• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Mặt

Ưu và Nhược điểm của nâng mũi Sụn Sườn – Bật mí cùng bác sĩ

techparimal news

Nâng mũi sụn sườn là một trong những phương pháp nâng mũi tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này sẽ dùng chính sụn sườn được lấy ra từ cơ thể để tạo hình mũi, chính vì vậy sẽ có độ tương thích cao, cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật nào cũng có những ưu nhược điểm riêng. Vậy ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn là gì, ai nên thực hiện, ai không nên thực hiện, cần lưu ý gì khi thực hiện nâng mũi sụn sườn…Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở bài viết bên dưới nhé

Ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn – Bật mí cùng bác sĩ

Ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn – Bật mí cùng bác sĩ

Nâng mũi sụn sườn là gì và được thực hiện như thế nào?  

Để biết được ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn, nâng mũi sụn sườn có ưu điểm gì, nhược điểm của nâng mũi sụn sườn là gì thì chúng ta phải biết được thế nào là nâng mũi bằng sụn sườn, nâng mũi sụn sườn được thực hiện như thế nào?…

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp thẩm mỹ sẽ sử dụng chính sụn sườn của cơ thể để cải thiện dáng mũi. Sụn sườn có độ tương thích cao nên sẽ hạn chế tối đa tình trạng dị ứng, không tương thích vậy liệu độn dẫn tới viêm nhiễm cũng như các biến chứng không mong muốn về chất liệu sụn nâng mũi. Trong trường hợp sụn sườn không đủ có thể sử dụng sụn sườn kết hợp sụn nhân tạo để tạo hình dáng mũi.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi dùng 100% sụn sườn hoặc sụn sườn kết hợp sụn nhân tạo để tạo hình dáng mũi

Nâng mũi sụn sườn là gì? | Ưu và Nhược điểm của nâng mũi Sụn Sườn – Bật mí cùng bác sĩ

Sụn sườn là phần sụn xung quanh xương sườn, thông thường cơ thể người sẽ có 20 chiếc sụn sườn xếp thành các cặp. Sụn sườn dùng để nâng mũi thường được bóc tách từ phần xương sườn số 6,7, 8, 9 ở thành trước ngực. Đối với chị em, bác sĩ có thể lấy thông qua nếp lằn vú để hạn chế tình trạng sẹo.

Với phương pháp nâng mũi sụn sườn thì sụn sườn có tác dụng là làm các mảnh ghép cấu trúc, giúp phục hồi, tái tạo cấu trúc mũi, nâng cao toàn bộ cấu trúc mũi một cách an toàn và chắc chắn. Sụn sườn có thể dùng để lắp vào các cấu trúc mũi bị khuyết thiếu như cánh mũi, đầu mũi…

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp làm đẹp tiên tiến, đảm bảo giá trị thẩm mỹ và giữ được hiệu quả lâu dài và phải được thực hiện tại bệnh viện với đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết.

Nâng mũi sụn sườn sẽ được thực hiện như sau: bác sĩ sẽ rạch một đường rãnh nhỏ để bóc tách và đưa sụn sườn sống vào mũi. Phần đầu mũi được bảo vệ bằng sụn tai để giữ ổn định và giúp dáng mũi bền đẹp. Nếu trong quá trình thực hiện, sụn sườn không để điều kiện để tạo hình dáng mũi 100% bằng sụn sườn thì có thể kết hợp sụn nhân tạo để cho ra dáng mũi hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Lấy sụn sườn là một kỹ thuật khó nhất trong các kỹ thuật lấy sụn tự thân, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm và chuyên môn. Một ca nâng mũi sụn sườn phải được gây mê, do đó phải được thực hiện tại bệnh viện với đầy đủ quy trình chuẩn về gây mê hồi sức.

