• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Chuyên gia trả lời: Sụn Sườn nâng mũi lấy ở đâu?

techparimal news

Nâng mũi sử dụng sụn sườn tự thân là kỹ thuật thẩm mỹ được đông đảo các tín đồ yêu thích làm đẹp lựa chọn. Bởi phương pháp này sử dụng sụn tự thân nên đem lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, an toàn, dáng mũi đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp nâng mũi này. Cụ thể sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu? Xem ngay nội dung bài viết sau để được giải đáp nhé.

Chuyên gia trả lời: Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

Chuyên gia trả lời: Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp thẩm mỹ tương đối phổ biến hiện nay, được nhiều người tin tưởng. Nếu như các phương pháp nâng mũi cũ chỉ sử dụng sụn nhân tạo để cải thiện dáng mũi thì phương pháp nâng mũi sụn sườn lại sử dụng sụn tự thân giúp mũi đẹp tự nhiên, độ an toàn cao. 

Cụ thể, đối với phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân, bác sĩ sẽ sử dụng sụn sườn từ cơ thể khách hàng, điều chỉnh để dựng trụ mũi vững chắc. Sau đó kết hợp thêm sụn sinh học để nâng cao phần sóng mũi. Cuối cùng là sử dụng sụn tai tự thân để bọc và tạo hình cho đầu mũi. Kết quả là bạn nhận được chiếc mũi đẹp hoàn chỉnh, khắc phục được triệt để các khuyết điểm cũ. 

Sụn sườn thường được lấy ở vị trí xương sườn 6,7 | Chuyên gia trả lời: Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

Sụn sườn thường được lấy ở vị trí xương sườn 6,7 | Chuyên gia trả lời: Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

Vậy, nhiều người lại đặt ra câu hỏi sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu? Theo các chuyên gia, phần sụn sườn này thường sẽ được lấy từ vị trí xương sườn 6,7,8 ở ngực trái của khách hàng. Sụn sau khi được lấy ra sẽ cắt gọt điều chỉnh theo tỉ lệ đã tính toán trước. Kích thước sụn lấy ra chỉ khoảng 2 – 3 cm.

Lấy sụn sườn có nguy hiểm không?

Ngoài câu hỏi sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu thì nhiều người còn băn khoăn lấy sụn sườn có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không? Bởi kỹ thuật lấy sụn sườn thực tế rất khó và phức tạp.

Đây được xem lại 1 dạng đại phẫu thẩm mỹ, cần phải xâm lấn sâu vào xương sườn của khách hàng. Hơn thế nữa, muốn bóc tách được sụn sườn thì bác sĩ phải nắm rõ thao tác kỹ thuật. Đồng thời, khách hàng cần được kiểm tra sức khỏe, xem xét có đủ lượng sụn sườn hay không, nên lấy sụn sườn ở vị trí xương sườn nào là hợp lý, an toàn nhất.

Chưa kể đến, để phẫu thuật lấy sụn sườn thì khách hàng bắt buộc phải tiến hành gây mê. Bác sĩ thực hiện gây mê cần phải là người có chuyên môn riêng. Bác sĩ thực hiện lấy sụn cũng đòi hỏi phải có kỹ thuật cao, kinh nghiệm dày dặn. 

Do đó, nếu sụn sườn được lấy bởi bác sĩ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm, tại địa chỉ thẩm mỹ an toàn, chất lượng thì bạn sẽ không cần lo lắng về độ rủi ro, nguy hiểm nữa nhé.

>>> Nâng Mũi Sụn Sườn Giữ Được Bao Lâu? 5 Lưu Ý Để Mũi Bền Đẹp

Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn sườn

Các chuyên gia đánh giá rất cao về phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân. Bởi nó có thể giải quyết được mọi dáng mũi có nhiều khuyết điểm như thấp, tẹt, gồ… Từ đó mang lại dáng mũi đẹp hoàn hảo hơn cho khách hàng. Cụ thể, các ưu điểm khi nâng mũi sụn sườn có thể kể đến là:

Nâng mũi sụn sườn mang nhiều ưu điểm nổi bật | Chuyên gia trả lời: Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

Nâng mũi sụn sườn mang nhiều ưu điểm nổi bật | Chuyên gia trả lời: Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

 • Độ tương thích cao với cơ thể

Sụn sườn là sụn tự thân được lấy ra từ chính cơ thể khách hàng nên độ tương thích là 100%. Sau khi sụn sườn được cấy ghép vào mũi sẽ nhanh chóng tương thích, bám chắc vào các mô, da mũi, tạo thành 1 khối thống nhất. Cũng nhờ độ tương thích cao mà khả năng xảy ra nhiễm trùng cũng thấp hơn.

