• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

1001 thông tin thú vị về Nâng mũi Sụn Sườn

Nâng mũi sụn sườn là từ khóa đang rất hot, được nhiều người quan tâm, bàn tán. Theo đó, mọi người đều cho rằng đây là kỹ thuật nâng mũi đỉnh cao, sử dụng nguyên vật liệu an toàn, tương thích cao với cơ thể. Nên có thể cho kết quả thẩm mỹ đẹp, an toàn và đặc biệt là kéo dài hiệu quả vĩnh viễn. Vậy thì liệu rằng nâng mũi bằng sụn sườn có thực sự hiệu quả như vậy không? Xem ngay 1001 thông tin thú vị về phương pháp nâng mũi sụn sườn trong nội dung bài viết sau đây nhé.

1001 thông tin thú vị về nâng mũi sụn sườn

1001 thông tin thú vị về nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Theo các chuyên gia, nâng mũi sụn sườn là một trong những kỹ thuật nâng mũi hiện nay được nhiều người lựa chọn. Kỹ thuật này khác với các phương pháp nâng mũi khác ở vật liệu sụn độn. Đó là sử dụng sụn sườn từ chính cơ thể khách hàng, cắt gọt điều chỉnh và đặt vào mũi giúp cải thiện dáng mũi.

So với những phương pháp khác thì nâng mũi bằng sụn sườn có độ khó và phức tạp hơn nhiều. Bởi kỹ thuật lấy sụn sườn không phải là đơn giản, buộc phải thực hiện trong bệnh viện uy tín, có chuyên môn. Chính vì vậy nâng mũi sụn sườn được xếp vào dạng đại phẫu thẩm mỹ.

Thông thường, sụn sườn sẽ được lấy khoảng 2 – 3cm từ các vị trí xương sườn 6,7,8 của thành ngực. Trước khi thực hiện, khách hàng bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe tổng quát. Và đương nhiên không phải đối tượng nào cũng thích hợp để lấy sụn sườn.

Sở dĩ sụn sườn được dùng trong thẩm mỹ mũi là bởi phần sụn này có độ cong tự nhiên, lại mềm mại, có thể làm chất liệu độn cho sống mũi, dựng trụ. Sử dụng sụn sườn tự thân sẽ giúp bạn hạn chế được các biến chứng, đào thải về sau. Do sụn sườn hoàn toàn tương thích với cơ thể. 

Sụn sườn tự thân có độ cong tự nhiên, phù hợp để dựng trụ, nâng cao sóng mũi | 1001 thông tin thú vị về nâng mũi sụn sườn

Sụn sườn tự thân có độ cong tự nhiên, phù hợp để dựng trụ, nâng cao sóng mũi

Nhìn chung nâng mũi bằng sụn sườn là kỹ thuật nâng mũi vừa đẹp vừa an toàn, lại cho kết quả thẩm mỹ lâu dài. Tuy nhiên, kỹ thuật lấy sụn sườn lại khó, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao. Mặt khác, giá thành của phương pháp này cũng tương đối cao.

Các ưu điểm nổi bật của phương pháp nâng mũi sụn sườn

 • Độ tương thích cao với cơ thể

Ưu điểm nổi bật nhất của nâng mũi bằng sụn sườn tự thân chính là độ tương thích cao với cơ thể. Bởi sụn sườn được lấy từ chính cơ thể khách hàng, sẽ nhanh chóng thích ứng và hòa hợp với vùng mô mũi, vùng da mũi. Từ đó tạo nên một khối thống nhất giúp mũi đẹp, mau lành.

 • Hạn chế biến chứng, đào thải

Vì sử dụng sụn sườn tự thân nên hầu như nâng mũi sụn sườn sẽ ít xảy ra các biến chứng như mũi bị sưng tấy lâu. Tình trạng bóng đỏ, thủng đầu mũi cũng được hạn chế.