Chúng ta đã biết thế nào là nâng mũi sụn sườn và nâng mũi sụn sườn được thực hiện như thế nào rồi? Vậy ưu điểm của nâng mũi sụn sườn, nhược điểm của nâng mũi sụn sườn cụ thể như thế nào? Sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

Ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn bạn nên biết

Ưu điểm của nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp làm đẹp tiên tiến hiện đại bậc nhất hiện nay. Vậy nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì? Cùng điểm danh những ưu điểm nâng mũi sụn sườn ngay nhé:

 • Sụn sườn là sụn tự thân nên có độ tương thích cao, hạn chế đào thải, dị ứng, biến chứng về sau.
 • Sụn sườn ít tiêu hao, ít co ngót hơn các loại sụn tự thân khác.
 • Tạo hình dáng mũi được tự nhiên, kiến tạo dáng mũi hoàn hảo: Sụn sườn có thể nói là một trong những chất liệu nâng mũi ưu việt nhất. Với đặc tính dài, thẳng, cứng cáp và có độ dẻo dai nhất định phù hợp về dựng trụ mũi, kéo dài và nâng cao đầu mũi theo mong muốn. Đồng thời khắc phục mọi khuyết điểm của mũi như: mũi to, lệch, thô, thấp tẹt, ngắn hếch…Tái tạo dáng mũi mới đẹp hài hòa, tự nhiên, cân đối và thanh tú hơn.
 • Nâng mũi sụn sườn được áp dụng để sửa chữa các dáng mũi hỏng do tai nạn hoặc những lần sửa mũi trước đó bị hỏng, biến chứng.
 • Không để lại biến chứng sau phẫu thuật.
 • Giữ được hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.
Ưu điểm của nâng mũi sụn sườn: Tạo hình dáng mũi tự nhiên, độ tương thích cao, hạn chế dị ứng, đào thải sụn nâng. Hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, phù hợp với mũi sửa lại

Ưu điểm của nâng mũi sụn sườn | Ưu và Nhược điểm của nâng mũi Sụn Sườn – Bật mí cùng bác sĩ

Nhược điểm của nâng mũi sụn sườn

Bạn đã biết được nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì, vậy nhược điểm của nâng mũi sụn sườn là gì? Có đáng lo ngại không? Cùng điểm danh những nhược điểm nâng mũi sụn sườn ngay nhé:

 • Rủi ro phẫu thuật: Kỹ thuật lấy sụn sườn khá phức tạp, cần tỉ mỉ và có độ chính xác cao. Chính vì vậy, kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi và có kinh nghiệm xử lý những bất thường có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật. Nếu có bất kỳ sơ suất nào cũng sẽ khiến quá trình lấy sụn gặp khó khăn, nguy hiểm. Cho nên, khi quyết định nâng mũi sụn sườn bạn phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình đơn vị thẩm mỹ uy tín, chất lượng để đảm bảo ca phẫu thuật được diễn ra thành công và có được dáng mũi đúng theo mong đợi.
 • Nâng mũi sụn sườn 100% thì sau một khoảng thời gian, sụn sườn sẽ có sự co ngót nhẹ. Cho nên, bác sĩ thẩm mỹ cần phải cân nhắc và xác định được lượng sụn cần sử dụng để tạo hình dáng mũi và giữ có dáng mũi khi vào form đúng chuẩn theo mong muốn.
 • Giới hạn đối tượng thực hiện: Đối với những khách hàng lớn tuổi trải qua quá trình lão háo, sụn sườn không thể đáp ứng yêu cầu về mặt chất lượng nên không thể thực hiện phương pháp làm đẹp này.
 • Đối với nâng mũi sụn sườn 100% thì chỉ lên được những dáng mũi cao vừa phải, cao tự nhiên. Còn nếu bạn muốn, cao bay, cao tây với đầu mũi được kéo dài, vươn cao thì phải thực hiện kết hợp giữa sụn sườn và sụn nhân tạo.
 • Chi phí thẩm mỹ nâng mũi sụn sườn thường cao hơn các phương pháp nâng mũi khác.
 • Quá trình chăm sóc hậu phẫu vất vả hơn bởi: bạn vừa phải chăm sóc cả vết thương sau khi lây sụn ra khỏi cơ thể, vừa phải chăm sóc dáng mũi vừa phẫu thuật. Việc chăm sóc này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn so với các phương pháp nâng mũi khác.
Nhược điểm của nâng mũi sụn sườn: Chi phí cao, bác sĩ giỏi, bị giới hạn độ tuổi khách hàng được thực hiện

Nhược điểm của nâng mũi sụn sườn | Ưu và Nhược điểm của nâng mũi Sụn Sườn – Bật mí cùng bác sĩ

Như vậy, bạn đã biết ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn rồi. Với những ưu điểm của nâng mũi sụn sườn cũng như nhược điểm của nâng mũi sụn sườn thì phương pháp làm đẹp này vẫn là phương pháp mà bạn có thể cân nhắc khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Bởi so với nhược điểm của nâng mũi sụn sườn thì ưu điểm của nâng mũi sụn sườn vẫn vượt trội hơn rất nhiều.

