• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Trượt cằm bị lệch phải làm sao? Bí quyết khắc phục nhanh chóng

Một trong những điều mà khách hàng lo lắng nhất khi thực hiện trượt cằm đó là trượt cằm bị lệch. Nếu không may, bạn gặp phải tình trạng này thì cũng đừng quá lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm các biện pháp khắc phục vùng cằm của mình. Bên cạnh đó, bài viết còn tìm ra các nguyên nhân khiến trượt cằm bị lệch. Vậy nên đừng bỏ qua bài viết hữu ích này nhé. 

Trượt cằm bị lệch phải làm sao? Làm gì khi cằm lệch

Trượt cằm bị lệch phải làm sao? Làm gì khi cằm lệch

Nguyên nhân khiến trượt cằm bị lệch

Kỹ thuật của bác sĩ 

Nguyên nhân đầu tiên và cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến trượt cằm bị lệch đó là kỹ thuật của bác sĩ. Bác sĩ chưa am hiểu rõ về cấu trúc của vùng cằm nên xác định vị trí, kích thước bị sai. Từ đó dẫn đến việc trượt cằm bị lệch. Ngoài ra, bác sĩ đã xác định vị trí, kích thước đúng nhưng trong quá trình phẫu thuật do có tay nghề kém nên đã trượt lệch.

Đồng thời, trong quá trình cắt xương cằm, nếu cắt không chính xác thì vùng cằm cũng có khả năng lệch khá cao. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật rõ về viện thẩm mỹ, bác sĩ, công nghệ trượt cằm trước khi thực hiện phẫu thuật. 

Cách chăm sóc cằm 

Trượt cằm bị lệch cũng có thể đến từ việc bạn chăm sóc vùng cằm không đúng cách. Sau khi trượt cằm vùng cằm chưa được ổn định nhưng bạn nói quá nhiều, nhai đồ ăn cứng, mở miệng quá to… Những hoạt động này đã vô tình khiến vùng cằm của bạn bị lệch đi mà bạn không hề hay biết.

Bên cạnh đó, những hoạt động ngủ nằm nghiêng, thường xuyên sờ nắn vào vùng cằm cũng khiến cằm của bạn bị biến dạng. Việc sờ nắn, massage khiến cằm của bạn được lên dáng chuẩn hơn. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng hoặc massage sai cách sẽ khiến vùng cằm của bạn dễ dàng bị lệch đi. Đặc biệt, phần xương cằm còn chưa được phục hồi ổn định, nếu tác động quá mạnh vào vùng cằm làm vùng cằm của bạn dễ dàng bị lệch. 

Tác động bên ngoài 

Tác động bên ngoài có thể khiến vùng cằm của bạn bị lệch một cách dễ dàng. Những tác động có thể khiến cấu trúc vùng cằm của bạn bị thay đổi dù là đã phục hồi hoàn toàn. Vậy nên bạn cần tránh những tác động mạnh đến vùng cằm. Hãy cẩn thận trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Bạn cần hạn chế những môn thể thao vận động quá nhiều hoặc những hoạt động có nguy cơ gây ảnh hưởng như nắn xương mặt. 

Tác động bên ngoài có thể khiến trượt cằm bị lệch

Tác động bên ngoài có thể khiến trượt cằm bị lệch

Dấu hiệu nhận biết trượt cằm bị lệch

Bạn rất khó để nhận biết tình trạng trượt cằm bị lệch vào thời gian đầu. Bởi vì lúc này vùng cằm của bạn bị sưng, chưa ổn định dáng và có thể bị lệch nhẹ. Đây được coi là một trong các biến chứng thông thường sau khi trượt cằm. Bạn phải đợi đến khi nào vùng cằm của bạn ổn định, hết sưng thì bạn mới có thể nhận biết được cằm lệch.

Khoảng thời gian đợi cằm hết sưng sẽ mất khoảng 2 – 3 tuần tùy theo thể trạng của mỗi người. Vậy nên sau khoảng thời gian này mới có thể biết được là cằm của bạn có bị lệch hay không?

Bạn có thể nhận biết được cằm bị lệch thông qua các dấu hiệu nhỏ như: cằm bị lệch khá nhiều, thời gian phục hồi lâu, cằm đau, sưng phù kéo dài, môi dưới bị lệch theo cằm… Nếu có những biểu hiện này sau 2 tuần thì nên đến viện thẩm mỹ để kiểm tra. Bạn phát hiện trượt cằm bị lệch càng sớm thì sẽ mất ít thời gian để điều trị hơn.

Trong trường hợp cằm đã phục hồi hoàn toàn bạn có thể nhận biết cằm lệch một cách dễ dàng hơn. Khi nhìn trực diện, vùng cằm sẽ bị lệch nhẹ, khi bạn cười thì vùng cằm sẽ lộ rõ độ lệch hơn. Cằm có thể bị lệch sang trái hoặc phải tùy theo tình trạng của mỗi người. Thêm vào đó, khi nhìn góc nghiêng, chóp mũi, môi và cằm không nằm trên một đường thẳng chứng tỏ vùng cằm của bạn đã bị lệch. Bạn cũng có thể nhận biết được cằm lệch một cách dễ dàng khi thấy cằm quá nhọn, nhô quá nhiều. 