 • Đảm bảo an toàn cho khách hàng

Ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này khiến nhiều người lựa chọn chính là độ an toàn cao. Là sụn tự thân nên sụn sườn sẽ bám chắc vào mũi sau khi được cấy ghép. Hơn thế nữa sẽ không gây ra phản ứng viêm hay nhiễm trùng, giúp quá trình hồi phục được rút ngắn.

 • Dáng mũi đẹp, tự nhiên

Sụn sườn là 1 phần của cơ thể nên khi cấy vào mũi sẽ rất mềm mại. Do đó phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân giúp khách hàng sở hữu được dáng mũi đẹp nhưng đường nét vẫn tự nhiên, hài hòa. 

 • Kết quả thẩm mỹ duy trì lâu dài

Đối với các loại sụn sinh học, sụn nhân tạo ít nhiều gì sẽ khiến mũi bị bao xơ. Nhưng đối với sụn sườn tự thân thì khác. Do là sụn được lấy từ cơ thể nên sụn sườn sẽ bám chắc, liên kết với mô, da mũi. Vì vậy hiệu quả thẩm mỹ sẽ duy trì lâu dài hơn. Đây cũng là ưu điểm “đắt giá” nhất của nâng mũi bằng sụn sườn.

Một số phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn hiện nay

Nâng mũi sụn sườn là cụm từ dùng để chỉ phương pháp thẩm mỹ mũi có sử dụng nguyên vật liệu là sụn sườn. Tuy nhiên, trong nâng mũi bằng sụn sườn cũng được chia thành nhiều loại như nâng mũi sụn sườn tự thân 100%, nâng mũi sụn sườn có kết hợp thêm sụn khác, nâng mũi sụn sườn nhân tạo… Cụ thể:

 • Nâng mũi sụn sườn tự thân 100%

Nâng mũi bằng sụn sườn tự thân 100% hay nâng mũi sụn sườn toàn phần là phương pháp nâng mũi hầu như chỉ sử dụng sụn sườn để chỉnh sửa mũi. Cụ thể, ở phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng phần sụn sườn để nâng cao phần sống mũi, dùng sụn sườn để dựng trụ mũi. 

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng mỗi sụn sườn để nâng mũi thì cũng rất khó để đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Bởi sụn sườn hầu như chỉ để dựng trụ, nâng cao sống mũi. Đối với các trường hợp cần bọc đầu mũi, tạo hình đầu mũi thì thường nên kết hợp thêm sụn tai tự thân sẽ hiệu quả hơn. 

Hơn thế nữa, phần sụn sườn được lấy ra cũng không quá nhiều, không thể đảm bảo đủ dùng để cải thiện hết các khuyết điểm về mũi. Vì vậy phương pháp nâng mũi sụn sườn toàn phần thường khá hiếm. Thay vào đó bạn nên thực hiện nâng mũi tự thân 100% (sụn sườn + sụn vách ngăn + sụn tai, sụn thái dương).

 • Nâng mũi bằng sụn sườn tự thân kết hợp sụn nhân tạo
Phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân kết hợp sụn nhân tạo | 1001 thông tin thú vị về nâng mũi sụn sườn

Phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn tự thân kết hợp sụn nhân tạo

Phương pháp này có thể xem là phổ biến nhất. Cụ thể bác sĩ sẽ sử dụng sụn sườn để dựng trụ mũi tạo độ vững chắc, nền móng. Kết hợp thêm sụn sinh học hay sụn nhân tạo cao cấp để nâng cao sóng mũi, sử dụng sụn tai để bọc đầu mũi, tạo hình theo mong muốn.

So với phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân 100% thì giá thành của phương pháp này sẽ rẻ hơn một chút. Nhưng kết quả thẩm mỹ vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. 

