nhiều sữa hơn so với thông thường.

Lời kết

Ngực sau sinh bị chảy xệ và teo lại là việc không thể nào tránh khỏi. Vậy nên nếu không muốn mắc phải tình trạng này bạn cần chăm sóc ngực cẩn thận trước và sau khi sinh. Để có thể khắc phục được tình trạng ngực sa trễ nhanh chóng nhất đó là nâng ngực sau sinh. Phương pháp này cũng mang đến hiệu quả cao nhưng lại không mất nhiều thời gian, rất đáng để bạn trải nghiệm. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc gì về phẫu thuật thẩm mỹ cứ liên hệ HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm mxh khác:

https://boosty.to/bacsithammyhcm

Tin liên quan