• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Ngực

Túi ngực bị chảy khi nằm – Lưu ý để Vòng 1 luôn tròn đẹp

techparimal news

Thẩm mỹ nâng ngực để có “núi đôi” đẹp, căng tròn và quyến rũ là điều mà tất cả chị em đều mong muốn. Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật nào cũng thành công và cho kết quả như ý. Và có nhiều lí do dẫn đến ca phẫu thuật không thành công như cách chăm sóc hậu phẫu, tay nghề bác sĩ, kỹ thuật thực hiện…Nâng ngực sau một thời gian, túi ngực bị chảy khi nằm, túi độn lệch sang bên nách là một trong những biến chứng không mong muốn xảy ra sau nâng ngực. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

Túi ngực bị chảy khi nằm – Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách khắc phục

Túi ngực bị chảy khi nằm – Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách khắc phục

CÁCH NHẬN BIẾT & NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG TÚI NGỰC BỊ CHẢY KHI NẰM

Cách nhận biết tình trạng túi ngực bị chảy khi nằm

Thông thường, sau phẫu thuật nâng ngực thì phần mô ngực của bạn sẽ bị kéo giãn sang hai bên do đó bạn sẽ thấy bầu ngực vừa nâng xong sẽ căng tròn, có độ nhô ở hai bên khá nhiều, bầu ngực sẽ tròn đều, có độ nhô gợi cảm, quyến rũ.

Tuy nhiên, một số trường hợp khách hàng sau phẫu thuật khi đứng thẳng thì dáng ngực trông rất ổn, căng tròn, đều đẹp nhưng khi nằm xuống thì hai bầu ngực lại chảy sang hai bên khiến vòng 1 mất đi sự tự nhiên, không còn nhô cao quyến rũ và trông kém gợi cảm đi rất nhiều –  Đây được coi là biến chứng túi ngực bị chảy khi nằm hay còn gọi là túi độn lệch sang bên nách trong nâng ngực. Sẽ có những dấu hiệu rõ ràng giúp bạn nhận biết biến chứng này:

+ Đầu tiên là tình trạng túi nâng ngực bị dịch chuyển quá xa về phía nách khi bạn nằm ngửa.

+ Tiếp đến là khi nằm, phần chân bờ ngoài của bầu ngực nhô sang hai bên quá xa so với thành ngực.

Nếu thấy những dấu hiệu này có nghĩa là bạn đã gặp phải biến chứng túi ngực bị chảy khi nằm, lệch túi độn sau nâng ngực.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng túi ngực bị chảy khi nằm?

 • Do tình trạng giãn mô ngực

Trong quá trình phẫu thuật kể cả khi khoang chứa túi độn ngực được tạo chính xác thì phần mô ngực vẫn có thể bị kéo giãn về phía nách. Điều này sẽ dẫn đến việc túi ngực bị chảy khi nằm, túi độn sẽ chảy sang hai bên nách. Sau một thời gian kết hợp với các yếu tố như trọng lực của túi nâng, tình trạng các mô bị nới lỏng và độ săn chắc giảm thì mô ngực sẽ giãn ra và thể tích khoang chứa lúc này sẽ tăng lên, do đó túi độn sẽ nhỏ hơn so với khoang chứa.

Nên khi bạn đứng, ngực vẫn có độ nhô rất đẹp do được giữ bởi nếp nấp chân ngực. Tuy nhiên, khi bạn nằm nếp gấp chân ngực không còn giữ được túi độn thì túi độn sẽ trượt sang hai bên – dẫn đến tình trạng túi ngực bị chảy khi nằm.

 • Do khoang chứa quá lớn

Trong quá trình phẫu thuật khi tạo khoang chứa túi độn bác sĩ sẽ xác định tại nếp gấp chân ngực và bờ bên ngoài cũng được xác định tại một vị trí. Tuy nhiên, nếu quá trình phẫu thuật bác sĩ chẳng may bóc tách quá nhiều sang hai bên sẽ khiến túi độn khi được đặt vào di chuyển về phía nách khi nằm và bờ ngoài của ngực sẽ nhô ra xa so với thành ngực.

Về kĩ thuật nâng ngực và trang thiết bị được sử dụng trong quá trình phẫu thuật nâng ngực cũng rất quan trọng để giúp bạn có được vòng 1 đẹp gợi cảm, an toàn và không để lại biến chứng. Nếu trong quá trình phẫu thuật bác sĩ tạo khoang chứa túi độn với kĩ thuật bóc tách bằng dụng cụ đầu tù sẽ làm giảm khả năng kiểm soát kích cỡ khoang chứa.

Khi tạo khoang chứa túi độn, kỹ thuật bóc tách khoang chứa bằng dao điện là tối ưu nhất để đảm bảo độ chính xác. Kỹ thuật nâng ngực này sẽ giúp giảm đáng kể mức độ xâm lấn, mất máu cũng như giảm đau đớn và khả năng hồi phục cũng nhanh chóng hơn. Quan trọng nhất là với kỹ thuật nâng ngực này sẽ giúp kiểm soát tốt kích cỡ khoang chứa túi độn tránh gây ra tình trạng túi ngực bị chảy khi nằm.

Cách khắc phục tình trạng túi ngực bị chảy khi nằm

Khi đã xác định rõ nguyên nhân dẫn tới tình trạng túi ngực bị chảy khi nằm thì việc tìm ra cách khắc phục tình trạng này cũng không quá khó khăn.

Trước tiên bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ đã thực hiện phẫu thuật nâng ngực cho bạn để được thăm khám và xác định đúng nguyên nhân dẫn đến tình trạng túi ngực bị chảy khi nằm. Sau đó để khắc phục tình trạng này bạn cần thực hiện phẫu thuật nâng ngực sửa lại để giữ túi độn ở đúng vị trí trong khoang ngực.