Và để ca nâng mũi sụn sườn của mình thành công thì việc đầu tiên cần làm là tìm cho mình một cơ sở thẩm mỹ uy tín chất lượng để được tư vấn chính xác nhất phương pháp làm đẹp phù hợp với bạn.

Những ai nên và không nên thực hiện nâng mũi sụn sườn

Những trường có thể thực hiện nâng mũi sụn sườn

Với những ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn thì những đối tượng có thể thực hiện nâng mũi sụn sườn đó là:

 • Những người trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt và muốn cả thiện dáng mũi đẹp hơn, cao hơn.
 • Khách hàng đã từng phẫu thuật nâng mũi có cơ địa dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo.
 • Những người có mũi ngắn hếch muốn kéo dài đầu mũi, mũi cong vẹo, lệch vách ngắn muốn mũi cao thẳng tự nhiên.
 • Muốn chỉnh sửa lại mũi đã qua phẫu thuật hỏng.
 • Muốn nâng mũi nhưng không muốn sử dụng chất liệu sụn nhân tạo.
 • Những khách hàng lớn tuổi không phù hợp với phương pháp làm đẹp này. Cụ thể là từ 45 tuổi trở lên, bởi lúc này sụn sườn sẽ bị lão hóa trở nên giòn, không đủ điều kiện chất lượng để thực hiện nâng mũi. Hơn nữa, người lớn tuổi sức khỏe cũng không đảm bảo để phẫu thuật và cũng sẽ mất nhiều thời gian hồi phục hơn.

Những trường hợp không nên nâng mũi sụn sườn

Với những ưu điểm và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn thì các bác sĩ khuyến cáo những đối tượng sau không nên thực hiện nâng mũi sụn sườn:

 • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú.
 • Những người chưa đủ 18 tuổi.
 • Những người bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường, máu khó đông, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt…
 • Khách hàng quá lớn tuổi.
 • Khách hàng không sắp xếp được thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật. Vì lấy sụn sườn cần phải mổ gây mê nên sau phẫu thuật cần được nghỉ ngơi tối đa từ 5-7 ngày.
 • Khách hàng có cơ địa dj sưng với thuốc mê, thuốc tê.
 • Những người đang bị sốt, hay mắc các vấn đề về viêm nhiễm cũng không được thực hiện nâng mũi sụn sườn cho đến khi hết bệnh.

Với những ưu điểm của nâng mũi sụn sườn và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn, những đối tương nên và không nên thực hiện phương pháp làm đẹp này thì bạn cũng đã cân nhắc cho mình có nên thực hiện thẩm mỹ nâng mũi sụn sườn không rồi đúng không?

Một số LƯU Ý bạn nên biết khi thực hiện nâng mũi sụn sườn

Bởi vì đây là một ca thẩm mỹ đại phẫu nên cần phải được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Một cơ sở thẩm mỹ uy tín cần đảm bảo:

 • Được cấp phép hoạt động của Bộ Y tế.
 • Quy trình nâng mũi đạt chuẩn y khoa.
 • Sở hữu công nghệ nâng mũi tiên tiến, trang thiết bị hiện đại.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng trước, trong và sau phẫu thuật tận tâm, tận tình, chu đáo.
 • Nhận được nhiều feedback tốt từ khách hàng cũng như các chuyên gia.
 • Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa, nhiều năm kinh nghiệm.

Khi đã lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm đẹp. Và hãy nhớ rằng, để đảm bảo có được một dáng mũi đẹp hoàn hảo và bền chắc thì khâu chăm sóc hậu phẫu cũng cực kỳ quan trọng. Bạn nên thực hiện nghiêm ngặt lời dặn của bác sĩ sau phẫu thuật nhé.

Và thông qua bài viết bên trên, các bạn đã biết được ưu và nhược điểm của nâng mũi sụn sườn, nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì, hay cũng như nhược điểm của nâng mũi sụn sườn…để có cho mình quyết định làm đẹp sáng suốt nhất. Còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng gửi về bác sĩ thẩm mỹ HCM để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan