• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Bác Sĩ Thẩm Mỹ tư vấn: Nên độn cằm hay trượt cằm là tốt?

techparimal news

“Nên độn cằm hay trượt cằm?” là một trong những câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm đến. Hai phương pháp này đều giúp bạn có được vùng cằm đẹp như mong muốn. Mặc dù là vậy nhưng giữ trượt cằm và độn cằm bạn không biết nên lựa chọn phương pháp nào. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng và dành cho nhóm đối tượng khác nhau. Nếu vẫn chưa chọn được phương pháp làm đẹp nào thì đừng bỏ qua những tư vấn của Bác Sĩ Thẩm Mỹ trong bài viết sau đây.

Bác Sĩ Thẩm Mỹ tư vấn: Nên độn cằm hay trượt cằm

Bác Sĩ Thẩm Mỹ tư vấn: Nên độn cằm hay trượt cằm

Nên độn cằm hay trượt cằm

“Nên độn cằm hay trượt cằm?” sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố quan trọng như: ngũ quan trên gương mặt của bạn, tình trạng cằm, điều kiện sức khỏe… Để có thể đưa ra được quyết định này thì bạn nên tìm hiểu về tình trạng của bản thân. Nếu gương mặt có chiếc mũi quá to hoặc gò má quá cao thì bạn nên lựa chọn phương pháp độn cằm để có được vùng cằm đầy đặn, v-line hơn. Điều này khiến gương mặt của bạn trông hài hòa, sự chú ý sẽ không bị dồn quá nhiều vào chiếc mũi hoặc gò má của bạn. 

Ngược lại, phần gò má và cằm không cao, bị lẹm vào khá nhiều thì bạn nên lựa chọn thẩm mỹ trượt cằm. Ngoài ra, vùng cằm của bạn bị lệch, biến dạng, đưa ra phía trước quá nhiều thì bạn cũng nên lựa chọn phương pháp này. Bác sĩ sẽ giúp gương mặt của bạn trông hài hòa, hoàn hảo hơn bằng cách trượt cằm ra hoặc vào trong để có được kết quả ưng ý nhất.

Trượt cằm và độn cằm là hai phương pháp đều có thể giúp bạn cải thiện đáng kể được thẩm mỹ vùng cằm của mình. Bên cạnh đó, nếu chọn đúng phương pháp làm đẹp thì vùng cằm của bạn cũng trở nên hài hòa, xinh đẹp hơn rất nhiều. Để có thể biết được chính xác là bạn hợp với phương pháp làm đẹp nào thì bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ. Bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra xem bạn hợp với biện pháp nào nhất và đưa ra quyết định “nên độn cằm hay trượt cằm”.

Các yếu tố quyết định “nên độn cằm hay trượt cằm”

Điều kiện sức khỏe 

Điều đầu tiên để bạn có thể thực hiện trượt cằm và độn cằm đó là đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe. Bạn cần đảm bảo không bị các tình trạng sau đây:

  • Các loại bệnh mãn tính như: tiểu đường, ung thư, hen suyễn, động kinh…
  • Không bị mắc các bệnh về tim mạch như: bệnh tim, máu đông, máu loãng,…
  • Dị ứng với thuốc mê 
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú.
  • Đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

Một yếu tố nhỏ nữa là bạn cần đảm bảo trên 18 tuổi mới có thể thực hiện phẫu thuật. Nếu bạn nằm trong trường hợp trên nhưng vẫn tiến hành phẫu thuật thì nguy cơ gặp biến chứng rất cao. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra tổng quát về tình trạng sức khỏe của mình trước khi thực hiện trượt cằm hoặc độn cằm.

Tình trạng của cằm

Mặc dù phương pháp độn cằm cải thiện vùng cằm của bạn nhưng không phải ai cũng phù hợp với phương pháp làm đẹp này. Phương pháp này sẽ dành cho một số đối tượng khách hàng riêng biệt. Các tình trạng thích hợp để thực hiện độn cằm như: cằm thô, cằm to, cằm lẹm, cằm chẻ, cằm bạnh… Vùng cằm khiến gương mặt của bạn của mất thẩm mỹ. Độn cằm sẽ giúp gương mặt của bạn trở nên hài hòa, thon gọn hơn. Độn cằm cũng được xem là phương pháp tạo cằm v-line khá an toàn và mang đến hiệu quả lâu dài.

Nên độn cằm hay trượt cằm phụ thuộc vào tình trạng của cằm

Nên độn cằm hay trượt cằm phụ thuộc vào tình trạng của cằm

Ngược lại với độn cằm, nếu muốn thực hiện trượt cằm bạn phải có đủ kích thước vùng cằm. Tuy nhiên, độ dài yêu cầu cằm mỗi người sẽ khác nhau. Các tình trạng nên sử dụng phương pháp trượt cằm như: cằm lẹm, cằm quá dài, cằm nhô ra phía trước hoặc bị biến dạng….. Bởi vì trình trạng khách hàng khác nhau, có thể trượt ra hoặc trượt vào để khắc phục được các khuyết điểm của vùng cằm. Trượt cằm không chỉ giúp bạn khắc phục được cằm lệch, cằm quá dài, cằm bị biến dạng mà còn có thể tạo được gương mặt v-line thời thượng.

Bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định “nên độn cằm hay trượt cằm?” dựa trên tình trạng cằm. Nếu cằm biến dạng hoặc quá dài, đưa ra phía trước quá nhiều hoặc cằm dài nhưng lẹm vào trong thì nên thực hiện trượt cằm. Ngược lại, cằm quá ngắn, thô, xương cằm ngắn thì nên thực hiện độn cằm.

Cơ địa

Phương pháp độn cằm sẽ thực hiện một được rạch mổ bên trong khoang miệng hoặc bên ngoài vùng cằm để đưa chất liệu độn vào. Chất liệu độn cần được kiểm tra về thành phần, nguồn gốc một cách rõ ràng. Nếu sử dụng những chất liệu độn kém chất lượng thì nguy cơ kích ứng, nhiễm trùng rất cao. Ngoài ra, những khách hàng có tiền sử kích ứng hoặc dễ bị kích ứng thì không nên sử dụng phương pháp độn cằm.

Giải pháp dành cho khách hàng có tiền sử kích ứng với chất liệu độn đó là trượt cằm. Do trượt cằm không sử dụng chất liệu độn nên phương pháp này có độ an toàn khá cao. Hầu hết, các bác sĩ đều khuyến khích sử dụng biện pháp trượt cằm vì có độ an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ xâm lấn vào vùng xương cằm của bạn. Nên khi thực hiện trượt cằm bạn sẽ chịu đau nhiều hơn so với độn cằm. Khách hàng có cơ địa dữ, không chịu được cơn đau quá nhiều thì nên cân nhắc khi thực hiện trượt cằm.

Chi phí 

Chi phí cũng là một trong những yếu tố quyết định “nên độn cằm hay trượt cằm?”. Mức chi phí của trượt cằm và độn cằm cũng chênh lệch khá nhiều. Thông thường, độn cằm sẽ có mức giá rẻ hơn so với trượt cằm. Vì trượt cằm yêu cầu nhiều kỹ thuật và mức độ xâm lấn cũng sẽ nhiều hơn. Mức chi phí sẽ chênh lệch khoảng 10 – 15 triệu VND. Nếu tài chính của bạn không quá nhiều thì nên lựa chọn phương pháp độn cằm. Ngược lại, tài chính của bạn khá tốt thì bạn có thể lựa chọn trượt cằm.

Trượt cằm sẽ có mức chi phí cao hơn độn cằm

Trượt cằm sẽ có mức chi phí cao hơn độn cằm

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng các voucher giảm giá, các ngày lễ, khuyến mãi… của viện thẩm mỹ. Nếu độn cằm hoặc trượt cằm trong khoảng thời gian này bạn sẽ tiết kiệm được một ít chi phí. Đặc biệt, mức chi phí của trượt cằm có thể giảm xuống gần bằng với độn cằm. Lúc này bạn có thể đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn mà không còn phân vân giữa trượt cằm và độn cằm. Xem bảng giá trượt cằm Tại đây

So sánh phương pháp trượt cằm và độn cằm

Bảng so sánh giữa trượt cằm và độn cằm dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định “nên độn cằm hay trượt cằm”.

Tiêu chí  Độn cằm  Trượt cằm 
Kỹ thuật thực hiện  Sử dụng chất liệu độn sau đó đưa vào bên trong cằm để tạo dáng cằm như ý. Sử dụng thiết bị chuyên dụng để cắt phần xương cằm. Sau đó trượt ra hoặc trượt vào để tạo dáng cằm như mong muốn. 
Đối tượng áp dụng  Khách hàng có cằm ngắn, cằm lẹm, cằm chẻ, cằm bạnh… Khách hàng có cằm lẹm, cằm dài, hàm trên và hàm dưới không đều do cằm, cằm biến dạng…
Mục đích Tạo cằm phù hợp với gương mặt, tạo dáng v-line, khuôn cằm đầy đặn. Trượt cằm giúp chỉnh sửa dáng cằm v-line, khắc phục cằm biến dạng, khuôn cằm phù hợp với ngũ quan của mặt
Mức độ can thiệp  Dùng dao rạch bên trong khoang miệng hoặc bên ngoài phía dưới vùng cằm (tùy vào trường hợp). Dùng dao rạch một đường bên trong khoang miệng và sử dụng thiết bị cắt xương cằm.
Thời gian thực hiện  30 – 45 phút 30 – 45 phút
Thời gian phục hồi  2 tuần – 1 tháng  1 tháng – 2 tháng 
Hiệu quả 10 – 30 năm  trên 25 năm hoặc có thể giữ được vĩnh viễn. 
Chi phí  15 – 35 triệu ( VND ) 45 – 60 triệu ( VND )

Lời kết 

Hy vọng bạn có thể đưa ra quyết định “nên độn cằm hay trượt cằm?” sau khi xem qua bài viết này. Trượt cằm và độn cằm đều giúp bạn sở hữu gương mặt hài hòa và chiếc cằm hoàn hảo. Nếu bạn còn đang phân vân hoặc không biết phương pháp nào mới phù hợp với mình thì có thể liên hệ với  Bác Sĩ Thẩm Mỹ qua HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được tư vấn thêm.

Xem thêm mxh khác:

https://www.picfair.com/users/bacsithammyhcm

Tin liên quan