• Tiếng Việt
Hút mỡ

Sự thật về hút mỡ bụng, phương pháp này có an toàn hay không?

techparimal news

Vòng eo con kiến là một trong những mơ ước lớn nhất đối với phụ nữ. Để có được nó bạn phải đánh đổi rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc… nhưng vẫn không giảm được. Hiện nay, đã có phương pháp phẫu thuật hút mỡ bụng để giải quyết nỗi đau về cân nặng vòng eo của mọi người. Tuy nhiên, nó có thật sự an toàn hay không? Hãy cùng tìm hiểu những sự thật tìm ẩn bên trong phương pháp này nhé.

Sự thật về hút mỡ bụng, phương pháp này có an toàn hay không?

Sự thật về hút mỡ bụng, phương pháp này có an toàn hay không?

Hút mỡ bụng là gì?

Hút mỡ bụng hoặc hút mỡ eo được coi là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm loại bỏ lớp mỡ bụng trên cơ thể. Bác sĩ sẽ sử dụng các công nghệ hút mỡ để phá vỡ kết cấu của mỡ thành dạng chất lỏng và hút chúng ra ngoài. Sau khoảng thời gian phục hồi thì bạn sẽ có được vòng eo thon gọn, quyến rũ.

Phần bụng được hút mỡ chia ra thành nhiều vị trí để hút như sau:

 • Hút mỡ bụng trên
 • Hút mỡ bụng dưới
 • Hút mỡ hông eo hoặc hút mỡ hai bên hông

Tùy thuộc vào lượng mỡ và vị trí bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn công nghệ hút mỡ nào là phù hợp nhất.

Những ai nên hút mỡ da bụng?

Hút mỡ bụng hay hông eo không phải dành cho tất cả mọi người bị béo ở vùng bụng. Bạn cần kiểm tra xem mình có đầy đủ các yếu tố để có hút mỡ da bụng hay không. Hút mỡ hông eo được khuyến khích cho các đối tượng sau đây:

 • Phụ nữ trên 40 tuổi và không có nhu cầu sinh con
 • Phụ nữ sau khi sinh không giảm được mỡ vùng bụng ( sau 6 tháng sinh con )
 • Người có mỡ vùng bụng nhiều nhưng không giảm được
 • Phần bụng không có quá nhiều da thừa, có độ đàn hồi tốt
Những người bị béo ở vùng bụng

Những người bị béo ở vùng bụng

Bạn nên tránh sử dụng phương pháp hút mỡ da bụng nếu bạn có các tình trạng sau đây:

 • Thường xuyên hút thuốc lá. Nếu muốn hút mỡ hông eo bạn phải kiêng thuốc lá trong khoảng ít nhất 1 tháng. Bởi vì thuốc lá sẽ làm vết thương lâu lành.
 • Mắc các bệnh về tim, huyết áp, thận….
 • Có tiền sử bị bệnh tiểu đường, máu đông hoặc loãng 
 • Da đàn hồi kém, chảy xệ 

Có các kỹ thuật hút mỡ hông eo nào?

Hiện nay có đa dạng các kỹ thuật, công nghệ hút mỡ hiện đại và tiên tiến. Một số kỹ thuật hút mỡ bụng được sử dụng nhiều nhất dưới đây là:

Kỹ thuật hút mỡ bụng Tumescent liposuction

Đây là một trong những kỹ thuật cơ bản và được sử dụng rộng rãi nhất trong hút mỡ. Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm dung dịch vô trùng vào khu vực đã đánh dấu. Tại khu vực này, mỡ sẽ được chuyển hóa và biến thành dạng lỏng. Ngoài ra, nó còn làm các vùng xung quanh sưng lên và cứng lại. Tiếp theo bác sĩ sẽ rạch một vết nhỏ trên bề mặt da và đưa ống hút vào. Ống này sẽ kết hợp với chân không để hút mỡ, chất lỏng ra khỏi cơ thể.

Kỹ thuật hút mỡ bằng sóng siêu âm 

Bác sĩ có thể kết hợp kỹ thuật hút mỡ sóng siêu âm với kỹ thuật Tumescent liposuction. Bác sĩ sẽ tiến hành đặt một thanh kim loại phía dưới da. Sóng siêu âm sẽ góp phần hỗ trợ phá vỡ kết cấu của chất béo khiến chúng có thể được hút ra bên ngoài một cách dễ dàng hơn.