Để chắc chắn cho lần sửa lại ngực này thì bạn cần phải tìm được đúng bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn, bác sĩ chỉnh sửa ngực cho bạn phải là người hiểu rõ về cấu tạo giải phẫu và nguyên nhân biến chứng để có kế hoạch phẫu thuật phù hợp.

Xác định nguyên nhân dẫn đến túi ngực bị chảy khi nằm, đầu tiên bạn sẽ được đánh dấu ở tư thế đứng. Nếu phần bờ ngoài của khoang chứa được tạo quá xa sang hai bên thì bác sĩ đánh dấu vị trí bờ ngoài hiện tại và bờ ngoài mới.

Trong trường hợp, túi nâng ngực bị lệch do giãn mô tuyệt đối không nên cắt bớt mô thừa ở cạnh bầu ngực vì như thể sẽ dễ để lại sẹo. Lúc này bác sĩ cần di chuyển túi độn vào trong phần bờ ngoài của khoang chứa túi độn.

Tóm lại, để khắc phục biến chứng này bác sĩ sẽ tiến hành khâu đóng bớt phần ngoài của khoang chứa túi độn và tiến hành mở thêm phần bên trong để đẩy túi độn về phía xương ức. Nếu trước đó bạn đặt túi độn trên cơ thì bác sĩ sẽ chuyển xuống đặt dưới cơ để tránh tình trạng túi độn di chuyển sang hai bên.

Ngoài ra, để duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài, tránh tình trạng tái phát thì bạn có thể chọn cấy khung da không tế bào. Đây là một dạng vật liệu sinh học giúp củng cố phần mô bên trong khoang chứa túi độn nâng ngực. Để tránh việc lộ sẹo quy trình này có thể thực hiện qua đường mổ quanh quầng vú.

>>> Căng Tức Ngực Sau Nâng Ngực Là Hiện Tượng Gì?

“BỎ TÚI” NHỮNG LƯU Ý SAU NÂNG NGỰC ĐỂ CÓ VÒNG 1 BỀN ĐẸP VÀ KHÔNG BIẾN CHỨNG

Sau phẫu thuật nâng ngực để vòng 1 vào form ổn định, căng tròn, mềm mại, tự nhiên, bền đẹp và không biến chứng, rút ngắn được quá trình lành thương, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Loại bỏ tình trạng túi ngực bị chảy khi nằm - Bỏ túi ngay “Bí kíp” để có vòng 1 bền đẹp và không biến chứng sau nâng

Loại bỏ tình trạng túi ngực bị chảy khi nằm – Bỏ túi ngay “Bí kíp” để có vòng 1 bền đẹp và không biến chứng sau nâng

 • Tuyệt đối không tác động mạnh vào vết thương, vì lúc này vết mổ đang trong quá trình hồi phục nếu đè mạnh, tác động mạnh sẽ gây tình trạng tụ máu, tụ dịch, chảy máu.
 • Uống thuốc, tái khám, cắt chỉ đúng theo lời dặn của bác sĩ phẫu thuật. Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần đến ngay cơ sở thẩm mỹ để được thăm khám và xử lý kịp thời.
 • Sau 24 giờ phẫu thuật, bạn nên nghỉ ngơi hoàn, sau đó bạn có thể sinh hoạt nhẹ nhàng hàng ngày như bình thường, đi lại nhẹ nhàng tránh vận động mạnh.
 • Trong 2 ngày đầu bạn nên chườm lạnh để vết thương giảm sưng nề. Trong quá trình chườm tuyệt đối không để nước chạm vào vết thương.
 • Sang ngày thứ 4 chuyển qua chườm ấm để giảm bấm tím và giúp lưu thông mạch máu.
 • Trong tuần đầu tiên ưu tiên ăn các thức ăn mềm như cháo, súp, bún, phở, …giúp dễ tiêu hóa.
 • Trong 1 tháng đầu tránh tuyệt đối các thực phẩm như hải sản, thịt bò, thịt gà, đồ nếp, bia rượu, thuốc lá, chất kích thích, …Vì những thực phẩm này ảnh hưởng rất không tốt đến quá trình lành thương, có thể gây sẹo lồi, thậm chí mưng mủ kéo dài, khiến kết quả vòng 1 không được như mong muốn.
 • Sau 10 ngày cắt chỉ, lúc này bạn có thể tắm nước bình thường, nhưng tuyệt đối không tác động mạnh vào bầu ngực, vết thương vẫn nên dán miếng gạc để tránh tiếp xúc trực tiếp với nước, sau khi tắm vẫn nên khử trùng và lau rửa vết thương kỹ càng.
 • Trong 3 tháng đầu không tham gia các môn thể thao dùng sức nhiều như tập tạ, gym, yoga, bóng chuyền, tennis,…Khi quan hệ tình dục lúc này tránh xoa bóp mạnh.
 • Mặc áo định hình thường xuyên trong 2-3 tháng đầu để bảo vệ ngực và giúp ngực vào form chuẩn đẹp.

Chăm sóc hậu phẫu cẩn thận, chú đáo sẽ quyết định 30% dáng ngực sau nâng. Nên để có “núi đôi” đẹp hoàn hảo sau phẫu thuật thì cố gắng thực hiện chăm sóc hậu phẫu một cách tốt nhất có thể bạn nhé.

KẾT LUẬN

Túi ngực bị chảy khi nằm – Bạn đã biết các dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào rồi đúng không ạ? Nếu còn bất kì thắc mắc nào về các vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan