• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Nên nâng mũi Sụn Tai hay Sụn Sườn – Tư vấn từ chuyên gia

techparimal news

Nâng mũi sụn sườn và sụn tai là hai phương pháp nâng mũi được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, tùy từng nền tảng mũi và cơ địa của từng khách hàng khác nhau sẽ phù hợp với những phương pháp nâng mũi khác nhau. Vậy, để biết nên nâng mũi sụn tai hay sụn sườn, nâng mũi sụn tai và sụn sườn khác nhau như thế nào, nâng mũi sụn tai hay sụn sườn mới phù hợp với mình thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nên nâng mũi sụn tai hay sụn sườn – Tư vấn từ chuyên gia

Nên nâng mũi sụn tai hay sụn sườn – Tư vấn từ chuyên gia

Nâng mũi sụn tai là gì?

Nâng mũi sụn tai là phương pháp nâng mũi dùng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi và dùng sụn tai để bọc đầu mũi giúp bảo vệ mũi.

Hiện nay có hai phương pháp nâng mũi sụn tai phổ biến đó là nâng mũi bọc sụn tai và nâng mũi cấu trúc sụn tai. Mỗi phương pháp sẽ có kỹ thuật thực hiện khác nhau và phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Chi phí cho mỗi phương pháp phẫu thuật làm đẹp cũng khác nhau.

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn sườn hoặc có thể dùng 100% sụn sườn để nâng cao sống mũi, tái tạo dáng mũi mới theo mong muốn, xóa bỏ mọi khuyết điểm trên chiếc mũi cũ.

Phương pháp này thường được các bác sĩ tư vấn cho những khách hàng đã từng nâng sửa mũi, bị dị ứng chất liệu độn,…Và mong muốn dáng mũi mới cao vừa, hài hòa tự nhiên. Xem chi tiết.

Nâng mũi sụn sườn và sụn tai khác nhau như thế nào?

Nâng mũi sụn tai và sụn sườn đều là kỹ thuật tái cấu trúc dáng mũi. Hai phương pháp này là sự kết hợp khéo léo giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân ( ở đây là sụn sườn và sụn tai) để tạo hình dáng mũi mới hoàn hảo, hài hòa với từng gương mặt khách hàng và khắc phục được hầu như mọi khuyết điểm trên mũi cũ.

Nâng mũi cấu trúc sụn tai và sụn sườn có kỹ thuật thực hiện khác nhau, chất liệu sử dụng và đối tượng khách nhau cũng khác nhau.

‘’Điểm danh’’ sự khác nhau giữa nâng mũi sụn sườn và sụn tai

‘’Điểm danh’’ sự khác nhau giữa nâng mũi sụn sườn và sụn tai

Nâng mũi sụn tai:

 • Nâng mũi sụn tai có 2 phương pháp thực hiện nâng mũi bọc sụn và nâng mũi cấu trúc.
 • Dành cho những người sửa mũi lần đầu hoặc sửa mũi hỏng ở mức độ nhẹ.
 • Phương pháp này sẽ sử dụng sụn nhân tạo để tái tạo dáng mũi và sụn tai để bọc đầu mũi giúp bảo vệ mũi.
 • Sụn tai dễ lấy, dễ bóc tách, có độ mềm mại giúp tạo hình đầu mũi tự nhiên hơn.
 • Kỹ thuật thực hiện: khá đơn giản, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ khoảng 1 cm ở phía sau tai để lấy một lượng nhỏ sụn vành tai để cấy ghép vào đầu mũi.
 • Chế độ chăm sóc: Không gặp nhiều khó khăn vì vết cắt lấy sụn vành tai rất nhỏ, không ảnh hưởng gì nhiều tới chăm sóc vết thương. Tuân thủ chế độ chăm sóc nghiêm ngặt theo lời dặn của bác sĩ thì sau 1 tháng mũi có thể ổn định, lên dáng vào form đẹp.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Từ 90 phút – 120 phút.
 • Chi phí vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Nâng mũi sụn sườn:

 • Nâng mũi sụn sườn thường được áp dụng từ với phương pháp nâng mũi cấu trúc, tái cấu trúc trở lên.
 • Dành cho những người sửa mũi hỏng nhiều lần, hoặc mũi bị biến dạng do tai nạn, dị tật bẩm sinh, hoặc những người muốn nâng mũi 100% sụn tự thân.
 • Phương pháp này sẽ sử dụng sụn sườn ( số 6,7,8,9) kết hợp sụn nhân tạo để tạo hình dáng mũi, hoặc 100% sụn sườn.
 • Sụn sườn cứng hơn sụn tai, vì vậy đầu mũi bằng sụn sườn sẽ kém mềm mại hơn sụn tai. Tuy nhiên, sụn sườn có thể dùng để tạo hình sống mũi một cách mềm mại, an toàn và tương thích cao.
 • Quá trình lấy sụn sườn khá phức tạp và bắt buộc phải được thực hiện tại bệnh viện và được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ nhiều năm kinh nghiệm.
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu nghiêm ngặt và khó khăn hơn bởi vị trí lấy sụn sườn lớn hơn và cần thời gian hồi phục lâu hơn. Thông thường, sau 3 tháng mũi mới ổn định hẳn.
 • Thời gian thực hiện từ 180 phút – 240 phút.
 • Chi phí cao. (Xem bảng giá)