Kỹ thuật hút mỡ bụng bằng sóng siêu âm

Kỹ thuật hút mỡ bụng bằng sóng siêu âm

Kỹ thuật hút mỡ bằng laser

Đây được coi là một trong những phương pháp khá tiên tiến và hiện đại. Ánh sáng laser có cường độ cao sẽ được chiếu trực tiếp vào vùng mỡ. Với cường độ cao của laser sẽ làm tan chảy chất béo. Do đó, bác sĩ có thể hút được mỡ một cách dễ dàng hơn. Kỹ thuật hút mỡ bằng laser không tác động đến vùng hút mỡ quá nhiều. Thế nên quá trình phục hồi cũng được diễn ra một cách nhanh chóng hơn.

Kỹ thuật hút mỡ bụng bằng lực

Bác sĩ sẽ tiến hành đưa ống hút vào và di chuyển ống thông với tốc độ cao. Với sự rung động này, bác sĩ sẽ dễ dàng lấy được chất béo đặc ra bên ngoài. Kỹ thuật hút mỡ bụng này không gây ra các hiện tượng đau và sưng quá nhiều. Thêm vào đó, nó còn giúp bạn loại bỏ mỡ với độ chính xác cao. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ thường được sử dụng tại các vùng có diện tích nhỏ như: đầu gối, cánh tay, vai…

>>> Chi Phí Phẫu Thuật Tạo Hình Thành Bụng Và Những Điều Cần Biết

Sự thật về hút mỡ phần bụng?

Hút mỡ bụng là phương pháp được sử dụng phổ biến đối với phụ nữ sau sinh hoặc người có vùng bụng lớn. Đối với một số trường hợp có quá nhiều da thừa thì sẽ tiến hành cắt bỏ phần da đó để tạo thành vùng bụng. Tạo thành vùng bụng không được quá khuyến khích bởi vì dễ để lại vết sẹo cho khách hàng.

Trong quá trình hút mỡ, bác sĩ cũng không nên lạm dụng hút quá nhiều mỡ. Đây là một trong những nguyên nhân khiến vùng bụng bị lồi lõm không đều. Bạn chỉ nên hút nhiều nhất là 4% khối lượng mỡ so với cơ thể. Vì khi hút mỡ, các thành phần trong đó không chỉ chứa mỡ mà còn chứa nước và dịch. Nếu hút quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng: choáng, sốc phản vệ,…

Quy trình hút mỡ hai bên hông eo đạt chuẩn

Trước khi lên bàn phẫu thuật bạn nên tìm hiểu xem quy trình của hút mỡ bụng là như thế nào. Từ đó, bạn biết được quy trình diễn ra như thế nào và cảm thấy an tâm hơn trong suốt quá trình phẫu thuật. Quy trình hút mỡ đạt chuẩn sẽ bao gồm 4 bước chính như sau:

Bước 1: Tư vấn và kiểm tra sức khỏe

Bạn sẽ được bác sĩ tư vấn xem nên hút mỡ da bụng ở vùng nào. Mỗi khách hàng sẽ có các tình trạng về cơ thể khác nhau. Một số vị trí được hút mỡ phổ biến như: hút mỡ bụng trên, hút mỡ bụng dưới, hút mỡ hai bên hông. hút mỡ hông eo….

Một trong những bước quan trọng nhất trước khi tiến hành hút mỡ da bụng đó là kiểm tra tổng quát về sức khỏe. Việc này sẽ giúp bạn kiểm tra xem có đủ điều kiện để phẫu thuật hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý một số điều sau:

 • Nếu đang uống thuốc chống viêm thì bạn nên dừng uống ít nhất 2 tuần.
 • Không được sử dụng thuốc tránh thai.
 • Nếu bạn bị thiếu máu bác sĩ sẽ khuyến khích bổ sung thêm sắt.
 • Khuyến cáo không dùng aspirin trước khi phẫu thuật hút mỡ bụng 10 ngày.

Tùy vào sức khỏe và tình trạng mỡ của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một phương pháp hút mỡ vùng bụng phù hợp.