 • Nâng mũi sụn sườn sinh học

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, người ta còn phát minh ra loại sụn sườn sinh học. Vậy nâng mũi sụn sườn sinh học là gì? Sụn sườn sinh học là 1 loại sụn nhân tạo nhưng có kết cấu tương đồng với sụn sườn. Chính vì vậy có thể sử dụng để thay thế cho sụn sườn tự thân. Thông thường sụn sườn nhân tạo sẽ được sử dụng để dựng trụ mũi. Kết hợp thêm các loại sụn khác để cải thiện dáng mũi hoàn chỉnh nhất.

Phương pháp này có ưu điểm chính là không cần phải mổ lấy sụn sườn. Do đó sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí một phần cho khách hàng. Quan trọng hơn là khách hàng không phải đụng chạm dao kéo, không đau đớn. Bạn vẫn có thể yên tâm vì chất lượng sụn sườn nhân tạo vẫn tương thích cao với cơ thể. 

Ngoài ra, người ta còn chia ra thành nhiều phương pháp khác như nâng mũi cấu trúc sụn sườn, nâng mũi siêu cấu trúc sụn sườn…Vậy nâng mũi cấu trúc sụn sườn là gì, có khác với nâng mũi siêu cấu trúc sụn sườn hay không? Theo các chuyên gia, các phương pháp này có sự khác biệt về kỹ thuật thực hiện, khác về đối tượng thực hiện. Còn về cơ bản là vẫn sử dụng nguyên liệu sụn sườn.

Bên cạnh đó, có 1 kỹ thuật khác, được gọi là nâng mũi bằng bột sụn sườn. Kỹ thuật này vẫn sử dụng sụn sườn nhưng không phải là dưới dạng nguyên thanh. Mà bác sĩ sẽ tán nhuyễn thanh sụn sườn thành dạng bột có kích cỡ rất nhỏ. Sau đó bơm vào khoang mũi để điều chỉnh độ cao. Tuy nhiên phương pháp này không phổ biến, ít có đơn vị thực hiện. 

Tham khảo thêm về Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu? 

Đối tượng nên thực hiện 

Nâng mũi bằng sụn sườn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn phương pháp này để cải thiện mũi. Dưới đây là một số đối tượng nên thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn:

 • Người có phần da đầu mũi mỏng hoặc quá dày.
 • Người sở hữu mũi nhiều khuyết điểm, sống mũi gồ ghề, mũi lệch.
 • Người đã từng nâng mũi nhưng bị hỏng, gặp biến chứng hoặc do tai nạn.
 • Người mong muốn sở hữu chiếc mũi đẹp lâu dài, không lo biến chứng.
 • Người có sức khỏe tốt, được thăm khám đầy đủ, đủ điều kiện để lấy sụn sườn.

Quy trình nâng mũi sụn sườn tự thân đạt chuẩn

Nâng mũi sụn sườn như thế nào cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi đây là phương pháp phức tạp, cần được thực hiện bài bản, theo đúng quy trình thẩm mỹ. Cụ thể, các bước nâng mũi sụn sườn tự thân là:

Quy trình nâng mũi bằng sụn sườn chuẩn y khoa | 1001 thông tin thú vị về nâng mũi sụn sườn

Quy trình nâng mũi bằng sụn sườn chuẩn y khoa

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám & tư vấn trực tiếp

Ở bước này, khách hàng sẽ được bác sĩ xem xét tình trạng dáng mũi cũng như chia sẻ các tâm tư nguyện vọng, mong muốn của bản thân. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn nâng mũi theo hình thức phù hợp để đạt được dáng mũi như ý.

 • Bước 2: Kiểm tra, đánh giá sức khỏe tổng quát

Sau khi đã “chốt” được phương pháp nâng mũi thì khách hàng cần phải kiểm tra sức khỏe tổng quát, bao gồm nhiều hạng mục để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, đủ điều kiện nâng mũi bằng sụn sườn.

 • Bước 3: Sát khuẩn và gây mê

Do kỹ thuật lấy sụn sườn là đại phẫu thẩm mỹ nên khách hàng sẽ được thực hiện sát khuẩn và gây mê bởi bác sĩ chuyên phụ trách để đảm bảo không gây đau đớn khó chịu. 

