• Tiếng Việt
Thẩm mỹ Ngực

Nâng ngực đường nào tốt nhất và mang lại hiệu quả cao?

Phẫu thuật nâng ngực sẽ có 4 đường chính đó là nâng ngực đường chân ngực, nâng ngực đường quầng vú, nâng ngực đường nách và cuối cùng là nâng ngực đường rốn. Tuy nhiên trong 4 loại đường này mọi người vẫn thường hay phân vân không biết chọn loại đường nào? Vậy nâng ngực đường nào tốt nhất và mang lại hiệu quả cao? Để giải đáp được câu hỏi này và đưa ra sự lựa chọn đúng nhất khi nâng ngực thì đừng bỏ qua bài viết này.

Nâng ngực đường nào tốt nhất và mang lại hiệu quả cao?

Nâng ngực đường nào tốt nhất và mang lại hiệu quả cao?

Nâng ngực bằng các đường nào?

Nâng ngực đường nách

Một trong những loại đường thường được sử dụng nhiều nhất trong phẫu thuật nâng ngực đó là đường nách. Bởi vì nó không gây tác động quá nhiều lên cơ ngực của bạn. Bác sĩ sẽ rạch khoảng 2cm bên hố nách và tiến hành bóc tách cơ ngực để đưa túi độn vào bên trong. Tuy nhiên, phương pháp nâng ngực đường nách này chỉ có thể áp dụng với người ngực bị sa trễ nhẹ hoặc có mô tuyến ngực nhỏ. Ngoài ra, đường nách cũng nằm khá xa so với ngực nên khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực cần những bác sĩ có tay nghề cao.

Ưu điểm

 • Không gây ảnh hưởng quá nhiều đến mô ngực giúp hạn chế được khả năng nhiễm trùng.
 • Không gây mất cảm giác ở phần nhũ hoa của ngực.
 • Nếu cơ địa tốt sẽ không mang lại sẹo hoặc sẹo sẽ được giấu ở đường lằn nách không gây mất thẩm mỹ.
 • Dễ dàng trong việc độn ngực bằng mỡ tự thân. 

Nhược điểm

 • Vị trí từ nách đến khoang ngực khá xa nên đòi hỏi kỹ thuật cao và bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm.
 • Khó khăn trong quá trình chỉnh sửa sau khi phẫu thuật. 
 • Vị trí này rất khó để sử dụng túi ngực có kích thước lớn.

Nâng ngực đường chân ngực 

Đối với phương pháp này bác sĩ sẽ dùng dao và rạch một đường ở dưới chân ngực sau đó đưa túi độn hoặc mỡ tự thân vào. Do vị trí ở gần ngực nên túi độn đưa vào được điều chỉnh đúng khoang ngực và chính xác nhất. Ở vị trí này cũng có thể bị lộ sẹo vết mổ nếu bạn không chăm sóc đúng cách.

Ưu điểm 

 • Không gây nhiều tổn thương cho cơ thể do phạm vi đưa túi độn từ chân ngực lên khoang ngực rất ngắn.
 • Thời gian phẫu thuật được rút ngắn không gây mất nhiều sức cho khách hàng.
 • Sẹo dưới chân ngực rất khó phát hiện, chỉ khi bạn nằm mới có thể nhìn thấy.
 • Dễ dàng chỉnh sửa túi nếu xảy ra biến chứng trong quá trình phục hồi.

Nhược điểm

 • Một số khách hàng có cơ địa không tốt để lại vết sẹo to và dễ nhận ra.
 • Có thể sử dụng những túi độn cỡ lớn bằng phương pháp nâng ngực đường chân ngực nhưng đồng thời vết sẹo cũng được kéo dài hơn.

Nâng ngực đường rốn

Nâng ngực bằng đường rốn cũng khá giống với nâng ngực bằng đường nách bởi vì khoảng cách từ rốn tới ngực cũng khá xa. Đặc biệt, phương pháp này hạn chế xâm lấn nên không gây quá nhiều tổn thương cho cơ thể. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dành cho những ai nâng ngực bằng túi nước biển. Bởi vì các loại túi gel khi đi qua đường rốn sẽ để lại nhiều tổn thương. Đồng thời, các loại túi nước biển cũng có khả năng gây viêm nhiễm cao do bị rò rỉ túi.

Nâng ngực đường rốn dành cho các loại túi nước biển

Nâng ngực đường rốn dành cho các loại túi nước biển

Ưu điểm

 • Sẹo được giấu ở lỗ rốn nên rất khó để nhìn thấy. 
 • Thời gian phục hồi nhanh chóng do không gây nhiều tổn thương đến vùng rốn hoặc cơ ngực. 

