• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Ngực

Những điều bạn nên biết trước khi Treo Sa Trễ Ngực!!!

techparimal news

Hội phẫu thuật thẩm mỹ Hồ Chí Minh đã đưa ra thống kê có đến 37% phụ nữ mắc phải tình trạng ngực chảy xệ sau sinh. Thêm vào đó, khi tuổi càng cao thì ngực của bạn sẽ càng có xu hướng chảy xệ nhiều hơn. Vì vậy, phương pháp phẫu thuật treo sa trễ ngực đã ra đời để khắc phục mọi khuyết điểm của chị em. Phương pháp này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn mang đến hiệu quả rõ rệt và nhanh chóng.

Những điều bạn nên biết trước khi treo ngực sa trễ

Những điều bạn nên biết trước khi treo ngực sa trễ

Treo sa trễ là gì?

Mọi người thường hay thắc mắc treo sa trễ là sao hoặc treo ngực sa trễ là gì? thì đây được coi là phương pháp phẫu thuật giúp khắc phục các tình trạng như: chảy xệ, nhão, chùng xuống… Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật treo ngực chảy xệ bằng cách cắt bỏ các phần da thừa của ngực và đặt lại vị trí núm vú, quầng vú để vòng 1 nhô cao hơn. Sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật bạn sẽ cảm nhận được bầu ngực trở nên cân bằng, tươi trẻ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày. Trong một số trường hợp ngực quá nhỏ, bạn có thể sử dụng phương pháp treo ngực cùng với túi độn hoặc mỡ tự thân để giúp ngực cân đối hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp treo ngực với phương pháp thu nhỏ nhũ hoa, thu gọn ngực…

Phân loại các cấp độ treo ngực sa trễ

Treo sa trễ độ 1

Đây là mức độ nhẹ nhất trong các cấp độ sa trễ ngực. Tuy nhiên, nếu mắc phải tình trạng này bạn cũng khó có thể nhận ra nếu như không để ý chi tiết. Đối với ngực bị sa trễ độ 1 sẽ có biểu hiện thường gặp là đầu nhũ hoa hướng xuống dưới chân ngực thấp khoảng 2-3cm. Do mức độ này không ảnh hưởng quá nhiều đến ngoại hình nên bạn có thể không cần thực hiện phẫu thuật. Vì vậy, bạn cần chú ý đến cách chăm sóc, sinh hoạt hoặc chế độ ăn uống để không bị sa trễ nặng hơn.

Trong trường hợp này, nếu thực hiện phẫu thuật bạn có thể sử dụng phương pháp treo ngực chảy xệ bằng đường vòng tròn hoặc nửa vòng tròn trên vùng nhũ hoa tùy theo mức độ chảy xệ nhiều hay ít. Phương pháp này còn có tên gọi khác là treo ngực sa trễ đường quầng hoặc treo sa trễ quầng. Từ vị trí vết mổ, bác sĩ sẽ loại bỏ bớt đi phần mỡ thừa và da để kéo phần nhũ hoa hướng lên trên. Đồng thời, nó cũng giúp cả bầu ngực của bạn được nâng lên, da ngực không còn bị nhăn nheo, lão hóa, vùng ngực cũng trở nên tươi trẻ hơn.

Treo sa trễ độ 2

Bạn có thể dễ dàng nhận ra được ngực bị sa trễ cấp độ 2 bởi vì lúc này bầu ngực đã xệ một cách rõ rệt. Bạn có thể nhận thấy nhũ hoa đã hướng xuống dưới khoảng 1-2cm. Kèm theo đó, bầu ngực cũng trĩu xuống và dịch khỏi vị trí ban đầu khoảng 4-5cm. Bạn vẫn có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách mặc áo nâng ngực. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể khắc phục nó trong một số trường hợp nhất định.

Tương tự như sa trễ cấp độ 1, cấp độ 2 cũng được rạch hình vòng tròn ở vùng nhũ hoa. Vì mức độ sa trễ cao hơn nên lượng mỡ và da sẽ được lấy nhiều hơn so với cấp độ 1. Tiếp theo, bác sĩ sẽ định hình lại vùng ngực và khâu vết thương lại.

Treo sa trễ độ 3

Ngực của bạn lúc này đã bị chảy xệ rõ rệt và không thể nào dùng áo nâng ngực để khắc phục tình trạng của ngực. Vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng phương pháp treo ngực chảy xệ đối với mức độ này. Dấu hiệu nhận biết ngực sa trễ cấp độ 3 đó là nhũ hoa và bầu ngực xệ xuống bên dưới chân ngực khoảng 5-10cm hoặc khoảng cách từ ngực đến rốn chỉ còn 5cm.

Các cấp độ sa trễ của ngực

Các cấp độ sa trễ của ngực

Vì ngực sa trễ khá nặng nên bác sĩ sẽ tiến hành rạch nhiều đường hơn so với hai mức độ trên. Đầu tiên sẽ rạch một đường vòng tròn trên nhũ hoa. Sau đó, tiếp tục rạch thêm 1 đường dọc từ nhũ hoa xuống chân ngực. Kỹ thuật này được gọi là treo sa trễ kẹo mút vì đường rạch có hình giống như cây kẹo mút.

Treo sa trễ độ 4

Đây được coi là mức độ sa trễ nặng nhất, bầu ngực và nhũ hoa đã chảy xệ khỏi vị trí ban đầu khoảng trên 10cm. Bên cạnh đó bạn sẽ thấy bầu ngực bị chảy xệ xuống, kéo dài ra gần như gấp đôi so với vị trí ban đầu.

Ngực bị sa trễ ở cấp độ này không chỉ gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng đến việc quan hệ vợ chồng. Vậy nên, nếu đang mắc phải tình trạng chảy xệ cấp độ 4 bạn cần nhanh chóng thực hiện phương pháp treo ngực chảy xệ để khắc phục tình trạng này. 

Mức độ sa trễ càng nặng thì các đường rạch càng nhiều do phải lấy đi nhiều lớp da thừa và mỡ. Đầu tiên, bác sĩ sẽ rạch hình kẹo mút giống với tình trạng sa trễ ở mức độ 3.

Tuy nhiên, do phần da thừa khá nhiều, để cố định và lấy được nhiều da hơn thì bác sĩ sẽ rạch thêm 1 đường nằm ngang phía dưới chân ngực. Kỹ thuật treo ngực chảy xệ cấp độ 4 này còn được gọi là treo sa trễ hình mỏ neo.

Các phương pháp treo ngực sa trễ 

Tùy thuộc vào mức độ chảy xệ của ngực nặng hay nhẹ mà sử dụng các phương pháp phẫu thuật treo ngực khác nhau. Hiện nay có 3 phương pháp treo ngực sa trễ được ưa chuộng nhất đó là: treo ngực sa trễ bằng chỉ, treo sa trễ không đặt túi và có đặt túi. (Xem các loại túi độn ngực tại đây)

Treo sa trễ bằng chỉ 

Đây là phương pháp sử dụng các loại chỉ trong y học để khắc phục tình trạng ngực sa trễ. Phương pháp này còn được gọi là treo ngực sa trễ dây. Thông thường, các loại chỉ dùng để treo ngực chảy xệ có thành phần như: Poly Lactic, PGA, Polyglycolic, Polydioxan,… Những loại chỉ này có mức độ tương thích với cơ thể khá cao và hỗ trợ tổng hợp elastin, collagen. Sợi chỉ sẽ được luồn qua vết rạch nhỏ ở phần bầu ngực. Bác sĩ sẽ tiến hành cố định lại phần chỉ để giúp định hình lại vòng 1 và kéo nhũ hoa hướng lên. 

Vì là loại chỉ tự tiêu biến trong cơ thể người nên kỹ thuật treo ngực chảy xệ này chỉ có hiệu quả trong khoảng 1-2 năm. Bên cạnh đó, những tình trạng sa trễ ngực ở cấp độ 1 hoặc 2 mới có thể sử dụng phương pháp này. Hầu hết mọi người đều lựa chọn phương pháp phẫu thuật treo ngực chảy xệ vì có hiệu quả trong thời gian dài và khắc phục được với mọi tình trạng chảy xệ.

Treo vòng 1 sa trễ không đặt túi

Một số đối tượng dị ứng với túi độn hoặc ngực bị chảy xệ cấp độ 3 hoặc 4 nên sử dụng phương pháp này. Đây cũng được coi là phương pháp treo ngực phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay.

Treo sa trễ không đặt túi chỉ đơn giản là thực hiện phẫu thuật cắt bỏ đi lớp da thừa hoặc phần mỡ thừa ở vùng ngực. Mức độ chảy xệ của ngực càng cao thì phần mỡ và da được cắt đi càng nhiều. Sau khi đã loại bỏ được phần da và mỡ thừa thì bác sĩ sẽ định hình lại vùng ngực, nhũ hoa.

Phương pháp phẫu thuật này tác động khá nhiều đến vùng ngực của bạn nên cần thời gian phục hồi lâu hơn so với phương pháp treo ngực sa trễ bằng chỉ.