 • Bước 4: Thực hiện lấy sụn sườn tự thân

Bác sĩ thực hiện rạch một đường nhỏ ở sườn dài từ 2 – 3cm để bóc tách lấy sụn có chiều dài khoảng 2 – 3 cm. Sau đó sẽ dùng chỉ thẩm mỹ để khâu vết rạch lại giúp hạn chế sẹo xấu.

 • Bước 5: Tiến hành nâng mũi

Điều chỉnh phần sụn sườn sao cho phù hợp và đưa vào bên trong mũi. Tùy vào từng phương pháp khác nhau mà bác sĩ sẽ sử dụng thêm các loại sụn khác. Chẳng hạn như nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai, hoặc nâng mũi sụn sườn + sụn nhân tạo… Cuối cùng là khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

 • Bước 6: Nẹp mũi và chăm sóc hậu phẫu

Sau khi đóng vết mổ, bác sĩ sẽ sử dụng nẹp mũi để cố định lại dáng mũi. Khách hàng được đưa xuống phòng hậu phẫu để chăm sóc, theo dõi sức khỏe. Tại đây, khách hàng cũng được hướng dẫn chi tiết về cách vệ sinh, chăm sóc vết thương, kiêng cữ và hẹn lịch tái khám.

Phương pháp này có đau không?

Như đã chia sẻ ở trên, trước khi thực hiện nâng mũi sụn sườn tự thân, khách hàng sẽ được gây mê. Do đó bạn sẽ không có cảm giác đau đớn hay khó chịu nào cả. Chỉ giống như ngủ 1 giấc, tỉnh dậy là có ngay chiếc mũi đẹp như ý.

Sau khi thuốc hết tác dụng, đương nhiên bạn sẽ cảm nhận được các cơn đau nhức, căng cứng ở vị trí lấy sụn sườn và vùng mũi. Tuy nhiên, mức độ đau không nhiều, nằm trong khả năng chịu đựng. Hơn thế nữa, thông thường sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê cho bạn một số loại thuốc giúp giảm đau nên tình trạng này sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Trong trường hợp, cơn đau kéo dài, kèm theo nhiều biểu hiện khác như chảy mủ, chảy dịch thì bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ để đề phòng biến chứng, rủi ro không mong muốn.

Bao lâu thì sẽ lành?

Trên thực tế thời gian lành thương sau nâng mũi sẽ phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa từng người cũng như cách chăm sóc hậu phẫu của khách hàng. Thông thường, mũi sẽ mất khoảng 1 tháng để liền thương. Và sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng để ổn định hoàn toàn cũng như lên phom dáng tự nhiên.

Điều bạn cần làm lúc này chính là thực hiện theo đúng chế độ chăm sóc hậu phẫu mà bác sĩ đã dặn dò nhé.

Có vĩnh viễn hay không?

So với các phương pháp nâng mũi khác thì nâng mũi sụn sườn tự thân có ưu điểm là hiệu quả thẩm mỹ duy trì lâu hơn. Thậm chí là có thể vĩnh viễn, do sụn sườn là sụn tự thân, được lấy từ chính cơ thể khách hàng.

Tuy nhiên vấn đề nâng mũi bằng sụn sườn có vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tay nghề, địa chỉ thực hiện, công nghệ thẩm mỹ, quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng như cơ địa của khách hàng.

Những điều cần lưu ý 

Những điều cần lưu ý khi nâng mũi | 1001 thông tin thú vị về nâng mũi sụn sườn

Những điều cần lưu ý khi nâng mũi

 • Không thực hiện nâng/ sửa mũi quá cao 

Hiện nay có rất nhiều người vẫn nghĩ cứ mũi cao là đẹp, mong muốn sở hữu một chiếc mũi cao Tây sang chảnh. Tuy nhiên, nếu quyết định nâng mũi thì bạn đừng nên thực hiện nâng mũi quá cao. Vì điều này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, khiến bạn dễ gặp biến chứng về sau.

