• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Trượt cằm bao lâu hết sưng? 4 bí quyết giảm sưng nhanh chóng

techparimal news

Tình trạng sưng phù, đau nhức hoặc bầm tím sau khi trượt cằm là một trong những điều không thể nào tránh khỏi. Vậy nên sau khi trượt cằm mọi người thường hay thắc mắc rằng trượt cằm bao lâu hết sưng? Thời gian cằm bao lâu hết sưng của mỗi người sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết sau đây Bác Sĩ Thẩm Mỹ sẽ chỉ cho bạn cách giảm bớt tình trạng sưng phù một cách nhanh nhất.

Trượt cằm bao lâu hết sưng? 4 bí quyết giảm sưng nhanh chóng

Trượt cằm bao lâu hết sưng? 4 bí quyết giảm sưng nhanh chóng

Trượt cằm bao lâu hết sưng ?

Trượt cằm bao lâu hết sưng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: cơ địa, tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc, chế độ ăn uống… Chính vì vậy bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề cao và chăm sóc vết thương thật cẩn thận sau khi trượt cằm. Thời gian cằm hết sưng của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Bạn không thể nào biết được chính xác mức độ thời gian cằm hết sưng là khi nào. Thông thường, thời gian để cằm hết sưng sẽ mất khoảng từ 1 – 2 tuần sau khi phẫu thuật trượt cằm. Nếu thời gian kéo dài lâu hơn 3 tuần thì nguy cơ bạn đã gặp biến chứng sau khi trượt cằm. Bạn cần đến bác sĩ kiểm tra ngay để tránh xảy ra các trường hợp biến chứng nguy hiểm.

Thời gian sưng nhiều nhất đó chính là ngày đầu tiên sau khi trượt cằm. Sau khoảng 2 – 4 ngày thì tình trạng sưng phù và đau nhức được giảm dần. Nếu cơ địa và cách chăm sóc của bạn khá tốt thì chỉ sau 1 tuần tình trạng sưng sẽ giảm đi đáng kể. Ngoài ra, tình trạng sưng phù cũng có thể kéo dài lâu hơn khoảng 2 tuần mới có thể hết sưng hoàn toàn nếu cơ địa bạn không tốt..

Tình trạng sưng sau khi trượt cằm 

Khi thực hiện trượt cằm bác sĩ sẽ tác động trực tiếp đến vùng cằm của bạn. Phần cằm sẽ được cắt ra để tiến hành trượt về phía trước hoặc phía sau. Do đó tình trạng sưng phù, đau nhức là một trong những điều không thể nào tránh khỏi. Bạn sẽ cảm nhận được cơn đau nhức, sưng phù, bầm tím, khó nhai hoặc nói chuyện trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn và vẫn ở trong khả năng chịu đựng của bạn.

Một số dấu hiệu nhận biết trình trạng sưng khi gặp biến chứng như:

  • Vùng cằm sưng phù, đau nhức kéo dài 
  • Vùng cằm sưng kết hợp căng cứng, đau rát
  • Vùng cằm sưng và nổi gân
  • Vùng cằm sưng do vùng cằm bị mưng mủ 
  • Vùng cằm sưng và ngứa liên tục
  • Vùng cằm sưng do trượt sai vị trí

Nếu vùng cằm của bạn xuất hiện các dấu hiệu trên bạn không cần đợi đến sau 2 tuần để kiểm tra. Đặc biệt là đối với tình trạng sưng căng cứng, mưng mủ, đau rát, ngứa liên tục. Bởi vì đây có thể là dấu hiệu của tình trạng cằm bị nhiễm trùng, nếu để lâu không phát hiện sớm có thể dẫn đến hoại tử vùng cằm. Ngoài ra, sưng phù kéo dài, cằm trượt sai vị trí, bầm tím nguyên nhân cũng có thể là do bác sĩ có kỹ thuật kém. Trong quá trình trượt cằm đã làm ảnh hưởng đến các vùng xung quanh. Nếu gây ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc các khu vực xung quanh quá nhiều thì không chỉ khiến vùng cằm bị sưng phù mà còn gây tê liệt, mất cảm giác.

Trượt cằm bao lâu phục hồi hoàn toàn

Để cằm có thể phục hồi hoàn toàn bạn có thể sẽ mất khoảng 1 – 3 tháng. Mức thời gian phục hồi hoàn toàn cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy nên bạn cũng sẽ không thể nào biết được chính xác mức thời gian dành cho từng người. Sau khoảng thời gian này, xương đã cố định chắc chắn ở vùng cằm của bạn. Chính vì vậy, bạn có thể hoạt động bình thường, nhai và nói chuyện tự nhiên.

Trượt cằm sẽ mất 1- 3 tháng để phục hồi hoàn toàn

Trượt cằm sẽ mất 1- 3 tháng để phục hồi hoàn toàn

Mặc dù phần xương đã được phục hồi và cố định chắc chắn tại vùng cằm nhưng bạn cần tránh tác động đến chúng. Bạn không nên tác động quá mạnh đến vùng cằm vì có thể khiến phần xương cằm bị thay đổi cấu trúc. Vùng cằm có thể bị biến chứng hoặc biến dạng dù đã phục hồi hoàn toàn.