 • Hạn chế hiện tượng đào thải về sau

Vì sụn sườn là sụn tự thân nên khi cấy vào mũi sẽ ngăn ngừa được tình trạng đào thải sụn về sau. Mặt khác còn ngăn chặn được hiện tượng lộ sống, bóng đỏ phần đầu mũi. Cho kết quả thẩm mỹ đẹp lâu dài với thời gian cũng như an toàn cho khách hàng.

 • Dáng mũi đẹp tự nhiên, chắc chắn

Sụn sườn sẽ kết hợp tốt với các mô da ở vùng mũi. Từ đó đem đến dáng mũi đẹp tự nhiên, lâu bền với thời gian. Chưa kể đến, sụn sườn còn có ưu điểm là dẻo, mềm, có độ đàn hồi tốt nên bác sĩ có thể cắt gọt, điều chỉnh sụn theo kích cỡ mũi khách hàng, mang đến chiếc mũi có tính thẩm mỹ cao.

 • Giảm thiểu các biến chứng về sau

Một ưu điểm khác của nâng mũi sụn sườn chính là giảm thiểu được các biến chứng, rủi ro về sau. Chẳng hạn như dáng mũi bị lệch, vẹo… Nguyên nhân là nhờ vào tính mềm, dẻo, khả năng linh hoạt của sụn sườn.

 • Độ an toàn cao, hạn chế sẹo

Phương pháp nâng mũi sụn sườn còn mang đến độ an toàn cao nếu được thực hiện đúng quy trình đạt chuẩn. Bởi sụn sườn giúp giảm thiểu các biến chứng trong và sau phẫu thuật. Kích thước sụn được lấy ra nhỏ nên sẽ hạn chế để lại sẹo xấu.

 • Hiệu quả thẩm mỹ lâu dài

Ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân chính là mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài. Theo các chuyên gia, tuổi thọ của nâng mũi sụn sườn cao hơn nhiều so với các phương pháp khác như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bán cấu trúc… Thậm chí nếu cơ địa tốt, chăm sóc hậu phẫu cẩn thận thì có thể cho kết quả trên 20 năm hay vĩnh viễn.

Nhược điểm của nâng mũi bằng sụn sườn

Nhược điểm của nâng mũi sụn sườn | Chuyên gia trả lời: Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

Nhược điểm của nâng mũi sụn sườn | Chuyên gia trả lời: Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

Bên cạnh các ưu điểm bên trên thì nâng mũi sụn sườn cũng tồn tại một vài nhược điểm. Bạn nên tham khảo và cân nhắc trước khi thực hiện thẩm mỹ nhé:

 • Sẽ mất nhiều thời gian để hồi phục hơn

Vì nâng mũi sụn sườn cần phải thực hiện phẫu thuật để lấy sụn cùng lúc với tiểu phẫu nâng mũi nên sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Mặt khác, khách hàng cũng sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi hơn. 

 • Kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao

Kỹ thuật lấy sụn sườn từ cơ thể rất khó và phức tạp, là 1 dạng đại phẫu thẩm mỹ. Vì vậy không phải đơn vị nào cũng đủ điều kiện để thực hiện. Bạn cần phải tìm đến các địa chỉ uy tín, có bác sĩ giỏi chuyên môn, kỹ thuật lành nghề để hạn chế các biến chứng, rủi ro về sau.

 • Chi phí cao hơn các phương pháp khác

Do kỹ thuật khó hơn nên giá thành của phương pháp nâng mũi sụn sườn cũng cao hơn các phương pháp khác. Chi phí cho 1 ca nâng mũi sụn sườn phụ thuộc vào đơn vị thực hiện, bác sĩ thực hiện nhưng giá thành thường sẽ dao động từ 70 – 100 triệu.

Lưu ý khi nâng mũi sụn sườn bạn cần biết

Nâng mũi sụn sườn muốn đẹp, muốn an toàn thì bạn không thể bỏ qua các lưu ý sau đây:

Lưu ý khi nâng mũi sụn sườn bạn cần biết | Chuyên gia trả lời: Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

Lưu ý khi nâng mũi sụn sườn bạn cần biết | Chuyên gia trả lời: Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

 • Không phải ai cũng đủ điều kiện để lấy sụn sườn

Sụn sườn được lấy ra từ chính cơ thể của khách hàng tại vị trí xương sườn 6,7. Tuy nhiên, đối với những người trẻ tuổi thì chất lượng sụn còn tốt, nên kỹ thuật lấy ra cũng không quá khó. Ngược lại, nếu khách hàng đã bước qua tuổi trung niên thì không nên thực hiện nâng mũi sụn sườn tự thân. Bởi lúc này sức khỏe yếu dần, nếu lấy sụn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc phục hồi và tăng nguy cơ biến chứng. Hơn thế nữa, ở độ tuổi trung niên, cấu trúc xương cũng đã yếu, sụn không còn được đàn hồi, sẽ không mang lại hiệu quả cao khi nâng mũi.