>>> Bài viết nổi bật <<<

Cách khắc phục trượt cằm bị lệch

Cằm bị lệch nhẹ

Vùng cằm sưng phù cũng làm ảnh hưởng đến dáng cằm của bạn. Dáng cằm sẽ bị lệch nhẹ trong thời gian này. Bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì sau khi cằm hết sưng thì dáng cằm sẽ ổn định và hoàn toàn bình thường. Trong trường hợp này thì bạn chỉ cần chăm sóc tốt cho vùng cằm và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để cằm nhanh chóng phục hồi.

Nếu bạn phát hiện ra trượt cằm bị lệch trong thời gian cằm đang phục hồi thì bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng này hơn. Thông thường, cằm sau khi trượt thì vùng xương cằm vẫn chưa liền lại hoàn toàn. Bạn có thể đến viện thẩm mỹ để chỉnh sửa lại nẹp vít vùng cằm giúp dáng cằm không còn bị lệch.

Thêm vào đó, bạn kết hợp với việc đeo băng nẹp cho vùng cằm để cằm được lên dáng đẹp và chuẩn hơn. Việc đeo băng nẹp không chỉ giúp dáng cằm mà còn hỗ trợ loại bỏ phần dịch dư thừa trong cằm và bảo vệ cằm khỏi các yếu tố bên ngoài.

Bạn cũng có thể massage để cằm lên dáng chuẩn hơn và giảm sưng. Tuy nhiên, các thao tác massage và những bài massage mặt cần được bác sĩ kiểm tra trước khi thực hiện. Bạn không được tự ý massage vì có thể khiến tình trạng cằm bị lệch nặng hơn. 

Cằm bị lệch nặng

Đối với tình trạng cằm bị lệch nặng hoặc phát hiện cằm lệch sau khi cằm đã phục hồi hoàn toàn thì bạn chỉ có thể thực hiện trượt cằm để chỉnh sửa. Do lúc này vùng xương cằm đã được phục hồi, tình trạng lệch cũng khá nặng nên bạn cần thay đổi cấu trúc xương.

Thêm vào đó, những tình trạng trượt cằm bị lệch do tác động bên ngoài cũng cần phải tái trượt cằm. Vì khi chịu tác động quá mạnh thì cấu trúc cằm cũng đã bị thay đổi. Thực hiện tái trượt cằm lần 2 sẽ xâm lấn nhiều hơn và yêu cầu bác sĩ có tay nghề, kỹ thuật cao. Vậy nên bạn cần lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng để tránh gặp biến chứng sau khi thực hiện trượt cằm.

Khắc phục cằm lệch bằng cách phẫu thuật trượt cằm lần 2

Khắc phục cằm lệch bằng cách phẫu thuật trượt cằm lần 2

Dù là cằm trượt cằm bị lệch nặng hay nhẹ thì bạn cũng nên đến viện thẩm mỹ để có thể khắc phục kịp thời. Nếu bạn phát hiện càng sớm thì chỉnh sửa vùng cằm sẽ càng dễ và không mất nhiều thời gian phục hồi. 

Bí quyết trượt cằm an toàn

Bạn hoàn toàn có thể hạn chế được tình trạng trượt cằm bị lệch nếu như biết các bí quyết sau:

  • Chọn địa chỉ thẩm mỹ cằm uy tín, chất lượng 
  • Bác sĩ thẩm mỹ có kỹ thuật và tay nghề cao 
  • Công nghệ trượt cằm tiên tiến, hiện đại 
  • Chế độ ăn uống kiêng cữ 
  • Chăm sóc vùng cằm đúng cách 
  • Thường xuyên tái khám sau khi thực hiện trượt cằm

Bạn nên đảm bảo những yếu tố này trước, trong và sau khi thực hiện trượt cằm để vùng cằm của bạn không gặp các biến chứng. Đặc biệt, bạn nên tái khám định kỳ vùng cằm của mình. Vì sau khi cằm phục hồi hoàn toàn nhưng trong quá trình sinh hoạt, nhai thức ăn quá cứng cứng cũng sẽ khiến cằm bị lệch. Vùng cằm cũng sẽ không bị lệch rõ mà nó sẽ lệch dần theo thời gian nên rất khó để có thể nhìn ra ngay.

Lời kết

Bạn đừng quá lo lắng khi thực hiện trượt cằm bị lệch vì đã có các biện pháp khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, để đảm bảo được kết quả tốt nhất sau khi trượt cằm thì bạn nên đảm bảo các yếu tố trượt cằm an toàn trên. Hy vọng bạn có được chiếc cằm hoàn hảo và gương mặt hài hòa sau khi trượt cằm. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc về thẩm mỹ thì đừng ngần ngại mà liên hệ HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được các Bác Sĩ Thẩm Mỹ hỗ trợ nhanh nhất.

Xem mxh khác:

https://www.zintro.com/profile/zi56f4da32

Tin liên quan