Cụ thể, nâng mũi quá cao sẽ khiến cho vùng da mũi bị kéo căng, giãn quá mức. Từ đó làm mất độ đàn hồi vốn có, gây mỏng da. Ngoài ra, nâng mũi quá cao còn làm tăng nguy cơ bị lòi sụn, lộ sống, bóng đỏ.

 • Khách hàng càng lớn tuổi thì càng khó lấy sụn sườn

Nâng mũi bằng sụn sườn tự thân không nên áp dụng khi khách hàng đã lớn tuổi. Bởi lúc này, sụn sườn sẽ khó lấy ra hơn và có chất lượng kém do cơ thể bị lão hóa. Chính vì vậy hiệu quả thẩm mỹ đạt được không cao.

Mặt khác, nếu đã lớn tuổi mới nâng mũi sụn sườn thì khách hàng sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để hồi phục.

 • Lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Như đã nêu trên, kỹ thuật lấy sụn sườn không phải đơn giản mà là 1 dạng đại phẫu thẩm mỹ. Chính vì vậy không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn. Bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ, bệnh viện thẩm mỹ uy tín, chất lượng, được Bộ/ Sở y tế cấp giấy phép.

Chỉ những nơi như vậy mới đáp ứng được đầy đủ các yếu tố về đội ngũ y bác sĩ, công nghệ thẩm mỹ đảm bảo quá trình nâng mũi diễn ra an toàn. Hơn thế nữa, những địa chỉ uy tín sẽ có nhiều chế độ, cam kết giúp khách hàng đảm bảo quyền lợi.

Tham khảo cách chăm sóc sau nâng mũi 

Để đẩy nhanh quá trình lành thương cũng như giúp dáng mũi lên phom đẹp chuẩn thì bạn cần phải tuân thủ theo đúng dặn dò, chỉ định từ bác sĩ. 

 • Tiến hành thực hiện đeo băng nẹp để cố định dáng mũi cho đến khi bác sĩ chỉ định tháo nẹp.
 • Vệ sinh vết thương vùng lấy sụn, vùng mũi hàng ngày bằng dung dịch sát khuẩn, nước muối sinh lý. Giữ cho vết thương luôn khô thoáng, kiêng nước, kiêng ánh sáng mặt trời.
 • Chườm đá trong 2 ngày đầu tiên để giúp giảm sưng đau. Sang ngày thứ 3 thì kết hợp thêm chườm ấm để giảm máu bầm.
 • Uống thuốc mà bác sĩ kê đơn, không tự ý tăng giảm liều lượng. Thực hiện tái khám mũi theo lịch hẹn.
 • Nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, nên ngủ đủ giấc, không thức khuya, dậy sớm. Không làm việc nặng, không va chạm vào vùng mũi. Kiêng chơi thể thao, các hoạt động thể chất đòi hỏi thể lực.
 • Khi ngủ nên nằm thẳng, ngửa đầu. Không nằm nghiêng hay nằm úp vì có thể gây áp lực lên mũi khiến mũi bị lệch vẹo.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường bổ sung các loại thực phẩm lành tính như ngũ cốc, thịt nạc heo, rau xanh giàu chất xơ, các loại trái cây giàu vitamin, khoáng chất….
 • Kiêng cữ các món ăn gây hại cho dáng mũi, làm mưng mủ, dễ để lại sẹo như đồ cứng, dai, rau muống, thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ ăn cay nóng, bia rượu, các chất kích thích,…
 • Trong quá trình chăm sóc hậu phẫu nếu mũi có điều gì bất thường cần nhanh chóng quay lại cơ sở thẩm mỹ để được thăm khám với bác sĩ và xử lý kịp thời.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giải đáp các thông tin liên quan đến phương pháp nâng mũi sụn sườn. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Facebook để được tư vấn MIỄN PHÍ. Chúc bạn sở hữu chiếc mũi đẹp, thanh tú và tự nhiên!

Tin liên quan