 • Đừng thực hiện nâng mũi quá cao

Cho dù phần sụn sườn được đánh giá cao về độ an toàn, độ tương thích nhưng bác sĩ vẫn khuyên bạn không được nâng mũi quá cao. Nguyên nhân là bởi nâng mũi quá cao, dáng cao tây sẽ khiến cho vùng da mũi bị kéo giãn quá mức, mất đàn hồi gây ra hiện tượng bóng đỏ, lộ sống. Mũi quá cao cũng là nguyên nhân dẫn đến mũi lệch, vẹo. Vì vậy bạn chỉ nên nâng mũi với độ cao vừa phải, quan trọng nhất là phải phù hợp với gương mặt, độ đàn hồi của da mũi nhé.

 • Tuân thủ theo mọi chỉ định của bác sĩ

Một điều quan trọng không kém khi nâng mũi sụn sườn chính là tuân thủ theo mọi chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ trước – trong và sau phẫu thuật. Cụ thể, trước phẫu thuật, khách hàng cần giữ tâm trạng thoải mái, cần kiểm tra sức khỏe tổng quát. Sau phẫu thuật cần chú ý giữ vệ sinh vết thương, ăn uống kiêng cữ, không va chạm sờ nắn vào vùng mũi, uống thuốc theo đơn của bác sĩ và tái khám theo lịch hẹn.

Nên thực hiện nâng mũi sụn sườn ở địa chỉ nào?

Ngày nay để đáp ứng nhu cầu nâng mũi sụn sườn của đông đảo khách hàng, hàng loạt các đơn vị, trung tâm thẩm mỹ ra đời. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng an toàn, chất lượng như những gì họ quảng cáo. Việc lựa chọn sai địa chỉ, trao niềm tin không đúng chỗ chính là nguyên nhân khiến bạn “rước họa vào thân”, “tiền mất tật mang”… Trên thực tế, đã có nhiều khách hàng sau nâng mũi sụn sườn bị biến chứng nặng, viêm nhiễm, hoại tử…

Tiêu chí đánh giá địa chỉ nâng mũi sụn sườn uy tín | Chuyên gia trả lời: Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

Tiêu chí đánh giá địa chỉ nâng mũi sụn sườn uy tín | Chuyên gia trả lời: Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

Để lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ bạn cần xem xét và đánh giá dựa vào các tiêu chí như sau:

 • Đầu tiên, đơn vị đó cần phải hoạt động hợp pháp, được Sở hoặc Bộ y tế cấp giấy phép, có chuyên khoa về thẩm mỹ mũi.
 • Có đội ngũ y bác sĩ, ekip chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm thực tế.
 • Có cơ sở vật chất khang trang, các phòng ban riêng biệt. Trong đó phòng mổ cần được vô trùng, khử khuẩn sạch sẽ.
 • Các máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến, được nhập khẩu từ nước ngoài, đạt chuẩn y khoa.
 • Có đầy đủ các bước thăm khám – tư vấn – kiểm tra sức khỏe đầy đủ cho khách hàng. Sau phẫu thuật, khách hàng được hướng dẫn về cách vệ sinh, chăm sóc vết thương chi tiết.
 • Phương pháp nâng mũi hiện đại, bắt kịp xu hướng trên thế giới với các loại sụn nâng mũi an toàn, đã được kiểm định chất lượng.
 • Có bảng giá, chi phí nâng mũi sụn sườn minh bạch, công khai, rõ ràng. Mức giá phải xứng đáng với chất lượng mà bạn nhận được.
 • Có chế độ bảo hành, cam kết bằng văn bản, giấy tờ để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.
 • Đơn vị thẩm mỹ nhận được nhiều phản hồi, feedback tích cực từ các khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ.

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp vấn đề sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu cũng như nhiều thông tin thú vị khác. Nếu như bạn còn câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ với Bác sĩ thẩm mỹ HCM để được tư vấn MIỄN PHÍ ạ.

Tin liên quan