• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Trượt cằm hỏng – 3 cách khắc phục biến chứng nguy hiểm

techparimal news

“Trượt cằm hỏng” là một trong những biến chứng trượt cằm mà không khách hàng nào mong muốn gặp phải. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng gặp phải trường hợp này. Trượt cằm hỏng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe của bạn. Bạn cũng không nên quá lo lắng, hiểu được nỗi khổ của khách hàng, Bác Sĩ Thẩm Mỹ sẽ giúp bạn cách nhận biết, nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp tình trạng này. Vậy nên, đừng bỏ qua bài viết hữu ích sau đây.

Trượt cằm hỏng - Cách khắc phục biến chứng của trượt cằm

Trượt cằm hỏng – Cách khắc phục biến chứng của trượt cằm

Các tình trạng trượt cằm hỏng

Cằm đau nhức, sưng phù

Cằm đau nhức, sưng phù hoặc chảy máu liên tục là một trong những nguy cơ trượt cằm hỏng. Hầu hết, các khách hàng sau khi trượt cằm đều mắc phải tình trạng này nên cũng rất khó để nhận ra. Vì đây được xem như là một trong những biến chứng của trượt cằm do vùng cằm vừa bị xâm lấn và chưa phục hồi. Tình trạng này sẽ giảm dần theo thời gian, sau 2 tuần vùng cằm của bạn sẽ được phục hồi. Các tình trạng này sẽ dần biến mất. Ngược lại, sau khoảng thời gian này bạn cảm thấy đau nhức, chảy máu thì bạn đã gặp biến chứng. Các cơn đau nhức càng trở nên nhiều thì bạn cũng nên đến bác sĩ để kiểm tra.

Cằm bị nhiễm trùng

Tình trạng trượt cằm hỏng do bị nhiễm trùng cũng khá giống với tình trạng đau nhức. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng nhiễm trùng. Các biểu hiện như vùng cằm nhiễm trùng như: đau nhức, vết thương sưng đỏ, mưng mủ, nổi mạch máu xung quanh… Đối với một số trường hợp nghiêm trọng hơn nếu phát hiện trễ thì sẽ bị sốt, lở loét. Đặc biệt nó có thể dẫn đến hoại tử vùng cằm của bạn.

Nếu bị nhiễm trùng hoặc hoại tử vết thương không xử lý kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến các vùng xung quanh. Nó khiến các khu vực gần cằm đau nhức dữ dội. Các ổ nhiễm trùng có nguy cơ bị lan rộng ra. Chính vì vậy, bạn cần theo dõi vết thương chi tiết và nhận biết biến chứng trượt cằm càng sớm càng tốt.

Cằm bị biến dạng

Bạn rất khó để nhận biết tình trạng trượt cằm hỏng nếu như cằm bị biến dạng. Bởi vì vùng cằm sau khi trượt thường sẽ bị sưng và dáng cằm lệch nhẹ. Bạn phải đợi đến khi cằm phục hồi hoàn toàn. Hoặc tình trạng sưng biến mất mới có thể nhận ra biến chứng này. Các tình trạng cằm bị biến dạng như: lệch cằm, cằm méo, cằm bị trượt ra quá nhiều, cằm trượt ra không đủ, không tạo được cằm v-line…

Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 3 tuần vùng cằm mới ổn định. Sau đó, bạn có thể nhận biết được biến chứng cằm biến dạng. Vì sau khoảng thời gian này vùng cằm đã hết sưng, bạn có thể nhìn được dáng cằm như thế nào. Trong một vài trường hợp, tình trạng biến dạng quá nặng thì bạn có thể nhận biết được sớm hơn. Nhận biết càng sớm thì quá trình khắc phục biến chứng của trượt cằm càng ngắn.

Trượt cằm hỏng khiến vùng cằm bị lệch

Trượt cằm hỏng khiến vùng cằm bị lệch

Mất cảm giác vùng cằm

Vùng cằm và môi dưới có nguy cơ bị mất cảm giác, tê liệt sau trượt cằm. Vùng môi và cằm không cảm nhận được bất kỳ cảm giác gì. Nguyên nhân khiến bạn mắc phải tình trạng này là do vùng cằm sưng sau khi trượt cằm. Nó sẽ khiến các dây thần kinh bị chèn ép và gây mất cảm giác. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Tình trạng này cũng có thể biến mất sau khoảng 2 tuần. Ngược lại, tình trạng này vẫn còn hoặc kéo dài đến 1 tháng thì được xem là báo động đỏ. Bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra lại toàn bộ tình trạng cằm của mình.

>>> Xem chi tiết về Trượt Cằm đẹp Tại đây 

Nguyên nhân trượt cằm hỏng

Cằm bị đau nhức, sưng phù hoặc chảy máu liên tục là do bác sĩ có tay nghề kém. Mức độ xâm lấn quá cao và nhiều tổn thương nghiêm trọng đến vùng cằm. Thêm vào đó, cũng có thể gây ảnh hưởng đến các vùng xung quanh. Vậy nên tình trạng trượt cằm hỏng này mới kéo dài và gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của bạn.

