• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Ngực

Sửa ngực bị hỏng – 7 trường hợp hay gặp – Cách khắc phục?

Phẫu thuật nâng ngực hiện nay đã rất phổ biến và được đông đảo chị em yêu thích. Vòng 1 căng tròn, gợi cảm, quyến rũ chính là vũ khí lợi hại giúp phái đẹp tự tin khẳng định bản lĩnh của chính mình. Tuy nhiên, để sở hữu một “cặp tuyết lê” đẹp và an toàn, tránh tối đa các trường hợp sửa ngực bị hỏng, bị biến chứng, bị nhiễm trùng,…thì nhất định bạn phải tham khảo bài viết bên dưới.

Sửa ngực bị hỏng, nâng ngực bị hỏng -  Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Sửa ngực bị hỏng, nâng ngực bị hỏng –  Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬA NGỰC BỊ HỎNG – NGUYÊN NHÂN, BIỂU HIỆN, CÁCH NHẬN BIẾT VÀ KHẮC PHỤC

Sửa ngực bị hỏng hay còn gọi là nâng ngực bị hỏng thường là do sai sót về tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ, phòng ốc, dụng cụ, điều kiện phẫu thuật không đảm bảo. Tuy nhiên cũng có thể do quá trình chăm sóc hậu phẫu tại nhà của khách hàng không đạt chuẩn, không tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ…sẽ gây ra các trường hợp nâng ngực bị hỏng, sửa ngực bị hỏng, biến chứng sau nâng ngực,…

Dưới đây là biểu hiện và cách nhận biết một số biến chứng nâng ngực, sửa ngực bị hỏng sau phẫu thật, các bạn nên tham khảo để có hướng giải quyết nhanh nhất.

1 – Nâng ngực bị lệch, vẹo, méo, chảy xệ, bên to bên nhỏ không đều nhau

Sau phẫu thuật nâng ngực thành công thì bạn sẽ sở hữu vòng 1 căng tròn, đều đẹp, mềm mại, và tự nhiên. Nếu sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực mà bầu ngực lệch, vẹo, méo, bên to bên nhỏ thì đây hoàn toàn là một ca thẩm mỹ nâng ngực thất bại hay còn gọi là thẩm mỹ ngực bị hỏng.

Nâng ngực bị hỏng bị lệch, vẹo, méo, không đều nhau | Sửa ngực bị hỏng, nâng ngực bị hỏng -  Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Nâng ngực bị hỏng bị lệch, vẹo, méo, không đều nhau | Sửa ngực bị hỏng, nâng ngực bị hỏng –  Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

 • Nguyên nhân chính:

Là do tình trạng túi ngực được đặt không đúng vị trí được định hình từ trước dẫn tới việc bất đối xứng giữa hai bên ngực.

Lỗi này thường là do vận động quá mạnh, tập luyện thể dục thể thao quá đà, chăm sóc hậu phẫu không đúng cách khiến túi ngực bị “chạy” trong quá trình hồi phục và ổn định, chưa kịp tương thích với cơ thể dẫn đến biến chứng lệch, vẹo, méo, không đều nhau. Hoặc cũng có thể do tay nghề bác sĩ còn non kém trong quá trình phẫu thuật đưa chất liệu độn vào khoang ngực không được chuẩn xác dẫn đến tình trạng trên.

Sau phẫu thuật nâng ngực không được cố định bằng áo định hình cũng có thể là lý do khiến vòng 1 mất dáng, chảy xệ và lệch méo kém thẩm mỹ.

 • Cách khắc phục sửa ngực bị hỏng do lệch, vẹo, méo :

Nếu phát hiện vòng 1 bị lệch trong vài ngày đầu bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn mặc áo định hình, tránh vận động mạnh để túi ngực được ổn định. Trong trường hợp, sau nhiều tuần thẩm mỹ vòng 1 vẫn lệch, méo, không cân xứng thì bạn phải quay lại thẩm mỹ viện để thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa túi nâng.

Để hạn chế tình trạng ngực bị hỏng, lệch, vẹo, méo… bạn nên tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ. Nghỉ ngơi đúng cách, kiêng cữ đúng theo lời dặn của bác sĩ, mặc áo định hình ngực ít nhất 1-3 tháng sau phẫu thuật. Đặc biệt, hạn chế tối đa vận động mạnh sau thời gian đầu phẫu thuật để túi ngực sớm tương thích và ổn định với cơ thể.

2 – Ngực bị bầm tím, tụ dịch, hoại tử, nhiễm trùng sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật nâng ngực hiện tượng bầm tím sẽ xảy ra trong 1 vài ngày đầu do có tác động đến các mô và mao mạch ở vùng ngực. Và tình trạng bầm tím của mỗi người sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hiện tượng ngày chỉ xảy ra khoảng 3-5-7 ngày và sẽ giảm dần rồi hết. Và nếu hiện tượng này kéo dài và thêm cảm giác đau đớn quanh vùng ngực thì thực sự là điều đáng quan tâm và bạn nên nhanh chóng quay lại cơ sở thẩm mỹ để được thăm khám kịp thời.