Phương pháp treo sa trễ không đặt túi

Phương pháp treo sa trễ không đặt túi

Treo sa trễ có đặt túi 

Ngoại trừ phương pháp treo vòng 1 sa trễ không đặt túi thì còn có phương pháp treo sa trễ kết hợp đặt túi. Treo sa trễ đặt túi thường được áp dụng đối với tình trạng ngực chảy xệ cấp độ 4. Do bị chảy xệ quá nhiều dẫn đến ngực bị kéo dãn không còn nhiều mô và mỡ.

Vì vậy, sau khi thực hiện phẫu thuật treo ngực sẽ đặt túi độn vào bên trong hỗ trợ nâng ngực. Lúc này bầu ngực của bạn sẽ căng tròn, đẫy đà và đầy cuốn hút.

Thông thường, để có thể đưa được túi ngực vào bên trong bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật treo sa trễ đường kẹo mút hoặc treo sa trễ đường mỏ neo.

Sau khi đã thực hiện phẫu thuật treo ngực, bác sĩ sẽ tiến hành đưa túi độn vào bên trong cơ ngực. Phương pháp treo sa trễ và đặt túi có thời gian phục hồi chậm hơn so với hai phương pháp trên vì cơ ngực cần thời gian thích nghi với túi độn.

Quy trình treo vòng 1 sa trễ đạt chuẩn

Phương pháp phẫu thuật treo ngực chảy xệ được xem là một trong những ca đại phẫu trong thẩm mỹ. Vì vậy, bạn cần tìm một viện thẩm mỹ uy tín, đảm bảo chất lượng để hạn chế tối thiểu các rủi lo. Đặc biệt, bác sĩ thẩm mỹ có nhiều năm kinh nghiệm và đầy đủ các quy trình đạt chuẩn sau đây:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe và mức độ sa trễ ngực 

Để có thể tiến hành phẫu thuật treo ngực chảy xệ thì đầu tiên bạn cần kiểm tra sức khỏe. Tình trạng sức khỏe của bạn phải ở mức khá và có khả năng phục hồi. Nếu mắc phải các loại bệnh như: tiểu đường, tim mạch, huyết áp, máu loãng, kích ứng với thuốc mê… sẽ không được tiến hành phẫu thuật. Ngoài ra, những người nghiện rượu bia hoặc thuốc lá cũng không được thực hiện treo ngực chảy xệ.

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng bạn đang gặp phải và đề xuất ra cách treo ngực chảy xệ phù hợp với bạn. Tùy thuộc vào mức độ chảy xệ nhiều hay ít mà đưa ra các cách treo sa trễ khác nhau. Ở  giai đoạn này bạn hỏi bác sĩ về các tình trạng xảy ra sau khi phẫu thuật như: chế độ bảo hành, chi phí, biến chứng, cách chăm sóc sau khi phẫu thuật… để tránh trường hợp bỡ ngỡ sau khi phẫu thuật.

Bước 2: Tạo hình vùng ngực 

Sau khi đã biết được tình trạng ngực như thế nào thì bác sĩ tiếp tục tiến hành tạo hình vùng ngực. Các đường rạch, vị trí nhũ hoa, vị trí cắt mô và da… đều được bác sĩ đánh dấu bằng thiết bị chuyên dụng bên trên vùng ngực sa trễ. Nhìn thoáng qua thì có vẻ là đơn giản nhưng nó lại rất quan trọng trong quá trình phẫu thuật. Bước này yêu cầu bác sĩ phải đo chính xác và am hiểu rõ về cấu trúc của ngực. 

Các đường rạch khi phẫu thuật như sau:

 • Treo sa trễ đường quầng: vết rạch vòng tròn hoặc nửa vòng tròn ở quầng vú.
 • Treo sa trễ hình kẹo mút: vết rạch vòng tròn tại quầng vú và 1 đường rạch thẳng xuống chân ngực.
 • Treo sa trễ hình mỏ neo: vết rạch giống hình kẹo mút nhưng lại thêm 1 đường rạch ngang dưới chân ngực.
Các đường rạch khi treo ngực sa trễ

Các đường rạch khi treo ngực sa trễ

Bước 3: Gây mê 

Lúc này bạn sẽ được khử khuẩn vòng 1 của mình và đưa vào phòng phẫu thuật. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho bạn. Ca phẫu thuật có thể kéo dài lên đến hơn 1 tiếng đồng hồ vì vậy bạn sẽ được gây mê toàn thân. Khi thuốc mê ngấm vào bạn sẽ không hề cảm thấy đau trong suốt quá trình phẫu thuật. Vậy nên, hãy an tâm và chuẩn bị tinh thần thật tốt trước khi tiến hành phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật 

Tùy vào tình trạng ngực của bạn mà sử dụng các phương pháp khác nhau. Nếu vòng 1 đang ở cấp độ 1 hoặc 2 thì sử dụng phương pháp treo ngực sa trễ dây. Trong trường hợp ngực của bạn ở cấp độ 3,4 thì sử dụng phương pháp treo ngực sa trễ không đặt túi. Ngược lại, ngực quá nhỏ không có nhiều mô mỡ thì tiến hành đặt thêm túi ngực vào bên trong cơ ngực.