Bước 2: Đánh dấu vị trí và tiến hành gây mê

Tùy vào vị trí của mỡ cần hút mà bác sĩ tiến hành đánh dấu các vị trí khác nhau. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho khách hàng. Nếu vùng cần hút mỡ và lượng mỡ không quá nhiều thì bạn sẽ được gây tê tại chỗ kết hợp cùng thuốc an thần. Tuy nhiên, lượng mỡ cần hút quá nhiều hoặc cơ địa bạn quá yếu thì sẽ gây mê toàn thân.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật hút mỡ căng da bụng

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành rạch các đường nhỏ từ 3 – 4 milimet ở các vị trí đã được đánh dấu. Tiếp theo, bác sĩ tiến hành đưa ống hút vào để hút mỡ ra bên ngoài. Mỗi phương pháp hút mỡ khác nhau sẽ có quy chế chuyển hóa mỡ khác nhau. Lượng mỡ được hút ra ngoài ở mức độ vừa phải không làm lồi lõm bề mặt da.

Quy trình phẫu thuật hút mỡ bụng đạt chuẩn

Quy trình phẫu thuật hút mỡ bụng đạt chuẩn

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành may và khử trùng vết thương cho bệnh nhân. Cuối cùng là băng bó vết thương bằng thun ép rồi chuyển tiếp vào phòng hồi sức.

Bước 4 Phục hồi sau khi phẫu thuật

Bạn có thể ở lại viện thẩm mỹ để theo dõi vết thương sau khi hút mỡ khoảng 1 – 2 ngày đầu. Nếu vết mổ không có gì nghiêm trọng bạn có thể về nhà. Vết mổ sẽ có  biểu hiện sưng hoặc đau nhức trong 3 đầu. Tuy nhiên, vết thương không quá đau, bạn có thể thực hiện các hoạt động hằng ngày một cách bình thường.

>>> Hút Mỡ Lưng Giá Bao Nhiêu ? Quy Trình Như Thế Nào?

Những thắc mắc khi phẫu thuật hút mỡ căng da bụng

Hút mỡ bụng có đau không?

Có rất nhiều bạn sợ đau nên bỏ qua phương pháp làm đẹp này. Tuy nhiên, nó không phải quá đau như bạn nghĩ. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ đã sử dụng biện pháp gây mê. Vậy nên bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ sự đau đớn nào.

Sau quá trình phẫu thuật cơn đau sẽ kéo dài trong khoảng 3 tuần. Nếu cơ địa của bạn tốt, cơn đau sẽ giảm đi nhiều. Đối với những người cơ địa không tốt thì cũng không nên quá lo lắng. Bác sĩ sẽ cho các bạn uống thuốc kháng sinh, giảm đau… để quá trình phục hồi diễn ra tốt hơn.

Hút mỡ bụng tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một ca phẫu thuật hút mỡ căng da bụng vẫn chưa được xác định rõ ràng. Bởi vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để xác định được giá thì hãy xem các yếu tố sau:

 • Kỹ thuật hút mỡ bụng.
 • Tay nghề của bác sĩ.
 • Vị trí hút mỡ da bụng.
 • Số mỡ được hút nhiều hay ít.
 • Các dịch vụ chăm sóc đi kèm sau khi phẫu thuật hút mỡ vùng bụng.

Bạn có thể tham khảo bảng giá hút mỡ bụng trung bình trên thị trường hiện nay.

Dịch vụ hút mỡ bụng, hai bên hông Chi phí
Hút mỡ bụng trên 25 – 40.000.000 vnd
Hút mỡ bụng dưới 30 – 45.000.000 vnd
Hút mỡ toàn bộ 50 – 80.000.000 vnd
Hút mỡ hông eo  30 – 45.000.000 vnd


Nên lựa chọn dịch vụ hút mỡ hông eo nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ hút mỡ căng da bụng, bạn đang phân vân không biết nên chọn dịch vụ nào. Hãy tham khảo những tiêu chí sau đây để lựa chọn cho mình một dịch vụ tốt nhất nhé:

 • Bác sĩ có tay nghề cao, đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật
 • Viện thẩm mỹ có đầy đủ giấy phép hoạt động
 • Sử dụng phương pháp hút mỡ bụng tiên tiến, hiện đại
 • Viện thẩm mỹ có bảo hành cho khách hàng sau khi phẫu thuật
 • Chi phí rõ ràng, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình phẫu thuật
 • Quy trình phẫu thuật hút mỡ bụng đạt chuẩn

Hút mỡ hông eo có để lại sẹo không?

Tương tự như nói về giá, hút mỡ bụng có để lại sẹo hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

 • Cơ địa khách hàng

Những người có cơ địa không tốt thường sẽ có khả năng để lại sẹo nhiều hơn. Vết mổ có thể gặp các tình trạng lồi, lõm, không đều màu da. Thêm vào đó, nếu bạn không chăm sóc tốt có thể dẫn đến chảy dịch, co thắt cơ, đau nhức…

 • Tay nghề của bác sĩ

Nếu bác sĩ có tay nghề kém, rạch quá sâu và rộng cũng sẽ dẫn đến bị sẹo. Bác sĩ không điều chỉnh được đầu dò của ống hút, làm tổn thương khoang bụng. Điều này không chỉ để lại sẹo mà còn khiến vết mổ khó phục hồi.

Bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao sẽ không để lại sẹo

Bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao sẽ không để lại sẹo

 • Chăm sóc sau khi hút mỡ eo

Bạn không cẩn thận trong quá trình chăm sóc và vệ sinh vết mổ. Từ đó, vết mổ dễ hình thành các ổ viêm dẫn đến nguy cơ để lại sẹo. Việc quấn băng quá chặt hoặc đeo gen nịt bụng để định hình bụng quá sớm gây tích tụ máu bầm. Với chế độ ăn uống cũng phải thật cẩn thận. Hạn chế ăn các món gây ngứa, không đều màu da, gây sẹo lồi… ảnh hưởng đến vết mổ.

Hút mỡ căng da bụng có cần thiết không?

Hút mỡ căng da bụng không thật sự cần thiết nếu bạn hút một lượng mỡ không quá nhiều. Sau khi hút mỡ, da bạn bị nhăn nheo, chảy xệ thì bạn cần làm thêm phẫu thuật hút mỡ căng da bụng.

Đây là phương pháp cắt da và định hình lại vùng bụng của bạn. Nó không chỉ giúp lấy mỡ ra ngoài mà còn tạo được độ cong cho vùng eo. Do có cắt bớt phần da của bạn nên phẫu thuật này có nguy cơ để lại sẹo cao. Vậy nên bạn cần cân nhắc trước khi làm và chọn những viện thẩm mỹ uy tín.

Hút mỡ bụng có nguy hiểm hay không?

Phẫu thuật hút mỡ bụng được coi là một trong những cuộc đại phẫu nên sẽ mang đến cho khách hàng những rủi lo. Nếu hút lượng lớn mỡ ra khỏi cơ thể một lúc có thể bị rối loạn hoặc xuất huyết. Trong trường hợp bác sĩ tay nghề kém, bác sĩ đặt ống chạm vào mạch máu gây phù nề cả vùng bụng. Một số biến chứng nguy hiểm như: tụ máu, hoại tử da, tổn thương mạch máu, viêm phúc mạc, tắc mạch..

Những nguy hiểm trên chỉ xuất hiện khi bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không uy tín và chăm sóc vết thương không cẩn thận. Hầu hết tất cả các ca phẫu thuật hút mỡ bụng sau thời gian phục hồi đều mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Có nên hút mỡ bụng hay không?

Nếu bạn có quá nhiều mỡ bụng và đủ điều kiện để hút mỡ bụng thì bạn nên đi hút mỡ bụng. Phương pháp làm đẹp này có phần nguy hiểm nhưng mang lại hiệu quả cao, không gây mất nhiều thời gian. Việc bạn cần làm khi quyết định đi hút mỡ bụng đó chính là lựa chọn một viện thẩm mỹ uy tín. Điều này giúp bạn giảm tối đa rủi ro và kết quả hậu phẫu thuật cũng hài lòng hơn.