Cách giảm sưng sau khi trượt cằm

Chườm nóng và lạnh

Bạn không cần phải lo lắng về việc “trượt cằm bao lâu hết sưng?” nếu biết bí quyết này. Đối với 1 – 3 ngày sau khi trượt cằm bạn nên thực hiện chườm lạnh cho vùng cằm. Sử dụng một chiếc khăn và bọc những viên đá lại để chườm lạnh. Bạn chỉ nên chườm trong khoảng 10 – 15 phút. Lưu ý là bạn không nên chườm quá lâu hoặc quá lạnh, tránh trường hợp bị bỏng lạnh. Ngoài ra, cũng không nên để nước dính vào vùng cằm quá nhiều vì có nguy cơ bị nhiễm khuẩn rất cao.

Từ ngày 4 – 5 thì bạn sẽ chuyển sang chườm nóng. Lúc này, chườm nóng không chỉ giúp bạn giảm đi tình trạng sưng phù mà còn hỗ trợ làm tan máu bầm. Bạn cho nước có mức độ nóng vừa phải vào bên trong túi chườm nóng sau đó đưa lên vùng cằm. Tương tự như chườm lạnh, bạn sẽ chườm trong khoảng 10 – 15 phút. Sau 5 ngày thực hiện hai phương pháp này bạn sẽ cảm nhận được tình trạng sưng giảm đi rõ rệt.

Sử dụng băng nẹp cho vùng cằm

Băng nẹp cho vùng cằm là điều không thể nào thiếu sau khi thực hiện trượt cằm. Băng nẹp không chỉ giúp bạn hạn chế được tình trạng sưng phù mà còn giúp dáng cằm lên đẹp hơn. Băng nẹp còn có chức năng bảo vệ vùng cằm của bạn tránh khỏi các tác động hoặc các yếu tố bên ngoài. Đồng thời, băng nẹp cũng hỗ trợ bạn ép hết những lượng dịch dư thừa ra bên ngoài. Từ đó, giảm bớt được tình trạng sưng phù hoặc viêm nhiễm do ứ đọng dịch.

Đeo băng nẹp cho vùng cằm giúp giảm sưng phù

Đeo băng nẹp cho vùng cằm giúp giảm sưng phù

Thời gian tốt nhất để bạn đeo băng nẹp cho cằm là sau khi thực hiện trượt cằm. Bạn sẽ đeo khoảng 3 – 6 ngày sau khi trượt. Thời gian đeo băng nẹp sẽ của mỗi người sẽ khác nhau. Bạn sẽ được bác sĩ chỉ định mức thời gian phù hợp nhất với bạn.

Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống cũng có thể khiến vùng cằm của bạn bị sưng phù hoặc gặp các biến chứng. Chính vì vậy, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống, kiêng cữ phù hợp. Bạn cần tránh xa các loại thực phẩm như: nếp, thịt gà, thịt bò, trứng, hải sản, rau muống…. Những thực phẩm này sẽ khiến vùng cằm của bạn trở nên sưng phù, ngứa ngáy hoặc mưng mủ. Nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến nhiễm khuẩn vùng cằm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiêng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá… Chúng là nguyên nhân khiến vùng cằm dễ bị nhiễm khuẩn hoặc hoại tử hơn.

Đặc biệt, sau khi trượt cằm, vùng cằm của bạn vừa bị xâm lấn nên cần được phục hồi. Bạn chỉ nên ăn các loại thực phẩm mềm như: súp, cháo, thức ăn lỏng, mềm…. Tránh ăn các thực phẩm cứng và cần phải nhai quá nhiều. Nếu nhai quá nhiều cũng có thể khiến vùng cằm của bạn bị sưng nhiều và lâu hơn.

Uống thuốc đầy đủ

“Trượt cằm bao lâu hết sưng?” cũng sẽ phụ thuộc vào thuốc uống. Vì uống thuốc sẽ giúp bạn kháng viêm, giảm tình trạng sưng phù, đau nhức. Vậy nên muốn tình trạng sưng phù được rút ngắn thời gian thì bạn nên uống thuốc đầy đủ và đúng thời gian. Thêm vào đó, bạn cũng nên thường xuyên đến viện thẩm mỹ để kiểm tra tình trạng vùng cằm. Điều này giúp bạn hạn chế xảy ra các biến chứng sau khi trượt cằm.

Lời kết

Sau bài viết bạn đã biết đáp án của câu hỏi “trượt cằm bao lâu hết sưng?”. Bên cạnh đó, bạn cũng biết thêm cách làm giảm sưng sau khi phẫu thuật trượt cằm. Hy vọng bạn chăm sóc vùng cằm đúng cách và phục hồi một cách tốt nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về thẩm mỹ bạn có thể liên hệ HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được các Bác Sĩ Thẩm Mỹ hỗ trợ nhé.

Xem thêm mxh khác:

https://www.openstreetmap.org/user/bacsithammyhcm

Tin liên quan