• Tiếng Việt
Cấy mỡ

Nên cấy mỡ tự thân hay tiêm filler ? Ưu – Nhược điểm từng loại

techparimal news

Nên cấy mỡ tự thân hay tiêm filler luôn là vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất. Bởi vì các tín đồ đam mê làm đẹp phân vân không biết nên lựa chọn phương pháp làm đẹp nào. Giữa hai phương pháp này thì phương pháp nào mang đến mức độ an toàn và hiệu quả nhất. Để giải đáp được thắc mắc này thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Nên cấy mỡ tự thân hay tiêm filler? Phương pháp nào tốt nhất?

Nên cấy mỡ tự thân hay tiêm filler? Phương pháp nào tốt nhất?

So sánh cấy mỡ tự thân và tiêm filler 

Cấy mỡ tự thân

Cấy mỡ tự thân được coi là phương pháp 2 trong 1 vì nó vừa giúp giảm mỡ vừa giúp bạn đào thải đi lượng mỡ dư thừa. Bác sĩ sẽ tiến hành hút mỡ tại các vùng như: bụng, đùi, eo, mông… Sau đó, bác sĩ tiến hành cho lượng mỡ qua thiết bị ly tâm để lọc tế bào mỡ còn sống. Bước cuối cùng là sử dụng tế bào mỡ này đưa vào ống xi lanh và tiêm cấy ghép mỡ vào những vị trí cần thiết.

Ưu điểm 

 • Không bị kích ứng vì sử dụng mỡ tự thân nên mức độ tương thích cao.
 • Hiệu quả lâu dài do quá trình đào thải mỡ chậm
 • Có thể cấy mỡ tại tất cả các vùng.
 • Không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng.
 • Không để lại sẹo xấu. 
 • Mỡ có khả năng tái tạo và sản sinh thêm collagen cho vùng cấy mỡ.
 • Vùng da sau khi cấy mềm mịn, tự nhiên, tràn đầy sức sống.
 • Vùng da cấy được làm đầy, xóa nếp nhăn, trở nên hồng hào.
 • Giúp giảm đi lượng mỡ thừa tại các vùng khác. 

Nhược điểm

 • Những người gầy không sử dụng được biện pháp này. 
 • Chi phí khá cao. 
 • Cấy mỡ tự thân không dành cho người mắc bệnh mãn tính, dưới 18 tuổi hoặc đang mang thai.
 • Tái thực hiện cấy mỡ để lượng mỡ được ổn định.

Tiêm filler

Tương tự như cấy mỡ tự thân, tiêm filler cũng có công dụng làm đầy những vùng da lõm, thiếu sức sống. Tuy nhiên, filler là sử dụng hoạt chất làm đầy nhân tạo để tiêm trực tiếp vào bên trong cơ thể. Bác sĩ sẽ đưa hoạt chất này vào ống xi lanh và tiêm trực tiếp những vị trí cần tiêm. 

Ưu điểm

 • Không mất thời gian nghỉ dưỡng. 
 • Không đau và không để lại sẹo xấu cho khách hàng.
 • Chi phí không quá cao. 
 • Làm đầy các vùng bị lõm, giúp vùng da căng bóng, tự nhiên.
 • Mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Mức độ hiệu quả không quá lâu. 
 • Có thể xảy ra trường hợp kích ứng với filler không rõ nguồn gốc. 
 • Tái thực hiện tiêm filler sau khi filler bị đào thải.
 • Chỉ có thể tiêm được một số vùng nhỏ như: cằm, môi, má, thái dương…

Nên cấy mỡ tự thân hay tiêm filler? 

Sau khi xem qua phần so sánh giữa cấy mỡ tự thân và tiêm filler thì bạn cũng hiểu rõ hơn về hai phương pháp này. Để đưa ra quyết định nên cấy mỡ tự thân hay tiêm filler sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Các yếu tố như: vị trí, chi phí, cơ địa, mức độ an toàn, độ hiệu quả… Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với những đối tượng và các tình trạng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì phương pháp cấy mỡ tự thân vẫn được các chuyên gia thẩm mỹ khuyến khích sử dụng hơn. Vì nó mang đến hiệu quả lâu dài và có mức độ an toàn cao hơn tiêm filler. Nếu có điều kiện thì bạn nên lựa chọn cấy mỡ tự thân. Ngược lại, nếu như lượng mỡ trong cơ thể bạn không đủ thì bắt buộc bạn phải sử dụng phương pháp tiêm filler.

Cấy mỡ tự thân mang đến hiệu quả lâu dài và mức độ an toàn cao

Cấy mỡ tự thân mang đến hiệu quả lâu dài và mức độ an toàn cao

Trong hai phương pháp này thì bất kỳ phương pháp nào cũng phải tái thực hiện mới mang lại hiệu quả ổn định. Tuy nhiên, mỡ tự thân sẽ giữ được lâu hơn so với tiêm filler. Đặc biệt, nếu như cơ địa của bạn tốt, bạn chỉ cần tái cấy mỡ 2-3 lần thì lượng mỡ có thể duy trì được vĩnh viễn.