Quy trình treo sa trễ ngực đạt chuẩn

Quy trình treo sa trễ ngực đạt chuẩn

Dựa vào phương pháp và các vị trí đã đánh dấu thì bác sĩ sẽ tiến hành dùng dao rạch các đường trên ngực của bạn. Tiếp theo, cắt bớt các vùng da chùng, nhão và các mô mỡ dư thừa, đồng thời bác sĩ cũng điều chỉnh lại vùng ngực và nhũ hoa để vòng 1 của bạn trông cân đối hơn. Kết thúc quy trình treo sa trễ bằng bước khâu vết thương với chỉ sinh học hạn chế khả năng gây sẹo.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật ngực bạn sẽ được đẩy vào phòng hồi sức đến khi tỉnh thuốc mê. Thông thường, bạn cần ở lại viện thẩm mỹ 1-2 ngày để bác sĩ chăm sóc và theo dõi tình trạng vết thương. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc vết thương, mặc áo định hình, cách sử dụng thuốc… sau đó cho bạn xuất viện.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật

Để hạn chế tình trạng treo sa trễ bị nhiễm trùng hoặc xảy ra các biến chứng xấu thì bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc sau khi phẫu thuật. Bên cạnh đó, chăm sóc đúng cách còn giúp thời gian phục hồi vết thương của bạn diễn ra nhanh hơn.

 • Vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý một cách nhẹ nhàng.
 • Không nên nằm nghiêng, cúi người, khiêng đồ vật nặng,… trong 2 tuần sau khi phẫu thuật.
 • Mặc áo định hình ngực đúng cách và giặt áo định hình thường xuyên để không bị nhiễm khuẩn.
 • Để treo sa trễ không sẹo bạn nên sử dụng các loại kem hoặc thuốc trị sẹo khi vết rạch bắt đầu kéo da non.
 • Tập thể dục nhẹ nhàng bằng cách đi lại 5 – 10 phút mỗi ngày giúp máu huyết được lưu thông.
 • Kiêng ăn các loại thực phẩm như: thịt gà, bò, hải sản, nếp, rau muống,… để hạn chế vết tình trạng bị sẹo, kích ứng, vết rạch bị chảy dịch, không đều màu da.
 • Không được sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, cần sa… vì dễ gây nhiễm trùng da.
 • Bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm chứa nhiều đạm, vitamin, chất xơ… giúp vết thương nhanh chóng phục hồi.

Giá phẫu thuật treo ngực sa trễ bao nhiêu ?

Mọi người thường hay thắc mắc giá phẫu thuật treo ngực sa trễ bao nhiêu? Treo ngực sa trễ 2 giá bao nhiêu? phẫu thuật ngực chảy xệ bao nhiêu? Chi phí phẫu thuật cao hay thấp phụ thuộc vào mức độ sa trễ của bạn. Ngoài ra, nếu bạn thực hiện treo sa trễ và đặt túi độn thì sẽ cộng thêm mức chi phí túi độn ngực khoảng 20 – 40 triệu/túi.

Bảng giá trên thị trường hiện nay như sau:

Dịch vụ Chi phí
Treo sa trễ cấp độ 1 20 – 25 triệu
Treo sa trễ cấp độ 2 30 – 35 triệu
Treo sa trễ cấp độ 3  35 – 45 triệu
Treo sa trễ cấp độ 4 45 – 60 triệu

 

Mức giá sẽ dao động từ 20 – 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, nếu sử dụng các dịch vụ thu gọn quầng vú thì mức giá có thể dao động từ 20 – 100 triệu tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu của bạn. Nếu muốn biết được mức giá chính xác nhất bạn nên liên hệ với viện thẩm mỹ để được tư vấn. Hoặc truy cập LINK để cập nhật bảng giá mới nhất. 

Một số câu hỏi liên quan 

Khi nào cần treo ngực sa trễ? 