Nhược điểm

 • Chỉ sử dụng được với túi nước biển hoặc nâng ngực bằng mỡ tự thân. 
 • Yêu cầu bác sĩ có kỹ năng cao do đường từ ngực đến rốn khá xa.
 • Nguy cơ rò rỉ túi khá cao. 
 • Không được FDA công nhận là an toàn trong các phương pháp phẫu thuật nâng ngực. 

Nâng ngực đường quầng 

Nâng ngực bằng đường quầng hoặc nâng ngực bằng đường quầng vú cũng được xem là một phương pháp. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường tại quầng vú và kéo dài xuống dưới chân ngực. Chiều dài của đường rạch sẽ được tùy thuộc vào kích thước của túi độn. Tùy thuộc vào mỗi người khác nhau mà bác sĩ lựa chọn đặt vị trí túi độn trên cơ hoặc dưới cơ ngực. Phương pháp này mang đến hiệu quả cao do túi độn được đặt vị trí rất chính xác nhưng gây ảnh hưởng đến đầu ti hoặc sữa cho con sau khi sinh.

Ưu điểm

 • Thời gian phẫu thuật ngắn không ảnh hưởng quá nhiều đến cơ thể.
 • Phục hồi nhanh chóng và không cần dùng băng cố định cho ngực. 
 • Có thể đặt được mọi loại túi độn ngực một cách dễ dàng. 
 • Phù hợp đối với những trường hợp đã qua phẫu thuật ngực cần chỉnh sửa. 
 • Có độ chính xác cao. 

Nhược điểm 

 • Vùng ngực có thể bị mất cảm giác và ảnh hưởng đến tuyến sữa.
 • Nếu dùng phương pháp này sẽ dễ để lại sẹo lớn gây mất thẩm mỹ cho vùng ngực. 
 • Trước khi sinh con không nên sử dụng phương pháp này do khả năng co thắt bao xơ cao vì vi khuẩn ở tuyến sữa dễ xâm nhập vào túi độn.

Nâng ngực đường nào tốt nhất?

Sau khi đã tìm hiểu thì bạn cũng biết được những ưu và nhược điểm của các phương pháp nâng ngực. Vậy nâng ngực đường nào tốt nhất không phải ai cũng có thể biết được. Để đánh giá một phương pháp nâng ngực tốt nhất thì cần đảm bảo được mức độ an toàn và tính thẩm mỹ. 

Cách để lựa chọn ra được phương pháp nâng ngực đường nào tốt nhất thì cần xem nhu cầu và loại túi mà bạn nâng. Từ đó mới có thể chọn lựa ra được phương pháp phù hợp nhất đối với bạn. Thông thường, nếu bạn nâng túi ngực không quá lớn có thể chọn đường nách. Đối với những túi ngực dạng nước biển thì có thể chọn đường rốn. Túi độn có kích thước khá lớn và đa dạng loại túi thì nên chọn đường chân ngực. Khách hàng không sinh con thì có thể thực hiện phương pháp nâng ngực đường quầng vú.

Nâng ngực đường nào tốt nhất phụ thuộc vào tình trạng ngực của khách hàng

Nâng ngực đường nào tốt nhất phụ thuộc vào tình trạng ngực của khách hàng

Để giải đáp cho câu hỏi nâng ngực bằng đường nào tốt nhất theo cái nhìn của Bác Sĩ Thẩm Mỹ thì đó là phương pháp nâng ngực bằng đường chân ngực. Hiện nay phương pháp nâng ngực bằng đường chân ngực khá được ưa chuộng và là sự lựa chọn hàng đầu của các bác sĩ thẩm mỹ. Vì nó không gây quá nhiều tổn thương cho khách hàng nhưng mang lại hiệu quả và độ chính xác khá cao. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa túi độn nếu xảy ra các biến chứng sau khi nâng. 

Cách chọn đường nâng ngực qua chất liệu nâng 

Nâng ngực bằng túi độn

Thông thường, sẽ có hai loại túi độn chính là túi độn bằng gel nước biển và túi độn bằng gel silicone. Mỗi loại gel đều có những phương pháp nâng ngực khác nhau để hạn chế được tổn thương cho cơ thể nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Đối với loại túi độn bằng gel nước biển thì bạn có thể chọn phương pháp nâng ngực bằng đường rốn hoặc đường chân ngực. Bởi vì túi độn nhỏ có thể di chuyển qua rốn một cách dễ dàng mà không gây nhiều tổn thương. Nếu sử dụng đường chân ngực thì chỉ cần một đường rạch nhỏ để cho túi độn vào sau đó bơm gel nước biển vào bên trong túi. Đường rạch nhỏ nhưng có thể nâng ngực với kích thước lớn mà không để lại sẹo.