Nâng ngực bị bầm tím, tụ dịch, hoại tử, nhiễm trùng | Sửa ngực bị hỏng, nâng ngực bị hỏng -  Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Nâng ngực bị bầm tím, tụ dịch, hoại tử, nhiễm trùng | Sửa ngực bị hỏng, nâng ngực bị hỏng –  Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

 • Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngực bị bầm tím, tụ dịch sau phẫu thuật:

Là do quá trình thực hiện phẫu thuật làm tổn thương đến các mao mạch, mạch máu tại vùng ngực khiến máu bị ứ tắc, không thể lưu thông và tụ dịch quanh vết mổ.

Nguyên nhân cũng có thể do khâu vô trùng trước và trong phẫu thuật không được đảm bảo vô khuẩn, hoặc khách hàng không chăm sóc, vệ sinh hậu phẫu cẩn thận, và không làm đúng lời bác sĩ thẩm mỹ dặn dò.

 • Cách khắc phục tình trạng sửa ngực bị hỏng, ngực bị bầm tím, tụ dịch, nhiễm trùng:

Khi phát hiện tình trạng trên bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ thẩm mỹ để được xử lý kịp thời và được điều trị sớm nhất. Trong trường hợp này các bác sĩ sẽ tiến hành hút dịch và kết hợp điều trị bằng thuốc để loại bỏ ổ viêm, hạn chế nhiễm trùng, tụ dịch lan rộng gây biến chứng nặng hơn.

3 – Ngực bị thông khe

Thông khe thường xuất hiện trong trường hợp treo ngực sa trễ, thu gọn quầng vú hay nâng ngực với size túi lớn. Hiện tượng này xảy ra vào khoảng tuần thứ 2 sau phẫu thuật, khoảng cách 2 bầu ngực gần một cách bất thường và mất cân xứng.

 • Nguyên nhân:

Đa phần là do các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện tạo khoang ngực không chuẩn xác, hoặc khách hàng lựa chọn túi nâng quá kích cơ với nền tảng bầu ngực vốn có khiến bầu ngực bị kéo sát vào nhau.

 • Cách khắc phục:

Với trường hợp ngực hỏng như thế này bạn phải thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa lại vòng 1 của mình. Để tránh trường hợp này thì trong quá trình tư vấn bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về size túi nâng ngực phù hợp nhất với cơ thể.

4 –  Ngực bị lộ túi, hằn rõ nếp túi ngực

Sửa ngực bị hỏng hay nâng ngực bị hỏng có rất nhiều kiểu biến chứng khác nhau và lộ túi, hằn túi ngực là một trong những biến chứng đó.

Nâng ngực bị hỏng, bị lộ túi, hằn nếp túi ngực | Sửa ngực bị hỏng, nâng ngực bị hỏng -  Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Nâng ngực bị hỏng, bị lộ túi, hằn nếp túi ngực | Sửa ngực bị hỏng, nâng ngực bị hỏng –  Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

 • Nguyên nhân:

Là do túi độn được đặt quá cao so với bầu ngực, đây cũng là vấn đề thường gặp đối với các bác sĩ thẩm mỹ có thay nghề chưa cao.

Chính vì do xác định vị trí đặt túi ngực chưa phù hợp, tạo khoang không chuẩn khiến mô tự nhiên tuyến vú không bao phủ được toàn bộ túi độn. Sau một thời gian, túi độn không được nâng đỡ hoàn toàn và có xu hướng dịch chuyển xuống dưới dẫn đến tình trạng hằn rõ nếp túi.

Khi bạn lựa chọn túi nâng ngực quá “khổ” sao với kích cỡ cơ thể cũng khiến vòng 1 dễ bị lộ túi, hẳn túi, vòng 1 không được tự nhiên, kém thẩm mỹ.

 • Cách khắc phục:

Sửa ngực bị hỏng (nâng ngực bị hỏng) trong trường hợp này bạn phải thực hiện phẫu thuật lại vòng 1 của mình để khắc phục tình trạng trên.

Các bác sĩ sẽ tháo bỏ túi ngực cũ, tạo lại khoang ngực và đồng thời đặt lại túi nâng vừa với kích cỡ cơ thể cũng như độ dãn da vòng 1 của bạn.

5 – Rò rỉ hoặc bị nổ túi ngực

Nâng ngực bị hỏng với trường hợp rò rỉ hoặc bị nổ túi ngực không phổ biến nhưng cũng có những khách hàng đã gặp phải tình trạng này.

Đây là biến chứng gặp phải khi bạn nâng ngực bằng túi nước biển, đối với các túi ngực silicon cao cấp hiện nay thì tình trạng này gần như không xảy ra nữa.

 • Nguyên nhân:

Biến chứng này gặp phải chủ yếu là do chất lượng túi nâng ngực không được đảm bảo.

 • Cách khắc phục:

Sửa ngực bị hỏng với trường hợp này tốt nhất là phẫu thuật loại bỏ túi nâng đã bị vỡ, sau đó tiến hành hút gel silicon hoặc hút nước biển bị tràn ra, cần làm sạch toàn bộ khoang ngực trước khi đặt túi mới để tránh nhiễm trùng và nhiều hệ lụy khác.

6 – Nâng ngực bị co thắt, bao xơ, đau đớn

Nâng ngực bị hỏng với trường hợp bị co thắt, bao xơ gây đau đớn không phải là trường hợp hiếm gặp. Đây được gọi là biến chứng nâng ngực muộn, khi phát hiện thường ở giai đoạn nặng. Trong thời gian đầu nâng ngực gần như hoàn toàn, tuy nhiên sau một thời gian dài ngực sẽ có hiện tượng cứng, méo xệch, lệch vẹo so với vị trí ban đầu, không còn cân bằng và tự nhiên nữa. Lúc này khách hàng sẽ cảm thấy bầu ngực đau đớn, khó chịu, nhất là khi vận động hoặc chạm nhẹ vào bầu ngực.

Sửa ngực bị biến chứng bị co thắt bao xơ, đau đớn | Sửa ngực bị hỏng, nâng ngực bị hỏng -  Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Sửa ngực bị biến chứng bị co thắt bao xơ, đau đớn | Sửa ngực bị hỏng, nâng ngực bị hỏng –  Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

 • Nguyên nhân:

Sửa ngực bị hỏng đối với trường hợp bị co thắt bao xơ thường là do các tế bào tuyến vú phản ứng với chất liệu của túi độn. Biến chứng này thường xảy ra với các túi độn kém chất lượng, không đảm bảo an toàn, độ tương thích với cơ thể thấp.

 • Cách khắc phục:

Với biến chứng này cách khắc phục tốt nhất là thực hiện phẫu thuật thảo bỏ túi nâng, kết hợp loại bỏ các xơ sẹo quanh vùng ngục. Tùy vào tình trạng bao xơ các bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật phù hợp nhằm bảo tồn tối da mô tuyến vú.

Với trường hợp bao xơ nhẹ, bác sĩ sẽ cân nhắc đặt lại túi nâng mới, tuy nhiên cuộc phẫu thuật này sẽ được thực hiện sau 3-6 tháng khi ngực đã hoàn toàn bình phục.

7 – Ngực bị gợn sóng, nếp gấp trên bầu ngực

Đây là biến chứng dễ nhận biết nhất, có thể quan sát bằng mắt thường. Biến chứng này thường xảy ra khi lựa chọn phẫu thuật trên cơ hoặc sử dụng túi nước biển.

 • Nguyên nhân:

 Do quá trình cấy ghép bị dính hoặc xuất hiện khoảng lớn ở giữa khoang ngực và túi độn.

 • Cách khắc phục:

Loại bỏ túi nâng cũ, thực hiện phẫu thuật và đặt túi nâng mới. Với trường hợp này nên thực hiện nâng ngực nội soi dưới cơ và sử dụng túi độn ngực bằng gel silicon với chất liệu cao cấp, an toàn và có độ tương thích cao với cơ thể.

ĐỂ TRÁNH TÌNH TRẠNG NÂNG NGỰC BỊ HỎNG, VÀ PHẢI SỬA NGỰC BỊ HỎNG – THẢM KHẢO NGAY LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA PTTM KHI SỬA NGỰC

Để đảm bảo an toàn và đôi gò bồng đào căng tròn, mềm mại, gợi cảm, giữ được hiệu quả thẩm mỹ lâu dài bạn nên:

 • Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín khi quyết định phẫu thuật làm đẹp vòng 1 với cơ sở vật chất được đảm bảo, bác sĩ có chuyên môn thẩm mỹ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp quá trình phẫu thuật nhanh chóng, hạn chế mọi rủi ro không đáng có. Nâng ngực là một ca đại phẫu thẩm mỹ nên nên được thực hiện tại bệnh viện được cấp phép bởi Bộ Y tế.
 • Chọn đúng thời điểm nâng, sửa ngực. Với người nâng ngực lần đầu phải đủ 18 tuổi – đây là tuổi trưởng thành của cơ thể, các mô tuyến đã được ổn định. Với các trường hợp sửa lại ngực thì thời điểm phù hợp là từ 3-6 tháng sau khi nâng. Lúc này cơ thể đã hồi phục hoàn toàn để đáp ứng tiếp một ca đại phẫu thẩm mỹ.
 • Lựa chọn chất liệu độn cao cấp, có nguồn gốc rõ ràng, và lựa chọn size túi phù hợp với độ dãn da cũng như tỉ lệ cơ thể.

LỜI KẾT

Nâng ngực bị hỏng, sửa ngực bị hỏng là điều không một khách hàng nào mong muốn trong quá trình thẩm mỹ làm đẹp của mình. Để điều này không xảy ra, trước khi quyết định thẩm mỹ làm đẹp bạn nên tìm hiểu thông tin thật chi tiết và đưa ra những lựa chọn sáng suất nhất nha. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hoặc INBOX tại fanpage: https://www.facebook.com/bacsithammyquan5hcm/ để được tư vấn nhanh nhất.

Tin liên quan