Nâng mũi sụn tai hay sụn sườn đều là những kỹ thuật nâng mũi tiên tiến và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Và để biết mình phù hợp với phương pháp nâng mũi sụn sườn hay sụn tai thì bạn phải tới trực tiếp cơ sở thẩm mỹ để được thăm khám và tư vấn. Tùy vào nền tảng mũi cũng như mong muốn của bạn các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp làm đẹp tốt nhất và phù hợp nhất.

Vậy, nên nâng mũi sụn tai hay sụn sườn?

Bạn đã biết sự khác nhau giữa nâng mũi sụn sườn và sụn tai rồi đúng không ạ? Vậy, nên nâng mũi sụn tai  hay sụn sườn thì còn phải tùy thuộc vào nền tảng mũi cũ và mong muốn dáng mũi mới của bạn như thế nào. Mỗi nền tảng và mong muốn sẽ phù hợp với từng phương pháp khác nhau. Và bạn nên tới bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn trực tiếp để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tuy nhiên, nâng mũi sụn tai hay sụn sườn thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm bởi kỹ thuật nâng mũi hiện nay cực kỳ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo an toàn và lên dáng mũi cực kỳ đẹp tự nhiên.

Về cơ bản, nâng mũi sụn tai hay sụn sườn thì cũng có những điểm chung đó là:

 • Độ tương thích cao, hạn chế tối đa các tình trạng dị ứng hay hiện tượng đào thải sụn nâng.
 • Có độ dẻo dai, mềm mại nên giúp tái cấu trúc hình dáng mũi mới được tự nhiên, hài hòa, cân đối và cực kỳ an toàn.
 • Hiệu quả thẩm mỹ duy trì lâu dài, có thể sử dụng trọn đời nếu không muốn thay đổi dáng mũi khác.

Tuy nhiên, để có được chiếc mũi bền đẹp theo đúng mong muốn thì bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng, bác sĩ giỏi, có chuyên môn và tay nghề cao thực hiện.

Chế độ chăm sóc chuẩn y khoa sau nâng mũi sụn sườn và sụn tai

Dù bạn thực hiện nâng mũi sụn tai hay sụn sườn thì cũng cần có một chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo, nghiêm ngặt, khoa học và chuẩn y khoa. Chế độ chăm sóc hậu phẫu quyết định 30% hiệu quả thẩm mỹ và giúp giảm thiểu nguy cơ gặp phải các biến chứng sau phẫu thuật. Thế nên hãy thiết lập cho mình chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt nhất nhé.

Chăm sóc hậu phẫu chuẩn y khoa sau nâng mũi sụn sườn và sụn tai giúp mũi nhanh lành và cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài

Chăm sóc hậu phẫu chuẩn y khoa sau nâng mũi sụn sườn và sụn tai giúp mũi nhanh lành và cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài

 • Theo dõi sự chảy máu sau phẫu thuật: Sau phẫu thuật, một lượng nhỏ máu và dịch sẽ chảy quả mũi. Tình trạng này sẽ diễn ra trong vòng 1-2 ngày đầu. Sau khoảng thời gian này, nếu máu vẫn chảy thì bạn cần báo ngay cho bác sĩ của mình để được xử lý kịp thời.
 • Tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ: Uống thuốc đúng đơn, thay nẹp, tháo nẹp, cắt chỉ đúng thời gian. Tái khám đúng lịch hẹn, tái khám ngay nếu gặp bất cứ triệu chứng bất thường nào.
 • Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp. Cần kiêng ăn những thực phẩm dễ bị sẹo, dễ mưng mủ, dễ viêm nhiễm như: thịt bò, thịt gà, hải sản, bia rượu, thuốc lá, chất kích thích.. Ăn nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe và sự hồi phục sau phẫu thuật như: rau xanh, thịt nạc, cá đồng,..
 • Tránh vận động mạnh như: tập gym, bơi lội, yoga trong 2 tháng đầu. Nên vận động nhẹ nhàng như đi bộ. Tráng va chạm vào mũi. Ngủ đúng cách, nằm thẳng không nên nằm nghiêng.
 • Vệ sinh vết thương đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chăm sóc hậu phẫu nghiêm ngặt để có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất nhé.

Trên đây là những chia sẻ về nâng mũi sụn sườn và sụn tai, nên nâng mũi sụn sườn hay sụn tai. Hy vọng rằng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn phương pháp làm đẹp phù hợp cho mình cũng như có thể tự chăm sóc, giúp nhanh chóng sở hữu dáng mũi đẹp như ý. Và nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng gửi về bác sĩ thẩm mỹ HCM để được giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé.

Tin liên quan