• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

[Giải đáp thắc mắc] Niềng răng có Hạ gò má không?

Niềng răng có hạ gò má không là thắc mắc của khá nhiều khách hàng. Theo các chuyên gia, sau niềng răng, gương mặt ít nhiều sẽ có những sự thay đổi, có thể là hạ thấp gò má, cũng có thể là khiến má hóp, gò má cao hơn. 

Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có hạ gò má không?

Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có hạ gò má không?

Tìm hiểu về gò má cao

Gò má cao là dạng cấu trúc xương gò má nổi hẳn lên một cách rõ rệt trên gương mặt. Chỉ cần chạm tay bạn cũng sẽ cảm nhận được phần gò xương cứng và nổi cao hơn so với những phần xương khác trên gương mặt. Đặc biệt lúc cười hoặc nói, cơ hàm chuyển động sẽ căng da mặt và làm lộ rõ gò má nhô cao 2 bên.

Gò má cao sẽ khiến gương mặt bạn trở nên kém mềm mại, nữ tính. Thậm chí khiến bạn trông già hơn trước tuổi. Ngoài ra, theo quan niệm của người Việt Nam, phụ nữ gò má cao được xem là không may mắn, mang mệnh “sát phu”. Chính vì vậy nhiều chị em đã tìm đến các phương pháp giúp làm hạ gò má để cải thiện.

Gò má cao khiến gương mặt kém mềm mại, nữ tính | Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có hạ gò má không?

Gò má cao khiến gương mặt kém mềm mại, nữ tính | Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có hạ gò má không?

Nguyên nhân gò má cao chủ yếu là do bẩm sinh. Ngoài ra, có thể là do chế độ dinh dưỡng không đầy đủ hoặc quá trình lão hóa khiến các mô mỡ bị thiếu hụt ở hai bên má gây nên.

Niềng răng có hạ gò má không?

Nhiều người thắc mắc không biết sau khi niềng răng có hạ gò má không? Vì quá trình niềng răng thường mang đến nhiều thay đổi trên gương mặt. Mỗi người sẽ có những sự thay đổi khác nhau tùy vào độ tuổi, mật độ xương, sức khỏe răng miệng cũng như cách chăm sóc.

Theo các chuyên gia, quá trình niềng răng hoàn toàn có thể dẫn đến hạ gò má trong một số trường hợp cụ thể. Bởi niềng răng là quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng bị khấp khểnh, mọc không đều và thu hẹp khoảng cách giữa các răng, khắc phục tình trạng khớp cắn lệch, hàm không cân xứng. Và đương nhiên niềng răng cũng có thể làm thay đổi hình dáng gò má, hàm và miệng. 

Niềng răng có thể làm thay đổi hình dáng gò má, hàm và miệng | Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có hạ gò má không?

Niềng răng có thể làm thay đổi hình dáng gò má, hàm và miệng | Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có hạ gò má không?

Do đó có một số khách hàng muốn thực hiện niềng răng để hạ thấp gò má một cách tự nhiên. Điều này là hoàn toàn không nên. Phải biết rằng niềng răng là phương pháp được thực hiện để chỉnh sửa khuyết điểm liên quan đến răng. Trong trường hợp bạn muốn hạ thấp gò má thì nên tìm hiểu và can thiệp bằng các phương pháp chuyên sâu khác sẽ hiệu quả hơn.

Vậy nên hạ gò má bằng phương pháp nào?

Hiện tại có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ giúp hạ gò má. Chẳng hạn như massage, nắn xương, tiêm botox,… Tuy nhiên, phương pháp thẩm mỹ đem lại hiệu quả tốt nhất, nhanh nhất là phẫu thuật hạ gò má.

Phẫu thuật hạ gò má là đại phẫu thẩm mỹ, giúp chỉnh sửa khuyết điểm gò má cao, thô kệch. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch đường mổ bên trong khoang miệng, bóc tách và cắt gọt, hạ xương gò má về đúng vị trí mong muốn. Phương pháp này có thể làm giảm 1 – 2 cm phần xương gò má. 

Phẫu thuật hạ gò má đem lại hiệu quả cao | Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có hạ gò má không?

Phẫu thuật hạ gò má đem lại hiệu quả cao | Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có hạ gò má không?

Hạ gò má bằng phẫu thuật được đánh giá cao ở tính hiệu quả, độ an toàn nếu được thực hiện tại địa chỉ uy tín, chất lượng. Ngoài ra, vết mổ phẫu thuật nằm trong khoang miệng và vùng tóc mai nên hoàn toàn không để lại sẹo xấu, dấu vết thẩm mỹ. Trước khi thực hiện, khách hàng được gây mê nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn, khó chịu. Đặc biệt kết quả thẩm mỹ có thể duy trì vĩnh viễn.