Quy trình trượt cằm không khép kín, dụng cụ, thiết bị và vùng cằm không được khử khuẩn trước khi phẫu thuật. Từ đó, dẫn đến việc cằm của bạn có nguy cơ nhiễm trùng ngay sau khi vừa phẫu thuật trượt cằm. Đồng thời, nếu bạn vệ sinh vết thương không cẩn thận hoặc ăn phải những loại thức ăn cần kiêng sau phẫu thuật cũng có thể khiến cằm của bạn bị hỏng. Bạn nên chú ý theo dõi vết thương và phát hiện ra tình trạng nhiễm trùng sớm nhất. Vì vết thương nhiễm trùng càng lâu sẽ dẫn đến hoại tử và mất nhiều thời gian phục hồi cũng như tình trạng đau nhức sẽ kéo dài.

Đối với tình trạng cằm bị biến dạng hoặc mất cảm giác thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cũng là do bác sĩ có tay nghề kém, không đủ kinh nghiệm. Trong quá trình đo kích thước, vị trí trượt cằm thì bác sĩ đã đo không chính xác. Vậy nên dẫn đến tình trạng trượt cằm bị lệch hoặc gây biến dạng vùng cằm. Thêm vào đó, thao tác khi trượt cằm không chính xác cũng sẽ dễ dàng gây ảnh hưởng đến dây thần kinh xung quanh cằm. Việc này khiến cho vùng cằm của bạn bị mất cảm giác, tê bì môi và cằm. 

>>> Review Trượt Cằm – Kinh Nghiệm Thực Tế Từ Khách Hàng

Cách khắc phục biến chứng của trượt cằm hỏng

Khắc phục đau nhức, nhiễm trùng 

Nếu trượt cằm hỏng và gặp các biến chứng của trượt cằm thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì bạn có thể khắc phục được các tình trạng này. Tuy nhiên, cách khắc phục còn tùy thuộc vào tình trạng cằm của bạn như thế nào. Vùng cằm của bạn bị đau nhức, sưng phù hoặc nhiễm trùng thì bạn cần dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, uống đầy đủ thuốc, thuốc sẽ giúp bạn giảm đau, kháng lại các tình trạng viêm nhiễm. Đặc biệt, bạn cần vệ sinh vùng cằm của mình thường xuyên để vết thương được sạch khuẩn. Vết thương sạch khuẩn sẽ không lây lan ra các vùng xung quanh. Từ đó, vùng cằm mới có thể phục hồi nhanh chóng hơn.

Uống thuốc đầy đủ giúp kháng viêm, giảm đau nhức

Uống thuốc đầy đủ giúp kháng viêm, giảm đau nhức

Tình trạng cằm biến dạng

Trong trường hợp cằm bị lệch hoặc biến dạng cũng có cách khắc phục. Tùy theo trường hợp lệch nhiều hay ít mà dùng các biện pháp khác nhau. Nếu cằm bị lệch ít thì bạn chỉ cần đeo băng nẹp hoặc chỉnh lại nẹp vít ở vùng cằm. Ngược lại, đối với tình trạng cằm bị lệch quá nhiều, biến dạng rõ thì bạn cần thực hiện tái phẫu thuật trượt cằm. Tái phẫu thuật trượt cằm lần hai đòi hỏi bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật hơn. Do đó, bạn nên lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng để chỉnh sửa vùng cằm của mình.

Mất cảm giác vùng cằm

Trượt cằm hỏng gây mất cảm giác, tê bì môi dưới và cằm. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là do các dây thần kinh xung quanh vùng cằm bị chèn ép hoặc giãn. Vì vùng cằm còn khá sưng nên chèn ép dây thần kinh. Do đó bạn cần giảm bớt tình trạng sưng của mặt. Một số cách giảm sưng phù như: chườm nóng, chườm lạnh, đeo băng nẹp vùng cằm, uống thuốc, chế độ ăn uống hợp lý… Tình trạng sưng giảm thì việc tê bì, mất cảm giác ở môi dưới và cằm cũng dần biến mất.

Nếu sau khi vùng cằm hết sưng nhưng vẫn còn các biến chứng này thì bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Vì có thể đã gây ảnh hưởng đến dây thần kinh xung quanh vùng cằm của bạn. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xem dây thần kinh nào đã bị ảnh hương. Bạn sẽ được tập một số bài tập vật lý trị liệu hoặc các loại thuốc chuyên dụng. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít khi xảy ra nên bạn đừng quá lo lắng.

Lời kết 

Để có thể tránh được việc trượt cằm hỏng hoặc gặp các biến chứng của trượt cằm thì bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Thêm vào đó, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống và chăm sóc đúng cách để cằm phục hồi tốt hơn. Tình trạng trượt cằm hỏng thường rất ít khi xảy ra nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Nếu thắc mắc về bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào có thể liên hệ với Bác Sĩ Thẩm Mỹ qua HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được giải đáp nhanh nhất.

Xem thêm mxh khác:

https://www.producthunt.com/@bacsithammyhcm

Tin liên quan