• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không? 3 kinh nghiệm cần nhớ

Gò má cao được xem là tướng “sát phu”, tướng dữ. Điều này không những gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên gương mặt mà còn khiến chị em lận đận trong tình duyên. Chính vì lẽ đó, ngày càng có nhiều chị em tìm đến công nghệ thẩm mỹ hạ gò má. Điển hình là phương pháp tiêm hạ gò má. vậy sự thật tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không?

Tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không? 3 kinh nghiệm tiêm gò má bạn cần nhớ

Tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không? 3 kinh nghiệm tiêm gò má bạn cần nhớ

Tiêm hạ gò má là gì?

Tiêm hạ gò má là thủ thuật làm thấp xương má bằng cách đưa thuốc tiêm vào các vùng cơ. Khi đi sâu vào da, hợp chất này sẽ làm co cơ, thu gọn biểu mô và điều chỉnh đường nét gương mặt. Thực tế, phương pháp này hoàn toàn không tác động vào vùng xương gò má mà chỉ giúp các vùng cơ gò má săn chắc, cân đối. Từ đó giúp tạo hiệu ứng gò má thấp, hài hòa.

Bên cạnh công dụng làm đẹp gò má, kỹ thuật tiêm còn hỗ trợ ngăn da chảy xệ, xóa mờ nếp nhăn, làm đầy các vùng trũng trên da. Chính vì vậy tiêm hạ gò má sẽ thích hợp với các đối tượng U40 – U50. 

Tiêm hạ gò má phù hợp với những đối tượng trên 40 tuổi | Tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không? 3 kinh nghiệm tiêm gò má bạn cần nhớ

Tiêm hạ gò má phù hợp với những đối tượng trên 40 tuổi | Tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không? 3 kinh nghiệm tiêm gò má bạn cần nhớ

Theo các chuyên gia, thuốc tiêm được sử dụng phổ biến trong tiêm hạ gò má là botox. Vì đặc tính của botox là làm gọn cơ dễ dàng điều chỉnh hình dáng má hài hòa. Đây là một chất đã được kiểm định chất lượng an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

So với các phương pháp phẫu thuật thì tiêm hạ gò má có ưu điểm là nhanh chóng, giá thấp, không gây đau đớn, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Do đó đây là phương pháp làm đẹp được nhiều người tin tưởng áp dụng. Xem thêm

Quy trình tiêm hạ gò má

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra vùng gò má. Sau đó kiểm tra sức khỏe sơ bộ để đảm bảo khách hàng đủ điều kiện thực hiện thủ thuật.
 • Bước 2: Bác sĩ tiến hành sát khuẩn, gây tê vùng gò má giúp bạn cảm thấy thoải mái, không đau đớn, khó chịu khi thực hiện.
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành tiêm một lượng botox vừa đủ lên vùng gò má. Nắn chỉnh sao cho dáng khuôn mặt đẹp nhất và tự nhiên nhất.
 • Bước 4: Sau khi tiêm xong, khách hàng nằm nghỉ ngơi và nghe hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà sau tiêm. Sau đó có thể ra về ngay trong ngày.

Tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, tiêm hạ gò má không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay kết quả thẩm mỹ của khách hàng nếu sử dụng loại botox chất lượng cao, tiêm đúng vị trí, liều lượng. Tuy nhiên, cần phải biết rằng phương pháp này có nhược điểm là không duy trì được lâu dài. Đồng thời tiêm botox hạ gò má có thể gây ra một số hệ lụy không tưởng khi lạm dụng nhiều:

Tiêm hạ gò má quá liều có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm | Tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không? 3 kinh nghiệm tiêm gò má bạn cần nhớ

Tiêm hạ gò má quá liều có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm | Tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không? 3 kinh nghiệm tiêm gò má bạn cần nhớ

 • Người tiêm dễ bị phát ban, nhức đầu, chóng mặt
 • Tỷ lệ dị ứng botox cao
 • Vùng tiêm bị sưng tím, đau nhức
 • Khuôn mặt đơ cứng như tượng sáp
 • Nếu tiêm sai vị trí có thể khiến lệch gò má, để lại dị tật trên gương mặt

Do đó lời khuyên dành cho khách hàng khi có ý định tiêm hạ gò má là chỉ tiêm khi cần thiết hoặc tiêm đúng liều lượng mà bác sĩ chỉ định.

Đọc thêm:

 • Tiêm Hạ Gò Má Có Hiệu Quả Không Click đây 
 • Tiêm Hạ Gò Má Bị Đơ Bao Lâu? Xem đây 

Kinh nghiệm tiêm hạ gò má an toàn

Tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, chất lượng botox, tay nghề của bác sĩ, liều lượng tiêm… Do đó để ngăn ngừa những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra và sở hữu kết quả làm đẹp như ý thì bạn cần ghi nhớ 3 điều sau:

Những lưu ý quan trọng khi tiêm hạ gò má | Tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không? 3 kinh nghiệm tiêm gò má bạn cần nhớ

Những lưu ý quan trọng khi tiêm hạ gò má | Tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không? 3 kinh nghiệm tiêm gò má bạn cần nhớ

 • Không nên lạm dụng botox

Như đã phân tích bên trên, việc lạm dụng botox với liều lượng lớn không giúp gò má cân đối, hài hòa. Mà ngược lại, lượng botox quá nhiều còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Điển hình nhất là tình trạng mặt bị đơ, cứng, thiếu tự nhiên, khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc. Do đó bạn không nên lạm dụng tiêm botox nhiều lần.

Trong trường hợp tiêm hạ gò má bị đơ thì bạn cần đợi một thời gian để lượng botox hết tác dụng, các bó cơ không còn bị giãn quá mức và trở lại trạng thái ban đầu. Hoặc bạn cũng có thể đến các đơn vị thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương án xử lý phù hợp.

 • Thực hiện tại địa chỉ uy tín

Đây là một trong những yếu tố quyết định rất lớn đến việc tiêm hạ gò má có an toàn, hiệu quả hay không. Địa chỉ làm đẹp uy tín cần hội tụ các tiêu chí như hoạt động hợp pháp, sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, áp dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại, quy trình đạt chuẩn.

Những địa chỉ như vậy đã thực hiện thành công nhiều ca tiêm hạ gò má, minh chứng cho chất lượng và dịch vụ. Nhờ đó được nhiều khách hàng đánh giá cao, feedback tốt. Lựa chọn địa chỉ uy tín bạn sẽ yên tâm làm đẹp mà không lo biến chứng, rủi ro.

 • Tiêm đúng liều lượng, vị trí

Thông thường, trung bình trong lần đầu tiên tiêm botox, khách hàng chỉ được bơm không quá 150 đơn vị/ 2 bên. Tức là mỗi bên chỉ được tiêm khoảng 50 – 75 đơn vị botox (tùy từng tình trạng mặt). Do đó bạn cần được bác sĩ thăm khám, xác định liều lượng tiêm phù hợp. Đồng thời cần được đo vẽ, đánh dấu vị trí tiêm đúng giúp gương mặt hài hòa, cân đối mà không gây biến chứng xấu.

Nên tiêm hạ gò má hay phẫu thuật hạ gò má?

Tiêm hạ gò má chỉ duy trì hiệu quả trong thời gian ngắn (khoảng 6 tháng). Nếu khách hàng muốn duy trì kết quả thẩm mỹ thì bắt buộc phải thực hiện tiêm lại nhiều lần. Do đó sự ra đời của phẫu thuật hạ gò má là giải pháp ưu việt hơn cả, giúp khắc phục mọi bất cập của kỹ thuật tiêm hạ gò má.

Nên tiêm hạ gò má hay phẫu thuật hạ gò má | Tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không? 3 kinh nghiệm tiêm gò má bạn cần nhớ

Nên tiêm hạ gò má hay phẫu thuật hạ gò má | Tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không? 3 kinh nghiệm tiêm gò má bạn cần nhớ

Phẫu thuật hạ gò má là một đại phẫu thẩm mỹ, can thiệp chỉnh sửa trực tiếp vào xương gò má, giúp cải thiện tình trạng gò má cao, thô. Đem lại gương mặt cân đối, hài hòa hơn.

Theo đó, bác sĩ sẽ thăm khám, xác định chính xác tỉ lệ phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật được thực hiện qua đường mổ nhỏ bên trong khoang miệng. Bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách khoang trống, để đưa dụng cụ, thiết bị vào vùng xương gò má. Xương gò má được cắt gọt và hạ thấp xuống 1 – 2cm bằng máy cắt xương siêu âm hiện đại, đảm bảo quá trình thực hiện chuẩn xác, nhanh chóng và an toàn. 

Kết quả xương gò má sau phẫu thuật không phát triển trở lại, hiệu quả thẩm mỹ có thể duy trì vĩnh viễn. Đường mổ bên trong khoang miệng nên không gây ra tình trạng sẹo xấu. Sau phẫu thuật khách hàng sẽ mất 1 – 2 tuần để phục hồi. Sau khoảng 1 tháng, vết thương hồi phục hoàn toàn, gò má bắt đầu vào phom. Sau 3 – 6 tháng, gò má sẽ hài hòa, tự nhiên như thật.

Với những ưu điểm trên, phương pháp phẫu thuật hạ gò má là giải pháp tối ưu giúp bạn sở hữu đôi lưỡng quyền thấp, cân đối, tự nhiên được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về tiêm hạ gò má có ảnh hưởng gì không. Hy vọng qua bài viết, bạn đã biết nên hạ gò má bằng phương pháp nào sẽ phù hợp, tối ưu hơn. Chúc bạn luôn xinh đẹp, rạng rỡ và tự tin. Nếu còn điều gì băn khoăn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Xem thêm mxh khác:

https://www.intensedebate.com/people/bacsithammyhcm

Tin liên quan