Sau phẫu thuật hạ gò má, vùng mặt của bạn sẽ bị sưng đau trong khoảng 7 – 10 ngày và sẽ giảm dần ở những ngày tiếp theo. Sau khoảng 1 tháng, gương mặt bạn sẽ không còn phù nề và bắt đầu vào phom. Sau 3 – 6 tháng gương mặt sẽ cân đối, hài hòa, đường nét tự nhiên.

>>> Gọt Hàm Hạ Gò Má có làm mặt nhỏ lại không? 

Một số câu hỏi liên quan

Đang niềng răng có phẫu thuật hạ gò má được không?

Thực tế, niềng răng là tác động đến răng, khung vòm miệng. Trong khi đó hạ gò má là phương pháp can thiệp chỉnh sửa tác động đến phần gò má cao. Do đó, 2 kỹ thuật này không gây ảnh hưởng chéo. Bạn vẫn có thể thực hiện phẫu thuật hạ gò khi đang niềng răng.

Tuy nhiên, cần biết rằng sau niềng răng, khuôn mặt bạn sẽ thay đổi ít nhiều nên đôi lúc có thể làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ hạ gò má. Bên cạnh đó, việc phẫu thuật thẩm mỹ vào thời điểm niềng răng chắc chắc sẽ không thoải mái. Bạn có thể vừa phải chịu cơn đau, vướng víu trong khoang miệng, cộng thêm cảm giác khó chịu sau phẫu thuật hạ gò má. Do đó bạn có thể niềng răng rồi mới phẫu thuật hạ gò má. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa, bác sĩ thẩm mỹ nhé.

Niềng răng có làm gò má cao không?

Không phải tất cả các trường hợp niềng răng đều khiến gò má thấp đi. Mà sau niềng răng làm hóp má, khiến gò má nhô cao hơn cũng là trường hợp thường gặp ở những người niềng răng. Đặc biệt là trong thời gian đầu niềng răng, khi bạn chưa quen với các khí cụ niềng răng, làm ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống gây sụt cân, khiến gương mặt trở nên hốc hác tạo cảm giác gò má cao hơn.

Nguyên nhân niềng răng làm gò má cao | Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có hạ gò má không?

Nguyên nhân niềng răng làm gò má cao | Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có hạ gò má không?

Ngoài ra, niềng răng làm gò má cao còn có thể là do các nguyên nhân”

  • Do mất răng nhiều và lâu ngày: Má của chúng ta được nâng đỡ bởi hệ thống răng, xương hàm và các loại cơ… Đối với trường hợp bị mất răng nhiều và lâu ngày, nhất là với các răng hàm lớn ở phía trong sẽ dẫn đến bị tiêu xương ổ răng. Lúc này vùng má không còn răng và xương hàm nâng đỡ sẽ bị trùng xuống gây ra hiện tượng má hóp, làm cho gò má cao hơn. Tuy nhiên trường hợp má hóp cũng chỉ xảy ra khi bạn bị mất nhiều răng hàm và mất trong thời gian lâu dài mà thôi.
  • Niềng răng không đúng kỹ thuật: Nếu bạn niềng răng bởi bác sĩ có tay nghề kém, không có kinh nghiệm, thực hiện sai kỹ thuật cũng có thể gây ra tình trạng má hóp. Nếu tình trạng này kéo dài có thể làm cho răng bị suy yếu. gây tụt lợi. Thậm chí khiến răng lung lay, gãy rụng.
  • Do tiêu xương răng: Đối với một vài trường hợp đặc biệt răng bị lệch lạc, khấp khểnh, bị hô nặng có thể chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển. Lúc này bác sĩ sẽ điều chỉnh lực siết răng lại. Nếu răng không dịch chuyển về đúng vị trí sẽ dẫn đến hiện tượng gò má cao.

Gò má cao có sát chồng không?

Việt Nam là một quốc gia có tín ngưỡng cao nên những điều liên quan đến phong thủy sẽ được nhiều người tin tưởng vô điều kiện. Một trong những quan điểm được nhiều người Việt kiêng kỵ là phụ nữ gò má cao thường mang số sát phu. Thực tế cho thấy, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh quan điểm này là đúng.

Ngoài ra, quan niệm của người Phương Tây lại đánh giá rất cao sắc đẹp và thần thái cá tính của những cô nàng gò má cao. Phụ nữ sở hữu đôi lưỡng quyền cao thường được đánh giá là người cá tính, quảng giao. 

Bên cạnh đó, vẫn có nhiều người phụ nữ sở hữu gò má cao nhưng vẫn duy trì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm. Chính vì vậy bạn đừng quá tin vào quan niệm này nhé.

>>> [Giải – Đáp] Phẫu Thuật Hạ Gò Má Có Được Vĩnh Viễn Không? Click đây 

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến vấn đề niềng răng có hạ gò má không mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu còn thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ. Và đừng quên theo dõi các nội dung khác tại Bác sĩ thẩm mỹ HCM để có thêm nhiều kiến thức thẩm mỹ hữu ích nhé.

Xem thêm mxh khác:

https://www.lifeofpix.com/photographers/bacsithammyhcm/

Tin liên quan