Nâng ngực bằng túi độn chứa gel silicone thì nên chọn đường nách và đường chân ngực. Túi độn silicone có thể dễ dàng di chuyển qua đường nách nhưng không gây nhiều ảnh hưởng cho ngực. Tuy nhiên, nâng ngực đường nách chỉ dành cho túi silicone có kích thước vừa và nhỏ. Nếu bạn sử dụng các loại túi silicone có kích thước khá to thì nên chọn đường chân ngực. >>>> Xem thêm các loại túi độn Tại đây

Nâng ngực bằng mỡ tự thân

Bác sĩ sẽ tiến hành bơm mỡ vào bên trong khoang ngực thông qua một đường ống nhỏ. Vậy nên dù bạn sử dụng phương pháp nào thì cũng có thể dễ dàng đưa mỡ vào bên trong cơ thể. Mặc dù là vậy nhưng phương pháp được ưu tiên nhất khi nâng ngực bằng mỡ tự thân đó là nâng ngực đường chân ngực. Nó giúp bạn mang lại hiệu quả và độ chính xác khá cao nhưng không gây sẹo do ống truyền mỡ rất nhỏ. 

Một số câu hỏi liên quan khi chọn đường nâng ngực

Nâng ngực bằng đường nào không để lại sẹo?

Mọi người không chỉ quan tâm đến việc “ nâng ngực đường nào tốt nhất ?” mà còn khá quan tâm đến chuyện nâng ngực có để lại sẹo không? Hầu hết tất cả các phương pháp nâng ngực đều sẽ để lại sẹo do đường rạch khi đưa túi độn hoặc ống dẫn mỡ vào. Tuy nhiên, nếu nâng ngực bằng mỡ tự thân thì đường rạch không to nên cũng không để lại sẹo quá lớn. Đối với phương pháp nâng ngực bằng túi độn sẽ để lại sẹo nhưng nếu chọn đường rốn, đường chân ngực hoặc đường nách thì vết sẹo sẽ rất khó thấy. Ngoài ra, bạn chăm sóc vết thương đúng cách và cơ địa tốt thì vết sẹo cũng sẽ mờ dần theo thời gian.

Hai bên ngực không đều nhau nên nâng ngực bằng đường nào?

Tình trạng hai bên ngực không đều hoặc bị sa trễ quá nhiều bạn nên lựa chọn phương pháp nâng ngực bằng đường quầng hoặc đường chân ngực. Hai phương pháp này có khoảng cách gần ngực nên việc chỉnh sửa lại túi độn và hình dáng của ngực cũng dễ dàng, chính xác hơn. Bên cạnh đó, nếu muốn chỉnh sửa ngực gặp biến chứng hoặc đã qua phẫu thuật nâng ngực thì bạn cũng nên lựa chọn hai phương pháp này.

Nâng ngực bằng đường chân ngực mang lại độ chính xác cao

Nâng ngực bằng đường chân ngực mang lại độ chính xác cao

Nâng ngực đường quầng có cho con bú được không?

Nâng ngực bằng đường quầng vú vẫn có thể cho con bú nếu bác sĩ có tay nghề cao và đặt đúng vị trí túi độn. Trong trường hợp đặt túi độn hoặc bơm mỡ không cần thận có thể làm tắc ống dẫn sữa và không thể cho con bú. Ngoài ra, nâng ngực bằng đường này cũng có thể khiến bạn mất cảm giác ở đầu ngực. Vậy nên nâng ngực bằng đường quầng vú thường không được khuyến khích và rất ít khi sử dụng.

Lời kết

Thông qua bài viết bạn cũng đã hiểu rõ hơn về các loại đường nâng ngực và “nâng ngực bằng đường nào tốt nhất ?”. Hy vọng bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với cơ thể của mình. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ có thể liên hệ với Bác Sĩ Thẩm Mỹ bằng HOTLINE 0933320153 hoặc INBOX fanpage để được hỗ trợ miễn phí.

>> Xem thêm: Giá Độn Ngực Mới Nhất Click xem 

Tin liên quan