• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

3 Cách nhận biết nên Hạ gò má hay Độn thái dương?

techparimal news

Tình trạng gò má cao hoặc thái dương hóp vào luôn gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ trên gương mặt của bạn. Chính vì vậy, rất nhiều khách hàng lựa chọn thẩm mỹ để cải thiện vẻ bề ngoài của mình. Tuy nhiên, họ thường không biết nên lựa chọn hạ gò má hay độn thái dương. Để có thể đưa ra quyết định thẩm mỹ chính xác nhất thì bạn không nên bỏ qua những thông tin quan trọng sau đây.

Cách nhận biết nên hạ gò má hay độn thái dương?

Cách nhận biết nên hạ gò má hay độn thái dương?

Nên hạ gò má hay độn thái dương?

Thông thường, khi phần thái dương của bạn bị hóp vào thì phần xương gò má cũng sẽ được đưa ra. Vì vậy bạn thường sẽ không biết được vùng mặt của mình đang bị tình trạng gò má cao hay thái dương hóp. Do đó mọi người thường sẽ không biết được nên hạ gò má hay độn thái dương. Nếu muốn biết được chính xác gương mặt của mình đang cần chỉnh sửa thái dương hay gò má thì bạn nên quan sát thật chi tiết vùng má và thái dương của mình.

Dấu hiệu nên độn thái dương

Ngược lại, một số tình trạng gò má bị cao giả thường sẽ do thái dương bị hóp vào. Khi nhìn vào trực diện gương mặt bạn sẽ thấy phần má hơi góc cạnh và bị nhô cao ở phần thái dương. Vậy nên bạn thường nghĩ tình trạng này là gò má cao nhưng thật ra là do thái dương bị hóp vào. Vì bị hóp quá mức nên sẽ làm lộ phần xương gò má của bạn khá nhiều. Bạn chỉ cần giữ cơ mặt thông thường thì vẫn có thể nhìn ra được tình trạng gò má của mình. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì chỉ cần thực hiện độn thái dương là phần gò má của bạn sẽ tự động trở nên hài hòa hơn.

Dấu hiệu nên hạ gò má

Gò má của bạn bị cao thật thì bạn sẽ nhận thấy được vùng cung gò má và xương gò má nhô lên nổi bật. Phần xương và cung gò má được nhô ra khá nhiều khi cười lên. Phần gò má nhô lên sẽ khá cao, có cả xương và thịt nên khá tròn. Vị trí nhô thường sẽ ở tâm của gò má song song với mắt. Nếu bạn nhận thấy được các tình trạng này thì bạn nên thực hiện hạ gò má.

Kết hợp hạ gò má và độn thái dương 

Trong một vài trường hợp đặc biệt sẽ gặp phải tình trạng gò má cao và thái dương bị hóp. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì bạn nên thực hiện cả hai phương pháp hạ gò má và độn thái dương. Vì gương mặt và trình trạng của mỗi người khác nhau. Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc nên độn thái dương hay hạ gò má thì bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Việc này giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác nhất trước khi thẩm mỹ.

Kết hợp hạ gò má và độn thái dương mang lại gương mặt hoàn hảo | Cách nhận biết nên hạ gò má hay độn thái dương?

Kết hợp hạ gò má và độn thái dương mang lại gương mặt hoàn hảo | Cách nhận biết nên hạ gò má hay độn thái dương?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để hạ gò má và độn thái dương. Nếu bạn muốn thực hiện hai phương pháp này cùng một lúc nhưng không muốn thực hiện phẫu thuật thì bạn nên chọn biện pháp tiêm filler vào vùng thái dương và botox vào vùng má. Trong trường hợp bạn đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật thì bạn sẽ được khuyến khích sử dụng mỡ tự thân hoặc silicon cho vùng thái dương và phẫu thuật hạ gò má. Mặc dù việc phẫu thuật sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian phục hồi hơn nhưng sẽ giúp kéo dài thời gian hiệu quả.

Vì sao cần xác định phương pháp thẩm mỹ?

Việc xác định đúng phương pháp thẩm mỹ nên hạ gò má hay độn thái dương là một trong những điều vô cùng quan trọng. Nếu xác định sai phương pháp thì kết quả sau khi thẩm mỹ sẽ không được cao. Đồng thời, do không khắc phục được chính xác vấn đề đang gặp phải nên tình trạng gò má cao hoặc thái dương bị hóp vẫn còn. 

Không chỉ dừng lại ở đó, việc lựa chọn sai phương pháp còn khiến bạn bị mất nhiều thời gian chăm sóc và phục hồi sau khi thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bạn cần phải mất thêm một khoản chi phí cho việc thực hiện lại phương pháp thẩm mỹ. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu thật cẩn thận và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thẩm mỹ.

Những ai nên hạ gò má?

Ngoại trừ các dấu hiệu nhận biết nên hạ gò má hay độn thái dương đã nói ở phía trên thì bạn cũng nên chú ý đến các tình trạng sau:

  • Xương và cung gò má nhô cao 
  • Do cơ địa nên phần thịt và cơ của gò má khá nhiều khiến gò má bị cao
  • Phần xương gò má hai bên không đều nhau, gò má bị lệch
  • Gương mặt không hài hòa do gò má quá cao
  • Mong muốn chỉnh sửa phần gò má để gương mặt trông hài hòa, xinh đẹp hơn

Nếu bạn đang gặp phải các tình trạng trên thì bạn cũng nên thực hiện hạ gò má. Hiện nay có đa dạng các phương pháp hạ gò má khác nhau. Các phương pháp hạ gò má đang được các chị em ưa chuộng nhiều nhất như: phẫu thuật hạ gò má, tiêm botox hoặc filler để hạ gò má.

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng biệt. Tình trạng gò má của bạn không bị nhô quá cao hoặc nguyên nhân khiến gò má cao là do thịt và cơ thì bạn nên lựa chọn phương pháp tiêm hạ gò má. Ngược lại, nếu gò má bị nhô cao do phần xương hoặc cung gò má thì bạn nên thực hiện phẫu thuật hạ gò má. Phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục triệt để các tình trạng gò má cao một cách vĩnh viễn.

Những ai nên độn thái dương?

Một số tình trạng nên thực hiện độn thái dương như:

  • Thái dương bị hóp vào quá sâu do bẩm sinh hoặc bị tai nạn
  • Tình trạng thái dương bị hóp quá nhiều khiến gương mặt hốc hác, tạo hiệu ứng gò má cao
  • Thái dương bị lão hóa, có nhiều nếp nhăn và bị hóp vào do tốc độ lão hóa
  • Người sở hữu gương mặt hình dáng trái lê
Bạn nên độn thái dương nếu bị hóp do bẩm sinh | Cách nhận biết nên hạ gò má hay độn thái dương?

Bạn nên độn thái dương nếu bị hóp do bẩm sinh | Cách nhận biết nên hạ gò má hay độn thái dương?

Bạn nên thực hiện độn thái dương nếu như đang gặp phải các tình trạng trên. Các phương pháp độn thái dương được mọi người ưa chuộng nhất là: tiêm filler, độn thái dương bằng mỡ tự thân, độn bằng silicon…

Tùy theo tình trạng và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn được phương pháp thích hợp nhất cho mình. Nếu phần thái dương của bạn bị hóp không quá nhiều thì bạn có thể lựa chọn phương pháp tiêm filler hoặc cấy mỡ tự thân vào thái dương. Ngoài ra, phần thái dương bị hóp khá sâu và bạn muốn giữ được mức độ hiệu quả trong khoảng thời gian dài thì nên độn bằng chất liệu silicon.

Hạ gò má giá bao nhiêu?

Ngoại trừ việc phân vân “nên hạ gò má hay độn thái dương?” thì mọi người cũng rất quan tâm đến chi phí của hai phương pháp này. Mức giá của phương pháp hạ gò má sẽ được phụ thuộc vào các yếu tố như: tình trạng gò má, tay nghề bác sĩ, phương pháp hạ gò má… Nếu bạn lựa chọn tiêm botox hoặc filler để hạ gò má thì mức chi phí chỉ dao động khoảng 1 – 2 triệu VND/cc. Tùy theo tình trạng vùng má mà bạn phải thực hiện tiêm nhiều hay ít.

Phương pháp phẫu thuật hạ gò má sẽ hỗ trợ bạn thay đổi hoàn toàn cấu trúc xương và cung của gò má. Do yêu cầu kỹ thuật cao và mất nhiều thời gian, công sức nên mức chi phí của phương pháp này tương đối cao. Bạn sẽ mất khoảng 50 – 70 triệu VNĐ cho một ca phẫu thuật. Mặc dù là vậy nhưng bù lại hiệu quả có thể kéo dài khá lâu hoặc giữ được vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc tốt. Xem chi tiết bảng giá

Độn thái dương giá bao nhiêu?

Nếu bạn độn thái dương bằng phương pháp tiêm filler thì cũng sẽ mất khoảng chi phí từ 1 – 2 triệu VND/cc. Ngược lại, bạn lựa chọn phương pháp cấy mỡ tự thân vào thái dương thì mức giá sẽ dao động khoảng 18 – 25 triệu VND. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp độn thái dương bằng silicon. Phương pháp này sẽ mang đến cho bạn mức độ hiệu quả khá lâu. Vậy nên mức giá cũng sẽ cao hơn một chút, nó dao động khoảng 20 – 30 triệu VND. Bạn có thể cân nhắc vào tình trạng thái dương và điều kiện kinh tế để có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. 

Lời kết

Bài viết đã đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “nên hạ gò má hay độn thái dương?”. Nếu như sau bài viết này bạn vẫn chưa thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với mình thì có thể liên hệ HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được các Bác Sĩ Thẩm Mỹ tư vấn chính xác nhất.

Xem thêm mxh khác:

https://www.lifeofpix.com/photographers/bacsithammyhcm/

Tin liên quan