Trường hợp nào nên cấy mỡ tự thân

Một trong những điều kiện tiên quyết để sử dụng phương pháp cấy mỡ tự thân đó là bạn phải có lượng mỡ vừa đủ để cấy. Do lượng mỡ được hút từ cơ thể sau đó đưa vào thiết bị ly tâm để lọc. Sau khi lọc thì bạn chỉ thu được khoảng 40% – 50% so với lượng mỡ ban đầu. Chính vì vậy lượng mỡ được hút sẽ nhiều gấp 2 lần so với lượng mỡ cấy. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ đáng kể các phần mỡ thừa trên cơ thể.

Trong trường hợp bạn muốn làm đầy các vùng mông hoặc ngực thì bạn sẽ không cần phải phân vân nên cấy mỡ tự thân hay tiêm filler. Vì những vùng này cần lượng mỡ khá nhiều nên chỉ có thể cấy mỡ tự thân. Bên cạnh đó, nếu bạn có tiền sử dễ bị kích ứng thì nên ưu tiên phương pháp cấy mỡ tự thân. Do tiêm filler không rõ nguồn gốc có thể khiến bạn bị kích ứng, trường hợp nặng có thể dẫn đến hoại tử.

Nếu bạn mong muốn có mức độ hiệu quả lâu dài thì đừng bỏ qua phương pháp cấy mỡ tự thân. Phương pháp này có thể giữ mức độ hiệu quả trong khoảng 3 – 15 năm. Đồng thời, bạn có thể giữ trọng lượng cơ thể và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để hạn chế quá trình đào thải của mỡ. Lượng mỡ sau khi được cấy vào sẽ có độ mềm mịn, tự nhiên, căng bóng và hồng hào do được sản sinh thêm collagen. Hiệu quả mà mỡ tự thân mang lại sẽ không có bất kỳ filler nào so sánh được.

>>> Cấy Mỡ Tự Thân Có Được Vĩnh Viễn Không?

Trường hợp nào nên tiêm filler

Bạn vẫn có thể lựa chọn phương pháp tiêm filler nếu như bạn cần tiêm một số vùng nhỏ trên cơ thể như: môi, rãnh cười, thái dương, trán… Những vùng này chỉ cần một lượng nhỏ filler là có thể tái tạo và làm đầy chúng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng filler như một phương pháp làm thử trước khi cấy mỡ. Hãy tiêm filler xem gương mặt bạn có phù hợp với phương pháp làm đầy không. Hiệu quả của phương pháp này chỉ kéo dài khoảng 6 tháng – 2 năm. Sau khi lượng filler bị đào thải, nếu bạn thấy phù hợp thì có thể sử dụng phương pháp cấy mỡ tự thân để kéo dài hiệu quả.

Ngoài ra, một số trường hợp sợ đau hoặc không có nhiều thời gian nghỉ dưỡng vẫn có thể chọn phương pháp này. Bạn chỉ cảm thấy hơi đau và sưng nhẹ sau khi tiêm filler. Những cảm giác này sẽ biến mất trong khoảng 2-3 ngày. Hiệu quả và thời gian phục hồi của filler cũng rất nhanh chóng.

Tiêm filler không mất nhiều thời gian phục hồi

Tiêm filler không mất nhiều thời gian phục hồi

Đặc biệt, trong quá trình tiêm filler bạn không sử dụng thuốc gây mê cho toàn thân. Vì vậy, nếu bạn bị dị ứng với thuốc mê thì bạn nên lựa chọn phương pháp này. Bác sĩ sẽ tiêm cho bạn một ít thuốc tê trước khi tiêm filler. Một số loại filler cao cấp sẽ có sẵn thuốc tê trong thành phần filler. Chúng sẽ có công dụng giúp bạn giảm đau, bớt sưng và tụ máu bầm sau khi tiêm.

Những lưu ý khi tiêm filler

Do filler sẽ khiến bạn có nguy cơ kích ứng cao hơn so với mỡ tự thân, do đó bạn cần cẩn thận nếu lựa chọn phương pháp này. Đầu tiên là nên tìm hiểu về nguồn gốc của các loại filler. Hãy kiểm tra xem filler có nguồn gốc xuất xứ tại đâu? đã có chứng nhận của FDA hay chưa? Hiện nay có rất nhiều loại filler như: filler Restylane, filler Juvederm, filler Losdeline, Teosyal Rha fillers… Tiếp theo, bạn cần kiểm tra xem thành phần của filler. Các thành phần trong filler xem có an toàn và có thành phần nào gây kích ứng với bạn hay không?. Bạn nên hỏi rõ ý kiến bác sĩ, cũng như các thành phần, nguồn gốc của filler trước khi tiêm.

Trong quá trình tiêm, bạn nên chú ý xem filler vẫn còn nguyên bao bì, nhãn mác và vẫn còn trên ống tiêm. Bạn tuyệt đối không nên tiêm các ống chứa filler đã bị mở nắp trước đó. Vì nó sẽ làm giảm hiệu quả sau khi tiêm. Nguyên nhân cũng có thể là do viện thẩm mỹ sử dụng filler còn dư của khách hàng trước. Khi tiêm filler sẽ không sử dụng thuốc mê hoàn toàn nên bạn cần chú ý quan sát.

Lời kết

Sau bài viết này bạn đã giải đáp được thắc mắc “nên cấy mỡ tự thân hay tiêm filler?”. Mỗi trường hợp sẽ có những biện pháp khác nhau. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn sẽ khuyến khích bạn nên sử dụng phương pháp cấy mỡ tự thân. Hy vọng bạn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với mình. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tin liên quan