Quá trình phục hồi sau khi phẫu thuật hút mỡ hông eo

2 ngày đầu: bạn sẽ được ở tại viện thẩm mỹ để theo dõi vết thương. Sau đó, nếu không có triệu chứng gì nguy hiểm bạn có thể xuất viện. Do vết thương còn mới nên sẽ có các triệu chứng đau, sưng phù, bầm…

5 – 7 ngày: Bạn nên nghỉ ngơi tại nhà 1 tuần để vết mổ ổn định và phục hồi hơn. Vết thương dần phục hồi, các triệu chứng đau, vết bầm hoặc sưng cũng giảm dần. Nếu bạn là người có cơ địa tốt thì trong khoảng thời gian này bạn sẽ không còn thấy đau nữa.

Quá trình phục hồi có thể nhanh hơn ( tùy cơ địa )

Quá trình phục hồi có thể nhanh hơn ( tùy cơ địa )

2 – 3 tuần tiếp theo: trong thời gian này, các vết bầm sẽ không còn nữa, dịch của vết thương cũng sẽ không chảy. Tuy vết thương đã phục hồi đáng kể nhưng mô vẫn còn bị sưng.

4 đến 6 tuần tiếp theo: Lúc này mô mới bớt sưng, bạn có thể thấy rõ đường nét của cơ bụng hơn. Nếu trong khoảng thời gian này vết thương vẫn còn bị chảy dịch hoặc đau nhức hãy đến gặp bác sĩ ngay.

>>> Tiêu chí lựa chọn địa chỉ hút mỡ giảm béo an toàn 

Cách chăm sóc sau khi hút mỡ hai bên hông

 • Đối với vết thương

Bạn nên thấm dịch, rửa vết thương bằng nước muối sinh lý, thay băng cho vết thương hằng ngày. Chú ý không được để vết thương tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn hoặc nước..

Bạn cũng nên hạn chế việc di chuyển quá nhiều hoặc va đập vào vết thương. Việc này sẽ khiến vết thương bị nhiễm trùng dẫn đến thời gian phục hồi sẽ bị kéo dài hơn.

Sau khi vết thương đã liền lại, không còn cảm giác đau nhức hay chảy dịch thì bạn nên đeo gen nịt bụng. Trước khi đeo bạn cần đi tái khám và hỏi ý kiến bác sĩ. Đeo gen bụng sẽ giúp bạn định hình vòng eo của bạn một cách hiệu quả.

 • Đối với chế độ ăn uống

Bạn nên tránh các thức ăn gây gây hoặc mưng mủ như: rau muống, thịt gà, nếp, thịt bò, hải sản… Nếu ăn phải quá nhiều trong quá trình vết thương chưa lành có thể dẫn đến bị viêm nhiễm nghiêm trọng. Ngoài ra, khi vết thương đã liền, bạn vẫn có nguy cơ bị sẹo lồi, da không đều màu.

Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp vết thương phục hồi nhanh hơn

Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp vết thương phục hồi nhanh hơn

Hãy bổ sung những thực phẩm chứa nhiều protein, vitamin, chất xơ để vết thương nhanh chóng phục hồi. Việc bổ sung trái cây chứa nhiều vitamin C còn hỗ trợ giúp vết thương kháng viêm.

Những biến chứng có thể gặp

Sau khi phẫu thuật hút mỡ eo sẽ có một số biến chứng thông thường như: đau nhức, bầm tím, chảy dịch, sưng phù, da không đều màu. Nếu bạn là người có cơ địa không tốt sẽ có các biến chứng tụ dịch hoặc tụ máu tại vết mổ.

Trong trường hợp xuất hiện các biểu hiện không tốt như: nhiễm trùng, hoại tử, mưng mủ, bị tắc mạch, vùng da chảy xệ… Sau khoảng thời gian 4 – 6 tháng nếu vết thương vẫn còn đau bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra ngay.

Lời kết 

Bất kỳ cuộc phẫu thuật nào cũng mang đến cho bạn nhiều rủi ro, phẫu thuật hút mỡ bụng cũng vậy. Đánh đổi với sự lo lắng đó là bạn có một vòng eo thon thả nhưng không mất quá nhiều thời gian. Việc bạn cần là chỉ nên tìm cho mình một nơi phẫu thuật uy tín nhất để giảm thiểu rủi ro xuống. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì cứ liên hệ HOTLINE 0933320153. Hoặc INBOX fanpage để được hỗ trợ.

Xem thêm mxh khác:

https://linktr.ee/bacsithammyhcm

Tin liên quan