Bạn có thể tự kiểm tra ngực của mình tại nhà thông qua các cấp độ sa trễ phía trên. Nếu bạn gặp phải tình trạng sa trễ ngực ở cấp độ 1 và 2 thì có thể khắc phục bằng cách tập luyện và chế độ ăn uống. Đối với cấp độ 3 và 4 thì bạn nên tiến hành phẫu thuật ngực ngay lập tức. Tuy nhiên, thời gian hiệu quả nhất để phẫu thuật ngực đó là sau sinh. Vì sau sinh ngực bạn có khả năng chảy xệ nhiều hơn và giữ được hiệu quả lâu hơn so với trước khi sinh con.

Treo vòng 1 sa trễ có để lại sẹo không?

Việc để lại sẹo sau khi phẫu thuật treo ngực là một trong những điều rất dễ xảy ra. Bởi vì trong quá trình phẫu thuật bác sĩ đã tác động trực tiếp đến vùng ngực của bạn. Ngoài ra, có để lại sẹo hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa, cách chăm sóc, tay nghề bác sĩ…. Bạn đừng quá lo lắng vì có thể ngăn ngừa khả năng để lại sẹo bằng cách sử dụng thuốc bôi hoặc kem nghệ sau khi vết thương liền da. Tuy nhiên, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Treo sa trễ ngực có thể để lại sẹo nếu chăm sóc không đúng cách

Treo sa trễ ngực có thể để lại sẹo nếu chăm sóc không đúng cách

Treo ngực sa trễ có nguy hiểm không?

Bất kỳ một ca phẫu thuật nào cũng tiềm ẩn các mối nguy hiểm, treo ngực chảy xệ cũng vậy. Một số biến chứng và nguy hiểm bạn có thể gặp phải như:

 • Sốc phản vệ với thuốc mê.
 • Nhiễm trùng vết thương do chăm sóc không cẩn thận.
 • Hai bên ngực không đều nhau. 
 • Vùng ngực bị mất cảm giác. 
 • Sẹo lồi do kỹ thuật may của bác sĩ chưa tốt hoặc cách chăm sóc sau khi phẫu thuật.

Bạn hoàn toàn có thể tránh được các biến chứng này nếu lựa chọn một viện thẩm mỹ uy tín và biết cách chăm sóc ngực sau khi phẫu thuật. Một trong những kinh nghiệm treo sa trễ ngực an toàn đó là chọn viện thẩm mỹ có đầy đủ giấy phép hoạt động, bác sĩ có tay nghề cao, chứng chỉ hành nghề đầy đủ, có giấy bảo hành sau khi phẫu thuật.

Review treo ngực sa trễ từ khách hàng 

Chị Trần Ngọc My chia sẻ “ Lúc đầu mình rất sợ đau và sợ gặp biến chứng sau khi phẫu thuật ngực nhưng vì quá tự ti nên mình quyết định tiến hành phẫu thuật. Sau phẫu thuật, ngực mình rất đau và căng, sưng trong 1 tuần đầu nhưng sau đó lại giảm bớt. Mình phẫu thuật được 2 năm rồi, mình rất hài lòng với kết quả này”.

Chị Nguyễn Hoàng My tiết lộ “ Do cơ địa nên sau khi sinh 2 đứa con ngực mình xuống cấp trầm trọng nên mình quyết định phẫu thuật ngực. Lúc mới phẫu thuật xong do chăm sóc không được tốt nên ngực mình có sẹo. Mình kiên trì sử dụng kem trị sẹo và nghệ sau một khoảng thời gian thì cũng mờ dần. Từ lúc treo ngực đến giờ mình không gặp biến chứng nào nguy hiểm, sinh hoạt cũng rất bình thường”.

Chị Lê Thị Ánh Kim nói “Lúc trước ngực mình khá nhỏ, sau khi sinh con cộng thêm vấn đề tuổi tác ngực mình bị chảy xệ đi rất nhiều. Mình xin chồng đi treo ngực kết hợp với túi độn. Thật sự, sau khi tiến hành phẫu thuật ngực mình đau và thời gian lành cũng rất lâu. Mặc dù là vậy nhưng mình cảm thấy tự tin hơn hẳn sau khi treo và nâng ngực”

Lời kết 

Bài viết đã giải đáp cho bạn tất tần tật các vấn đề về treo ngực sa trễ là như thế nào? Quá trình, kỹ thuật treo ngực sa trễ. Nhìn chung, phương pháp này không quá nguy hiểm nhưng nó mang lại cho bạn kết quả rất đáng mong đợi. Vậy nên, nếu đang gặp phải tình trạng chảy xệ cấp độ 3 hoặc 4 thì còn chần chờ gì nữa mà không tiến hành phẫu thuật treo sa trễ ngực. Hãy nhanh tay liên hệ HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được các Bác Sĩ Thẩm Mỹ hỗ trợ. 

Tin liên quan